Hỏi đáp về tài khoản PayPal toàn tập

33
916

Xin chào các bạn,

Sau bài viết Hướng dẫn đăng ký PayPal đầy đủ nhất 2017, mình nhận được nhiều thắc mắc của các bạn xoay quanh tài khoản PayPal. Mình sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc về PayPal trong bài viết này nhé!

hướng dẫn giải đáp thắc mắc về paypal

Những câu hỏi thường gặp về tài khoản PayPal

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp khi bạn sử dụng tài khoản PayPal.

1. Vì sao nên sử dụng tài khoản PayPal ?

 • Bảo mật cao. Hỗ trợ giao dịch an toàn cho cả người mua và người bán.
 • Thanh toán nhanh chóng, an toàn và tiện lợi. Bạn không phải nhập thông tin thẻ (Visa, Master Card…) mỗi khi thanh toán (do đã add sẵn vào tài khoản PayPal).
 • Hỗ trợ chức năng chargeback, khách hàng có thể đòi lại số tiền sau khi đã gửi tiền đến tài khoản khác. Tuy nhiên thủ tục chargeback có rất nhiều rắc rốii mà bạn cần phải chứng minh, nên hãy suy nghĩ kỹ trước khi gửi tiền. Dù vậy, cũng chính vì tính năng này mà người dùng PayPal hoàn toàn có thể không lo lắng bị lừa đảo.

2. Không verify Visa được không ?

Trả lời: Bạn không cần xác nhận vẫn có thể sử dụng các tính năng cơ bản của PayPal là nhận và chuyển tiền. Bạn có thể rút về bất cứ ngân hàng nào rồi rút tiền mặt tại cây ATM hoặc quầy giao dịch của ngân hàng đó. Tuy nhiên, nếu bạn không verify thẻ Visa/Master Card, trong thời gian ngắn tài khoản PayPal sẽ bị khoá mà không cần báo trước hoặc có thể sẽ bị hạn chế số tiền gửi và nhận. Vì vậy, lời khuyên là bạn nên xác thực PayPal với thẻ Visa/MasterCard.

3. Dùng ngân hàng khác ngoài VCB và ACB đươc không ?

Trả lời: Hoàn toàn được. Một số trường hợp bạn sẽ không verify được hoặc bị hạn chế chấp nhận thanh toán quốc tế.​ Các ngân hàng hay được sử dụng là Techcombank, ACB, Đông Á, Eximbank, Vietcombank. Còn một loại là American Express nhưng chưa thấy ở Việt Nam.

4. Phí duy trì tài khoản PayPal hằng năm là bao nhiêu ?

Trả lời: Bạn không mất chi phí để duy trì tài khoản PayPal.​

5. Làm thế nào để nộp tiền vào tài khoản PayPal ?

Trả lời: khi bạn thêm thẻ và xác nhận thẻ Visa thì thanh toán PayPal sẽ tự rút tiền trong thẻ Visa của bạn. Hoặc bạn nhờ tài khoản PayPal khác chuyển tiền tới tài khoản PayPal của bạn.

6. Thẻ Visa và Tài khoản PayPal

Trả lời: Một thẻ Visa chỉ dùng được cho một tài khoản PayPal duy nhất. Không dùng được cho tài khoản thứ 2. Nhưng một tài khoản PayPal thì có thể thêm được nhiều thẻ Visa để thanh toán.

7. PayPal bị hack, mất pass, change email chính, remove credit card là mất ?

Trả lời: Tài khoản PayPal không thể mất được. Bạn chỉ cần email hoặc gọi điện cho PayPal để yêu cầu bảo mật tài khoản của bạn. Thực tế, PayPal bảo mật rất cao nên bạn không lo lắng quá nhé.

8. Vấn đề Login tài khoản PayPal

Trả lời: Khi đăng nhập tài khoản PayPal, bạn nên nhớ chắc chắn mật khẩu đăng nhập để đăng nhập thành công. Không nên nhớ mang máng mật khẩu rồi đăng nhập sai nhiều lần, tài khoản của bạn có thể sẽ bị khoá lại vì lý do bảo mật. Một lưu ý nữa là hạn chế đăng nhập PayPal ở các địa chỉ IP khác nhau quá nhiều.

