Đáp ứng nhu cầu của độc giả Tự Học MMO về làm thế nào để kiếm tiền online hiệu quả, mình muốn giới thiệu tới bạn các khóa học kiếm tiền online uy tínchất lượng nhất hiện nay.
học kiếm tiền online
Bạn có thể tham khảo nhanh một số khóa học MMO và Digital Marketing chất lượng rất tốt giúp bạn nhanh chóng có nền tảng kiến thức, tự tin chiến 1 mảng MMO phù hợp nhất:

Kiếm tiền với Printub là gì? Bán áo thun Printub như thế nào? POD và Dropshipping là gì?

Bạn đã từng nghe tới T-Shirt Business bán áo thun trên Teespring, Teechip,… – trào lưu kiếm tiền online bùng nổ giai đoạn 2015 với thu nhập hàng ngàn hay hàng trăm nghìn USD/ tháng?

Printub – 1 nền tảng bán áo thun POD đang rất “HOT” tại Việt Nam và phục vụ cho chính khách hàng Việt.

mô hình pod kết hợp dropshipping

Nếu bạn chưa biết gì về kiếm tiền Printub là gì, bài viết sau đây sẽ rất phù hợp cho bạn.

Qua bài viết này, bạn sẽ biết được:

 • Mô hình bán áo thun in theo yêu cầu POD
 • Nền tảng Printub
 • Cách thức kiếm tiền bán áo thun với Printub
 • Kết hợp kinh doanh dropshipping + POD trên sàn thương mại điện tử cùng với Printub

Đây là một nền tảng giúp bạn có cơ hội kiếm tiền online hấp dẫn, cần ít vốn để bắt đầu và mình đánh giá là cực kỳ tiềm năng trong thời gian tới tại Việt Nam.

*POD – Print-on-demand: In theo yêu cầu.

1. Printub là gì?

printub là gì
Printub là gì

Printub.com là một nền tảng website POD platform in theo yêu cầu kết hợp với mô hình dropshipping (gọi tắt là POD Dropshipping) đầu tiên tại Việt Nam có quy trình đơn giản và hạn chế mọi rủi ro.

Printub hoạt động như thế nào?

Công ty được thành lập vào đầu tháng 5/2017 bởi Nguyễn Thanh Quang và Phạm Đình Quân, Printub giúp mọi người có thể:

 • Tự tạo các mẫu sản phẩm và màu sản phẩm với thiết kế tùy chỉnh theo ý muốn.
 • Bán chúng như một hình thức kinh doanh online để thu về lợi nhuận mà không cần trả phí.

Khi có khách hàng mua sản phẩm, Printub sẽ chịu trách nhiệm in ấn sản phẩm với thiết kế được người bán tạo ra và giao sản phẩm tới cho khách hàng.

cách hoạt động của printub
Cách hoạt động của Printub

Các sản phẩm bạn có thể lựa chọn thiết kế tại Printub khá đa dạng, bao gồm:

 • Áo thun: Áo thun PE in sticker, áo thun cotton in sticker, áo thun PE in tràn 3D.
 • Áo hoodie: Áo hoodie in sticker, áo hoodie in tràn 3D.
 • Áo sweater: Áo sweater in sticker, áo sweater in tràn 3D.

Để có những sản phẩm tùy chỉnh đạt chất lượng cao tới tận tay khách hàng, Printub sử dụng hai kỹ thuật in là: in chuyển nhiệtin decal. Các sản phẩm sau khi được hoàn thành có chất lượng hình in cao, trung thực với thiết kế và bền màu sắc.

*Nếu bạn đã nghe nhiều tới hình thức bán áo thun Teespring thì cơ bản Printub cũng hoạt động tương tự như vậy, nhưng kết hợp thêm mô hình Dropshipping.

