Đáp ứng nhu cầu của độc giả Tự Học MMO về làm thế nào để kiếm tiền online hiệu quả, mình muốn giới thiệu tới bạn các khóa học kiếm tiền online uy tínchất lượng nhất hiện nay.
học kiếm tiền online
Bạn có thể tham khảo nhanh một số khóa học MMO và Digital Marketing chất lượng rất tốt giúp bạn nhanh chóng có nền tảng kiến thức, tự tin chiến 1 mảng MMO phù hợp nhất:

Hiện tại, chắc hẳn các bạn đã quá quen thuộc với những đuôi tên miền phổ biến như: .com, .net, .vn, .org, .edu,…

Tuy nhiên những tên miền mà bạn biết được vì nó khá phổ biến và bạn vẫn chưa biết rằng với mỗi đuôi tên miền như vậy đều có những ý nghĩa và mục đích khác nhau ?

Đã bao giờ bạn tự hỏi bí mật quan trọng ẩn dấu đằng sau những đuôi tên miền đó là gì chưa ?

Nếu chưa thì hãy cùng khám phá qua bài viết dưới đây của mình nhé!

Hiểu rõ từng tên miền sẽ giúp bạn có được lựa chọn tốt nhất khi mua tên miền.

Bí Mật Đằng Sau Những Đuôi Tên Miền

Mỗi một loại tên miền đều có bí mật đằng sau

Các đuôi tên miền được sử dụng phổ biến

Theo thống kê và phân tích của công ty hàng đầu trên thế giới về tên miền và an ninh mạng – Verisign (https://www.verisign.com/) thì đến năm 2016, trên Internet đã có 329,3 triệu tên miền đã được đăng ký, trong đó các tên miền quốc gia cao cấp trên toàn thế giới chiếm tỉ lệ hơn 43,33%, tăng 3,1% so với năm trước đó.

Bí Mật Đằng Sau Những Đuôi Tên Miền

Riêng tên miền .com và .net chiếm tỉ lệ lên đến 43.18% (khoảng 142,2 triệu tên miền) cho thấy mức độ phổ biến kinh khủng của 2 loại tên miền này như thế nào.

Đuôi tên miền .com

nên mua tên miền nào tốt nhất

.com là đuôi tên miền được sử dụng phổ biến và nhiều người biết đến nhất. COM là chữ viết tắt của cụm từ “Commercial” (thương mại).

Hầu hết tất cả các doanh nghiệp hiện nay đều đăng ký tên miền loại này vì nó khẳng định mức độ toàn cầu hóa của công ty trên mạng internet.

Đuôi tên miền .net

nên mua tên miền nào tốt nhất

.net cũng là một dạng tên miền phổ biến được khá nhiều người ưa dùng. Đây là chữ viết tắt của từ “Network” (mạng lưới).

Tên miền dạng này thường được sử dụng bởi các công ty, đơn vị cung cấp thiết bị, dịch vụ Internet hoặc website. Tại Việt Nam, “.vn” là loại tên miền được sử dụng phổ biến đứng thứ 3, chỉ sau tên miền “.com” và “.vn”.

.NET được ra mắt vào tháng 1/1985 gần như cùng lúc với .COM và mở ra kỷ nguyên đầu tiên của Internet. Với vị thế lâu đời của mình, .NET giữ vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của Internet toàn cầu. Hiện nay, với 15 triệu tên miền được đăng ký, .NET là một trong những tên miền phổ biến nhất hành tinh. Đồng thời, .NET cũng là tên miền có giá trị đấu giá cao nhất trên sàn giao dịch tên miền quốc tế.

Đuôi tên miền .org

.org là chữ viết tắt của từ “Organization” (tổ chức). Nói đến đây thì hẳn bạn cũng đã đoán ra được đuôi tên miền này thường được sử dụng cho các website của tổ chức phi lợi nhuận hoặc những tổ chức liên kết thương mại. Vào năm 2016 thì theo thống kê đã có 10.4 triệu tên miền .org đã được đăng ký trên toàn thế giới.

Đuôi tên miền .info

Đây là viết tắt của “Information” (thông tin). Đuôi tên miền này thường được dùng đối với những trang web chuyên cung cấp thông tin, chia sẻ tư liệu, diễn đàn thảo luận,… Cùng với các đuôi tên miền như: .com, .net, .vn thì đây là cũng là phần mở rộng được sử dụng phổ biến hiện nay tại Việt Nam.

