[Product Launch] Cấu trúc bài viết review sản phẩm Product Launch

3
438

Xin chào các bạn,

Tiếp tục với series bài viết về kiếm tiền Product Launch, bữa nay đẹp trời ngồi hí hoáy cho ra bài tiếp theo. Đây là bài viết không kém phần quan trọng dành cho các bạn làm Product Launch. Cùng theo dõi nhé cả nhà ^^

Sau khi bạn đã nhận được link affiliate từ vendor thì bạn sẽ làm gì ?

Nhiều bạn bảo lập xong website rồi chỉ việc chèn link affiliate vào đấy ! Khách hàng sẽ tự click vào và mua hàng thông qua link của mình.

Nhầm to nhé. Chưa kể đến SEO, nếu website của bạn không có gì hấp dẫn, thì số click tuyệt đối bằng 0.

Cái mà bạn cần phải biết và phải tốn thời gian cho nó, đấy là nội dung của bài review sản phẩm. Khách hàng khi ghé thăm website của bạn thì mục đích chính là họ tìm thông tin đánh giá về sản phẩm họ định mua.bai-viet-review-san-pham

Do vậy, phần bài viết của bạn phải làm sao khiến cho người đọc cảm thấy hứng thú, cảm thấy rằng mình đã đến đúng nơi và cần đúng cái mình muốn.

Việc bài viết của bạn có cung cấp đủ lượng thông tin khách hàng cần hay không ? Chính là yếu tố quyết định họ có mua sản phẩm thông qua link affiliate của bạn hay không. Cũng giống như hiện giờ bạn đang lang thang tìm tòi thông tin gì ở bài viết này của mình nhỉ :))

Tất cả affiliate marketer đều muốn dẫn traffic tới trang sales page (Lead), tuy nhiên kết quả conversion sẽ khác nhau tùy thuộc vào chất lượng của bài đánh giá sản phẩm

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách viết bài review sản phẩm Product Launch sao cho đạt tỉ lệ chuyển đổi mua hàng cao nhất – thông qua đó, khách hàng sẽ mua hàng từ link affiliate trên site review của bạn.

Tất nhiên, trong phạm vi bài viết này, mình sẽ cố gắng cung cấp cho các bạn một cách tốt nhất có thể. Còn với các bạn cao thủ, hoặc tùy khả năng, các bạn hoàn toàn có thể tự mình lựa chọn một cấu trúc bài review tốt hơn.

Bài review sản phẩm Product Launch là gì ?

Bài review (Review articles) là một bài viết do ngưởi dùng viết ra để nhận xét, đánh giá sản phẩm. Với Product Launch, đây chính là bài viết đánh giá về sản phẩm launch của vendor.

Nội dung bài viết review sản phẩm Product Launch lấy từ đâu ?

Do sản phẩm Product Launch đa phần là sản phẩm mới và chưa ra mắt, do đó các bạn cần chú ý đến trang salespage (bán hàng) mà vendor cung cấp cho mình. Bên cạnh đó, các thông tin thêm hoàn toàn có thể có được thông qua vendor – bạn có thể hỏi thêm vendor. Vì thông thường, phần lớn các bạn làm PL sẽ không có sản phẩm trong tay, vì vậy bài review ở trường hợp này sẽ được viết dựa vào NHỮNG THÔNG TIN VENDOR CUNG CẤP Ở JVPAGE

Thông thường, trang salespage của vendor sẽ chứa các thông tin cơ bản về sản phẩm: các tính năng cơ bản của sản phẩm, loại sản phẩm, ngày giờ launch….Hãy nhớ rằng thông tin từ trang của vendor chỉ bao gồm giới thiệu sản phẩm khái quát, nêu công dụng, và nhận xét tổng quan chứ không thuần về 1 bài review do người đã từng trải nghiệm sản phẩm viết lại. Vì vậy, việc đưa ra review sao cho hấp dẫn người dùng phụ thuộc vào cách bạn tìm tòi thông tin về sản phẩm kĩ càng nhất. Hãy viết sao cho người đọc cảm nhận được là bạn thực sự đã trải nghiệm sản phẩm và giới thiệu đến họ.

Một cách nữa là bạn có thể xin vendor được sử dụng sản phẩm trước. Nếu sản phẩm có giá thành thấp (dưới $20 USD) thì bạn có thể liên hệ riêng với Vendor xin 1 bản về dùng thử (gọi là review copy), nói với Vendor là tôi muốn dùng thử và review lại cho khách hàng của tôi, thì 1 số Vendor dễ tính họ sẽ cho bạn một bản. Nếu bạn không có hoặc ít sale thì khả năng xin được sẽ thấp, nếu bạn có vài trăm sale trở lên, thông thường với những sản phẩm có giá thành thấp, Vendor sẽ gửi cho bạn 1 bản.

