Hướng dẫn đăng ký PayPal đầy đủ nhất 2017

13
1413

 

huong-dan-dang-ky-paypalVới những người kiếm tiền theo hình thức MMO thì không thể thiếu 1 tài khoản PayPal. PayPal là 1 cổng thanh toán trực tuyến phổ biến thế giới và hiện nay có rất nhiều website cho phép thanh toán trực tuyến thông qua tài khoản PayPal để mua hàng trên mạng. PayPal sẽ giúp liên kết đến số tiền bạn có trong các tài khoản ngân hàng (Bank Account), thẻ tín dụng (Credit Card), thẻ ghi nợ (Debit Card)… để tiến hành các giao dịch online.

TỔNG QUAN VỀ PAYPAL

PayPal là gì ?

PayPal là một cổng thanh toán trực tuyến trên internet nhằm hỗ trợ thanh toán, chuyển tiền qua mạng Internet được an toàn, thuận tiện. PayPal như một hình thức trung gian, kết nối thẳng trực tiếp đến tài khoản ngân hàng của bạn để thực hiện các giao dịch online.

Địa chỉ của PayPal tại đây: https://www.paypal.com/

Khi sở hữu một tài khoản PayPal, bạn có thể chuyển tiền vào tài khoản để thanh toán online hoặc nhận tiền từ các công ty nước ngoài và rút về tài khoản ngân hàng Việt Nam dễ dàng. Nếu bạn hay giao dịch online, mình khuyên hãy đăng ký ngay một tài khoản PayPal.

PayPal đã được thành lập vào tháng 12 năm 1998 với tên ban đầu là Confinity, một công ty phát triển phần mềm bảo mật cho các thiết bị cầm tay được thành lập bởi Max Levchin, Peter Thiel, Luke Nosek và Ken Howery. PayPal được phát triển và thành lập như một dịch vụ chuyển tiền tại Confinity vào năm 1999, được tài trợ bởi John Malloy từ BlueRun Ventures.

Cách sử dụng PayPal

Sau khi đã verify tài khoản PayPal bằng thẻ thành công thì PayPal sẽ tự liên kết với thẻ của bạn. Do đó, mỗi khi cần thanh toán/ giao dịch bằng tài khoản PayPal, PayPal sẽ tự rút tiền từ tài khoản thẻ của bạn ra.

Bạn có thể chuyển tiền cho tài khoản PayPal khác hay thanh toán mua hàng trực tuyến nếu nơi bán có hổ trợ PayPal.

Ưu điểm của PayPal

 • PayPal là cổng thanh toán trực tuyến. Bạn có thể gửi tiền vào hay rút tiền ra dễ dàng.
 • Việc đăng ký cũng như duy trì một tài khoản PayPal là hoàn toàn miễn phí. Bạn không phải lo mất phí duy trì tài khoản PayPal hàng năm giống như Payoneer.
 • Cho phép bạn liên kết thẻ tín dụng hoặc tài khoản ngân hàng vào tài khoản PayPal của bạn.
 • An toàn và uy tín.

dang-ky-paypal

Để mình giải thích nhé:

Ví dụ: Thông thường khi bạn giao dịch trực tuyến bằng thẻ Visa/ Master Card, bạn cần cung cấp thông tin thẻ của bạn vào và thanh toán qua trang web. Nếu trang web đó bị hack và thông tin thẻ của bạn bị lộ ra ngoài, chắc chắn tài khoản thẻ của bạn sẽ bị rút tiền ra mà bạn không biết. Hiểu được điều đó nên PayPal sẽ là nơi trung gian, bạn chỉ cần liên kết thẻ vào tài khoản PayPal của bạn. Khi cần thanh toán, bạn chọn thanh toán qua PayPal, đăng nhập vào tài khoản PayPal của bạn và giao dịch. PayPal sẽ tự động trừ tiền trong thẻ mà bạn đã nhập vào và thanh toán cho tài khoản PayPal nơi bạn muốn giao dịch. Như vậy, mọi giao dịch của bạn sẽ được thực hiện qua PayPal và bạn sẽ không bị lộ thông tin thẻ.

