Đáp ứng nhu cầu của độc giả Tự Học MMO về làm thế nào để kiếm tiền online hiệu quả, mình muốn giới thiệu tới bạn các khóa học kiếm tiền online uy tínchất lượng nhất hiện nay.
học kiếm tiền online
Bạn có thể tham khảo nhanh một số khóa học MMO và Digital Marketing chất lượng rất tốt giúp bạn nhanh chóng có nền tảng kiến thức, tự tin chiến 1 mảng MMO phù hợp nhất:

Chào các bạn,

Tiếp tục với series bài viết về kiếm tiền Product Launch, bữa nay đẹp trời mình lại ngồi hí hoáy để cho ra bài tiếp theo.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách viết bài review sản phẩm Product Launch sao cho đạt tỉ lệ chuyển đổi mua hàng cao nhất – thông qua đó, khách hàng sẽ mua hàng từ link affiliate trên site review của bạn.

kiếm tiền product launch

>>Xem thêm:

//Mình không nhắc đến yếu tố khả năng tiếng Anh của mỗi người, vì mình không dạy viết bài. Tất cả những điều mình chia sẻ dưới đây chỉ là những thủ thuật có thể giúp bạn làm tốt hơn mà thôi.

Trong phạm vi bài viết này, mình sẽ cố gắng chia sẻ kiến thức/ thủ thuật sao cho tốt nhất có thể. Còn với các bạn cao thủ, hoặc tùy khả năng của mỗi người, các bạn hoàn toàn có thể tự mình lựa chọn một cấu trúc bài review tốt hơn.

Bài viết có sử dụng những hình ảnh từ các site Product Launch mà mình đã làm.

1. Tầm quan trọng của bài viết review Product Launch

Sau khi bạn đã nhận được link affiliate từ vendor thì bạn sẽ làm gì ?

Nhiều bạn nghĩ rằng tạo xong website rồi chỉ việc chèn link affiliate vào bất cứ vị trí nào trong website là được.

Khách hàng sẽ tự truy cập website, tự đọc bài review, tự click vào và mua hàng thông qua link của mình.

Nhầm to nhé. Chưa kể đến SEO, nếu website của bạn không có gì hấp dẫn, thì số click mua hàng sẽ tuyệt đối bằng 0.

Như vậy là bạn thất bại rồi.

Tất cả affiliate marketer đều muốn dẫn traffic tới trang sales page (Lead), tuy nhiên kết quả conversion sẽ khác nhau tùy thuộc vào chất lượng của bài đánh giá sản phẩm.

Một khi khách hàng đã ghé thăm website của bạn, mục đích chính là họ tìm thông tin review đánh giá về sản phẩm họ định mua.

Do vậy, nội dung cũng như bố cục bài viết phải làm sao khiến cho người đọc cảm thấy hứng thú, cảm thấy rằng mình đã đến đúng nơi và cần đúng thông tin mình muốn.

Việc bài viết của bạn có cung cấp đủ lượng thông tin khách hàng cần hay không chính là yếu tố quyết định họ có mua sản phẩm thông qua link affiliate của bạn hay không.

2. Bài review sản phẩm Product Launch là gì?

Bài viết đánh giá (Review articles) là một bài viết do ngưởi dùng viết ra để nhận xét, đánh giá về sản phẩm, dịch vụ.

Với Product Launch, Review articles chính là bài viết đánh giá về sản phẩm sẽ launch của vendor.

Đây là một bài viết mang tính chất then chốt giúp bạn kiếm sales từ khách hàng.

3. Nội dung bài viết review Product Launch lấy từ đâu?

Hầu hết sản phẩm Product Launch là sản phẩm mới và chưa ra mắt, do đó các bạn cần chú ý đến trang salespage (bán hàng) mà vendor cung cấp cho mình.

Thông thường, phần lớn các bạn làm Product Launch sẽ không có sản phẩm để trải nghiệm, vì vậy bài review sẽ được viết dựa vào những thông tin mà vendor cung cấp ở trang JVPage.

Trang salespage của vendor thông thường sẽ chứa các thông tin cơ bản về sản phẩm: các tính năng cơ bản của sản phẩm, loại sản phẩm, ngày giờ launch….

ebook mmo cho người mới bắt đầu

Thông tin từ trang của vendor chỉ bao gồm giới thiệu sản phẩm khái quát, nêu công dụng, và nhận xét tổng quan chứ không thuần về 1 bài review do người đã từng trải nghiệm sản phẩm viết lại.

Vì vậy, việc đưa ra review sao cho hấp dẫn người dùng phụ thuộc vào cách bạn tìm tòi thông tin về sản phẩm càng chi tiết càng tốt.

=> Hãy viết sao cho người đọc cảm nhận được là bạn thực sự đã trải nghiệm sản phẩm và muốn giới thiệu sản phẩm đến họ.

