[Product Launch] Tổng quan về trang JV page của sản phẩm

2
216

Tổng quan về trang JV page của sản phẩm

Xin chào các bạn, để có thể làm tốt Product Launch, rõ ràng bạn phải có sự hiểu biết  về sản phẩm mình sẽ quảng bá. Tuy nhiên, vì thường thì các sản phẩm đều là mới lần đầu tung ra thị trường nên thông tin về sản phẩm rất hạn chế hoặc gần như không tìm thấy trên google search ^^.

Làm sao để có thể viết bài review về sản phẩm Product Launch đây ?????

Câu trả lời: Cách tốt nhất là tìm thông tin từ trang JV page do vendor cung cấp. Đây là 1 trang rất quan trọng, nó sẽ cung cấp cho bạn tất cả các thông tin và 1 số công cụ để giúp bạn quảng bá sản phẩm Product Launch.

Trong bài viết này mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu tổng quan về trang JV page nhé!


JV page là gì ?

“Một trang JV page là trang web được tạo ra bởi nhà cung cấp sản phẩm nhằm mục địch cung cấp các thông tin hữu ích tới các nhà tiếp thị liên kết khi quảng bá sản phẩm cho họ”.

Khi bạn truy cập Muncheye và bấm vào một sản phẩm bất kỳ, bạn sẽ thấy có 1 mục là JV page, hãy chú ý tới chúng, đa phần các mẫu Muncheye đều tương tự, ví dụ sau đây:

kiem-tien-product-launch

trangjvpage-2 JV page là 1 trang mà vendor tạo ra nhằm cung cấp thông tin cho những người quảng bá sản phấm n. Đối với các vendor, JV page rất quan trọng . Vì thế, nếu sales page được đầu tư thì JV page cũng vậy. Sau đây là những thông tin đáng quan tâm từ JV page:

  • Thông tin về ngày giờ launch sản phẩm
  • Thông tin chi tiết về sản phẩm
  • Đăng ký lấy link quảng bá
  • Thông tin về Sale Funnel
  • Thông tin về contest
  • Show uy tín, thành tích – cơ hội hợp tác
  • Cung cấp 1 số công cụ có sẵn nhằm giúp bạn quảng bá sản phẩm tốt hơn.

Chi tiết bạn có thể thấy như dưới:

– Thiết kế: Thiết kế đóng 1 vai trò quan trọng trong conversion. Tuy nhiên, bạn không cần phải hiểu về thiết kế để đánh giá 1 trang JV hay salespage. Bạn chỉ cần đặt mình vào vị trí 1 người xem, 1 khách hàng để xem nó có vừa mắt, dễ tìm thông tin hay không. Cá nhân mình thường ‘next’ ngay khi gặp 1 sản phẩm có thiết kế trang JV tồi tàn.

– Thông tin về sản phẩm: Thường thì JV page chỉ có những thông tin rất cơ bản về sản phẩm. Mình sẽ phân tích sâu hơn về vấn đề thông tin sản phẩm ở những bài tiếp theo.

– Thông tin về funnel: 1 sales funnel tốt nên có từ 3 sản phẩm trở lên. 1 sản phẩm chính (FE) và 2 OTO/Upsell, ngoài ra còn có cả Downsell.  Nói chung funnel càng sâu thì hút được càng nhiều tiền của người mua, và chúng ta-affiliate cũng có lợi.

– Testimonial từ JVs/Affiliates khác: Testimonial ở đây, kể cả có khen sản phẩm hết lời, cũng không quyết định chất lượng sản phẩm. Nó chỉ thể hiện vendor này có quan hệ tốt với JVs/Affiliates khác. Dù thế nào thì điều này cũng có lợi.

– Thông tin liên lạc của vendor: Có thể dùng khi request affiliate link, hỏi thêm thông tin về sản phẩm và xây dựng quan hệ với vendor.

OK! Hãy cùng ngó qua một trang JV page điển hình nhé. Bạn hãy nhấp vào đường link dẫn tới trang JV page của sản phẩm Laptop Startup: http://ssfxjv.com/

kiem-tien-product-launch

OK! Chúng mình hãy cùng phân tích trang web này để tìm hiểu xem thu thập được những thông tin gì nhé! Theo mình đánh giá thì trang JV page này về cơ bản là đạt 80% thông tin đủ để bạn làm PL.


Thông tin về sản phẩm

kiem-tien-product-launch

Đại thể thì chắt lọc từ trên, chúng ta có sơ bộ thông tin sau:

  • Tên sản phẩm: Social Studio FX
  • Lĩnh vực: thiết kế đồ họa. Thường thì bạn sẽ được Vendor cung cấp chi tiết về tác dụng của sản phẩm, chức năng, tính năng,..để bạn có thể trình bày với khách hàng (đây là các thông tin mà người viết bài review sẽ dựa vào đó để viết)
  • Tính năng của sản phẩm:

kiem-tien-product-launch


Thời gian launch sản phẩm và giai đoạn bán sản phẩm

Các trang JV page bao giờ cũng phải có thông tin chi tiết về ngày giờ launch của sản phẩm. Vị trí thường là các banner nằm ở đầu trang hoặc cuối trang và rất dễ nhận ra. Vì các sản phẩm này tiếp cận với người nước ngoài nên các bạn chú ý ngày giờ nếu qui đổi ra giờ Việt Nam nhé!

