Đáp ứng nhu cầu của độc giả Tự Học MMO về làm thế nào để kiếm tiền online hiệu quả, mình muốn giới thiệu tới bạn các khóa học kiếm tiền online uy tínchất lượng nhất hiện nay.
học kiếm tiền online
Bạn có thể tham khảo nhanh một số khóa học MMO và Digital Marketing chất lượng rất tốt giúp bạn nhanh chóng có nền tảng kiến thức, tự tin chiến 1 mảng MMO phù hợp nhất:

Chào các bạn, bài viết hôm nay, mình sẽ hướng dẫn bạn cách nhận tiền từ Google Adsense qua hình thức Western Union.

Đối với kiếm tiền Google Adsense (Youtube, Website, App…) thì bước cuối cùng được mọi người mong đợi nhất chính là nhận thanh toán từ Google Adsense.

Các hình thức thanh toán được Google chấp thuận phụ thuộc vào địa chỉ thanh toán của bạn gồm:

 • Chuyển khoản về ngân hàng Việt Nam
 • Chuyển tiền nhanh qua Western Union
 • Thẻ Séc
 • Chuyển khoản điện tử (EFT) => không hỗ trợ Việt Nam
 • Chuyển khoản điện tử (SEPA) => không hỗ trợ Việt Nam

Tại Việt Nam, mọi người lựa chọn 2 phương thức chính là: nhận tiền qua Western Union hoặc nhận tiền qua ngân hàng, ngoài ra còn có thanh toán qua Séc.

>> Tham khảo: Hướng dẫn nhận tiền từ Google Adsense về ngân hàng

Có gì thắc mắc bạn cứ để lại comment bên dưới cho mình nhé.

A. Cách nhận tiền từ Google Adsense bằng Western Union

Để nhận thanh toán Google Adsense qua Western Union, bạn cần thiết lập hình thức thanh toán:

Hướng dẫn nhận tiền từ Google Adsense qua Western Union

Thêm phương thức thanh toán và chọn Western Union.

Nhớ là ghi đúng họ tên tiếng Việt không dấu, Tên chỉ gồm tên, Họ gồm cả họ và chữ đệm đúng thứ tự và phải khớp với trên CMND/ Thẻ căn cước công dân.

Thiết lập xong sẽ như này:

Hướng dẫn nhận tiền từ Google Adsense qua Western Union

Sau đó, bạn kiểm tra ngưỡng thanh toán tiền, mặc định là 100$, chỉ cần số dư còn lại trên 100$ là Google sẽ tự động thanh toán.

Phần Thanh toán => Cài đặt => Lịch thanh toán

Hướng dẫn nhận tiền từ Google Adsense qua Western Union

Nhấn LƯU.

Nhớ là các thông tin này cần cập nhật trước ngày 20 hàng tháng.

Đến ngày 21, Google sẽ tiến hành xử lý thanh toán (PIP) nếu số tiền còn lại vượt ngưỡng thanh toán.

Thông báo: Thanh toán tự động đang chờ xử lý: Western Union cho...

Hướng dẫn nhận tiền từ Google Adsense qua Western Union

Tới sáng ngày 22, muộn lắm hết ngày 22, bạn sẽ nhận được email thông báo thanh toán đã được phát hành (PI).

Hướng dẫn nhận tiền từ Google Adsense qua Western Union
Thông báo thanh toán từ Google Adsense đã xử lý xong.

Bạn đăng nhập vào Google Adsense, mục Thanh toán => Giao dịch:

ebook mmo cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn nhận tiền từ Google Adsense qua Western Union

Biên lai Thanh toán WU sẽ như này:

Hướng dẫn nhận tiền từ Google Adsense qua Western Union

Trong đó các thông tin quan trọng:

 • Số tiền thanh toán
 • Mã số chuyển tiền (MTCN)
 • Mã ID thanh toán
 • Tên người gửi: Google Asia Pacific Pte, LTD., Singapore

Có đầy đủ thông tin này rồi thì bạn chỉ cần chụp ảnh lại và cầm theo CMND/ thẻ căn cước để ra đại lý Western Union (cứ chỗ nào có treo biển WU) nhận tiền.