Một cách mà mình khuyên là bạn nên gửi yêu cầu tới vendor để được sử dụng sản phẩm trước hoặc yêu cầu vendor cung cấp thêm thông tin về sản phẩm.

Bạn có thể gửi email/ chat với vendor là bạn muốn dùng thử sản phẩm và review lại cho khách hàng.

Nếu vendor dễ tính họ sẽ đồng ý gửi phiên bản dùng thử cho bạn.

Nếu bạn không có hoặc có quá ít sale thì khả năng xin được sẽ thấp, nếu bạn có vài trăm sales trở lên, thông thường với những sản phẩm có giá thành thấp, vendor sẽ đồng ý ngay gửi cho bạn 1 bản.

Về cơ bản sẽ có những nguồn thông tin sau bạn nên chú ý:

 • Trang JV Page của tác giả: thường họ luôn có phần nội dung cho mình copy hoặc những phần để gửi email quảng cáo. Bạn hãy đọc và sử dụng các thông tin cần thiết cho bài viết review.
 • Google: bạn hãy search “tên sản phẩm + 1 số từ khóa” trên google. Bạn có thể sẽ tìm thấy một số website từ đối thủ. Hãy lướt qua website đối thủ và chắt lọc thông tin sau đó chỉnh sửa vào bài viết của mình (không nên copy toàn bộ bài viết của đối thủ).

4. Từ khóa (keyword) để viết bài review Product Launch

Trước khi viết bài, bạn cần xác định từ khóa mà bạn sẽ dùng để SEO cho bài viết đánh giá sản phẩm.

Một số từ khóa mà mình giới thiệu bạn nên sử dụng:

 • Tên sản phẩm
 • Tên sản phẩm + review
 • Tên sản phẩm + bonus

Dựa vào từ khóa, bạn cần phân bổ trong bài viết sao cho mật độ từ khóa xuất hiện tầm 2-5% toàn bài. Chú ý không nên spam, lặp đi lặp lại từ khóa quá nhiều trong bài viết.

5. Cấu trúc một bài review sản phẩm Product Launch chuẩn

Một bài đánh giá sản phẩm Product Launch tốt thường có cấu trúc như sau:

5.1.Tiêu đề bài viết

hướng dẫn viết bài review sản phẩm product launch

Bạn hãy đặt tiêu đề bài viết sao cho nên chứa từ khóa cần SEO:

“Tên sản phẩm + Review”, hoặc có thể biến thể đi chút: “tên sản phẩm + best review”, “tên sản phẩm + bonus”, v.v…

Ví dụ:

 • Live Rank Sniper Review – 100% Honest Review
 • Rank Hijack Review || Fastest way to get ranked in Google

5.2. Nội dung bài viết

Đặt vấn đề

Đây là phần mở đầu, dẫn dắt khách hàng đến với bài viết của bạn.

Bạn hãy giới thiệu hoàn cảnh đưa ra liên quan đến sản phẩm. Bạn hãy viết làm sao một cách súc tích nhất và làm nổi bật nội dung về việc người đọc đã đến đúng nơi họ cần.

nền tảng thiết kế landing page

Sẽ có 1 số lượng đáng kể khách hàng thoát trang của bạn nếu họ thấy phần mở đầu không ấn tượng, hoặc không được đầu tư. Thống kê chính xác thì mình không có, nhưng hầu hết các khách hàng người nước ngoài của mình khi được hỏi đều nói rằng phần mở đầu hay đã kích thích họ đọc tiếp và mua hàng.

Overview – Introduction

hướng dẫn viết bài review sản phẩm product launch

Đây là phần giới thiệu tổng quan về sản phẩm. Phần này bạn đưa các thông tin:

 • Tên sản phẩm.
 • Tên vendor (creator).
 • Giá bán sản phẩm.
 • Ngày sản phẩm ra mắt.
 • Loại sản phẩm.
 • Trang web của vendor.
 • v.v…

Phần này bạn hãy trình bày một cách sơ lược và tập trung vào các ý chính trên, không diễn giải liên miên. Hãy hướng nội dung chính đó tới người dùng một cách tốt nhất.

What is this product ? Sản phẩm này là gì ?

Có thể hiểu đây là phần bạn giải thích, giới thiệu cho khách hàng về sản phẩm.

Đây là sản phẩm gì ? Khái niệm, định nghĩa về sản phẩm.

Bạn hãy viết theo hướng nguyên nhân – hệ quả.

Nghĩa là, bạn hãy đưa ra một lý do tổng quan, sau đó dẫn dắt người dùng đến câu trả lời là mình sẽ giới thiệu sản phẩm thích hợp này.

Ví dụ: Đưa ra lời giới thiệu rằng hiện nay nhu cầu tạo ra các quảng cáo rất thông dụng, vì vậy tôi sẽ giới thiệu đến các bạn sản phẩm này: abc….

Giới thiệu về vendor

Hầu hết nhiều bạn bỏ qua phần này mà không biết rằng nó rất quan trọng.