Về cơ bản sẽ có những nguồn thông tin sau bạn nên chú ý:

 • Trang JV Page của tác giả. Thường họ luôn có phần nội dung cho mình copy hoặc những phần để gửi email quảng cáo. Bạn hãy đọc và sử dụng các thông tin cần thiết cho bài viết review.
 • Google. Hãy thử google tên sản phẩm. Bạn có thể sẽ tìm thấy một số website từ đối thủ. Hãy lướt qua website đối thủ và chắt lọc thông tin sau đó chỉnh sửa vào bài viết của mình (không nên copy toàn bộ bài viết của đối thủ).

Từ khóa (keyword) để viết bài review Product Launch

Trước khi viết bài, bạn cần xác định từ khóa mà bạn sẽ dùng để SEO cho bài viết liên quan đến sản phẩm. Một số từ khóa mà mình recommend bạn nên sử dụng:

 • Tên sản phẩm
 • Tên sản phẩm + review
 • Tên sản phẩm + bonus

Dựa vào từ khóa mà bạn phân bổ trong bài viết sao cho mật độ từ khóa xuất hiện tầm 2-5%. Chú ý không nên spam, lặp đi lặp lại từ khóa quá nhiều trong bài viết

Cấu trúc một bài review sản phẩm Product Launch chuẩn

Một bài review tốt thường có cấu trúc như sau:

1. Tiêu đề bài viết. Đây chính là title của bài viết.

Các bạn hãy đặt tiêu đề bài viết sao cho nên chứa từ khóa cần SEO: Tên sản phẩm + Review

Ví dụ:

Live Rank Sniper Review – 100% Honest Review

Rank Hijack Review || Fastest way to get ranked in Google

2. Nội dung bài viết

Đặt vấn đề

Đây là phần mở đầu, dẫn dắt khách hàng đến với bài viết của bạn. Bạn hãy giới thiệu hoàn cảnh đưa ra liên quan đến sản phẩm. Bạn hãy viết làm sao một cách súc tích nhất và làm nổi bật nội dung về việc người đọc đã đến đúng nơi họ cần.

Overview – Introduction

Đây là phần giới thiệu tổng quan về sản phẩm của bạn. Phần này bao gồm các thông tin:

 • Tên sản phẩm.
 • Tên vendor (creator).
 • Giá bán sản phẩm.
 • Ngày sản phẩm ra mắt.
 • Loại sản phẩm.
 • Trang web của vendor.
 • v.v…

kiem-tien-product-launch

Các bạn chú ý, phần này hãy trình bày một cách sơ lược và tập trung vào các ý chính trên, không diễn giải liên miên. Hãy hướng nội dung chính đó tới người dùng một cách tốt nhất.

What is this product ? – Sản phẩm này là gì ?

Có thể hiểu đây là phần bạn giải thích, giới thiệu cho khách hàng về sản phẩm. Để trả lời câu hỏi này, bạn hãy chú ý tới các thông tin sau:

 • Đây là sản phẩm gì ? Khái niệm, định nghĩa về sản phẩm => hãy viết theo hướng nguyên nhân hệ quả => Nghĩa là các bạn hãy đưa ra một lý do tổng quan sau đó dẫn dắt người dùng đến câu trả lời là mình sẽ giới thiệu sản phẩm thích hợp này. Ví dụ: Đưa ra lời giới thiệu rằng hiện nay nhu cầu tạo ra các quảng cáo rất thông dụng, vì vậy tôi sẽ giới thiệu đến các bạn sản phẩm này: abc….

Giới thiệu về vendor

Phần này bạn sẽ giới thiệu về người tạo ra sản phẩm này. Nhớ là viết tập trung cô đọng trong 3, 4 dòng và có hình ảnh vendor càng tốt (thông tin lấy từ vendor nhé).

Hầu hết các bạn bỏ qua phần này mà không biết rằng nó CỰC KỲ QUAN TRỌNG.

Uy tín của vendor ảnh hưởng rất lớn đến quyết định mua của khách hàng. Không ít khách hàng trung thành (hay là fan cuồng thì mình cũng không rõ) của những vendor nổi tiếng đã nói rằng “miễn là sản phẩm của anh ta, tôi sẽ kéo xuống và mua trước khi đọc salespage”. Phần này chỉ có thể bỏ qua khi bạn đang review sản phẩm của 1 vendor mới.