Xem thêm:  Hướng dẫn mua hosting tại Hawk Host đầy đủ nhất 2017

Như với sản phẩm này, ngày launch sẽ vào 9h a.m ngày 9/2 và vendor sẽ bán sản phẩm từ ngày 9 đến ngày 15:

kiem-tien-product-launch

Các bạn chú ý: “Tất cả mọi vendor đều phải có phần này, ở đây bạn sẽ biết được chính xác ngày và giờ sản phẩm này ra mắt. Nếu bạn không tìm thấy thông tin này, hãy liên lạc với vendor hoặc bỏ qua. Ngày giờ launch sản phẩm sẽ quyết định thời gian bạn làm product launch.”

Mình ví dụ: thông thường với người mới làm PL, bạn cần căn ít nhất 20-30 ngày từ khi bắt đầu nhận link affiliate cho đến ngày launch của sản phẩm.


Đăng kí nhận link affiliate để quảng bá

Tại đây vendor sẽ  đưa ra đường link để cho bạn có thể bấm vào, link này là link của network (ở đây là JVzoo) với sản phẩm tương ứng . Hãy chú ý các hình dưới đây:

kiem-tienproduct-launch-6

kiem-tienproduct-launch-7Tuy nhiên các bạn có thể thấy với sản phẩm này, vendor yêu cầu mình điền tên và email. Đây là một cách rất tốt của vendor để thu hút lượng subscriber cho sản phẩm, phục vụ việc launch các sản phẩm trong tương lai.

Có 1 cách trình bày rất hay được các vendor sử dụng trong trang JV page, hãy chú ý tới đường dẫn sau và click vào:

kiem-tien-product-launch

Sau khi đăng ký email subscriber, các bạn sẽ được chuyển đến trang dưới.

huong-dan-product-launch

Sau khi bấm vào link, các bạn sẽ được chuyển đến nơi các bạn nhận link JVzoo để quảng bá sản phẩm: https://www.jvzoo.com/affiliates/info/247083

Đây là khu vực để bạn xin link sản phẩm từ vendor. Hãy nhớ là bạn phải đăng nhập vào trang JVzoo trước khi bấm vào link get approved nhé.

kiem-tien-product-launch

Ở đây bạn cần cung cấp cho Vendor các thông tin về cách quảng bá của bạn. Đồng thời, hãy giới thiệu sơ bộ ngắn gọn về bạn tới vendor. Nếu vendor thấy ok thì mới đồng ý cho bạn quảng bá và bạn mới có link để đi quảng bá. Về cách viết sao cho hiệu quả nhất, hãy tham khảo bài viết tới của mình nhé.


Thông tin về các gói sản phẩm

huong-dan-product-launch

Như trên, vendor chào bán 3 gói sản phẩm với các mức giá khác nhau và miêu tả khác nhau.

Thông thường với các sản phẩm thường có một số gói: Basic/ Pro/ Enterprise. Đây là một thông tin cần thiết có thể sử dụng trong bài review khi làm PL. Bạn có thể liệt kê các gói sản phẩm với sự trình bày hợp lý để thu hút người mua. Rõ ràng nếu người mua lựa chọn các gói cao cấp, hoa hồng của bạn sẽ cao hơn !!!! ^^


Thông tin liên lạc của vendor

Thông thường phần contact của vendor sẽ được đặt phía dưới cùng của trang JV page như dưới:

product-launch

Contact của vendor là vô cùng quan trọng, để mình giải thích nhé:

+) Từ contact của vendor, ta có thể chủ động liên lạc và trao đổi. Trong trường hợp vendor không đồng ý để approve link affiliate, bạn có thể liên lạc trực tiếp tới vendor. Hãy cố gắng thuyết phục vendor để chấp nhận cung cấp cho mình link affiliate. Rõ ràng nếu không có link từ vendor, hãy dừng việc làm PL cho sản phẩm đấy.

+) Bên cạnh đó, bạn có thể hỏi thêm các thông tin về sản phẩm từ việc hỏi trực tiếp vendor. Hãy thể hiện mình là một người làm affiliate chuyên nghiệp, và đã có kinh nghiệm quảng bá sản phẩm. Bạn hãy nêu định hướng marketing cho sản phẩm của vendor: viết bài review, SEO, tiếp thị qua email v.v… Những thông tin bạn nhận được từ vendor sẽ là 1 lợi thế khi bạn đưa vào bài viết review.


Lời kết

OK! Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn hiểu một cách tổng quan của trang JV page. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc gì hãy để lại ý kiến bên dưới nhé ! Mình rất vui khi được trao đổi và giúp đỡ.

Hãy tham khảo các bài viết khác trong chuyên mục Product Launch của mình nhé!

[Product Launch] Tổng quan về trang JV page của sản phẩm
5 (100%) 1 vote

Chia sẻ tới bạn bè:

Leave a Reply

2 Comments on "[Product Launch] Tổng quan về trang JV page của sản phẩm"

Nhận thông báo
avatar
Sắp xếp theo:   mới nhất | cũ nhất | like nhiều nhất
thai
Khách

bài viết của bạn rất hay và phù hợp với người mới và không biết tiếng anh.
Mình có thể liên hệ trực tiếp với bạn không

wpDiscuz