Hãy giới thiệu về người tạo ra sản phẩm. Nhớ viết tập trung cô đọng trong 3, 4 dòng và có hình ảnh vendor càng tốt (thông tin lấy từ vendor nhé).

Uy tín của vendor ảnh hưởng rất lớn đến quyết định mua của khách hàng. Không ít khách hàng trung thành (hay là fan cuồng thì mình cũng không rõ) của những vendor nổi tiếng đã nói rằng “miễn là sản phẩm của anh ta, tôi sẽ kéo xuống và mua trước khi đọc salespage”.

Trước khi bạn cố gắng SEO bài viết của mình lên thì Google vẫn là 1 người bạn đáng để lợi dụng.

Hãy tìm triệt để các từ khóa “tên vendor“, “tên vendor + internet marketer” hoặc “tên vendor + internet marketing” và chắt lọc những thông tin bạn có được để viết, hoặc có thể copy nếu đoạn giới thiệu đó đủ hay.

Nếu vendor nổi tiếng hoặc có blog cá nhân thì mọi việc trở nên rất đơn giản, còn không thì sẽ mất thêm chút thời gian.

Nếu không tìm thấy thì đơn giản là bỏ qua.

Để tìm các sản phẩm đã bán của vendor trước đây, bạn click vào tên của vendor trên trang sản phẩm ở Muncheye, bạn sẽ có 1 danh sách các sản phẩm vendor này đã từng launch.

Có thể không phải tất cả nhưng chỉ cần 1 vài sản phẩm tiêu biểu là đủ.

Chú ý: Không được dùng từ “vendor” trong bài viết. Thay vào đó nên dùng “creator”. Trong hầu hết các trường hợp thì “creator” là từ tốt nhất. Với khóa học chỉ có ebook (không video, loại này hiện tại không nhiều) thì có thể dùng “author”. Hoa mỹ hơn thì có thể gọi “the guy behind…” hoặc “the guys behind” trong trường hợp sản phẩm là của nhiều vendor.

Key Features of product/ What exactly does it do for you? Tính năng của sản phẩm

Bạn cần giới thiệu các tính năng của sản phẩm.

Thường thì thông tin này bạn có thể lấy từ trang JVPage của vendor.

Hãy viết sao cho khách hàng cảm nhận được là bạn thực sự đã trải nghiệm và những tính năng của sản phẩm hữu ích với bạn.

Who need it ? Who should buy it ? Who should use it ? Đối tượng khách hàng nào nên sử dụng sản phẩm ?

kiếm tiền với product launch

Bạn hãy nghiên cứu loại sản phẩm để biết rằng những ai đang cần sản phẩm này. Bạn không thể bán một sản phẩm về video cho một người đang có nhu cầu mua theme website.

kiếm tiền product launch

Why should you need it ? 

kiếm tiền product launch

Đây sẽ là phần quan trọng nhất của bài review.

Tại sao bạn cần nó ??? Sản phẩm giúp ích gì cho bạn ?

Hãy viết một cách chi tiết những cảm nhận của bạn về sản phẩm băng cách đưa ra những so sánh Advantages & Disadvantages – Ưu và Nhược điểm của sản phẩm.

How Does It Work ? – Demo hoạt động của sản phẩm

Nếu như bạn có video demo về sản phẩm, thì hãy đính kèm nó vào đây. Một video bao giờ cũng có hiệu ứng rất cao, bên cạnh đó, video trên youtube còn có tác dụng tăng traffic tới sản phẩm của bạn.

Price

Giá của sản phẩm.

Bonus

Quà tặng cho khách hàng nếu mua sản phẩm thông qua website của bạn.

5.3. Phần kết luận – Conclusion

Bạn tổng kết lại review và thêm vào bonus khi khách hàng mua sản phẩm qua website của bạn.

Lời kết

Trên đây là sườn bài cơ bản cho nội dung của bài viết review sản phẩm Product Launch.

Bạn không nhất thiết phải đưa hết tất cả vào nếu như cảm thấy không quá cần thiết.

Nên nhớ rằng “content is King” – một bài review dài và đầy đủ sẽ luôn được Google đánh giá tốt cũng như khách hàng có khả năng mua hàng của bạn nhiều hơn.

Trong bài viết tới, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách bố trí Call To Action (CTA) khôn khéo trong bài viết cũng như phân bố keyword sao cho đạt chuẩn SEO tốt nhất.

Hẹn gặp các bạn trong các bài viết tới đây về chủ đề kiếm tiền Product Launch nhé.

Nếu có bất cứ thắc mắc gì thì bạn để lai comment cho mình nhé.

Chúc bạn thành công!

4.9/5 - (11 votes)
Subscribe
Nhận thông báo
guest

4 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments
hoang
hoang
6 năm trước

cám ơn Lê Huy nhiều nhé

Le Xuan
Le Xuan
8 năm trước

Cảm ơn bài viết của bạn!