Bạn sẽ tải các mẫu thiết kế áo thun, áo hoodie, cốc sứ, túi tote, ốp điện thoại,… lên Printub. Sau đó, bạn quảng bá các mẫu thiết kế đó tới nhiều người. Nếu có khách đặt mua thì Printub có nhiệm vụ in áo và giao tới cho khách hàng.

Nếu bạn không có kinh nghiệm về quảng cáo thì sẽ có những Publisher giúp bạn phân phối. Vì thế nên dù bạn là một nhà thiết kế hay một nhà quảng cáo thì đều có thể tham gia kiếm tiền với Printub.

Thị trường POD in theo yêu cầu trên toàn cầu được dự báo sẽ tăng khoảng 8% trong giai đoạn từ 2019 – 2023 và doanh số áo thun in theo yêu cầu dự kiến sẽ đạt 10 tỷ USD vào năm 2025.

Dropshipping kết hợp in theo yêu cầu POD là hình thức kiếm tiền online đem lại hiệu quả cực cao hiện nay.

Đây là mô hình đơn giản, dễ dàng thực hiện mà lợi nhuận hấp dẫn, phù hợp với cả những người mới chập chững bước vào con đường kiếm tiền online..

Printub – thành lập bởi người Việt Nam nên có những ưu điểm cải tiến phù hợp với người dùng Việt Nam.

2. Xu thế phát triển của thị trường thương mại điện tử

Kinh doanh online là một thị trường lớn và đầy tiềm năng đối với những người kinh doanh năm 2020 và tương lai.

ebook mmo cho người mới bắt đầu

Nhờ sự phát triển với tốc độ chóng mặt của mạng mạng internet, người tiêu dùng ngày càng có xu hướng “online hóa” việc mua sắm để tiết kiệm thời gian và công sức.

Chính vì lý do đó mà hiện nay nhiều người đổ xô vào kinh doanh online, bán hàng online, đặc biệt là giới trẻ nhằm kiếm thêm thu nhập, tăng năng suất và doanh thu bán hàng.

Như một điều tất yếu, với nhu cầu bán hàng và mua sắm online lớn, sự phát triển của các sàn thương mại điện tử (TMĐT) được đẩy lên cao với quy mô ngày càng mở rộng tăng trưởng và cạnh tranh khốc liệt.

Sàn thương mại điện tử như là một cầu nối giữa người bán và người mua, giúp cho việc mua sắm trở nên dễ dàng, tiện lợi và an toàn hơn.

xu thế phát triển của thương mại điện tử
xu thế phát triển của thương mại điện tử

Các sàn thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam có thể kể tới như Shopee, Sendo, LazadaTiki với số lượt người truy cập 1 tháng lên tới hơn 20 triệu lượt. Đây là cơ hội lớn cho các nhà kinh doanh tận dụng để tiếp cận người tiêu dùng và tăng doanh thu bán hàng.

Không chỉ dừng lại ở đó, bạn hoàn toàn có thể làm dropshipping trên các sàn thương mại điện tử này.

>>Xem thêm: Dropshipping là gì? Hướng dẫn kiếm tiền dropshipping

Hầu hết các sàn TMĐT sẽ cho phép các chủ cửa hàng có thể chuẩn bị sản phẩm trong vòng 3 ngày trước khi bên vận chuyển lấy hàng.

hướng dẫn kiếm tiền online dropshipping

Nghĩa là bạn sẽ có thể kết hợp với các nhà cung cấp và bán sản phẩm của họ trên cửa hàng của bạn.

Khi có đơn hàng, phía nhà cung cấp sẽ gửi sản phẩm đến khách hàng và lợi nhuận được chia cho các bên tham gia.

Với mô hình dropshipping trên sàn TMĐT, bạn vừa có thể kinh doanh ít rủi ro, chi phí thấp, vừa có thể quảng bá sản phẩm tới lượng khách hàng khổng lồ, nâng cao hiệu quả kinh doanh.