Khi login nếu tài khoản PayPal Việt Nam nên dùng IP Việt Nam đăng nhập.

9. Có cách nào nhận tiền với PayPal tiện lợi hơn không ?

Trả lời: Có. Hiện nay PayPal đã hỗ trợ nhận tiền qua PayPal.me rất nhanh. Bạn có thể xem thêm bài viết hướng dẫn nhận tiền PayPal.me tại đây.

10. Thẻ ATM có verify tài khoản PayPal được không ?

Trả lời: Không. Trên thẻ phải có chữ Visa hoặc MasterCard mới dùng được. Các loại thẻ ATM nội địa không thể dùng được với PayPal. Hiện có 2 loại thẻ hay được sử dụng là Visa Debit Card (ghi nợ, nạp bao nhiêu dùng bấy nhiêu) và Visa Credit Card (Master Card, có thể xài quá tài khoản rồi nạp trả nợ sau). Thủ tục xác nhận thẻ cũng vô cùng đơn giản.

11. Rút tiền về thẻ ATM có được không ?

Trả lời: Ở Việt Nam bạn không thể rút tiền về thẻ mà chỉ có thể rút về tài khoản ngân hàng. Tiền sẽ được quy đổi thành VND qua tỉ giá liên ngân hàng. PayPal sẽ cập nhật và hiện tỉ giá tại thời điểm rút cho bạn, tỉ giá này thường thấp hơn tỉ giá thị trường tự do khoảng 1,000 VND.
Tiền có thể mất vài ngày đến hơn tuần để về tài khoản, nếu tiền không về tài khoản sẽ được hoàn lại cho tài khoản PayPal.

12. Nạp tiền từ Visa/Master Card vào PayPal như thế nào ?  

Trả lời: Hiện tại PayPal không hỗ trợ cho Việt Nam nạp tiền (Add Funds) vào tài khoản PayPal. Bạn không phải lo, khi giao dịch, nếu thiếu tiền từ tài khoản PayPal thì PayPal sẽ tự động rút tiền từ thẻ của bạn để hoàn thành giao dịch. Dù tiền trong thẻ của bạn là VND thì PayPal cũng sẽ tự chuyển thành USD để giao dịch.

13. Nhận tiền vào PayPal như thế nào ?

Trả lời: Nhận tiền vào PayPal bạn không phải chịu bất kì phí nào cả, phí sẽ tính vào người gửi. Tuy nhiên, người gửi vẫn có thể lựa chọn trừ phí vào số tiền họ gửi, vì vậy bạn cũng nên thương lượng trước điều này. Phí nhiều hay ít tùy số tiền gửi và loại hình tiền gửi (cá nhân, kinh doanh, buy/sell hay là gift, donate…). Khi gửi dưới dạng Gift, Donate sẽ được miễn phí.
Để nhận tiền với PayPal, bạn chỉ cần cung cấp tài khoản email khi bạn đăng kí PayPal cho người gửi là được.

14. Đăng kí nhiều tài khoản PayPal được không ?

Trả lời: PayPal chỉ cho phép mỗi cá nhân có tối đa 2 tài khoản PayPal (cùng một thông tin cá nhân như tên, tuổi, địa chỉ) nhưng phải sử dụng 2 thẻ Credit/Debit card khác nhau cho 2 tài khoản này.

Tuy nhiên, một tài khoản PayPal có thể thêm được nhiều email để có thể nhận tiền với các tài khoản email này.

15. Có thể chuyển tiền từ PayPal vào LibertyReserve, AlertPay… và ngược lại ?

Trả lời: Không. Tiền trong PayPal không thể chuyển vào các hệ thống thanh toán online khác như Liberty Reserver, AlertPay… và các trang này cũng không hỗ trợ chuyển tiền vào PayPal.
Chỉ có một cách thủ công đó là bạn rút tiền từ PayPal ra sau đó nạp lại vào các trang trên nếu muốn sử dụng.