 • Mình hay nhận tiền từ chi nhánh ngân hàng BIDV hoặc ACB có liên kết WU.

Đến đại lý, bạn chỉ cần bảo muốn nhận tiền Western Union.

Nhân viên sẽ đưa tờ PHIẾU NHẬN TIỀN TO RECEIVE MONEY để bạn điền thông tin. Cái nào không rõ bạn hỏi nhân viên là được.

Hướng dẫn nhận tiền từ Google Adsense qua Western Union
Điền thông tin vào phiếu nhận tiền qua Western Union

Hướng dẫn nhận tiền từ Google Adsense qua Western UnionChú ý điền đúng các thông tin họ tên, số CMND, mã số nhận tiền, công ty gửi tiền, số tiền nhận,…

Sau khi điền đầy đủ, bạn đưa cho nhân viên kiểm tra, họ sẽ check và hỏi bạn muốn nhận tiền USD hay tiền Việt.

Cuối cùng họ sẽ in cho bạn bản xác nhận tiền và hóa đơn nhận tiền cùng số tiền bạn muốn rút. Tỉ giá quy đổi theo ngân hàng quy định và bạn không mất bất kì khoản phí nào.

Ví dụ: Mình rút 150 USD thì sẽ nhận 3.489 triệu VNĐ.

Nhìn chung thao tác rút tiền WU khá nhanh chóng, mỗi tội nếu bạn ra ngân hàng vào ngày 22 thì thường sẽ đông do rất nhiều anh em cũng ra nhận tiền.

B. Western Union là gì?

cách rút tiền Google Adsense bằng Western Union
Biển hiệu đặc trưng của Western Union

Western Union (WU)dịch vụ chuyển tiền nhanh quốc tế trên toàn thế giới của công ty Western Union – công ty tài chính và truyền thông trụ sở tại Mỹ.

Đây là dịch vụ giao dịch giúp bạn nhận tiền & chuyển tiền tới bất cứ đại lý nào của Western Union toàn cầu tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Chuyển tiền nhanh qua Western Union là một hình thức thanh toán chính của Google Adsense.

Ưu điểm của nhận tiền qua Western Union:

 • Các đại lý cho phép rút tiền, gửi tiền bằng Western Union có rất nhiều tại Việt Nam. Bạn cứ ra bất cứ nơi nào có treo biển hiệu Western Union là có thể giao dịch.
 • Thủ tục nhận & gửi tiền rất nhanh chóng và dễ dàng. Đối với nhận tiền, bạn chỉ cần có số MTCN (Money Transfer Control Number) gồm 10 chữ số, số tiền, họ tên người gửi là có thể nhận tiền.
 • Hỗ trợ nhận ngoại tệ. Nghĩa là khi nhận tiền qua Western Union, bạn có thể chọn giữ nguyên đơn vị tiền tệ hoặc chuyển đổi sang đơn vị tiền tệ nước đó. Ví dụ, tại Việt Nam bạn có thể chọn nhận tiền bằng VND hoặc USD tại quầy giao dịch của các ngân hàng hỗ trợ WU.
 • Một số ngân hàng hiện nay hỗ trợ nhận tiền Western Union online tích hợp với dịch vụ Internet Banking. (mình có check thì hiện nay một số ngân hàng đã khóa WU)

Khi rút tiền từ Google Adsense bằng WU sẽ nhanh hơn so với nhận Séc hoặc qua ngân hàng.

Ngoài ra, nó còn giúp bạn tiết kiệm vì không mất bất cứ khoản phí ngân hàng nào cũng như không cần mở tài khoản ngân hàng.

