Hướng dẫn mua dịch vụ trên Fiverr và kiếm tiền Fiverr đầy đủ nhất – Phần 1

7
453

Xin chào các bạn,

Trong bài viết lần này, mình sẽ giới thiệu đến các bạn một nơi mà mình rất yêu thích khi tham gia kiếm tiền trên mạng.

Fiverr – một network freelancer với đặc điểm là tất cả sản phẩm xoay quanh mức giá chỉ 5$. Ngoài việc sử dụng các dịch vụ mua từ Fiverr, bạn cũng có thể kiếm tiền với Fiverr một cách nhanh chóng.

Làm thế nào để sử dụng dịch vụ tại Fiverr ? Làm sao để bạn có thể kiếm tiền với Fiverr ?

Tổng quát về Fiverr

Fiverr là gì ?

Kiếm tiền với Fiverr

Fiverr được biết đến như là chợ trực tuyến lớn nhất thế giới. ​

Mọi giao dịch ở đây đều bắt đầu từ mức giá cơ bản 5$ – “Five rr“. Tại Fiverr, bạn có thể mua bán các dịch vụ, sản phẩm chỉ với 5$ ~ 100k VNĐ. Khá rẻ đó chứ  laugh

Các dịch vụ chính trên Fiverr

Trên Fiverr có hàng triệu dịch vụ được tạo ra từ những cá nhân hoặc các nhóm tác giả. Tuy nhiên, Fiverr không tạo ra hoặc cung cấp bất cứ dịch vụ nào, nó chỉ tạo ra nền tảng trung gian giữa người bán (freelancer) và người mua.

Các dịch vụ chính mà Fiverr cung cấp bao gồm:

 • Thiết kế logo, infographic.
 • Thiết kết mẫu áo thun, banner quảng cáo.
 • Tăng view youtube, tăng traffic website.
 • Viết bài và dịch.
 • Chỉnh sử html, css hoặc fix lỗi wordpress.
 • Làm video quảng cáo hoặc video hoạt hình.
 • Viết ebook.
 • ​SEO/backlink.

Đặc điểm của Fiverr

Điểm độc nhất của Fiverr là các đơn hàng sẽ có giá khởi đầu 5$. Tuy nhiên đây chỉ là mức minimum cho giá của 1 sản phẩm. Phụ thuộc vào dịch vụ cung cấp mà bạn có thể lựa chọn các mức giá khởi điểm cao hơn: 15$, 20$, thậm chí có sản phẩm mình thấy giá bắt đầu là 3000$. shock

kiếm tiền với fiverr

Fiverr sử dụng PayPal là một trong các cổng thanh toán chính nên việc rút tiền cũng khá dễ dàng và nhanh chóng.

Mình ví dụ 1 đơn hàng trên Fiverr:

kiếm tiền với fiverr

Với gói dịch vụ trên, người bán đưa ra mức giá 5$ cho gói Basic cơ bản với thời gian delivery 02 ngày (thời gian dự kiến hoàn thành dịch vụ).

Từ mức giá 5$, thoạt nghe thì có vẻ quá rẻ và có lợi cho người mua. Tuy nhiên đó chỉ là mức “giá khởi điểm“- giá của gói Basic/ Standard. Nghĩa là người bán có thể bán thêm gói cao cấp up-sell, cross-sale, premium của dịch vụ đó với mức giá cao hơn.

Xem ví dụ bên dưới – thật đáng kinh ngạc khi 5$ chỉ là giá gói Basic nhưng với gói Premium đã đẩy lên tới 235$.

Kiếm tiền với Fiverr như nào

Fiverr dành cho những ai ?

Fiverr là thị trường mở dành cho tất cả mọi người trên thế giới, miễn là họ có kết nối Internet.

Bạn có thể sử dụng các dịch vụ cung cấp từ Fiverr đồng thời có hàng triệu cách để kiếm tiền với Fiverr. Không chỉ mang lại thế mạnh về giá rẻ cho người bán, Fiverr còn tạo ra “công ăn việc làm” cho hàng trăm ngàn freelancer ở đây.

Bạn là người mua

Có vô số dịch vụ từ A-Z mà bạn có thể tìm thấy ở Fiverr. Bạn chỉ cần nhập từ khoá vào ô tìm kiếm và lựa chọn. Nếu ưng ý thì bạn có thể đặt hàng ngay lập tức. Còn nếu bạn có yêu cầu cao hơn​, bạn có thể mô tả yêu cầu của mình và tất nhiên rồi mỗi yêu cầu mỗi giá. Dựa vào đó, mà người ta cung cấp dịch vụ đúng với yêu cầu của bạn.

Bạn nên mua dịch vụ từ những người bán hàng tin cậy có hồ sơ bán hàng tốt. Bạn nên kiểm tra xếp hạng, phản hồi, thời gian phản hồi trung bình, tổng doanh thu và danh mục hiện tại của người bán để đánh giá chất lượng dịch vụ của vendor.