16. PayPal Limit là sao ?

Trả lời: Limit (bị hạn chế giao dịch, không thể rút, gửi/nhận tiền) hiểu một cách đơn giản là PayPal sẽ hạn chế việc sử dụng tài khoản của bạn trong thanh toán cho đến khi bạn xác minh các thông tin cần thiết. Trong thời gian đó, tài khoản bạn không thể gửi tiền hoặc rút tiền được nữa, nhưng vẫn có thể nhận tiền.

Nếu không gỡ được limit thì bạn phải chỉ chờ 180 ngày sau PayPal mới cho bạn rút tiền về tài khoản ngân hàng.

Lời kết

Trên đây là những câu hỏi mà đa phần mọi người đều thắc mắc khi sử dụng PayPal. Nếu có bất cứ gì chưa rõ, bạn để lại comment cho mình nhé !

Chúc bạn vui vẻ!

Hỏi đáp về tài khoản PayPal toàn tập
5 (100%) 14 votes

33 bình luận

 1. Chào bạn, mình vừa tạo xong tk paypal,
  Mình check lai thông tin về tên thì thấy bảng hiện thị đánh sai,
  Mình tên Pham Thanh Trung, nhưng lúc nhập chắc không để ý nên nó nhầm là Phamthanh Trung,
  mình co vào mục account để edit lại tên, vì sợ không trùng với tên thẻ, không chuyển tiền về ngân hàng được, mình tách Phamthanh ra, chuyen sang Pham Thanh cho đúng, cũng vài giờ rồi mà minh log in lại thì chưa thấy tên mới được thay đổi, mặc dù bên gmail có báo thông tin cho mình về request update tên.
  Trước khi phát hiện lỗi về tên, mình có làm các bước để qui chuyển tiền $ trong tài khoản về ngân hàng VN, nhưng đến mục hoàn tất sau phần from – to, thì nó không cho qua bước tiếp theo, nó hiện lên thông báo ” NEED MORE INFORMATION, CONTACT WITH THE CUSTOMER SERVICE … ”
  cái lỗi không chuyển tiền về ngân hàng VN được có phải xuất phát từ lỗi sai tên hay không ? hay là lỗi giao dịch trong thời điểm đó. Và thời gian Paypal update lại thông tin tên mới của mình sau khi mình request sửa lại là trong bao lâu.
  Hic, mình mới bắt đầu giao dịch theo phương thức này thôi, nên rất sợ phát sinh lỗi, rất sợ mất tiền .
  Rất mong nhận được phản hồi hỗ trợ từ bạn, chân thành cảm ơn !!!

 2. Ngày mình đi làm thẻ vietcombank phần địa chỉ mình ghi Cầu giấy- Hà Nội. nhưng lúc đăng kí Paypal mình lại lấy địa chỉ theo chứng minh thư. địa chỉ quê ở thái bình . vậy có vấn đề gì ko? địa chỉ đúng phải lấy theo CMT hay Địa chỉ Visa. mong sự giúp đỡ
  Thank

 3. Mình vừa đăng kí xong tài khoản paypal và đã veryfi tài khoản thành công thì mình phát hiện ra nhầm mm/dd/yy. mình nhập dd/mm/yy . bây giờ ko biết có cách thay đổi nào ko vì sợ ko trùng thông tin trên visa. Mong được sự giúp đỡ. Thank

   • HI.Thank Huy, bạn chỉ rõ hơn giúp mình mới. mình chỉ biết chỗ thay đổi số điện thoại hay ID chứng minh thư. chứ không tìm thấy phần Edit Card

     • Thank Huy, mình vào theo chỉ dẫn của bạn rồi nhưng ở đó chỉ có ngày hết hạn và địa chỉ chứ ngày tháng năm sinh thì ko thấy. mình sinh ngày 02 tháng 04 năm 1991. và khi khai báo trong tài khoàn paypal mình khai báo 02/04/1991 mà mình xem lại video hướng dẫn phải là 04/02/1991. giờ mình muốn sửa lại vì sợ ở paypal ko trùng với trên CMT sau này thực hiện giao dịch không được

