[Product Launch] Hướng dẫn kiếm tiền với Product Launch chi tiết đầy đủ nhất

9
1185

Chào các bạn,

Trong thời gian vừa qua, mình nhận được rất nhiều email từ một số bạn. Đại ý là các bạn rất thích kiếm tiền trên mạng nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu cả ? Rõ ràng giữa vô vàn thông tin trên mạng, lựa chọn đúng thông tin, đúng cách thức kiếm tiền là rất quan trọng.

Các bạn đã và đang bắt đầu có ý định MMO, chắc chắn sẽ rất băn khoăn lựa chọn cho mình một hướng đi. Bài viết này, mình sẽ giới thiệu tới các bạn một hình thức tuy không mới nhưng sẽ là một lựa chọn vô cùng đúng đắn cho các bạn khi mới bắt đầu tham gia kiếm tiền trên mạng MMO.

Đó là kiếm tiền Product Launch (tên gốc là Launch Jacking) – một trong những hình thức affiliate marketing phổ biến hiện nay và mang lại kết quả nhanh cho người làm.

kiem-tien-product-launch

Hiện nay, có rất nhiều trang web lập ra để hướng dẫn mọi người kiếm tiền trên mạng. Blog của mình cũng không là ngoại lệ, tuy nhiên mình sẽ cố trình bày nội dung sao cho những bạn mới bước chân vào con đường kiếm tiền trên mạng cũng có thể hiểu và làm được.

Các bạn nhớ theo dõi series bài viết của mình để có thể hiểu đúng, biết cách làm tốt nhất để kiếm tiền với Product Launch nhé ^^.

Product Launch là gì?

Đầu tiên, hãy xem thử từ khóa “Product Launch” sẽ trả về bao nhiêu kết quả khi tìm kiếm bằng Google nhé!

Một con số quá ấn tượng đúng không các bạn ! Điều này chứng tỏ rằng kiếm tiền Product Launch vẫn còn rất hot hiện nay.

kiem-tien-product-launch

 • Product Launch là sản phẩm sắp khai trương.*

Thông thường các Internet Marketer hoặc những người sở hữu sản phẩm sắp ra mắt rất muốn các Affiliate Marketer như chúng ta quảng bá sản phẩm mới của họ. Mục đích để họ đạt được doanh số bán sản phẩm cao vào ngày sản phẩm ra mắt.

Vì vậy, trước thời điểm sản phẩm ra mắt, sản phẩm sẽ được quảng bá rầm rộ trên các phương tiện truyền thông nhằm 2 mục đích:

 • Tiếp cận người dùng giúp họ biết đến sản phẩm trước khi bán sản phẩm.
 • Giúp họ tìm kiếm thông tin về sản phẩm từ sau khi sản phẩm được khai trương.kiem_tien_voi_product_launch

Người dùng rất muốn biết ý kiến của những người đã sử dụng sản phẩm ra sao để họ lựa chọn sản phẩm định mua. Đó là lý do tại sao Product Launch ra đời.

Xu thế PRODUCT LAUNCH 2017: Thậm chí thị trường còn nóng hơn trước bởi những sản phẩm có đầu tư, chất lượng tốt và commission cao (có những sản phẩm lên tới 100% commission cho cả funnel).

Đặc điểm của hình thức Product Launch – Tại sao nên lựa chọn Product Launch khi tham gia kiếm tiền MMO ?huong-dan-kiem-tien-product-launch

Product Launch thực sự là một mảnh đất màu mỡ cho các Affiliate Marketer tham gia tranh tài. Nếu trình độ của bạn chưa tới mức pro thì kể ra kiếm vài sales từ những sản phẩm mới cũng không quá khó.