Kiếm tiền với Fiverr

Bạn nên liên hệ với người bán trước khi mua để đảm bảo rằng họ có thể cung cấp đầy đủ những gì bạn muốn.

Fiverr tính phí 1$ cho tất cả các lần mua hàng dưới 20$ và khi mua hàng trên 20$, bạn bị tính 5% tổng số tiền bạn phải trả.

Bạn là người bánkiếm tiền từ fiverr

Mỗi dịch vụ hoặc sản phẩm trên Fiverr gọi là 1 Gig. Tất cả những gì bạn cần làm là tạo ra một “Gig“.

Nếu Gig được chấp thuận bởi Fiverr thì nó sẽ được hiển thị trên thị trường Fiverr dưới danh mục bạn chọn. Khi ai đó chấp nhận Gig của bạn, bạn sẽ được thông báo và Fiverr sẽ trừ tiền của người mua trước.

Khi bạn giao dịch thành công “Gig”, tài khoản của bạn sẽ nhận được 80% doanh thu mà gói dịch vụ của bạn đã tạo ra.

Ví dụ: khi bạn mua một Gig với giá 5$, tài khoản người bán của bạn sẽ nhận được 4$ sau khi trừ khoản phí Fiverr là 1$.

Nên nhớ, đây không phải là chi phí duy nhất mà người bán hàng tại Fiverr phải chịu.

Khi bạn rút tiền từ tài khoản người bán tại Fiverr về PayPal, mỗi lần rút tiền dưới 50$ bạn sẽ mất khoản phí 1$ Mỹ (hoặc 2%) và các khoản tiền trong tài khoản PayPal của bạn cũng phải chịu lệ phí theo quốc gia chuẩn khi bạn rút tiền cuối cùng vào tài khoản ngân hàng.
​Ngoài ra, bạn không thể tạo không giới hạn số “Gig”. Số “Gig” được phép tạo tuỳ theo cấp (level) của bạn tại Fiverr. Đối với ngưới mới bắt đầu bán thì chỉ được phép tạo tối đa là 7 “Gigs” mà thôi.

Như bên dưới là tài khoản mình đang ở Level 1 và sẽ bị giới hạn các quyền:

fiverr là gì

 

Khi đăng một gig mới bạn nên so sánh với những người cung cấp dịch vụ tương đương khác và sử dụng chúng làm hướng dẫn tham khảo. Bạn cũng nên chú ý đến những từ khóa được sử dụng trên tiêu đề và cách họ miêu tả về gig.
Fiverr cho phép người dùng sử dụng tính năng bổ sung gigs. Đơn giản đây là một công cụ tính thêm tiền khi bạn thực hiện thêm một số công việc bổ sung vào đơn hàng.

Ví dụ: bạn đưa ra một gig 200 từ với giá 5$ và cung cấp thêm một gig có 1.000 từ với giá tăng thêm 20$. Thậm chí bạn có thể tăng thêm phí giao hàng vào giờ cao điểm như thêm 5$, 10$,…

Kiếm tiền Fiverr có dễ dàng ?

Câu trả lời là .

Bạn có thể kiếm được hàng trăm, hàng nghìn và thậm chí là hàng chục nghìn đô nếu bạn có chiến lược chắc chắn.

Đi kèm với đó là bạn phải thật sự nghiêm túc với công việc này.
Người từ khắp nơi trên thế giới tập trung lại trong trang web này và cung cấp các dịch vụ chuyên môn. Bạn có thể trở thành một thành viên của cộng đồng tuyệt vời này hoàn toàn miễn phí.

Khi bạn đăng ký bạn có thể mua dịch vụ cũng như cung cấp các dịch vụ của mình để kiếm tiền trên mạng. Fiverr cung cấp rất nhiều cơ hội cho bạn để có được các dịch vụ với giá cả phải chăng và kiếm tiền tại nhà.

Kiếm tiền với Fiverr thế nào?

Nếu bạn có bất kỳ khả năng gì mà bạn nghĩ người khác có thể cần, bạn đều có thể kiếm tiền với Fiverr.

Đầu tiên, bạn cần biết bạn có khả năng làm tốt nhất việc gì trong Fiverr.

Sau đó bạn hãy tham khảo từ những Seller cung cấp dịch vụ tương tự mà có lượng giao dịch tốt và nhiều. Nếu bạn tin tưởng có thể cung cấp được dịch vụ tốt hơn thì bạn đã thành công 50% rồi đấy.

Tiếp đến bạn có thể áp dụng nhiều cách Marketing Online để kiếm những khách hàng đầu tiên, và từ từ, với danh tiếng, cách phục vụ chất lượng của bạn. Khách hàng sẽ dần dần ngày càng nhiều và bạn sẽ mệt mỏi với việc đếm tiền đấy. 😉
Ví dụ: nếu bạn có kiến thức về WordPress, bạn có thể cung cấp dịch vụ liên quan đến wordpress như tạo website, SEO, v.v… Vô cùng đơn giản phải không nào?