     • Rất xin lỗi Tính vì mình hiểu nhầm, phần ngày tháng năm sinh nếu sai thì hiện nay trên giao diện mới của PayPal đã bỏ mục chỉnh sửa ngày sinh, cậu liên hệ với bên support của PayPal xem thế nào. sad

 4. Có thể dùng visa ảo để verify paypal không ạ? Mình không có ý định dùng lâu dài mà chỉ cần gửi tiền 1 lần thôi.

  • Chào Linh, thẻ visa ảo chắc cũng được, lâu rồi không dùng nên mình không rõ. Bạn có thể mua thẻ ảo ở đây: https://thanhtoanonline.vn/
   Tuy nhiên, mình thấy ra ngân hàng làm cái thẻ là chắc ăn nhất, dùng thẻ ảo cảm thấy ko an tâm cho lắm.
   ACB làm Visa khá nhanh, tầm 20p là bạn có thẻ ngay rồi laugh

 5. Bạn cho mình hỏi là nếu như mình xác thực tài khoản bằng VISA thành công thì mình có Remove thẻ khỏi tài khoản được không hay là bắt buộc phải có có tài khoản VISA trong tài khoản Paypal.

  • Chào Yên, bạn có thể remove thẻ khỏi tải khoản paypal bình thường nhé, ví dụ: khi thẻ hết hạn hoặc bạn không muốn dùng thẻ đó… Khi tài khoản của bạn đã được verify rồi thì bạn có thể rút tiền về thông qua tài khoản bank account bình thường. smile

 6. Cho mìn hỏi khi tạo tk paypal mình ghi địa chỉ ở việt nam, đến khi thanh toán quốc tế add địa chỉ quôc tế mà nó cũng để là ở VN- nên mình chưa dám thanh toán. Làm sao để đổi qua địa chỉ us để mình mua web nước ngoài vậy bạn. Cảm ơn bạn

  • Có thể mình chưa rõ lắm câu hỏi, thanh toán quốc tế add địa chỉ quốc tế là sao Phượng nhỉ ? vì theo mình biết là nếu trong tk paypal bạn có tiền thì tự động trừ tiền mà nhỉ ?

   Thanks Phượng, sad

  • Mình chưa dùng thẻ Amex này nhưng mình nghĩ được nhé bạn, chỉ cần chú ý thẻ có đủ tiền và đã kích hoạt thẻ. smile

 7. Chào bạn,Cho mình hỏi vài ý nhé.
  Hiện tại mình có 2 TK paypal,tất cả đều đc add thẻ ngân hàng và đang sử dụng bình thường,nay mình muốn đóng vĩnh viễn 1 TK thì có được đăng ký lại một TK mới hay không…và một điều nữa là thẻ visa của tk đã xóa có dùng để đăng ký lại tài khoản mới được hay ko ạh?mong bạn chỉ giáo giúp…

  • Chào Quốc,

   Bạn có thể đóng tài khoản PayPal, tuy nhiên thằng Paypal nó sẽ không xóa tài khoản đó đi mà nó sẽ lưu tất cả thông tin của bạn. PayPal cũng sẽ remove tất cả thông tin ngân hàng và thẻ.

   Nếu bạn muốn mở 1 tk mới, bạn cần dùng địa chỉ email mới. Nếu dùng email cũ, sẽ có thông báo “you it’s already linked to another account”

   nếu bạn muốn dùng thông tin thẻ visa cũ, khả năng là không được. Nếu bạn muốn thì có thể contact customer support để hỗ trợ thêm. smile

 8. Cho mình hỏi, hiện tại minh chưa làm thẻ VISA như vậy mình có thể nhận tiền được không?

  • Chào Ý, bạn chưa làm thẻ VISA như mình đã nói, thẻ visa mục đích là bạn verify tài khoản PayPal. Nếu bạn chưa verify thì bạn vẫn nhận tiền được nhưng bị giới hạn số tiền và khả năng PayPal sẽ khóa tài khoản bạn sớm vì chưa verify.
   Thủ tục làm 1 thẻ VISA giờ rất nhanh chóng nên tốt nhất là nên có. smile

 9. mình có thể tạo Paypal bằng thẻ của ông xã mình được không bạn? sao khi mình nhập 4 số mã, thấy báo wrong?

