Đáp ứng nhu cầu của độc giả Tự Học MMO về làm thế nào để kiếm tiền online hiệu quả, mình muốn giới thiệu tới bạn các khóa học kiếm tiền online uy tínchất lượng nhất hiện nay.
học kiếm tiền online
Bạn có thể tham khảo nhanh một số khóa học MMO và Digital Marketing chất lượng rất tốt giúp bạn nhanh chóng có nền tảng kiến thức, tự tin chiến 1 mảng MMO phù hợp nhất:

I. SEO là gì?seo là gì va lam sao de seo

– Theo Wikipedia:

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, tiếng Anh: Search Engine Optimization, viết tắt: SEO, là một tập hợp các phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng của một website trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm (phổ biến nhất là Google). Các phương pháp đó bao gồm việc tối ưu hóa website (tác động mã nguồn HTML và nội dung website) và xây dựng các liên kết đến trang để các công cụ tìm kiếm chọn lựa trang web phù hợp nhất phục vụ người tìm kiếm trên Internet ứng với một từ khóa cụ thể được người dùng truy vấn.

SEO, viết tắt của “Search Engine Optimization”, là tập hợp các kĩ thuật giúp tối ưu website có thứ hạng cao hơn trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm khi tìm kiếm tự nhiên. Điều này sẽ giúp website thu hút được nhiều người, người đang tìm kiếm các sản phẩm, dịch vụ thông qua các bộ máy tìm kiếm bởi các từ khóa (keyword) liên quan.

– Hiểu 1 cách nôm na, bạn dùng các kĩ thuật, phương pháp để giúp trang web trở nên thân thiện với các bộ máy tìm kiếm, giúp trang web của bạn thu hút rộng rãi người xem nhất.

– Thuật ngữ SEOer thường được dùng để chỉ những người làm công việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, tư vấn đưa ra những dự án tối ưu hóa cho các website của khách hàng.

II. Phân biệt SEO và SEM

Rất nhiều bạn mình biết đang mơ hồ giữa 2 khái niệm này.

Có 1 công thức như sau:

SEM: SEM = SEO + ADWORDS + LBS + VSM.

LBS : Local Base System
VMS : Virtical search Marketing

Như vậy SEM là khái niệm rộng hơn, bao quát hơn và bao gồm cả SEO trong đó. Nói cách khác, SEO là một nhánh của SEM. SEM là viết tắt của “Search Engine Marketing”, 1 thuật ngữ dùng để mô tả tất cả các sách lược tiếp thị cho tìm kiếm.

SEM là là sự tổng hợp của nhiều phương pháp marketing nhằm mục đích giúp cho website của bạn đứng ở vị trí như bạn mong muốn trong kết quả tìm kiếm trên internet.

SEM bao gồm cả tìm kiếm tự nhiên (organic search) và tìm kiếm trả phí (paid search)

Với tìm kiếm trả phí, bạn cần trả tiền cho bộ máy tìm kiếm để đưa trang web của bạn hiện ra khi người dùng gõ từ khóa/ cụm từ khóa liên quan.

Vì thế, tại trang kết quả của bộ máy tìm kiếm, vị trí các trang trả về từ tìm kiếm tự nhiên và tìm kiếm trả phí sẽ nằm ở vị trí khác nhau. Đơn giản là bạn trả tiền quảng cáo để bộ máy tìm kiếm quảng cáo cho website của bạn vì thế vị trí hiển thị thường sẽ được ưu tiên hơn. Bạn nhìn hình sẽ rõ hơn:organic vs paid

Hiện nay, SEM dần dần được thay thế và được hiểu là Adwords do SEO rất khó tính KPI (Chỉ số đo lường) và ROI (Return of Investment) và thường bị phân biệt SEM và SEO như ở trên.

So sánh:

+ SEO : thường làm dài hạn, không làm ngắn hạn được. SEO chiếm 88% lượng click vào website.
+ Adwords: thường làm ngắn hạn, và chiếm 12% lượng khách hàng từ search.

III. Search Enginee là gì?

IV. Bộ máy tìm kiếm làm việc như thế nào?

V. Các bộ máy tìm kiếm phổ biến nhất hiện nay

VI. Tại sao phải cần SEO ? Tầm quan trọng của việc hiển thị website trong các bộ máy tìm kiếm

Hiện nay, phần lớn lưu lượng truy cập đến với các website đều từ các bộ máy tìm kiếm lớn như: Google, Yahoo, Bing…Người dùng có nhu cầu tìm kiếm thông tin trên internet mỗi ngày, và hầu hết họ sử dụng các công cụ tìm kiếm để truy xuất kết quả và có thể chỉ nhìn vào trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm. Việc trang web không xuất hiện trong các kết quả tìm kiếm trực tuyến sẽ khiến cho việc marketing sản phẩm của bạn bị tổn thất vô cùng lớn. Ngay cả việc mặc dù xuất hiện nhưng kết quả tìm kiếm luôn nằm ở trang 3, 4, 5…trở đi thì cũng coi như là 1 thất bại. Vì thế nếu như một khách hàng đang tìm kiếm trang web của bạn, và bạn vô tình bị xếp ở trang thứ hai của kết quả tìm kiếm, sẽ ít có khả năng khách hàng ghé thăm trang của bạn. Đó là lý do tại sao SEO đóng 1 vai trò vô cùng quan trọng.

so1google

1. Google quyết định thứ tự trên trang kết quả tìm kiếm như thế nào?

Google sử dụng hơn 200 tiêu chí để quyết định thứ tự của kết quả tìm kiếm và những thuật toán chính xác này là một bí mật – điều tương tự cũng xảy ra đối với các công cụ tìm kiếm của Yahoo hay Microsoft. Tuy nhiên, những tiêu chuẩn được tách biệt giữa các yếu tố nằm trên trang web như văn bản thực tế và nội dung, và các yếu tố nằm ngoài trang web bao gồm số lượng các đường link từ bên ngoài đến các website đó.

