Đáp ứng nhu cầu của độc giả Tự Học MMO về làm thế nào để kiếm tiền online hiệu quả, mình muốn giới thiệu tới bạn các khóa học kiếm tiền online uy tínchất lượng nhất hiện nay.
học kiếm tiền online
Bạn có thể tham khảo nhanh một số khóa học MMO và Digital Marketing chất lượng rất tốt giúp bạn nhanh chóng có nền tảng kiến thức, tự tin chiến 1 mảng MMO phù hợp nhất:

[Tin tức] Vào ngày 16/1/2019, Youtube chính thức cập nhật chính sách mới – quyết định cấm tất cả các video được đăng tải về thử thách và trò đùa, trò chơi khăm có nội dung nguy hiểm (dangerous challenges and harmful pranks). Youtube sẽ gỡ bỏ các video có nội dung bị xem là khuyến khích “hành vi bạo lực hay gây thương tích nguy hiểm“.

Một số ví dụ nguy hiểm Youtube đưa ra như: trào lưu Tide Pod Challenge khi nhiều người trẻ quay cảnh quay đua nhau ăn viên bột giặt Tide nhiều màu sắc, thậm chí còn nấu lên trước khi nhai.

Hay thử thách Fire challenge – nhiều người tự ngâm mình trong cồn sau đó đốt cháy.

Chính sách mới được đưa ra sau khi một thiếu niên Mỹ bịt mắt lái xe đã gây ra tai nạn xe hơi khi cố gắng thực hiện thử thách nguy hiểm Bird Box Challenge ăn theo phim Bird Box của Netflix.

YouTube Cấm Video Thử Thách và Trò Đùa Nguy Hiểm

Vào ngày 11/1 vừa qua, một cô gái 17 tuổi bịt mắt lái xe thực hiện Bird Box Challenge đã gặp tai nạn song rất may, tai nạn không nghiêm trọng và không ai bị thương vong.

Bird Box Challenge là thử thách khi mọi người bắt chước các nhân vật trong phim Bird Box, bịt mắt để thực hiện nhiều hành động hàng ngày như lái xe, đi dạo…

YouTube Cấm Video Thử Thách và Trò Đùa Nguy Hiểm
Trong phim “Bird Box”, các nhân vật phải bịt mắt để sinh tồn

Nhà sản xuất Bird Box là hãng Netflix cũng phải cảnh báo người hâm mộ không thực hiện theo thử thách Bird Box khi trào lưu này vừa bắt đầu.

Lệnh cấm các thử thách tiềm ẩn nguy hiểm, ảnh hưởng đến tính mạng, các trò chơi khăm khiến nạn nhân tin rằng họ gặp nguy hiểm hay trẻ em bị chấn động tâm lý, cảm xúc đã được Youtube thực thi.

Youtube cho thời hạn 2 tháng để các kênh rà soát toàn bộ nội dung tuân thủ theo chính sách mới này, nếu sau đó kênh vẫn tiếp tục vi phạm sẽ bị trừng phạt.

Các kênh vi phạm lần đầu sau 2 tháng sẽ bị cấm truy cập vào trang tùy chỉnh hình thu nhỏ của video.

Nếu vi phạm ba lần trong vòng 90 ngày, kênh chính thức bị xóa.

Tuy nhiên, tất cả các video vi phạm chính sách mới dù được đăng tải trước hay trong khoảng thời gian 2 tháng từ bây giờ đều bị xóa.

Toàn bộ các FAQ liên quan đến chính sách mới này của Youtube, bạn có thể tham khảo tại đây.

Lệnh cấm này ảnh hưởng gì đến cộng đồng kiếm tiền Youtube tại Việt Nam ?

YouTube Cấm Video Thử Thách và Trò Đùa Nguy Hiểm

Kiếm tiền Youtube là hình thức kiếm tiền online bền vững và đem lại thu nhập cao cho rất nhiều bạn trẻ tại Việt Nam hiện nay.

Bằng cách đăng tải các video clip lên Youtube và thu hút nhiều người xem, bạn sẽ nhận được thanh toán tiền quảng cáo từ Youtube.

>>Tham khảo: 50 chủ đề content Youtube hot nhất hiện nay

Chính vì thế, nhiều người đã coi kiếm tiền Youtube như 1 nghề kiếm sống thực sự.

Tuy nhiên, bên cạnh nhiều kênh video có nội dung hấp dẫn, được đầu tư về mặt nội dung, hình ảnh, chất lượng…

Đã có rất nhiều các video làm về thử thách mạo hiểm, trò prank nguy hiểm nhằm mục đích tăng lượt xem, tăng lượt theo dõi (subscriber) như: thử thách leo trèo ở mỏm đá cao, thám hiểm hang động, sống trong rừng không cần mang theo lương thực, thử thách vượt thác, trò đùa có bom, v.v…

Chắc chắn với chính sách mới này, dân Youtuber Việt sẽ lo sốt vó. Hiện nay, rất nhiều Youtuber Việt Nam đang cổ súy các video thử thách mạo hiểm, các thử thách chỉ với mục đích câu view, trò chơi khăm nhảm nhí nguy hiểm cho người tham gia, trò nghịch dại

ebook mmo cho người mới bắt đầu

Điều này sẽ hạn chế các video không có đầu tư, sáng tạo nhiều về nội dung, ít mang tính giáo dục, giải trí mà chỉ nhằm mục đích kiếm tiền của chủ kênh.

Các video này chắc chắn sẽ gây hậu quả không nhỏ đến người xem – đặc biệt các em nhỏ.

  • Hẳn bạn còn nhớ trào lưu video nội dung bẩn gắn mác các nhân vật hoạt hình như Spiderman, Elsa tràn lan gây ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của trẻ em.
  • Mới đây là loạt kênh quay cảnh bà mẹ Việt chăm sóc con khoe thân phản cảm khiến cả Youtuber nước ngoài lên tiếng chỉ trích gay gắt.

Việc Youtube áp dụng chính sách mới, mặc dù có thể khiến rất nhiều chủ kênh lao đao nhưng đánh giá chung thì đó sẽ là động thái tích cực giúp lan tỏa nhiều video có nội dung hướng tới người xem thực thụ và ý nghĩa.

Điều này cũng ngăn chặn nhiều chủ kênh vì bất chấp kiếm tiền mà làm những video nguy hiểm, phản cảm khiến Youtube ngày càng nóng mặt với thị trường Youtuber Việt.

-Tổng hợp-

4.5/5 - (22 votes)