Product Launch bao gồm các đặc điểm sau:

 • Đối thủ cạnh tranh ít: vì bạn sẽ làm với những sản phẩm mới chưa ra mắt nên sẽ có rất ít và hầu như không có trang website nào có thông tin về nó. Tuy nhiên, thực tế hiện nay độ cạnh tranh cao do cộng đồng làm Product Launch đã phát triển đông đảo.
 • Tỉ lệ hoa hồng commission cao: thường là 40-60% cho mỗi sản phẩm, thậm chí là 100%. Bạn có quyền lựa chọn những sản phẩm có tỉ lệ hoa hông cao để làm. Tại sao là 100% ? Đơn giản vì vendor (người tạo ra sản phẩm) rất muốn mình quảng bá sản phẩm của họ trong lần ra mắt đầu tiên. Bên cạnh đó, để khuyến khích các Affiliate Marketer quảng bá sản phẩm cho mình, những người sở hữu sản phẩm mới thường đưa ra các đợt contest dành cho các cộng tác viên của mình. Phần thưởng cho các Affiliate Marketer có doanh số cao thường rất lớn, từ vài trăm đến vài ngàn đô la tùy theo sản phẩm.
 • Chi phí đầu tư ít: thu lợi nhuận nhanh. Ví dụ bạn xây dựng một website đơn giản để làm Product Launch. Chi phí đầu tư khoảng 4$-6$/ năm cho domain (dùng mã giảm giá). Nếu bạn may mắn có thể săn được coupon mã giảm giá chỉ khoảng 1$-3$, hosting nếu sử dụng coupon thì chỉ khoảng 20$/ năm. Tính ra tổng chi phí tầm 30$ / 1 website, không quá mất nhiều chi phí đúng không ? Bên cạnh đó, nếu bạn không thể viết bài review thì đã có dịch vụ viết bài review. Hiện nay một bài viết review bằng tiếng anh khoảng 600 từ tiếng anh giá tầm 150k. Rất rẻ đúng không ?
 • Sản phẩm mới ra mắt liên tục. Chừng nào còn vendor, còn sản phẩm mới ra mắt thì Product Launch còn tồn tại. Bạn không cần quá lo lắng khi không có sản phẩm để làm.
 • Lợi nhuận thu về là lâu dài. Một website Product Launch hoàn toàn có thể thu hút được sales nếu như vẫn có người quan tâm.
 • Cộng đồng làm Product Launch khá đông đảo. Do đó bạn có thể tìm thấy rất nhiều hướng dẫn trợ giúp bổ ích trong quá trình làm.
Product Launch là những sản phẩm sẽ launch mạnh trong 1 thời gian ngắn, sau đó tùy vào Vendor (người tạo ra sản phẩm) sẽ quyết định tiếp tục bán tiếp hay dừng lại, nếu bán tiếp thì chắc chắn giá sẽ đắt hơn so với đợt launch.
Xem thêm:  Chọn mua hosting ở đâu là tốt nhất ? Kiến thức hosting

Các sản phẩm thường gặp với Product Launch

kiem-tien-voi-product-launch

Với Product Launch, chúng ta chỉ nên tập trung vào 02 loại sản phẩm:

 • Sản phẩm số (digital products): do tính chất ngắn hạn, làm nhanh chóng nên chúng ta sẽ chọn sản phẩm số để làm. Đồng thời hoa hồng cho sản phẩm số rất cao. Với loại sản phẩm này thường gồm các loại: video, software, khóa học online, plugins…
 • Sản phẩm vật lý: đồ điện tử, đồ gia dụng, dụng cụ làm vườn, ….Tuy nhiên, thì thay vì làm Product Launch, chúng ta nên làm Nichesite hay Authority Site cho loại sản phẩm này sẽ tốt hơn.

Bạn cần kĩ năng gì để làm tốt Product Launch ?

Đây là câu hỏi mà những người mới bắt đầu kiếm tiền PL luôn luôn hỏi. Tất nhiên, câu trả lời cũng tùy thuộc vào khả năng của người làm. Hồi đầu khi mình bắt đầu tiếp cận Product Launch, mình đã ngồi hàng giờ hàng ngày search trên google chỉ để tìm kiếm thông tin. Đại loại một loạt câu hỏi như:

Product Launch là gì ?

Hướng dẫn làm Product Launch

Làm Product Launch có khó không ?

Các bước kiếm tiền Product Launch, v.v…

Nhìn chung, cũng giống như các hình thức MMO khác, Product Launch có những yêu cầu cụ thể sau:

 • Tin học: bạn cần một kiến thức cơ bản về quản trị website, chọn sản phẩm, cài đặt website, mua tên miền, cài đặt host, SEO,…
 • Tiếng anh: Product Launch chủ yếu làm với thị trường nước ngoài nên sẽ gây trở ngại với những người yếu về tiếng anh. Đây chính là một trong những hạn chế với cộng đồng MMO Việt Nam khi làm Product Launch.