✅✅✅ NÊN XEM: List 10 khóa học kiếm tiền online “chất” nhất hiện nay

3. Ưu điểm của Printub là gì?

Vậy đâu là nhà cung cấp sản phẩm phù hợp nếu bạn có đam mê kinh doanh online?

Câu trả lời chính là Printub – nền tảng giúp bạn khởi nghiệp ít vốn.

Bằng cách kết hợp giữa nền tảng POD và mô hình kinh doanh dropshipping trên các sàn TMĐT, Printub đã tận dụng tối đa các ưu điểm của 2 hình thức riêng rẽ này. Điều này đem tới cơ hội tạo ra thu nhập online lên tới hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng/ tháng.

Với mô hình hoạt động đơn giản, Printub cho phép bạn bán thỏa sức sáng tạo và bán những mẫu thiết kế sản phẩm tùy chỉnh của mình thông qua các cửa hàng online.

Printub sẽ chịu trách nhiệm sản xuất, vận chuyển sản phẩm khi có đơn hàng, giúp bạn tiết kiệm chi phí và hạn chế nhiều rủi ro khi kinh doanh online.

nền tảng thiết kế landing page
ưu điểm của printub
Ưu điểm của Printub

Không chỉ vậy, hiện nay Printub đã có thể hỗ trợ các seller bán hàng trên sàn TMĐT một cách dễ dàng và thuận tiện, bởi vì:

 • Printub sẽ đảm nhận việc sản xuất số lượng nhỏ các sản phẩm tùy chỉnh của bạn.
 • Các sản phẩm được sản xuất tại Printub đảm bảo đúng mẫu mã và chất lượng theo yêu cầu của bạn.
 • Printub đảm bảo thời gian chuẩn bị sản phẩm cho các đối tác giao hàng của các sàn TMĐT.

Bạn sẽ không cần lo lắng về khâu sản xuất, lưu trữ, vận chuyển cũng như chất lượng sản phẩm.

Hơn nữa, bạn lại có thể tận dụng được những ưu điểm kinh doanh từ các sàn TMĐT như lượng người dùng lớn, đa dạng và có nhu cầu mua sắm cao. Từ đó, doanh thu việc bán hàng online của bạn sẽ đạt được hiệu quả cao.

Rõ ràng, ưu điểm của Printub chính là việc giúp cho người tham gia có thể hạn chế tối đa các rủi ro khi kinh doanh online:

 • Dễ dàng bắt đầu kiếm tiền Printub với chi phí 0 đồng.
 • Tự quyết định giá bán của sản phẩm.
 • Không phải lo lắng về khâu sản xuất, giao hàng và hỗ trợ đổi trả sản phẩm.
 • Không bị tồn kho hàng hóa.
 • Được thanh toán linh hoạt tiền lợi nhuận để xoay vòng vốn nhanh. So với các nền tảng nước ngoài, việc nhận thanh toán từ Printub khá dễ dàng, bạn có thể yêu cầu rút tiền bất cứ ngày nào trong tháng và lợi nhuận sẽ được trả thông qua tài khoản ngân hàng nội địa.

Bên cạnh đó, các kiến thức giúp bạn kể cả 1 newbie cũng có thể tham gia kiếm tiền với Printub được cung cấp rất chi tiết.

Bạn có thể tham khảo các nguồn tài liệu chính:

4. 03 cách kiếm tiền online với Printub năm 2020

Là một nền tảng dropshipping giúp seller tạo chiến dịch và quảng bá sản phẩm nhưng người tham gia có thể kiếm tiền Printub bằng 3 cách khác nhau sau đây:

Cách 1: Trở thành người bán hàng (seller)

Đây là cách kiếm tiền chính khi bạn tham gia Printub, cơ bản cách thức kiếm tiền với Printub tương tự như với Teespring, tức là gồm có tạo chiến dịchquảng bá sản phẩm.

