Các chủ đề viết blog tốt nhất để kiếm tiền trên mạng

0
68

Ý tưởng viết blog hay còn gọi là chủ đề phát triển blog là một trong những yếu tố hàng đầu mà mỗi blogger đều cần phải suy nghĩ khi bắt tay vào khởi tạo cho riêng mình một blog.

Vậy làm sao để chọng được ý tưởng viết blog phù hợp, làm sao để bạn có thể “đi với” chủ đề đó trong một thời gian dài… Ngay dưới đây là câu trả lời cho bạn!

Năm 2016 qua đi, với bao nhiêu sự đổi thay trong chính bản thân mình. Khi có thể nhìn thấy được rất nhiều chủ đề viết blog đã thành công. Một điều mà mình thấy tiếc nhất chính là việc, tiếp cận với hình thức kiếm tiền này, chậm hơn các tiền bối đi trước rất nhiều. Có một số chủ đề thật sự mình không nghĩ rằng nó sẽ mang lại hiệu quả cao như vậy. Tuy nhiên, dù rằng chậm, nhưng đó chưa phải là kết thúc. Chính vì thế, trong năm mới này, mặc dù thời gian có thay đổi. Nhưng việc lựa chọn chủ đề viết blog vẫn không hề thay đổi. Dưới đây là một số chủ đề viết blog mà theo cảm nhận của cá nhân mình. Nó sẽ vẫn còn rất hot trong thời gian tới.

Quy tắc lựa chọn chủ đề viết blog

Nói đi nói lại, nói tới nói lui. Khi lựa chọn chủ đề viết blog ở thời điểm nào cũng vậy. Bạn cần phải nắm một số quy tắc cơ bản như sau.

lựa chọn chủ đề viết blog

Viết blog theo chủ đề mà bạn đam mê

Viết blog bây giờ không chỉ nhằm mục đích thỏa mãn nhu cầu viết của mình. Mà bạn còn có ý định kiếm tiền thụ động từ chính blog của mình. Chính vì thế, để có một kế hoạch thật sự chắc chắn và lâu dài. Việc lựa chọn chủ đề viết blog kiếm tiền phải nằm trong một lĩnh vực nào đó mà bạn thật sự đam mê. Vì chính sự đam mê đó, sẽ giúp bạn luôn có ý tưởng để viết bài. Và cảm hứng xây dựng bài viết dựa trên ý tưởng đó.

Ngoài ra, việc lựa chọn chủ đề viết blog mà bạn đam mê, còn giúp bạn không phải gặp trường hợp nhàm chán khi viết bài. Mình ví dụ, mình thích các lĩnh vực liên quan đến kiếm tiền online và sử dụng wordpress. Mình có thể dành thời gian cả ngày, thức đêm. Để tìm hiểu kiến thức và viết bài liên quan đến các lĩnh vực này.

Hay bạn là một người thích làm đẹp, thích tập thể hình. Bạn cũng có thể viết hàng chục bài viết liên quan đến chủ đề mà bạn thích trong khoảng thời gian ngắn. Vì đơn giản bạn luôn có ý tưởng trong đầu, và bạn thích viết về nó.

Chủ đề viết blog là sườn sống của một blog, mang lại cho chúng ta ý tưởng, đưa ra khuôn khổ xuyên suốt trong quá trình làm việc sau này. Chọn một chủ đề viết blog tốt mang lại cho chúng ta nguồn cảm hứng vô tận, ý tưởng dồi dào, quyết định phong cách làm việc của chúng ta.

 

Thế nhưng, không phải ai cũng có thể chọn cho mình một ý tưởng tốt, chủ đề viết blog hoàn hảo để công việc viết blog kiếm tiền được thông suốt. Hiện nay, mạng xã hội là một nơi lý tưởng để kiếm tiền cũng như tìm kiếm chủ đề cho công việc viết blog của chúng ta, bạn có thể tìm kiếm chủ đề viết blog được quan tâm trên các diễn đàn hay trên mạng xã hội để biết mức độ quan tâm như thế nào.