Nếu như các bạn yếu cả 2 khoản này thì rõ ràng kiếm tiền Product Launch là một hình thức khó với bạn.

Tuy nhiên, bạn không nên quá lo lắng nhiều. Product Launch được đánh giá là một dạng dễ chịu nhất trong lĩnh vực affiliate marketing. Có nghĩa là nó đòi hỏi ít kỹ năng nhất trong affiliate marketing.

kiem-tien-voi-product-launch

Sau này, khi bạn đi sâu vào affiliate marketing, bạn sẽ gặp những phương pháp khác khó hơn rất nhiều như authority site, nichesite,v.v…

Xem thêm: Khám phá theme Newspaper – theme tin tức tuyệt vời

Những khó khăn hiện nay khi làm Product Launch

Khách hàng ngày càng cẩn thận trước khi mua bất kỳ thứ gì trên mạng

Thực tế là thói quen mua các sản phẩm digital ở các quốc gia lớn như Mỹ, Anh, Australia đã thay đổi nhiều vài năm trở lại đây. Thay vì tìm kiếm trên Google, vào 1 trang review và thậm chí không đọc hết đã click vào link affiliate để mua, khách hàng đã biết tìm đến những blog uy tín, so sánh giá cả, bonus trước khi mua. Và tất nhiên với những bài review mà đọc xong vẫn chưa hiểu sản phẩm có tác dụng gì, cộng thêm bonus không hề liên quan thì khả năng có sale là rất thấp nếu không muốn nói là bằng 0.

Google ngày càng khó tính

Những domain mới được tạo với độ tin cậy trust không cao và nội dung content nghèo nàn càng lúc càng khó rank. Việc SEO tràn lan với các single site là điều vô cùng nguy hiểm. Không cẩn thận, website của bạn sẽ bị Google đưa vào sandbox hoặc penlaty.

Vendor khó tính và cảnh giác với affiliate đến từ Việt Nam

Không ai muốn nhắc tới điều này cả, nhưng nó đã từng là sự thật. Nguyên nhân chính của việc này là do chất lượng visitor đến từ các trang review thường không cao. Bạn gửi 100 lượt visitor đến link mua sản phẩm nhưng không ai mua. Tức là bạn đã làm giảm tỉ lệ chuyển đổi conversion và EPC – những thông số quan trọng nhất của 1 sản phẩm. Tất nhiên, vendor không thích điều này và họ có quyền khước từ cho bạn link affiliate.

Độ cạnh tranh ngày càng tăng

Thực tế khi mà Product Launch đã có tuổi đời rồi, thì tất nhiên nhà nhà người người đã quen thuộc làm Product Launch. Việc ngập tràn single site và authority site cho một sản phẩm sắp launch là điều dễ dàng bắt gặp.

Lý do khác => mình sẽ cập nhật tiếp ^^

Các hình thức chủ đạo khi làm Product Launch

Product Launch là những sản phẩm sẽ launch mạnh trong 1 thời gian ngắn, sau đó tùy vào Vendor (người tạo ra sản phẩm) sẽ quyết định tiếp tục bán tiếp hay dừng lại, nếu bán tiếp thì chắc chắn giá sẽ đắt hơn so với giá trong đợt launch (Đợt launch thường kéo dài từ 5 – 10 ngày)

Làm thế nào để bán được sản phẩm trong đợt launch ?

Hướng đi chủ yếu khi làm Product Launch là gì ?

Yếu tố tiên quyết khi bạn muốn làm Product Launch, bạn phải lựa chọn được sản phẩm cần quảng bá. Bao gồm các thông tin cơ bản: nội dung sản phẩm, đối tượng sản phẩm hướng đến, v.v…

Việc lựa chọn sản phẩm này còn kèm theo các thông tin về vendor, giá cả, v.v…Bạn cần tìm hiểu kĩ trước khi quyết định sản phẩm mà mình sẽ quảng bá. Với những bạn mới, hãy cân nhắc về lịch sử vendor có đáng tin cậy không, giá sản phẩm không lên quá cao vì độ cạnh tranh cao.

Chọn đúng sản phẩm quảng bá Product Launch !