  • Dear chị Thảo, chị có thể tạo tài khoản PayPal bằng thẻ của anh nhà, tuy nhiên thông tin tạo thì phải dùng thông tin của anh nhà để tạo tránh khóa tài khoản bởi PayPal.

   Việc nhập 4 số mã tức là chị đã đến bước link thẻ của ông xã vào tk PayPal, nhưng khả năng cao là do thông tin chị dùng tạo tài khoản và thông tin thẻ ngân hàng của ông xã không khớp nhau.

   Thân,

 10. ad ơi em muốn lập tài khoản nhưng không đủ tuổi (17t) vậy em có thể khai sai thông tin để đủ 18 được không?

  • Chào Dương, Yêu cầu đăng ký Paypal là phải trên 18 tuổi. Em có thể khai khống năm sinh nhưng cũng chưa được vì em còn phải làm thẻ Visa (trên 18 tuổi mới làm thẻ được) Khi tài khoản chưa add thẻ Visa thì sẽ ở trạng thái chưa Verified, lúc này vẫn sử dụng được PayPal nhưng sẽ có giới hạn số tiền khi giao dịch. Anh nghĩ tốt nhất là em đợi đủ 18 tuổi hoặc mượn thông tin của người thân để làm vậy nếu không chờ được. ^^

  • 2 bạn, bạn chỉ có thể rút tiền về tài khoản ngân hàng và từ ngân hàng bạn rút bởi thẻ Visa hoặc Credit Card ở cây ATM nhé. Tài khoản paypal chỉ cần có tiền trong tk đủ lớn là bạn có thể add thẻ Visa vào để rút về nhé. Phí sẽ tính thêm phí rút về ngân hàng đó.

   • Mình có biết được là tài khoản mới sẽ bị Paypal giữ tiền 21 ngày, vậy mình phải giải quyết vấn đề này như thế nào thế ad?

    • Chào bạn, khi bắt gặp thông báo màu vàng có chữ “21 days” cùng với số tiền bị giữ được ghi ở Pending balance, Để thoát khỏi tình trạng này, bạn cần gửi thư cho Paypal để xin gỡ limit 21 ngày. bên cạnh đó, hãy gửi cho PayPal nếu có thể 1 số giấy tờ scan ra để PayPal xác minh thông tin nhé: CMTND 2 mặt, Giấy xác nhận đăng ký mã số thuế cá nhân nếu có/ Hoá đơn điện, nước,… có ghi tên của bạn và địa chỉ.
     Thanks

 11. https://scontent.fsgn5-4.fna.fbcdn.net/v/t1.0-9/20294321_1878925239095835_2446784726895251788_n.jpg?oh=d81964df4b2f87773c1a775a2c008196&oe=59EFA792
  bạn xem cái hình này giúp mình…mình tên là Phạm Võ Thanh Bình mà lúc tạo tài khoản k bít giờ nó chỉ có như trong hình thì rút được k ạ..còn địa chỉ mình là ở trên sg nhưng địa chỉ làm thẻ thì ở quê.vậy mình add card thì add địa chỉ mới nào ạ….

  • Chào Bình, như mình đã hướng dẫn, bạn muốn rút tiền thì chỉ cần add bank và rút về tài khoản ngân hàng của bạn – Chú ý: tài khoản bạn phải có trên 10$ nhé và một lưu ý đáng quan trọng nữa là phí cho mỗi lần rút thì Paypal trừ bạn 60.000đ chưa kế phí ở ngân hàng đấy nhé ! Còn muốn rút nhiều hoặc tránh các rắc rối, mình khuyên bạn nên verify bằng thẻ Visa /MasterCard.

Tham gia bình luận

Please enter your comment!
Vui lòng điền tên của bạn