 

Có rất nhiều bạn muốn viết blog kiếm tiền nhưng lại bị chậm trong khâu chọn chủ đề viết blog. Bởi đơn giản, một khi sở thích của mình đưa lên blog có ai chú ý không, liệu rằng chủ đề mà mình chọn có hái ra tiền hay không, độc giả có tiếp nhận hay không,… Tâm lý khi chọn một chủ đề viết blog thường: lo lắng, hoang mang, kiếm được tiền hay không, mình không thích chủ đề này nhưng chủ đề viết blog này kiếm ra tiền hơn chủ đề mình thích,.v.v..

 

Chính vì điều này, mình sẽ giới thiệu 10 chủ đề viết blog để bạn có thể tham khảo, đây đều là các chủ đề để viết blog có tiềm năng và đều thõa mãn cả những bạn khó tính trong quá trình chọn chủ đề trên blog. Các bạn cùng tham khảo nhé.

Lựa chọn chủ đề viết blog nằm trong khả năng hiểu biết của bạn

Hãy xem xét, bạn có kiến thức khi lựa chọn chủ đề viết blog mà bạn đã chọn. Điều này quan trọng ở chỗ, nếu bạn không có kiến thức hay am hiểu về những gì mà bạn muốn viết. Sẽ xảy ra trường hợp, viết sai kiến thức. Từ đó không những bạn sai mà khi một người nào đó tìm đến và đọc bài viết của bạn. Họ cũng sẽ sai theo. Chính vì thế, bạn cần cân nhắc. Lựa chọn chủ đề viết blog mà bạn thật sự am hiểu.

Tuy nhiên, cũng không phải là 100% bạn phải am hiểu hết tất cả kiến thức liên quan đến chủ đề đó. Bạn có thể học hỏi, thu thập kiến thức theo thời gian.

Ví dụ bạn đầu mình đâu có biết gì về wordpress với kiếm tiền online đâu. Nhưng mình thích nên mình hay tìm hiểu. Sau thời gian thực hành và làm quen, từ từ mình sẽ có kiến thức về nó. Rồi khi mình đã biết chắc chắn một kiến thức cụ thể nào đó. Mình sẽ thực hiện viết bài trên blog. Sau đó, theo thời gian, kiến thức đó sẽ thay đổi. Mình sẽ cập nhật bài viết lại.

Chủ đề bạn chọn có mang lại thu nhập hay không

Mục đích chính của chúng ta là viết blog để kiếm thêm thu nhập. Vậy trước khi xây dựng một blog cho mình, bạn cần cân nhắc chủ đề mà bạn đang có ý định viết blog. Nó có thể mang lại thu nhập cho bạn hay không. Và nó mang lại thu nhập cho bạn bằng cách nào. Từ đó bạn mới có thể lập kế hoạch, chiến lược lâu dài để phát triển blog của mình theo hướng đó.

Mình ví dụ, bạn đam mê về làm đẹp, bạn có kiến thức về làm đẹp. Bạn có thể xây dựng blog và lựa chọn chủ đề viết blog liên quan đến làm đẹp. Kế hoạch kiếm tiền trên blog của bạn sẽ là bán sản phẩm hoặc là tiếp thị liên kết. Nếu bạn có khả năng viết lách hay, bạn có thể viết ebook để bán.

Gợi ý một số lựa chọn chủ đề viết blog trong năm 2017

Dưới đây là một số chủ đề viết blog mà mình nghĩ là vẫn đang rất hot trong năm 2017. Bạn có thể lựa chọn một trong những chủ đề dưới đây để thực hiện kiếm tiền trên blog của mình.