Sau khi đã lựa chọn được sản phẩm và xin được link affiliate từ vendor, bạn cần làm sao để lôi kéo khách hàng mua sản phẩm qua link affiliate. Sẽ có 3 hướng chủ đạo để khách hàng có thể tìm đến link affiliate như sau:

Tạo website + viết nội dung + SEO

Bạn nên biết rằng, trước và trong khi thời gian sản phẩm ra mắt, vendor sẽ quảng bá sản phẩm rất nhiều qua các kênh, đặc biệt là email và Facebook.

Ở nước ngoài, khách hàng có thói quen trước khi mua bất cứ thứ gì đều hay tìm review hoặc thông tin thêm về sản phẩm đó trên Google. Dựa vào đặc điểm này, bạn có thể viết các bài về sản phẩm bạn chọn để làm Product Launch sau đó đăng lên website. Link affiliate sẽ được chèn trong bài viết hoặc trong bố cục trang web.

Việc tạo 1 trang website hiện nay là rất dễ dàng. Bạn có thể sử dụng blogger của Google hoặc mã nguồn wordpress. Website này thường được gọi là website review sản phẩm Product Launch.

Chính vị đặc điểm là thu hút khách hàng vào đọc bài review của bạn nên content của bài viết sẽ là phần quan trọng nhất thu hút khách hàng tiềm năng đăng ký mua sản phẩm.

Ngay sau khi xây dựng xong website, hãy cố gắng dùng kĩ năng SEO để đưa website lên top tìm kiếm với các từ khóa liên quan đến sản phẩm.:)

SEO  là 1 hình thức mà bạn phải làm để khi khách hàng tìm tên sản phẩm hay review sản phẩm trên Google, họ sẽ đến được website của bạn.

SEO (Search Engine Optimization) là tập hợp những phương pháp tối ưu hóa để website trở nên thân thiện với máy chủ tìm kiếm (Search Engine). Từ đó nâng cao thứ hạng website khi người dùng tìm kiếm với các từ khóa liên quan.

Email Marketing

Email Marketing là cách truyền tải thông điệp marketing đến người dùng tiềm năng, khách hàng mục tiêu, khách hàng hiện tại thông qua việc gửi thư điện tử (email) tới họ.

Email Marketing giúp bạn tiết kiệm chi phí, nhắm đúng khách hàng mục tiêu bới danh sách khách hàng mục tiêu là do bạn thu thập, lựa chọn và có nghiên cứu trước.

kiem-tien-product-launch

Để có thể sử dụng hình thức này, bạn cần có trong tay list các danh sách email của khách hàng.

Làm thế nào để có danh sách email khách hàng ?

Khi khách hàng vào website của bạn, hãy tặng cho khách hàng 1 thứ gì đó miễn phí liên quan tới sản phẩm đang bán càng tốt và yêu cầu họ đăng kí qua email. Sau đó hãy gửi email cho họ gửi quà, đồng thời tiếp thị luôn sản phẩm đang muốn bán (Có thể nói họ mua sản phẩm sẽ được thêm 1 số bonus khác cực giá trị từ bạn).

Xem thêm:  Top themes Wordpress hỗ trợ kiếm tiền Affiliate Marketing tốt nhất 2017

Ngoài ra, trong thời gian làm Product Launch, bạn có thể thu được 1 lượng email lớn từ những người đã nhận bonus của bạn. Nhờ vậy bạn có thể gửi email cho họ về những sản phẩm HOT sau này đang launch, và bạn sẽ bán được rất nhiều.

Video – thông thường là Youtube

Có thể nói, quảng bá sản phẩm qua các video là một cách tiếp cận marketing mới mẻ nhưng không đơn giản. Sử dụng các trang video, mà top 1 chính là Youtube để hướng đến người dùng qua việc xem video. Qui trình kiếm tiền với Product Launch bằng Youtube Video có nghĩa là bạn cần SEO cho Video của mình lên Top tìm kiếm video.

Ưu điểm của hình thức này là bạn không cần tốn chi phí làm website. Bên cạnh đó, hiện nay SEO bằng website khá vất vả & đối mặt với nhiều rủi ro khi các thuật toán Google ngày càng khắc nghiệt.