Thông tin của vendor lấy ở đâu? Có 2 loại thông tin bạn cần cung cấp cho người đọc là tiểu sử (sơ lược) và những sản phẩm đã launch từ trước.

Trước khi bạn cố gắng SEO bài viết của mình lên thì Google vẫn là 1 người bạn đáng để lợi dụng. Tìm triệt để các từ khóa ‘tên vendor’, ‘tên vendor + internet marketer’ hoặc ‘tên vendor + internet marketing’ và chắt lọc những thông tin bạn có được để viết, hoặc có thể copy nếu đoạn giới thiệu đó đủ hay.

Nếu vendor nổi tiếng hoặc có blog cá nhân thì mọi việc trở nên rất đơn giản, còn không thì sẽ mất thêm chút thời gian. Nếu không tìm thấy thì đơn giản là bỏ qua.

Các sản phẩm trước: Cái này rất đơn giản, chỉ cần click vào tên của vendor trên trang sản phẩm ở Muncheye, bạn sẽ có 1 danh sách các sản phẩm vendor này đã từng launch. Có thể không phải tất cả nhưng chỉ cần 1 vài sản phẩm tiêu biểu là đủ. Liệt kê ra và tốt nhất là nên viết thêm nửa câu về sản phẩm đó,

Chú ý: Không được dùng từ “vendor” trong bài viết. Thay vào đó nên dùng “creator“. Trong hầu hết các trường hợp thì “creator” là từ tốt nhất. Với khóa học chỉ có ebook (không video, loại này hiện tại không nhiều) thì có thể dùng “author“. Hoa mỹ hơn thì có thể gọi “the guy behind…” hoặc “the guys behind” trong trường hợp sản phẩm là của nhiều vendor.

Who need it? Who should buy it ? Who should use it ? Đối tượng khách hàng nào nên sử dụng sản phẩm

Hãy nghiên cứu loại sản phẩm để biết rằng những ai đang cần sản phẩm này. Bạn không thể bán một sản phẩm về video cho một người đang có nhu cầu mua theme website.

Why should you need it? What exactly does it do for you?

kiếm-tiên-product-launch

Đây sẽ là phần quan trọng nhất của bài review nêu bật tác dụng của sản phẩm. Tại sao bạn cần nó ???

Hãy nếu một cách chi tiết những tính năng chính của sản phẩm.

Bên cạnh đó, nếu như bạn tìm được thêm thông tin về sản phẩm, hãy đánh giá Advantages & Disadvantages: Ưu và Nhược điểm của sản phẩm.

How Does It Work ? – DEMO hoạt động của sản phẩm: nếu như bạn có video demo về sản phẩm, thì hãy đính kèm nó vào đây, một video bao giờ cũng có hiệu ứng rất cao, bên cạnh đó, video trên youtube còn có tác dụng tằng traffic tới sản phẩm của bạn.

Price: giá của sản phẩm.
Bonus : Quà tặng cho khách hàng nếu mua sản phẩm thông qua website của bạn.

3. Conclusion

Tổng kết lại review và thêm vào bonus khi khách hàng mua sản phẩm qua website của bạn.

Lời kết

Trên đây là sườn bài cơ bản cho nội dung của bài viết review sản phẩm Product Launch. Bạn không nhất thiết phải đưa hết tất cả vào nếu như cảm thấy không quá cần thiết. Nên nhớ rằng “content is King” – một bài review dài và đầy đủ sẽ luôn được Google đánh giá tốt cũng như khách hàng có khả năng mua hàng của bạn nhiều hơn.

Ok các bạn!

Như vậy chúng ta đã lướt qua tổng thể cấu trúc một bài review sản phẩm của Product Launch. Hẹn gặp các bạn trong các bài viết tới đây về chủ đề kiếm tiền Product Launch nhé!!!

Nếu có bất cứ thắc mắc gì thì bạn để lai comment cho mình nhé !

[Product Launch] Cấu trúc bài viết review sản phẩm Product Launch
5 (100%) 5 votes

Chia sẻ tới bạn bè:

Leave a Reply

3 Comments on "[Product Launch] Cấu trúc bài viết review sản phẩm Product Launch"

Nhận thông báo
avatar
Sắp xếp theo:   mới nhất | cũ nhất | like nhiều nhất
Le Xuan
Khách

Cảm ơn bài viết của bạn!

Lê Huy
Khách

bài viết hiện đang được cập nhật, sẽ sớm đầy đủ tới bạn!^^

hoang
Khách

cám ơn Lê Huy nhiều nhé

wpDiscuz