 

WordPress

Tạo blog chia sẻ kiến thức liên quan đến wordpress như viết bài hướng dẫn, thủ thuật wordpress. cách sử dụng. Bạn có thể kiếm tiền từ việc mở dịch vụ cài wordpress, cài theme theo demo. Hoặc có thể kết hợp tiếp thị liên kết hosting, domain, hay mua bán theme,…

Hosting – VPS – Domain

Tạo blog chia sẻ kiến thức liên quan đến hosting, vps, domain. Các bài viết hướng dẫn sử dụng, các thủ thuật, đánh giá chất lượng của nhà cung cấp dịch vụ. Bạn có thể kiếm tiền từ việc tiếp thị liên kết hoặc mua bán, cho thuê hosting hay VPS.

Thật ra chủ đề viết blog- Hosting-Domain với thị trường nước ngoài sẽ ổn hơn, nhưng với việc một số bộ phận giới trẻ hiện nay muốn khởi nghiệp trên Internet với việc viết blog thì lại rất sáng sủa tại thị trường Việt Nam. Vì sao, đây là sản phẩm số, khách hàng muốn mua phải thanh toán online, tỉ lệ chuyển đổi rất cao, ngoài ra phần trăm hoa hồng cũng rất tuyệt( 30-70%).

 

Với chủ đề viết blog Hosting, bạn phải là người có kinh nghiệm trong việc đăng ký, sử dụng Hosting-Domain, so sánh giá cả, tính năng, ưu điểm và nhược điểm của từng loại Hosting-Domain. Nếu không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này rất khó để người dùng chấp nhận mua hàng thông qua link liên kết của bạn.

 

Dù sao đi nữa, chủ đề viết blog Hosting-Domain vẫn sẽ là một chủ đề có tiềm năng thu nhập lớn tại thị trường Việt Nam trong thời điểm này.

CHỦ ĐỀ VIẾT BLOG- CÔNG NGHỆ
Chủ đề viết blog- 10 chủ đề tiềm năng nhất

Khi mà thế giới đang ngày càng phát triển, công nghệ được sử dụng nhiều trong cuộc sống của chúng ta, không quá khó để bắt gặp những sản phẩm công nghệ được sử dụng hàng ngày như điện thoại, laptop, ipad, đồng hồ theo dõi,… Bạn vẫn đang sử dụng công nghệ trên tay, trong nhà, phương tiện đi lại,… vậy tại sao bạn không đưa chủ đề viết blog này vào blog của bạn chứ.

 

Chủ đề viết blog này buộc bạn phải nắm những tin tức, xu hướng công nghệ của Việt Nam và trên toàn thế giới, đánh giá các sản phẩm công nghệ rồi liên kết đến các nhà cung cấp, kiếm lợi nhuận. Ngoài ra, khi sites của bạn có đông đảo độc giả, bạn sẽ nhận được lời mời quảng cáo từ các nhà cung cấp sản phẩm công nghệ, thu nhập ổn đấy.

 

Chủ đề viết blog- công nghệ là một chủ đề nhỏ trong chủ đề Tin tức, có lúc bạn sẽ “rớt” ý tưởng và việc mở rộng chủ đề cũng không hoàn toàn khó khăn.

Làm Đẹp

Tạo blog chia sẻ kiến thức liên quan đến làm đẹp cho phái nữ hay nam. Quay video hướng dẫn cách trang điểm, chăm sóc sắc đẹp. Viết bài đánh giá sản phẩm làm đẹp,… Bạn có thể kiếm tiền từ việc tiếp thị liên kết các sản phẩm làm đẹp. Hoặc bán sản phẩm đó.

Chia sẻ Coupon

Tạo blog giới thiệu các chương trình khuyến mãi, sưu tầm và chia sẻ mã giảm giá. Các deals trên thị trường hoặc một nhà cung cấp dịch vụ nào đó. Kiếm tiền từ việc tiếp thị liên kết.

Chia sẻ theme – template

Tạo blog chia sẻ theme cho các nền tảng website, blog. Có thể mở dịch vụ bán theme, mua chung. Hoặc tiếp thị liên kết cho các nhà cung cấp dịch vụ theme.