Không phải bận tâm đến sản xuất và giao hàng, trở thành seller của Printub, bạn tập trung vào 2 công việc quan trọng nhất là:

 1. Thiết kế các mẫu sản phẩm: Bạn thiết kế các hình in tùy chỉnh trên nền tảng Printub và khởi chạy chiến dịch bằng cách đặt giá bán, tên chiến dịch, thời hạn chiến dịch. Bạn có thể tạo chiến dịch với nhiều sản phẩm cùng lúc để tiết kiệm thời gian cũng như giúp đa dạng sản phẩm của bạn trên một mẫu thiết kế.
 2. Quảng bá sản phẩm tới khách hàng mục tiêu: Bạn cần quảng bá sản phẩm của mình theo nhiều cách khác nhau để tìm kiếm khách hàng. Hãy linh hoạt kết hợp sử dụng các kênh quảng cáo trả tiền paid traffic (Facebook Ads, Google Ads, TikTok Ads, Zalo Ads,…) và free traffc (Youtube, blog, website, fanpage/group,) để đưa sản phẩm tiếp cận khách hàng mục tiêu nhanh nhất.

Bạn có thể sử dụng tính năng tạo đơn hàng nhanh để lên đơn cho khách hàng.

Sau đó, Printub sẽ thực hiện các khâu còn lại như xác nhận đơn hàng, sản xuất, giao hàng và chia sẻ lợi nhuận cho bạn.

Cách 2: Tham gia chương trình Printub Affiliate

Bạn có thể chọn sản phẩm của người khác trên Printub và quảng bá để có được hoa hồng chi trả theo hình thức tiếp thị liên kết Affiliate Marketing.

Không phải tự thiết kế mẫu sản phẩm và tạo chiến dịch, bạn chỉ cần lựa chọn các sản phẩm có sẵn được tạo bởi người khác và quảng bá.

Khi phát sinh đơn hàng, Printub sẽ thực hiện tất cả các khâu còn lại, bao gồm xác nhận đơn hàng, sản xuất, giao hàng và trả tiền lợi nhuận cho bạn thông qua tài khoản ngân hàng.

Khi làm affiliate trên Printub, bạn sẽ nhận được 80% tiền lợi nhuận bán sản phẩm.

Ví dụ: Sau khi trừ base cost (giá sản xuất), lợi nhuận của một chiếc áo thun là 100.000đ thì bạn sẽ nhận được 80.000đ và 20.000đ còn lại sẽ được trả cho người tạo sản phẩm đó.

Thường thì khi đăng ký làm Affiliate Printub, bạn sẽ quảng bá sản phẩm thông qua các đường link affiliate.

Tuy nhiên, để giúp việc làm affiliate thuận lợi hơn, bạn có thể sử dụng tính năng tạo Bộ sưu tập để chọn ra những sản phẩm bạn mong muốn và dễ dàng quảng bá những sản phẩm đó.

Khi có đơn hàng bạn cũng sẽ tiến hành Tạo đơn hàng nhanh trên Printub (nhớ là chọn sản phẩm từ Bộ sưu tập đã tạo ở trên). Tiền lợi nhuận sau khi bán hàng sẽ được chuyển về tài khoản của bạn.

Ưu điểm của việc này là khách hàng không cần phải nhấp vào link và bạn vẫn có thể quảng bá nhiều sản phẩm cùng lúc.

Cách 3: Giới thiệu bạn bè tham gia bán hàng (Referral Program)

Đây là một hình thức quảng bá Printub đến nhiều người hơn thông qua giới thiệu bạn bè đăng ký tài khoản Printub bằng cách gửi đến họ liên kết chứa mã giới thiệu (referral ID) của bạn.

Mỗi mã giới thiệu người khác tham gia Printub sẽ có giá trị trong vòng 2 năm và bạn sẽ nhận được 3.000đ/mỗi sản phẩm mà người được giới thiệu bán thành công.