Thậm chí nếu bạn bị hack mất tài khoản và đã chuyển tiền cho tài khoản khác. Bạn có thể yêu cầu PayPal lấy lại tiền cho bạn, tuy nhiên thủ tục khá phức tạp.

CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN PAYPAL

Để đăng ký tài khoản PayPal, bạn cần chuẩn bị:

 • 01 địa chỉ email đang hoạt động.
 • 01 thẻ Visa có ít nhất 2$ trong tài khoản.
 • Số CMTND của bạn.
 • 01 số điện thoại dùng được.
Xem thêm:  Hướng dẫn làm thẻ Visa Prepaid ACB mới nhất

Khi bạn đăng ký thành công tài khoản PayPal thì sẽ phải xác nhận số điện thoại và email. Riêng với thẻ Visa, bạn có thì xác nhận không có thì thôi, mục đích của việc xác nhận Visa trong PayPal là giúp bạn nhận và chuyển tiền >500$ trở lên, còn nếu chưa xác nhận thì bạn chỉ được ở mức dưới 500$. Điều đặc biệt quan trong nhất đó là PayPal rất dễ limited (khóa tài khoản). Vì thế mình khuyên bạn nên xác nhận Visa để tránh các rắc rối sau này.

CÁC BƯỚC ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN PAYPAL

Hiện nay PayPal đã cập nhật giao diện mới, đơn giản hơn, chuyên nghiệp hơn, thân thiện với người dùng.

Để giúp các bạn có thể tạo và xác minh tài khoản PayPal một cách dễ dàng, mình sẽ hướng dẫn các bạn đăng ký PayPal như sau:

1. Đầu tiên bạn truy cập trang chủ PayPal và nhấn vào Sign Up hoặc Sign Up Now đều được:

huong-dan-dang-ky-paypal-1

2. Bạn lựa chọn Buy with PayPal, nhấn nút Get Started để tiếp tục.

huong-dan-dang-ky-paypal-2

Phân biệt:

Buy with PayPal: Đây là loại tài khoản thông dụng nhất, dùng cho những tài khoản cá nhân để mua hàng trực tuyến. Tuy nhiên nó vẫn có thể nhận tiền và chuyển tiền được nhé

Receive payments with PayPal: Dùng cho các công ty, tổ chức, tập thể, cá nhân kinh doanh bất kỳ một mặt hàng (hợp pháp) nào. Nếu bạn giao dịch với số tiền lớn có thể dùng cái này tuy nhiên nếu bạn kiếm tiền online thì không cần thiết dùng cái này vì theo mình biết nó tính phí thì phải.

3. Khai báo các thông tin cá nhân gồm: thông tin quốc gia (PayPal tự dò địa chỉ đăng ký từ Việt Nam và chọn sẵn), địa chỉ email, mật khẩu. Sau đó nhấn Continue.

huong-dan-dang-ky-paypal-3

Lưu ý:

– Mật khẩu gồm ít nhất 8 kí tự trong đó có ít nhất 1 kí tự đặc biệt %, &, $, #. Nhớ là lưu lại mật khẩu kẻo quên nhé!

4. Bạn điền đầy đủ và chính xác các thông tin cá nhân của mình gồm: tên, địa chỉ, số điện thoại. Sau đó, bạn chọn đồng ý với các điều kiện sử dụng ngay dưới số điện thoại rồi nhấn Agree and Create Account.

huong-dan-dang-ky-paypal-4

Lưu ý:

 • First name: tên của bạn.
 • Middle name: chữ lót trong tên bạn – bạn có thể để trống.
 • Last name: họ của bạn.
 • Ngày tháng năm sinh: nhập theo dạng tháng/ngày/năm.
 • Natiton ID: số CMTND của bạn.
 • Địa chỉ : địa chỉ nơi bạn đang sống.
 • Mã Zip Code: mã bưu chính của tỉnh/thành nơi bạn đang sống. Gồm 6 chữ số. Nếu chưa biết các bạn có thể tra google.
 • Mobile: số điện thoại bạn sử dụng.