Kiếm tiền online

Tạo blog chia sẻ kiến thức liên quan đến lĩnh vực kiếm tiền online, kiếm tiền trên mạng. Viết bài hướng dẫn, thủ thuật kiếm tiền. Tuyển ref, hoặc tiếp thị liên kết một sản phẩm hay một khóa học nào đó.

Thể hình

Blog chia sẻ kiến thức liên quan đến thể hình. Viết bài review sản phẩm chức năng. Tiếp thị liên kết các sản phẩm đó. Hoặc có thể bán dụng cụ thể thao,…

SEO

Tạo blog chia sẻ kiến thức liên quan đến SEO, tiếp thị liên kết các khóa học SEO online, offline,…

Sức khỏe

Blog chia sẻ kiến thức liên quan đến sức khỏe. Cách phòng tránh bệnh tật. Tiếp thị liên kết bán sản phẩm bảo vệ sức khỏe, dụng cụ bảo vệ sức khỏe,…

CHỦ ĐỀ VIẾT BLOG- SỨC KHỎE
Chủ đề viết blog- 10 chủ đề tiềm năng nhất

Đây sẽ là chủ đề viết blog được đông đảo khách hàng quan tâm, khi ngày càng có nhiều người mắc những chứng bệnh lạ, thực phẩm bẩn tràn lan, bia rượu không kiểm soát,… Cộng với sự phát triển của nghành công nghiệp sản xuất thuốc, thực phẩm chức năng.. đã khiến nhu cầu của người tìm kiếm tăng cao, nhất là trong thời kỳ công nghệ số hóa như hiện nay.

 

Các vấn đề sức khỏe mang tính chất toàn cầu, ai trong chúng ta đều coi trọng sức khỏe, mỗi khi thấy có dấu hiệu gì liền tìm đến bác sỹ để hỏi chi tiết về tình hình sức khỏe, cũng như cách phòng tránh bệnh, thuốc men ra sao. Là hướng tốt để chọn chủ đề viết blog cá nhân về sức khỏe.

 

Nếu bạn có kiến thức về dược phẩm, kinh nghiệm trong lĩnh vực này hay học ra trường mà chưa có việc làm hay đơn giản khẳng định thương hiệu của chính bạn trên thị trường. Hãy đưa chủ đề viết blog-sức khỏe lồng ghép vào việc viết blog, một mặt xây dựng thương hiệu, một mặt kiếm tiền online bằng việc quảng bá các sản phẩm làm đẹp, thực phẩm chức năng.

 

Đây là cách làm hay khi bạn bắt đầu viết blog với kiến thức sức khỏe nền tảng đã được đào tạo qua trường lớp. Không khuyến khích chọn chủ đề viết blog- sức khỏe nếu trong tay bạn không có kỹ năng về lĩnh vực này, vì sẽ tạo hiệu ứng không tốt trên thị trường, và hình ảnh của bạn sẽ xấu đi trong mắt khách hàng.

Tình yêu – cuộc sống

Tạo blog viết về tình yêu đôi lứa, kinh nghiệm vươn lên thất bại trong cuộc sống. Yêu đẹp, yêu khỏe. Tiếp thị liên kết bán sách, hoặc các sản phẩm liên quan đến chuyện chăn gối,….

Mình lướt facebook, và mình đọc những bài đăng về tâm sự của những người trong cuộc, có rất nhiều comments mặc dù mình thấy không có gì hay lắm. Bạn có đọc những tâm sự đó không ? Một số tâm sự đôi khi là trách móc người yêu, giận hờn vu vơ của đôi lứa, vậy mà cũng có nhiều sự tương tác, điều đó chứng tỏ chủ đề viết blog này rất tiềm năng.

 

Bạn là một người yên ngôn tình, giành toàn bộ thời gian để đọc, nghiên cứu và bay bổng cùng những câu chuyện tình yêu. Bạn có thể chọn chủ đề viết blog này để đưa vào blog của bạn, thõa mãn đam mê của mình về ngôn tình, những câu chuyện của bạn sẽ được độc giả quan tâm, tương tác,… biết đâu bạn lại trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này chứ.