Việc giới thiệu cho những người bạn tham gia tạo sản phẩm trên Printub chính là đem đến cho họ một cơ hội để kiếm tiền online.

Hơn thế nữa, đây còn là cách kiếm tiền thụ động không cần tốn thời gian và công sức.

Khoa ITo & Best Seller bán áo thun kiếm tiền với Printub ở tuổi 20

Khoa ITo là một tên tuổi khá nổi tiếng trên cộng đồng Printub.

kiếm tiền online printub với khoa ito
Kiếm tiền online Printub với Khoa ITo

Bắt đầu bán áo thun với Printub từ cuối tháng 8/2018, lúc ấy Khoa có một chút kỹ năng thiết kế Photoshop + 5 triệu đồng tiền vốn để chạy Facebook Ads.

Trước đó, Khoa cũng đã thử bán áo thun với Teespring rồi nhanh chóng nhận ra rằng, thị trường Teespring đã bão hòa, người mới không chen chân vào nổi.

Sau khi dừng bán áo thun Teespring, Khoa biết đến Printub và thử sức luôn.

Trong sự kiện Printub Sellers Connect được tổ chức tại Hà Nội hồi tháng 3/2019, Khoa ITo chia sẻ trải nghiệm

Tính đến bây giờ là em đã bán hàng với Printub được khoảng 5 tháng, và có thể nói là hiện nay em sống chủ yếu bằng nguồn thu nhập từ Printub luôn. Và nhờ vào Printub mà mỗi tháng em có thể kiếm được từ 30, 38 đến 40 triệu đồng.

lịch sử rút tiền printub của khoa ito
Lịch sử rút tiền Printub của Khoa ITo

Các tháng về sau, lợi nhuận của Khoa từ Printub trung bình đạt mức 80 – 90 triệu đồng/tháng, tháng cao điểm lên tới 175 triệu đồng.

Với một bạn trẻ sinh năm 1999 như Khoa, đây quả không phải là một số tiền nhỏ.

Khoa không trực tiếp đưa khách hàng vào website Printub, bạn ấy làm mockup áo thun (hình ảnh demo, không phải ảnh chụp thật) rồi quảng cáo trên Facebook. Sau khi chốt đơn với khách ở fanpage, Khoa dùng tính năng Tạo đơn hàng nhanh để đặt hàng cho khách trên Printub.

Quy trình này đã giúp Khoa kiếm hàng ngàn USD mỗi tháng với bán áo thun Printub ngay tại thị trường Việt Nam.

Bạn có thể xem video Khoa ITo đã chia sẻ về cách bán áo thun dưới đây:

Hiện tại, sau khoảng một năm tham gia Printub, thu nhập của Khoa ITo đã có lúc lên tới hơn 100 triệu đồng/tháng.

5. Hướng dẫn kinh doanh dropshipping trên sàn TMĐT với Printub chi tiết

5.1. Tạo chiến dịch trên Printub

Để bắt đầu tạo chiến dịch trên Printub, bạn cần có một tài khoản Printub.

Bước 1: Bạn truy cập trang đăng ký tài khoản Printub tại đây.

Quá trình đăng ký rất nhanh chóng, bạn điền đầy đủ thông tin Họ và tên, Email, SĐT.

cách tạo tài khoản printub

tạo chiến dịch printub

Vào email nhấn vào link để xác thực tài khoản.

tạo chiến dịch printub

Bước 2: Chọn mục Tự thiết kế trên trang chủ Printub hoặc vào quản lí cá nhân (Hình đại diện của bạn), => Khu vực thiết kế.

tạo chiến dịch printub

Nhấn Tạo chiến dịch mới.

tạo chiến dịch printub

Bước 3: Chọn sản phẩm bạn muốn tạo chiến dịch.

Tại mục Sản phẩm, bạn có thể chọn loại sản phẩm, chất liệu và màu sắc mà mình muốn.