2. Làm sao để trang web được các công cụ tìm kiếm để mắt tới?

Google công khai các hướng dẫn SEO của mình. Hãy chắc chắn rằng website của bạn được công cụ tìm kiếm biết đến, điều này có nghĩa là có một “bot” tự động bò trên nội dung trang web của bạn và đưa nó vào trong bản đồ.

3. Có phải trả tiền để được xếp hạng cao ở các trang tìm kiếm?

Bạn có thể trả tiền cho các trang web tài trợ (sponsor link), nhưng khá đắt để có được khách hàng, đặc biệt nếu như bạn có rất nhiều khách hàng ghé thăm. SEO tập trung vào việc tác động đến danh sách kết quả tìm kiếm có hệ thống.

ebook mmo cho người mới bắt đầu

Bạn có thể trả tiền cho một chuyên gia SEO để khuyên mình làm thế nào để tăng thứ hạng của mình, nhưng bạn không thể trực tiếp trả tiền cho Google để được xuất hiện ở thứ hạng cao.

Một phần quan trọng của SEO là xác định từ khóa và lặp lại chúng trong các đề mục, các đoạn mở đầu và trong địa chỉ trang web. Hệ thống từ khóa vững mạnh sẽ giúp người dùng search ra website của bạn dễ dàng. Các đường link đến với những bài khác từ trang chủ cũng có tác dụng. Bởi vì trang chủ thường được các công cụ tìm kiếm biết đến nhiều hơn.

4. Điều gì xảy ra nếu bạn không SEO

Sau khi viết bài, bạn không SEO và nghĩ rằng cứ thiết kế, viết bài với chủ đề liên quan, người dùng sẽ tìm cách search ra được.

=> Câu trả lời là: % rất ít, hoặc không bao giờ.

Bạn có biết, với 1 chủ đề, vô số trang web cùng viết tới chủ đề đấy. Vì thế nếu không SEO để đưa trang web của mình lên thứ hạng cao. Thì hoặc là không bao giờ người dùng tìm ra, hoặc là trang của bạn sẽ lọt thỏm tận trang 20,30 của kết quả tìm kiếm. Điều này coi như là thất bại rồi, bạn bỏ công viết bài và không ai biết đến.

Thực ra, sau 1 thời gian đủ dài (tuổi của domain), website bạn cũng được các công cụ tìm kiếm đưa vào index, nhưng là đưa vào cho có chứ không thật sự như những gì mà chúng ta muốn, vì khi các đối thủ cạnh tranh có sử dụng các biện pháp SEO thì website bạn chẳng bao giờ được lọt vào các trang đầu trên bộ máy tìm kiếm.
Khi có SEO tham gia vào công việc này, nó sẽ giúp website bạn tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm và
hiển thị nội dung ở những nơi mà người dùng dễ thấy và tìm kiếm nhất (kết quả hiển thị ngay trang 1).

Mình ví dụ, với từ khóa “bán nhà” khi search trên Google, không phải ngẫu nhiên mà các trang muaban, mubannhadat, rongbay… lại hiển thị kết quả ra đầu tiên.

=>Câu trả lời: Đó là do họ SEO tốt.

tukhoa

VII. Lợi ích của SEO tốt

Về cơ bản, SEO là các phương pháp kĩ thuật nhằm mục đích:

  • Thiết kế và phát triển website để đưa website lên thứ hạng tốt trong các kết quả tìm kiếm.
  • Tăng số lượng và chất lượng traffic tới website từ bộ máy tìm kiếm
  • Tiếp thị bằng cách hiểu cách thức bộ máy tìm kiếm làm việc, cũng như việc người dùng sẽ tìm kiếm gì.

VIII. Content is King? Nội dung là ưu tiên hàng đầu

IX. Xác định chiến lược SEO cho bạn

seo

X. Lời kết

Tìm bài viết này trên Google bằng cách gõ:

  • seo la gi
  • cac buoc seo
  • seo co de khong
  • huong dan seo
  • kiem tien mmo
  • seo lam sao de kiem tien
5/5 - (2 votes)
Subscribe
Nhận thông báo
guest

4 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Hoang Van Duan
Hoang Van Duan
5 năm trước

https://hoangduan.com/. AD có thể xem giúp mình cách làm vầy đã được chưa không. Mình toàn bị báo lỗi amp và 400.

seo từ khóa
5 năm trước

theo ad thì nên lựa chọn seo từ khóa hay seo tổng thể thời điểm này ak

Gakon94
Gakon94
5 năm trước

Đang làm site beachpearlhotel.com/ này mà mãi ko lên được..:(((