Kĩ năng cần có:

 • Tiếng Anh (không cần nghe nói tốt nhưng ít nhất cũng cần đọc hiểu tốt hoặc Google Translate tốt).
 • Tài khoản PayPal đã verified.
 • Chăm chỉ, không lười biếng.
 • Ham học hỏi.

Fiverr hoạt động trên nguyên tắc “Có cung, có cầu”. Đầu tiên bạn cần xác định thể loại nào đang HOT và được đặt hàng nhiều từ Fiverr, thứ 2 là bạn cần tạo ra sự chuyên nghiệp trong dịch vụ của mình để khách hàng đến với bạn càng ngày càng nhiều hơn. Ở trên Fiverr, danh tiếng là tất cả, nếu bạn không chăm lo cho danh tiếng của mình, bạn sẽ không thể nào kiếm được thật nhiều tiền được.

Hệ thống Level tại Fiverr

Fiverr có hệ thống Level thể hiện danh tiếng và chất lượng của tài khoản như sau:

 • New Seller: Account mới lập và mới tham gia bán hàng.
 • Level 1: Account active 20 ngày và có tối thiểu 10 order và được nhiều người rate cho bạn tốt.
 • Level 2: Account đạt được tối thiểu 50 order trong vòng 2 tháng và dĩ nhiên, Possitive review + start.
 • Top Rated Level: Đây là level cao nhất, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi order những seller với danh hiệu này, cấp độ này là do nhân viên của Fiverr tự phong bằng tay.

Cứ mỗi lần lên Level bạn sẽ được ưu ái với nhiều chức năng hơn giúp cho bạn kiếm tiền nhiều hơn. Trong thời gian làm việc kiếm tiền với Fiverr, hãy hạn chế những review hoặc vote ko tốt từ khách hàng để tránh ảnh hưởng đến danh tiếng tài khoản của bạn.

Có thể kiếm thật nhiều tiền với Fiverr được không ?

Câu trả lời là có, bạn hoàn toàn có thể kiếm vài trăm đến vài nghìn đô la mỗi tháng nếu bạn chọn đúng thị trường, cung cấp dịch vụ chất lượng.

Bạn có thể nhìn thấy rất nhiều Seller với số lượng đơn hàng mỗi ngày lên đến vài trăm đơn hàng trên Fiverr. Giả sử chỉ với đơn hàng 5$, nếu bạn nhận 100 orders mỗi ngày, bạn sẽ kiếm được $500/day. Đó là chưa kể các Feature thêm khi bạn đã đạt được Level, số tiền mà bạn kiếm được với các Feature này rất nhiều đấy.

Lời kết​

Bạn muốn kiếm tiền từ Fiverr lúc nào cũng được và không bao giờ là muộn. Quan trọng bạn chuẩn bị những kỹ năng cần thiết với nhu cầu khách hàng là được.​

Lưu ý: Fiverr là một thiên đường lừa đảo. Bạn cũng sẽ tìm thấy rất rất nhiều dịch vụ chất lượng thấp nhưng mức độ đánh giá cao. Thật dễ dàng để giả mạo đánh giá vì người bán có thể dễ dàng xây dựng đánh giá bằng cách yêu cầu bạn bè và gia đình của họ, thuê họ để nhận được đánh giá 5 sao.

Cũng giống như nhiều freelance network khác, bạn phải “chịu khó cày thì mới có nhiều tiền”. Ngoài ra bạn bắt đầu sau, có nhiều bất lợi so với nhiều freelancer đầy kinh nghiệm đi trước. Đầu tiên dịch vụ của bạn phải có thế mạnh riêng, hoặc rẻ hơn so với các gig nhiều đánh giá nhiều sao. Tiếp đó bạn có thể lên Google search về những chiến thuật quảng bá gig ở Fiverr.

Hy vọng qua bài viết này của mình, bạn sẽ biết được Fiverr là gì và bắt đầu có những ý tưởng kiếm tiền với Fiverr.

Trong bài tiếp theo, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách mua dịch vụ trên Fiverr và làm thế nào để bạn có thể kiếm được tiền từ Fiverr  good

 • Xem tiếp: Hướng dẫn mua dịch vụ trên Fiverr và kiếm tiền từ Fiverr

Nếu có chia sẻ gì bạn vui lòng để lại comment bên dưới cho mình nhé. Nhớ like, +1 bài viết này để chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé. laugh

Chúc bạn thành công!

Hướng dẫn mua dịch vụ trên Fiverr và kiếm tiền Fiverr đầy đủ nhất – Phần 1
5 (100%) 32 votes

7 bình luận

 1. Đang tính thuê trên này thiết kế logo nhưng còn phân vân quá, không biết dịch vụ logo trên đó được không, có bao chỉnh sửa không. Nhưng lo nhất là vụ bản quyền logo, gặp trúng thằng chuyên độ logo là thôi xong. laugh

  • Thằng logo thì mình thấy trên 99designs khá ổn, tuy nhiên trên Fiverr mua bất cứ cái gì giờ cũng nên tìm vendor 1 cách cẩn thận sad

Tham gia bình luận

Please enter your comment!
Vui lòng điền tên của bạn