Các sản phẩm Printub có thể hỗ trợ bán qua các sàn TMĐT là các loại áo thun, hoodie, sweater với hình thức in sticker.

 • Khi chưa có sản phẩm nào được chọn, hệ thống đặt mặc định sản phẩm là áo thun cotton màu trắng. Bạn có thể đổi thành sản phẩm khác bằng cách nhấn Thêm sản phẩm và xóa sản phẩm cũ đi.

chọn sản phẩm printub

 • Danh mục sản phẩm sẽ hiện lên, chọn sản phẩm bạn muốn thiết kế.

chọn sản phẩm printub

 • Thay đổi màu sắc của sản phẩm bằng cách chọn biểu tượng bảng màu.

Bước 4: Thiết kế sản phẩm bằng cách tùy chỉnh online hoặc tải hình ảnh lên.

Cách 1: Sử dụng ChữHình ảnh để thiết kế sản phẩm.

 • Tại mục Chữ, gõ chữ bạn muốn in lên áo vào ô Thêm chữ. Sau đó, bạn có thể chọn font, màu sắc và căn lề cho phù hợp.  Nhấn Thêm chữ và căn chỉnh trên sản phẩm bên cạnh.

thiết kế sản phẩm printub

 • Tại mục Hình ảnh, điền từ khóa tương ứng với hình ảnh bạn muốn in, sau đó bấm tìm kiếm.

thiết kế sản phẩm printub

Cách 2: Chọn mục Tải lên nếu bạn thiết kế sản phẩm của mình.

 • Nhấn Chọn tệp để tải hình ảnh lên.
 • Căn chỉnh hình ảnh trên sản phẩm của bạn.

tải sản phẩm lên printub

*Lưu ý: Hình ảnh tải lên phải có chất kích thước chiều rộng tối thiểu 1200 pixel. Nên tải ảnh có chất lượng cao, không nền để in đạt kết quả tốt nhất, không nên chọn ảnh chụp từ điện thoại.

Sau khi đã thiết kế xong mẫu sản phẩm => Bước tiếp theo

Bước 5: Đặt giá cho sản phẩm và đặt mục tiêu cho chiến dịch của bạn.

 • Nhập giá tiền bạn muốn bán vào mục Đặt giá bán cho sản phẩm. Số tiền lời trên 1 sản phẩm sẽ được hiển thị (dòng chữ màu xanh bên cạnh).
 • Nếu muốn sản phẩm hiển thị như đang giảm giá, nhập mức chiết khấu vô mục Hiển thị chiết khấu. Printub sẽ hiển thị giá sản phẩm tương ứng với mức chiết khấu bạn chọn.

đặt giá cho sản phẩm printub

Ví dụ: Bạn đặt giá cho một chiếc áo thun cotton là 160.000đ và chọn mức chiết khấu 20%. Sau khi chạy chiến dịch, hệ thống sẽ hiển thị hai mức giá: Giá thực tế là 160.000đ và giá khi chưa giảm là 192.000đ (giá này được làm mờ và gạch bỏ) kèm mức chiết khấu 20%.

Nhấn Tiếp theo

Bước 6: Thêm các thông tin về chiến dịch.

 • Điền tên bạn muốn vào mục Tên chiến dịch. Tên này sẽ hiển thị cùng sản phẩm của bạn khi bày bán.
 • Tùy chỉnh đường link chiến dịch sao cho phù hợp.
 • Thiết lập Thời gian của chiến dịch. Người mua sẽ nhận được sản phẩm từ 5 – 7 ngày sau khi chiến dịch kết thúc.
 • Hoàn tất các thông tin bằng việc chọn ảnh sản phẩm đại diện, màu sắc, mặt trước hoặc sau.

thêm thông tin chiến dịch printub

Bước 7: Xem lại và khởi chạy.