 

Với chủ đề viết blog về tình yêu, bạn hoàn toàn có thể tiếp thị các dòng sản phẩm liên quan như: áo đôi, áo cặp, dây chuyền, đồng hồ cặp, sách tình yêu, quà tặng valentine, quà tặng 8/3,… độc giả của bạn sẵn sàng mua sản phẩm tiếp thị của bạn để thõa mãn. Và bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền từ chủ đề viết blog đầy tiềm năng này.

THỜI TRANG NỮ
Chủ đề viết blog- 10 chủ đề tiềm năng nhất

Mình không nhắc đến thời trang nam, mà mình nhấn mạnh chủ đề viết blog- thời trang nữ đó cũng bởi một trong số những nguyên nhân sau. Cánh đàn ông chúng ta rất ít khi mua đồ, đúng không, như mình một năm mình chỉ có mua vài bộ đồ chứ mấy. Thứ hai, phụ nữ họ sẵn sàng thanh toán khi họ thấy thích một cái gì đó nhất là quần áo và họ sẽ không để vụt mất cơ hội sở hữu món đồ đó đâu

 

Với nhu cầu mua sắm online tại thị trường Việt Nam, thì đa số vẫn là nữ. Nhu cầu về ăn diện cao, khả năng chi trả và thanh toán rất cao. Đứng về phía chúng ta về chủ đề viết blog, bạn có nhiều ý tưởng tiếp cận hơn từ: đầm, váy, áo ngắn, áo dài, đồ bơi, quần lót, áo tắm, áo ngủ,… tha hồ lựa chọn và bạn sẽ rất khó bí ý tưởng như ở chủ đề viết blog về thời trang nam.

 

Chủ đề thời trang nữ là chủ đề rất tiềm năng, bạn hoàn toàn kiếm được tiền từ chủ đề viết blog với một ít vốn liếng về style list. Sẽ là chủ đề hot trong tương lai, nếu bạn có ý định về thời trang tại sao lại nói không về chủ đề này chứ.

CHỦ ĐỀ VIẾT BLOG- NHÀ BẾP
Chủ đề viết blog- 10 chủ đề tiềm năng nhất

Đây là một chủ đề rộng, rất phong phú khi tìm ý tưởng cũng như lên kế hoạch tác chiến. Các công thức chế biến món ăn ngon, công dụng của các loại thực phẩm, cách chọn thực phẩm tươi ngon, dụng cụ nhà bếp,… Khi bạn chọn chủ đề viết blog về nhà bếp, bạn sẽ không bao giờ bị bó hẹp ý tưởng cũng như cách trình bày trên blog.

 

Để thành công với chủ đề nhà bếp, bạn phải có sự trải nghiệm khi chế biến các món ăn, có kiến thức vững về thực phẩm, cũng như kinh nghiệm trong việc sử dụng các dụng cụ nhà bếp. Chủ đề viết blog về nhà bếp rất phù hợp với các đầu bếp muốn theo đuổi đam mê ẩm thực khi mà không muốn thấy cảnh giết chóc hỗn độn vẫn thường xảy ra trong các bếp nhà hàng.

 

Với chủ đề viết blog- nhà bếp, bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền từ việc tiếp thị các dụng cụ nhà bếp, sách nấu ăn,… ngoài ra bạn còn nhận được các đơn hàng khi mà blog có nhiều sự tương tác từ các nhà cung cấp thiết bị và dụng cụ nhà bếp. Và với tình tình thực phẩm bẩn như hiện nay, thì nhu cầu của người tiêu dùng về các sản phẩm sạch càng được tăng cao.