Nếu bạn nhận số tiền > 4.000USD thì bắt buộc bạn phải chọn thanh toán qua chuyển khoản ngân hàng, còn nếu < 4.000USD thì bạn có thể lựa chọn WU.

nền tảng thiết kế landing page

C. Điều kiện nhận thanh toán Google Adsense

Để nhận thanh toán từ Google, bạn cần tuân theo các điều kiện sau để đảm bảo tài khoản không bị tạm ngưng thanh toán:

 • Tài khoản Google Adsense phải được xác minh địa chỉxác minh danh tính khi đạt ngưỡng 10$. Tham khảo hướng dẫn xác minh Google Adsense tại đây.
 • Thu nhập cuối cùng hay Số tiền còn lại phải bằng hoặc lớn hơn ngưỡng thanh toán (min pay) vào cuối tháng, Google sẽ chốt vào đầu tháng (ngày 1-3). Ngưỡng thanh toán mặc định là 100$, bạn có thể điều chỉnh ngưỡng này. Nếu số dư đạt ngưỡng thì ngày 21 tháng sau, Google sẽ tiến hành thanh toán.
 • Bạn phải thiết lập hình thức thanh toán để Google chuyển tiền qua đó. Thông tin người nhận thanh toán cần khớp với CMND/ thẻ căn cước.
 • Tài khoản GA không vi phạm chính sách, nếu Google phát hiện họ có thể giữ khoản thanh toán hoặc khóa tài khoản của bạn. Trường hợp nếu đã chọn tạm ngưng nhận thanh toán từ AdSense, bạn cần gỡ bỏ lệnh tự tạm ngưng để bắt đầu nhận lại khoản thanh toán.

>> Toàn bộ thông tin về chính sách thanh toán Google Adsense, bạn tham khảo tại đây.

D. Quy trình thanh toán của Google Adsense

Để hiểu rõ quy trình thanh toán Google Adsense, bạn cần hiểu rõ một số thuật ngữ:

 • Thu nhập ước tính: thu nhập được tích lũy trong suốt tháng.
 • Thu nhập cuối cùng: tổng thu nhập đã khấu trừ tất cả các hoạt động không hợp lệ.
 • Số dư: tổng số dư tài khoản, bao gồm tất cả thu nhập cuối cùng, ghi nợ và ghi có. Khoản số dư cuối cùng chính là khoản tiền mà bạn có thể nhận khi bằng hoặc lớn hơn ngưỡng thanh toán.
 • PIP (Payment In Process): trạng thái thanh toán đang được xử lý. Khi thấy thông báo này, bạn phải đợi 1 thời gian để nhận được Biên lai thanh toán nếu nhận qua WU.
 • PI (Payment Issue): trạng thái đã thanh toán xong. Khi PI, bạn sẽ nhận được email thông báo. Đối với nhận tiền qua WU, khi thấy PI tức là Google đã gửi tiền thành công, bạn có thể lấy Biên Lai Thanh Toán và đến các điểm giao dịch ngân hàng hỗ trợ WU để nhận tiền.

Vậy khi nào Google Adsense thanh toán tiền?

Dưới đây là lịch trình thanh toán của Google Adsense hàng tháng:

 • Ngày 3: Thu nhập ước tính của tháng trước đó được tổng kết và cập nhật vào Số dư hay Số tiền còn lại với đơn vị là USD. Với Google Adsense Hosted Youtube, thu nhập tháng trước đó sẽ được cộng vào trang thanh toán Adsense từ ngày 12 – 15.
 • Trước ngày 20: Bạn cần cập nhật thông tin thanh toán, kiểm tra nếu có lệnh tạm ngưng thì phải xóa, thiết lập hình thức thanh toán.
 • Ngày 21 – 26: Nếu tổng số dư đạt ngưỡng thanh toán và không có lệnh tạm ngưng thanh toán, PIP và PI sẽ được tiến hành. Thường tối ngày 21 bạn sẽ nhận được thông báo Google Adsense đang thanh toán và đến ngày 22 sẽ có thông báo thanh toán thành công. Nếu số dư chưa đạt đến ngưỡng thanh toán, nó sẽ được cộng dồn vào tháng sau. Thời gian nhận thanh toán phụ thuộc múi giờ, ngày lễ hay cuối tuần, hình thức thanh toán… Với thanh toán qua chuyển khoản ngân hàng, tiền sẽ được chuyển vào tài khoản trong khoảng 2 ngày làm việc tính từ PI.

Ví dụ:

Bạn tích lũy thu nhập ước tính trong tháng 10. Trước ngày 3/11, tại phần Thanh toán, bạn sẽ thấy Số dư được tổng kết dựa trên thu nhập ước tính trừ đi thu nhập từ lưu lượng truy cập không hợp lệ. Số dư cuối kỳ này sẽ cộng dồn vào mục Số tiền còn lại.