 • Nếu có bất kì điều gì cần xem lại, hãy chọn Chỉnh sửa thêm và quay lại hoàn tất.
 • Nếu mọi thứ đều ổn, chọn mục Khởi chạy chiến dịch. Bảng xác nhận sẽ hiển thị trên màn hình, chọn Xác nhận và khởi chạy.

khởi chạy chiến dịch printub

5.2. Tạo cửa hàng online trên sàn TMĐT

Hiện nay, Printub hỗ trợ seller bán hàng trên 3 sàn TMĐT là Shopee, LazadaSendo.

Mỗi sàn sẽ có một vài bước thiết lập khác nhau nhưng hầu hết đều trải qua các bước cơ bản.

Vì vậy, mình sẽ lấy Shopee làm ví dụ để hướng dẫn bạn cách tạo và thiết lập một cửa hàng online trên sàn.

Bước 1: Đăng ký tài khoản Shopee.

Bạn vào trang https://shopee.vn => nhấn nút Đăng Ký ở góc trên bên phải để đăng ký.

đăng ký tài khoản shopee

Điền đầy đủ thông tin được yêu cầu.

Bước 2: Thiết lập thông tin bán hàng Shopee.

Khi đã có tài khoản Shopee, bạn vào trang https://banhang.shopee.vn/. Tại đây bạn sẽ thiết lập tài khoản dành cho người bán.

thiết lập thông tin bán hàng shopee

Click chuột chọn Thiết lập shop, một cửa sổ sẽ hiện lên như hình.

Bạn cung cấp đầy đủ thông tin shop của mình như tên shop, hình đại diện, mô tả.

Những thông tin này sẽ giúp người mua có thể biết shop bán những gì, chuyên về lĩnh vực nào,…

thiết lập thông tin bán hàng shopee

Bước 3: Thêm địa chỉ lấy hàng Shopee.

Chọn Địa chỉ ở phần danh mục => Thêm Địa Chỉ Mới.

Bạn cung cấp đầy đủ thông tin tên, số điện thoại, địa chỉ, để shipper đến lấy hàng.

thêm địa chỉ lấy hàng shopee

Bước 4: Cài đặt vận chuyển.

Hiện nay, Shopee có 6 đối tác vận chuyển chính là: J&T Express, Giao hàng tiết kiệm, Giao hàng nhanh và Viettel Post, VNPost Nhanh, VNPost Tiết kiệm.

cài đặt vận chuyển shopee

Bạn click bật công tắc để lựa chọn hình thức vận chuyển cho shop.

Bạn cũng có thể chọn hình thức vận chuyển ưu tiên bằng cách click vào mũi tên bên phải đơn vị vận chuyển và bật công tắc ở mục Thiết lập làm đơn vị vận chuyển ưu tiên.

Đơn vị vận chuyển ưu tiên sẽ tự động được chọn đầu tiên khi người dùng mua hàng.

Bước 5: Thiết lập thanh toán.

Để thiết lập thanh toán bạn truy cập vào trang Tài khoản của tôi trên Shopee và chọn Ngân hàng.

Hoặc truy cập vào đường link sau: https://shopee.vn/user/account/payment.

Sau đó, bạn thêm tài khoản ngân hàng của bạn và xác nhận.

5.3. Tạo đơn hàng TMĐT trên Printub

Để tạo đơn hàng trên sàn TMĐT từ Printub, bạn cần thực hiện 5 bước đơn giản sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Printub của bạn.

Chọn Đơn Đặt Hàng ở cột dọc phía bên trái màn hình => Thêm Nhanh => Thêm đơn từ sàn TMĐT.

tạo đơn hàng tmđt trên printub

Bước 2: Thêm mã đơn hàng từ sàn TMĐT.

Bạn cần điền đầy đủ thông tin về ID đơn hàng (số 1) và mã vận đơn (số 2).