Quảng cáo – Marketing

Blog chia sẻ kiến thức liên quan đến quảng cáo, marketing, viết bài hướng dẫn cách chạy quảng cáo, các chiến thuật, kinh nghiệm quảng cáo hiệu quả nhất. Bạn có thể mở dịch vụ chạy quảng cáo, hoặc tiếp thị liên kết các khóa học

Du lịch

Một chủ đề viết blog rất được sự quan tâm của độc giả hiện nay, chính là chủ đề du lịch. Khi mà cuộc sống không quá khó khăn, khoảng cách ngày càng được rút ngắn thì nhu cầu đi du lịch ngày càng được quan tâm. Mọi người quan tâm đến những địa điểm đẹp, bị thu hút bởi danh lam thắng cảnh, họ không ngần ngại bỏ ra một số tiền để thõa mãn nhu cầu của mình.

 

Bạn hoàn toàn có thể kiềm thông qua việc tiếp thị các sản phẩm như: vé máy bay giá rẻ, đặt phòng khách sạn giá rẻ, thực phẩm bổ sung cho người mệt mỏi,… ,quảng cáo. Để bắt đầu với chủ đề viết blog- du lịch bạn nên có trải nghiệm về những địa điểm để khách hàng có sự yên tâm hơn trước khi chuẩn bị chuyến đi, một phần để blog du lịch của bạn tồn tại lâu dài.

No matter how connected we get, travel will always be a popular topic for online searches.

With 126 million passports in circulation in the U.S. today, you know people are traveling—or at least they want to.

image08

We all want to travel somewhere exotic and new. Any advice on how to do it cheaply is always appreciated.

Sách

Review sản phẩm

Not only are product reviews a trusted resource online that will draw traffic, but they are also a revenue stream for bloggers.

If you want to monetize your blog instantly, this is a smart move.

By linking to product pages through affiliate links like Amazon Affiliates, you can monetize a blog almost entirely on product reviews. Make sure you go niche, since this provides the greatest platform for credibility and expertise.

  • SEO, thủ thuật WordPress, Blogspot.
  • Thể hình, làm đẹp.
  • Kiếm tiền trên mạng.
  • Chia sẻ mã giảm giá.
  • Internet Marketing.
  • Công nghệ, phim ảnh.
  • Game.

Tư vấn

CHỦ ĐỀ VIẾT BLOG- PHỤ NỮ VÀ BÍ QUYẾT TÁN GÁI
Chủ đề viết blog- 10 chủ đề tiềm năng nhất

Đây là chủ đề viết blog mà riêng bản thân mình nghĩ là có triển vọng trong tương lai. “Phụ nữ là đầu dây của mọi sự rắc rối cũng là khởi nguồn của mọi đam mê” nếu bạn là một cao thủ tình trường, tại sao bạn không chia sẽ những bí quyết “tán gái” với mọi người, bạn sẽ trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này.

 

Kiếm tiền với chủ đề viết blog này, bạn vẫn sẽ quảng bá các dòng sản phẩm liên quan đến phụ nữ, và bạn biết đấy phụ nữ thì nhiều “đồ” lắm. Bạn có thể bán ebook về cách tán gái, nhận quảng cáo về sản phẩm thời trang từ nhà cung cấp, nhiều lắm nếu như bạn biết khai thác hết trên blog của bạn.

 

Để thành công với chủ đề viết blog về phụ nữ, bạn phải là cao thủ tình trường, nếu không thể.. hãy am hiểu về phụ nữ, càng rõ càng tốt. Bởi trên blog không phải chỉ có nam đọc mà còn có cả nữ đọc, và họ cũng tò mò lắm.

 

Lời kết

Trên đây là một số gợi ý của mình về việc lựa chọn chủ đề viết blog trong năm 2017. Hi vọng qua bài viết này, có thể giúp bạn dễ dàng lựa chọn cho mình một chủ đề thích hợp và phù hợp với khả năng của bạn nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, chúc bạn luôn thành công.

Các chủ đề viết blog tốt nhất để kiếm tiền trên mạng
Chấm điểm bài viết!
Lê Huy - mình thích viết lách, tìm tòi kiến thức mảng kiếm tiền trên mạng. Mình rất trân trọng để nhận bất cứ những góp ý nào của độc giả đến với Tự Học MMO.

Tham gia bình luận

Please enter your comment!
Vui lòng điền tên của bạn