Đáp ứng nhu cầu của độc giả Tự Học MMO về làm thế nào để kiếm tiền online hiệu quả, mình muốn giới thiệu tới bạn các khóa học kiếm tiền online uy tínchất lượng nhất hiện nay.
học kiếm tiền online
Bạn có thể tham khảo nhanh một số khóa học MMO và Digital Marketing chất lượng rất tốt giúp bạn nhanh chóng có nền tảng kiến thức, tự tin chiến 1 mảng MMO phù hợp nhất:

[Tin Tức] Thông tin về việc sắp truy thu thuế cá nhân kiếm tiền từ Google, Facebook được đề xuất tại Dự thảo Luật quản lý thuế ngày 6-5-2019.

Cục Thuế TP.HCM đề xuất cần có cơ chế phối hợp giữa các đơn vị ngân hàng với cơ quan thuế trong việc quản lý thông tin giao dịch của các cá nhân tổ chức được trả thu nhập từ các công ty nước ngoài như Google, Facebook…

Hiện nay, cơ quan thuế khó thu thuế các cá nhân, tổ chức có thu nhập cao từ các nhà mạng nước ngoài do khó kiểm soát thông tin.

Tại hội thảo góp ý kiến cho Dự thảo Luật quản lý thuế (sửa đổi) do Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM tổ chức ngày 6-5, ông Nguyễn Nam Bình, Cục phó Cục Thuế TP.HCM, cho biết cơ quan thuế đang gặp khó trong việc thu thuế các cá nhân, tổ chức kiếm tiền từ Google, Facebook,…

Theo ông Bình, thời gian qua có nhiều cá nhân có doanh thu từ các trang mạng xã hội, trong đó nổi bật là những cá nhân viết trò chơi được trả số tiền lớn lên đến cả chục tỉ đồng/năm, nhưng chưa làm nghĩa vụ thuế.

truy thu thuế thu nhập cá nhân kiếm tiền từ Google, Facebook
Số lượng người có thu nhập cao nhờ kiếm tiền từ Facebook, Google ngày càng tăng nhưng cơ quan thuế thu thuế rất ít.

Cục Thuế đề xuất cần có cơ chế phối hợp giữa các đơn vị ngân hàng với cơ quan thuế trong việc quản lý thông tin giao dịch của các cá nhân tổ chức được trả thu nhập từ các công ty nước ngoài như Google, Facebook…“, ông Bình nói.

Nguồn: https://plo.vn/kinh-te/sap-truy-thu-thue-ca-nhan-kiem-tien-tu-google-facebook-832015.html

>>Tham khảo: Đóng thuế khi kiếm tiền MMO như thế nào?

Một số điều bạn cần biết về thuế TNCN khi kiếm tiền MMO

Như vậy với thông tin trên sẽ tác động rất lớn tới cộng đồng MMO kiếm tiền online, kinh doanh online từ Google, Facebook, Youtube tại Việt Nam.

Một số điều bạn cần biết:

+) Thuế thu nhập cá nhân TNCN/ Income Tax (thu nhập cá nhân) là khoản tiền mà người có thu nhập phải trích nộp một phần tiền lương hoặc từ các nguồn thu nhập khác vào ngân sách nhà nước.

+) Làm MMO (Make Money Online) phải đóng thuế khi thu nhập từ MMO của bạn đạt mức chịu thuế. 

Đóng thuế là trách nhiệm và nghĩa vụ của công dân Việt Nam.

+) Thủ tục kê khai và đóng thuế TNCN với người làm MMO

  • Khai thuế khoán 1 năm 1 lần tại Chi cục Thuế nơi bạn có địa điểm kinh doanh và không phải quyết toán thuế.
  • Thời hạn nộp thuế khoán, thuế GTGT, thuế TNCN của quý chậm nhất là ngày cuối cùng của quý.

Bạn tham khảo quy trình, thủ tục và hồ sơ khai thuế tại đây.

4.6/5 - (15 votes)