Ngoải Youtube, bạn cũng có thể upload lên các trang video khác: Vimeo, Dailymotion, v.v…

Chiến lược làm Product Launch bằng Video Youtube chắc chắn phát triển mạnh trong tương lai !

Series bài viết tham khảo kiếm tiền Product Launch

1. Tổng quan về Muncheye và các ký hiệu, biểu tượng

2. Tổng quan về JV Page của một sản phẩm Product Launch

3. Hướng dẫn chọn sản phẩm bắt đầu làm Product Launch

4. Hướng dẫn lấy affiliate link từ Vendor để làm Product Launch

5. Cấu trúc của một bài viết review sản phẩm PL tốt ?

6. Khái niệm hosting, domain và mã nguồn WordPress

7. Kết nối hosing và domain – cài đặt mã nguồn WordPress

8. Hướng dẫn cài đặt cơ bản cho trang Product Launch

9. Hướng dẫn cách SEO onpage cho trang Product Launch

10. Hướng dẫn SEO offpage cho trang Product Launch

11. Hướng dẫn cách kiếm Bonus cho sản phẩm Product Launch

12. Cách tạo Call to Action trong bài viết review Product Launch

Lời khuyên

Thời kỳ cực thịnh của Product Launch đã qua (giai đoạn 2012-2015) nhưng không có nghĩa là Product Launch không mang lại lợi ích lớn cho bạn.
Cái được lợi lớn nhất khi bạn làm Product Launch là giúp cho bạn thu được nhiều kiến thức nhất với mảng affliate marketing. T đó bạn có thể phát triển affiliate marketing theo hướng nichesite hoặc authority site sau này.
Hãy nhớ khi mới bắt đầu hãy tập trung từ 1 đến 2 sản phẩm. Sau khi bạn đã có kinh nghiệm có thể chuyển sang làm nhiều sản phẩm cùng lúc hơn. Có thể những sản phẩm đầu khả năng thất bại là rất cao ! Nhưng không có nghĩa là về sau bạn cũng không bán được sản phẩm nào. Mình launch đến sản phẩm thứ 6 mới bắt đầu có sale về bạn nhé ^^.
Ấy vậy mà mình biết rất nhiều bạn cao thủ kiếm sale ngày từ những sản phẩm đầu tiên rồi đấy!
Hãy chuẩn bị cho mình một tinh thần làm việc và học hỏi thật tốt, luôn cố gắng và không ngừng học hỏi“.

Như vậy là bài viết đầu tiên trong series “kiếm tiền Product Launch” của mình đã kết thúc. Có thể những kiến thức này còn rất chung chung và đọc xong bạn vẫn loay hoay chưa biết tiếp theo làm gì?
Đừng lo nhé, tiếp tục theo dõi hết series đê ^^
Hãy chia sẻ kết quả kiếm tiền trên mạng với Product Launch của bạn ở phần comment nhé.
Mình rất vui nếu bạn có thể kiếm tiền từ Product Launch sau khi đọc xong loạt bài viết của mình.
Xin cám ơn và hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết sau.
Thân,
[Product Launch] Hướng dẫn kiếm tiền với Product Launch chi tiết đầy đủ nhất
5 (100%) 6 votes

Chia sẻ tới bạn bè:

Leave a Reply

9 Comments on "[Product Launch] Hướng dẫn kiếm tiền với Product Launch chi tiết đầy đủ nhất"

Nhận thông báo
avatar
Sắp xếp theo:   mới nhất | cũ nhất | like nhiều nhất
Thuan
Khách

Hay quá

Nguyễn Văn Khương
Khách
Nguyễn Văn Khương

Các bài viết tham khảo sao không có link bạn ơi, bạn viết rất hay và rất chi tiết. Nhưng hình như bạn chưa viết xong thì phải =))

Sơn Vũ
Khách

Bài viết rất hay và thực tế, cách truyền đạt của bạn cũng rất khác so với những hướng dẫn MMO khác
Hi vọng series sẽ sớm được hoàn thiện, cảm ơn bạn ^^

Phương
Khách

Có thể cho mình xem 1 website mẫu về PL được không? Với loại website này thì sống đc bao lâu ta, hay tùy thuộc vào sản phẩm mình đang là Affiliate?

Cao Hiếu
Khách

Bài viết chất đó bác, nhưng e đang có định hướng đi theo authority site :))

wpDiscuz