Khi Số tiền còn lại đạt trên ngưỡng thanh toán, vào ngày 21/11 bạn nhận được thông báo PIP và muộn nhất ngày 22/11 bạn nhận được PI. Lúc này bạn in Biên lai thanh toán và ra điểm WU rút tiền.

Lưu ý: Thời hạn để nhận thanh toán bằng WU trong vòng 60 ngày. Nếu bạn không nhận thanh toán thì khoản thu nhập đó sẽ được ghi trở lại vào tài khoản và thanh toán sẽ bị giữ lại.


Trên đây là toàn bộ quy trình giúp bạn nhận tiền từ Google Adsense qua Western Union.

Dù vậy thì việc nhận tiền từ Google Adsense qua Western Union hiện nay ở Việt Nam khá hạn chế do những yêu cầu về chính sách thuế má nên rất nhiều bank đã không còn hỗ trợ phương thức này như: ACB, BIDV, VCB…

Cách thức rút tiền Google Adsense nhanh gọn giờ chủ yếu qua tài khoản ngân hàng, chỉ cần bạn làm đúng theo trình tự là được.

Chúc bạn thành công!

4.8/5 - (20 votes)
Subscribe
Nhận thông báo
guest

19 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Nguyễn Minh Hải
Nguyễn Minh Hải
3 năm trước

cho e hỏi, e ghi sai tên trong wester union k nhận được tiền, e vào đỗi phương thức toán lỡ tay xoá thanh toán wester union thì 60 ngày tiền có về lại Adsense k.. e đã đợi gần 90 ngày mà chưa thấy.. k biết có bị sao nữa

lih
lih
3 năm trước

cho mình hỏi : hình như bây giờ không cho nhận tiền mặt tại ngân hàng khi chuyển tiền từ google về, phải vậy không bạn

Dao trung anh
Dao trung anh
4 năm trước

A ơi e đạt ngưỡng 210usd rồi. làm đúng như trên sao ko có biên lai nhi? Roi e cài đạt lại lịch thanh toán. Cuối cùng nhận ngay mail là e bị tạm ngưng tt. Cay cú. A ơi cho e hỏi xóa tạm ngưng tt ở đâu

Đỗ Diệu Linh
Đỗ Diệu Linh
4 năm trước

Anh có facebook ko ạ!!! Cho em xin facebook hoặc sđt anh vs e vẫn chưa hiểu lắm ạ, e sợ làm sai tiền mất tật mang ạ

Van Long
Van Long
4 năm trước

Có thể chuyển thẳng từ WU về thẻ ATM ko bạn, mình dùng thẻ BIDV và Techcombank. Nếu được bạn chỉ giúp. Thanks

Vũ Tuấn Anh
Vũ Tuấn Anh
5 năm trước

hình như rút tại quầy acb với bidv không cho rút wu nữa bạn à, hôm nay mình đi rút mấy chi nhánh k cho luôn

Mr. Nam
Mr. Nam
5 năm trước
Phản hồi tới  Vũ Tuấn Anh

Mình ra MB vẫn rút OK, ACB hôm trước ra không cho

Mr. Nam
Mr. Nam
5 năm trước

ACB không thanh toán WU của Google nữa, mới ra nó bảo thế

danh giang
danh giang
5 năm trước

cho mình hỏi ngày 21 tổng thì ngay sáng 22 mình ra rút luôn có được k bạn ?

D.Tâm
D.Tâm
5 năm trước

ban cho mình hỏi cứ trên 100$ là Google nó gửi tiền về đúng k ạ ? nhưng nếu ít quá mà mình muốn tích nhiều để rút 1 lần có được k nhỉ ?

Hoàng
Hoàng
5 năm trước

bạn admin đang là sinh viên ?? giỏi thật đấy

Minh Tâm
Minh Tâm
4 năm trước
Phản hồi tới  Huy Lê

Bạn cho mình hỏi. YouTube chuyển tiền cho mình theo phương thức thanh toán kiểm tra thì minhf làm thế nào để rút được.