Đáp ứng nhu cầu của độc giả Tự Học MMO về làm thế nào để kiếm tiền online hiệu quả, mình muốn giới thiệu tới bạn các khóa học kiếm tiền online uy tínchất lượng nhất hiện nay.
học kiếm tiền online
Bạn có thể tham khảo nhanh một số khóa học MMO và Digital Marketing chất lượng rất tốt giúp bạn nhanh chóng có nền tảng kiến thức, tự tin chiến 1 mảng MMO phù hợp nhất:

[Tin tức] Sàn Binance bị hack ? Sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới Binance (tính theo khối lượng giao dịch) vừa xác nhận bị hacker đánh cắp hơn 7.000 Bitcoin BTC trị giá hơn 40 triệu USD.

Theo thông báo mới nhất từ Binance, họ đã phát hiện 1 vụ vi phạm an ninh bảo mật quy mô lớn vào lúc 17:15:24 ngày 07/05/2019 (blockchain time).

Theo Binance, hacker có thể đã chiếm được số lượng lớn các khóa API, mã xác thực 2 yếu tố 2FA và các thông tin khác. Sau đó, chúng đã sử dụng tổng hợp các kĩ thuật tấn công, bao gồm tấn công phishing, viruses và các công cụ tấn công khác.

Hiện tại, Binance vẫn đang tiếp tục tổng hợp tất cả các phương thức tấn công và có thể có một số tài khoản đã bị tấn công mà chưa được tìm ra.

Hacker đã có thể rút 7.000 BTC trị giá hơn 40 triệu USD trong một giao dịch từ ví nóng tại đây:

https://www.blockchain.com/btc/tx/e8b406091959700dbffcff30a60b190133721e5c39e89bb5fe23c5a554ab05ea

sàn binance bị hack 7000 bitcoin trị giá gần 41 triệu USD
Hacker nắm thông tin của nhiều tài khoản người dùng trên Binance và lấy đi khoảng 7.000 Bitcoin.

Đây là giao dịch duy nhất bị ảnh hưởng và cũng ảnh hưởng tới ví nóng BTC của Binance, tuy nhiên ví chỉ chiếm khoảng 2% tổng số BTC mà họ đang nắm giữ. Tất cả các ví khác đều an toàn và không bị tấn công.

  • “Ví nóng” là loại ví được kết nối với internet, trái ngược với “ví lạnh” vốn trữ tiền mã hóa ngoại tuyến, không kết nối với internet.

Sau khi sàn Binance bị hack, họ đã lập tức tạm dừng tất cả các lệnh gửi tiền và rút tiền trong khi tiến hành đánh giá bảo mật trên các hệ thống của mình, ước tính mất tới một tuần. Người dùng vẫn có thể thực hiện các giao dịch trao đổi, mua bán tiền mã hóa với tài khoản sẵn có.

Theo CEO Changpeng Zhao (CZ), Binance sẽ sử dụng quỹ SAFU (quỹ tài sản đảm bảo an toàn cho người dùng) để chi trả, giải quyết toàn bộ sự cố này. Tài sản của người dùng hoàn toàn không bị ảnh hưởng.

  • SAFU là quỹ do Binance tạo ra vào tháng 7/2018 như 1 loại bảo hiểm khẩn cấp.

Toàn bộ cập nhật mới nhất về sự cố hack sàn giao dịch Binance, bạn có thể theo dõi trên trang thông báo của Binance, trang twitter Binance hoặc trang twitter của CEO CZ

https://twitter.com/cz_binance/status/1126108730259435520

Giá đồng Binance Coin (BNB) cũng đã giảm mạnh sau khi thông tin Binance bị hacker tấn công, hiện BNB đang được giao dịch ở giá khoảng $20.86, mất gần 6% trong 24h.

Thị trường lập tức có phản ứng khá tiêu cực khiến BTC và các đồng tiền điện tử khác sụt giảm.

Nguồn: Binance.com

P/s: Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật các tin tức mới nhất quanh sự cố sàn Binance bị hack. Bạn có thể theo dõi các thông tin về tiền ảo tại đây.

4.4/5 - (16 votes)
Subscribe
Nhận thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments