Hướng dẫn cài đặt tên miền riêng vào blogspot đầy đủ nhất

0
59

Chào các bạn

Sau khi đã sở hữu cho 1 mình một tên miền riêng (domain), đối với các bạn dùng blog trên nền tảng blogspot muốn sử dụng tên miền riêng này, các bạn cần làm 1 thao tác đó là cài đặt tên miền riêng này thay thế cho tên miền mặc định của blogspot.

Trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt tên miền riêng vào blogspot. Ở đây mình sử dụng tên miền mua tại nhà cung cấp GoDaddy.

Xem thêm: Hướng dẫn mua tên miền tại Godaddy đầy đủ nhất

Các bước cài đặt tên miền vào blogspot

Bước 1:

Bạn truy cập vào trang blogspot của bạn. Đến phần “Cài đặt” => Cơ bản. Tại đây bạn chọn “Thiết lập URL của bên thứ 3 cho blog của bạn

cài-đặt-tên-miền-riêng-vào-blogspot

Bạn điền tên miền cần trỏ (chú ý điền có cả www., ví dụ: www.demotenmien.com) vào phần cài đặt nâng cao giống như ảnh dưới rồi nhấn “Lưu“.

cài-đặt-tên-miền-riêng-vào-blogspot

Sau khi nhấn “Lưu” ta sẽ được hình như dưới:cài-đặt-tên-miền-riêng-vào-blogspot

Bước 2:

Bạn đăng nhập vào trang quản trị tên miền của nhà cung cấp bạn đã mua. Ở đây mình vào trang của Godaddy. Bạn hãy tìm phần “Quản lý các miền của tôi” hoặc nếu giao diện tiếng Anh thì tìm phần ” Manage Domain

cài-đặt-tên-miền-riêng-vào-blogspot

Tiếp theo bạn nhấn vào tên miền dùng để cài đặt để chuyển đến trang thông tin chi tiết về tên miền.

caidattenmienchoblogspot

Bạn chọn “Tập tin vùng DNS“. Hãy chú ý đến 2 phần “CNAME” và “Máy chủ“.cài-đặt-tên-miền-riêng-vào-blogspot

Bước 3:

Đầu tiên là phần “CNAME“, để chỉnh sửa, bạn nhấn vào “Thêm hồ sơ” bất kì sẽ ra giao diện như sau. Nhấn vào “Hoàn tất” và Save lại nhé!

cài-đặt-tên-miền-riêng-vào-blogspot

Lưu ý: Bạn phải điền 2 hồ sơ vùng tương ứng, điền đúng phần máy chủ và phần trỏ đến. Sau khi điền xong thì thông tin sẽ như này

cài-đặt-tên-miền-riêng-vào-blogspot

Như vậy, mình đã tiến hành trỏ thành công tên miền vào trang blogspot, tuy nhiên mặc định, khi gõ tên miền thiếu www trên trình duyệt, ta sẽ không truy cập được mà bắt buộc phải gõ đầy đủ: www.domain.com.

Để xử lí vấn đề này, bạn cần thêm dải IP trong phần quản trị tên miền, các bạn chú ý phần máy chủ chúng ta để @ và sau đó trỏ đến 4 dải IP sau:
216.239.32.21
216.239.34.21
216.239.36.21
216.239.38.21

cài-đặt-tên-miền-riêng-vào-blogspot

Bạn nên tùy chỉnh thời gian TTL là 600scài-đặt-tên-miền-riêng-vào-blogspot

Bước 4:

Cuối cùng bạn quay ra phần blogspot để lưu lại, sau đó tick vào phần “Chuyển hướng demotenmien.com” đến “www.demotenmien.com” nhằm để khi bạn gõ tên miền không có www nó vẫn đến tên miền có www hoặc subdomain nào khác mà bạn chọn (ví dụ tuhocmmo.com).Hướng dẫn cài đặt tên miền riêng vào blogspot

OK! Vậy là xong, bạn chờ chút để DNS cập nhật – và bạn sẽ có kết quả như mong đợi.

Xem thêm: Đăng ký GoDaddy WordPress Hosting 1$/tháng + 01 Free Domain

Lời kết

Việc cài đặt domain riêng vào blogspot là việc làm hoàn toàn cần thiết vì với tên miền có đuôi ngắn hơn, bạn sẽ làm tăng khả năng truy cập của người dùng đến website của mình. Bên cạnh đó, website của bạn về lâu dài cũng sẽ tăng độ tin cậy.

Chúc các bạn thành công!

Hướng dẫn cài đặt tên miền riêng vào blogspot đầy đủ nhất
5 (100%) 1 vote

Chia sẻ tới bạn bè:

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Nhận thông báo
avatar
wpDiscuz