Đuôi tên miền .biz

So với các đuôi tên miền như: .com, .net, .vn thì .biz ít phổ biến hơn và thường được các website nhỏ sử dụng.

Các đuôi tên miền đặc biệt

Đuôi tên miền .edu

EDU xuất phát từ cụm từ tiếng Anh “Education” (giáo dục). Đây cũng là một dạng tên miền khá đặc biệt được dùng cho các tổ chức, đơn vị giáo dục và đào tạo. Thường thì các trang web của Bộ giáo dục, trường học sẽ có đuôi tên miền này.

Đuôi tên miền .gov

GOV chính là viết tắt cho cụm từ “Government” (chính phủ). Đây là một tên miền hết sức đặc biệt, hạn chế các đối tượng người sử dụng, chỉ có các tổ chức, đơn vị trực thuộc chính phủ, nhà nước mới được phép đăng ký tên miền này mà thôi.
Bí Mật Đằng Sau Những Đuôi Tên Miền

ebook mmo cho người mới bắt đầu

“.gov” là tên miền dành riêng cho các tổ chức chính phủ

Các đuôi tên miền vùng lãnh thổ, quốc gia

Đuôi tên miền .ws

Khi bắt đầu, .ws vốn là mã quốc gia của Western Samoa nhưng hiện nay nó lại được dùng như một ký hiệu viết tắt của cụm từ website và có cho phép đăng ký không giới hạn từ bất cứ quốc gia nào trên thế giới.

Đuôi tên miền .vn

Hẳn bạn sẽ không quá khó khăn để đoán được .vn chính là tên miền quốc gia Việt Nam. Đây là tên miền được khuyến khích sử dụng cho các doanh nghiệp trong nước và nhận được sự bảo hộ của luật pháp Việt Nam.

Đuôi tên miền .us

Nếu đuôi .vn được dùng cho các website tại Việt Nam thì .us lại là đặc điểm nhận dạng của các trang web của Hoa Kỳ. Đơn giản vậy thôi.

Các đuôi tên miền theo ngành nghề

Đuôi tên miền .tv

Đây là một tên miền ít phổ biến. Đuôi .tv được dùng trong ngành công nghiệp truyền thông và giải trí.

Đuôi tên miền .gs

Đây là mã quốc gia của đảo South Georgia& South Sandwich. Bạn có thể đăng ký đuôi tên miền này từ bất cứ đâu trên thế giới.

Đuôi tên miền .name

Đây là một loại đuôi tên miền khá đặc biệt và được dùng cho cá nhân. Tên miền .name thường được dùng với mục đích để mọi người có thể dễ dàng ghi nhớ địa chỉ trang web hoặc email cá nhân của một các nhân nào đó.

Đuôi tên miền .jobs

Đây là loại tên miền thường được dùng cho những website liên quan đến việc làm hoặc công ty môi giới việc làm.

Đuôi tên miền .mobi

Những doanh nghiệp, công ty, đơn vị sử dụng đuôi tên miền .mobi thường hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ di động.

Đuôi tên miền .travel

Đây là một đuôi tên miền đẹp dành cho các blog du lịch hoặc dịch vụ lữ hành.

Đuôi tên miền .museum

Tên miền dạng này nghe khá lạ và ít khi được sử dụng nhưng chỉ cần nghe tên gọi thì bất cứ ai cũng có thể dễ dàng biết rằng nó được dành cho các bảo tàng.

Ngoài ra vẫn còn một số đuôi tên miền mới xuất hiện để phù hợp hơn nhu cầu ngày càng phổ biến của mọi người như .xyz, .club, .asia …

Mỗi một tên miền đều có những mục đích và ý nghĩa riêng. Tùy vào nhu cầu và hình thức hoạt động của mỗi đơn vị, công ty khác nhau mà sẽ có cách lựa chọn loại tên miền khác nhau.

Hy vọng với bài viết trên đây, bạn đã biết thêm được những bí mật ẩn giấu đằng sau những đuôi tên miền thường gặp hiện nay. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về cách để sở hữu một tên miền đẹp thì hãy liên lạc ngay với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp.

-Theo Matbao.net-

5/5 - (19 votes)
Subscribe
Nhận thông báo
guest

2 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Sơn Standa
6 năm trước

Mình mua tên miền .com không được, đành chọn .net, xấu hơn tí nhưng không sao 😀