 • Chọn sàn TMĐT: Có 3 sàn thương mại điện tử bạn có thể chọn là Shopee, Sendo và Lazada.
 • Mã đơn hàng từ sàn (ID đơn hàng): Khác với tính năng đặt đơn hàng nhanh, bạn sẽ điền mã đơn hàng từ sàn thương mại điện tử chứ không phải mã sản phẩm từ Printub.
 • Đơn vị vận chuyển: Bạn chọn đơn vị vận chuyển là Giao Hàng Tiết Kiệm (GHTK).
 • Mã vận đơn từ sàn: Mục này bắt buộc vì Printub sẽ thay bạn để chuyển giao đơn hàng cho đối tác vận chuyển mà khách hàng của bạn chọn. Bạn copy mã vận đơn của sàn (vị trí số 2) rồi dán sang ô trống trên Printub.

thêm mã đơn hàng từ sàn tmđt

Để lấy mã đơn hàng từ sàn, bạn làm theo các bước sau:

 • Vào Quản lý đơn hàng trên Shopee và chọn Tất cả.
 • Sau đó chọn Chờ lấy hàng và copy mã đơn hàng như hình bên dưới. ID đơn hàng nằm ở phía trên, được tôi ký hiệu là số 1.

lấy mã đơn hàng từ sàn tmđt

lấy mã đơn hàng từ sàn tmđt

Bước 4: Thêm sản phẩm.

 • Tại ô Tên dự án bạn sẽ nhập tên sản phẩm (tên chiến dịch).
 • Tại các ô bên cạnh sẽ là loại áo, màu áo, size áo, số lượng.
 • Chọn mục Thêm nếu đơn hàng có nhiều sản phẩm.

thêm sản phẩm printub

Giá được hiện ra ở tính năng này sẽ là giá base cost. Printub sẽ trừ số tiền này trong tài khoản của bạn khi đơn hàng được hoàn thành.

Vì vậy sẽ có một số lưu ý dành cho bạn:

 • Printub sẽ trừ tiền trong tài khoản của bạn khi đơn hàng của bạn được chuyển qua trạng thái hoàn thành (nghĩa là đã đóng gói và gửi đi).
 • Số tiền trong Chi tiết số dư của bạn phải cao hơn tổng mức base cost của các đơn hàng.
 • Để kiểm tra số tiền trong tài khoản bạn vào mục Thanh Toán => Chi tiết số dư.
 • Bạn có thể nạp tiền vào tài khoản Printub bằng cách chuyển khoản trực tiếp cho Printub qua số tài khoản sau: Ngân hàng VP BankChi nhánh Hà NộiSố tài khoản 121066106Chủ tài khoản Nguyen Thanh Quang. Nội dung chuyển khoản: SĐT + “Chuyen khoan nap vao so du”.
 • Số tiền bạn nhận được từ đơn hàng sẽ qua tài khoản trên sàn thương mại điện tử.
 • Nếu đơn hàng bị hoàn lại, Printub sẽ xác nhận và hoàn tiền vào Chi tiết số dư.

Bước 5: Chọn mục Tạo đơn hàng để hoàn tất.

Đơn hàng của bạn sẽ được chuyển tiếp cho bên vận chuyển tối đa sau 3 ngày và được giao đến khách hàng.


Kiếm tiền với Printub – một sân chơi đúng nghĩa, nơi bạn có thể thỏa sức sáng tạo và kiếm tiền MMO hấp dẫn năm 2020 ngay tại thị trường Việt Nam.

Printub đóng vai trò làm cầu nối giữa bạn và khách hàng, giúp bạn dễ dàng gia tăng thu nhập bằng việc đơn giản hóa quy trình bán hàng của bạn.

– Bài viết này được đóng góp từ Phạm Đình Quân – Co-founder Printub –

4.7/5 - (4 votes)
Subscribe
Nhận thông báo
guest

1 Comment
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Dũng
Dũng
3 năm trước

mình lấy ảnh từ nguồn trên mạng, 1 số trang share ảnh thì có được không bạn?