5. Liên kết tài khoản PayPal với 1 thẻ thanh toán quốc tế Visa mà bạn có hoặc có thể bỏ qua bằng cách nhấp vào I’ll do it later. Tuy nhiên, nếu điền đầy đủ thông tin thẻ thì mới có thể sử dụng tài khoản ngay lập tức.

Thông tin thẻ bao gồm:

 • 16 số ở mặt trước của thẻ.
 • Tháng & năm hết hạn của thẻ.
 • 3 số CVV ở mặt sau của thẻ.

CHÚ Ý: 3 thông tin này cần được bảo mật và bạn không được cung cấp cho bất cứ ai.

Một thẻ Visa chỉ dùng được cho một tài khoản PayPal duy nhất. Không dùng được cho tài khoản thứ 2. Nhưng một tài khoản PayPal thì có thể thêm được nhiều thẻ Visa (dùng để thanh toán).

Sau khi điền, bạn nhấn Link Card.

huong-dan-dang-ky-paypal-5

6. Sau khi liên kết thẻ thanh toán quốc tế với tài khoản PayPal, quá trình đăng ký của bạn coi như đã hoàn tất.

dang ky Paypal thanh cong

Trước đó, PayPal sẽ tự động trừ tài khoản của bạn 1$ để xác nhận. Đừng lo, chỉ ít phút sau đó, sau khi xác nhận tài khoản, bạn sẽ được refund lại ngay. Bạn nhấn vào Go to your account và sang công đoạn cuối cùng, verify cho tài khoản.

huong-dan-dang-ky-paypal-6

Lúc này, PayPal sẽ gửi cho bạn 1 email chào mừng trong đó có link verify email.

huong-dan-dang-ky-paypal-7

Hãy nhấn vào nút Yes, this is my email rồi gõ password mà bạn đã lựa chọn ở để xác nhận email chính chủ nhé.

huong-dan-dang-ky-paypal-8

Sau khi nhấn Confirm Email Address quá trình đăng ký và xác nhận đã thực sự thành công, PayPal sẽ đưa bạn về trang My Account.

Xem thêm:  Hướng dẫn đăng ký PayPal đầy đủ nhất 2017
Sở hữu theme wordpress từ Themeforest chỉ với 300k / 6 themes”]

HƯỚNG DẪN VERIFY TÀI KHOẢN PAYPAL

Để tài khoản PayPal của bạn có thể hoạt động ổn định, không bị giới hạn khi thanh toán, và cũng để cho bạn dễ dàng thanh toán online bằng PayPal hơn, bạn cần xác thực thẻ Visa của bạn với PayPal.

Đối với các thanh toán chấp nhận PayPal, bạn chỉ cần đăng nhập PayPal và thanh toán, tiền sẽ tự trừ vào thẻ của bạn, chứ không cần điền thông tin thẻ.

Đối với các tài khoản PayPal ở Việt Nam, nếu bạn không verify tài khoản của bạn sẽ bị khóa sau khi dùng 1 vài tuần.

Sau khi đăng nhập, bạn chọn nút My PayPal ở góc phải phía trên, chọn tiếp mục Bank accounts and cards:

huong-dan-dang-ky-paypal-9

Chọn tiếp Credit Cards

paypal-4

Click vào dòng chữ Confirm Credit Card

dang-ky-paypal

Tại đây, PayPal sẽ thông báo với bạn là sẽ có 4 mã digit-code cần nhập vào để hoàn tất verify, nhấn OK nhé. Phần bên dưới, mình sẽ chỉ cho bạn 4 mã số này lấy ở đâu.

huong-dan-dang-ky-paypal-10

Cùng thời điểm, PayPal sẽ trừ 1.95$ trong tài khoản (thẻ mà bạn đã liên kết ở trên) nhưng bạn cũng sẽ được hoàn lại khoản tiền này sau khi tài khoản của bạn được xác nhận (verified) thành công.

Sau khi tài khoản của bạn đã bị trừ tiền, hãy kiểm tra Internet Banking để lấy sao kê hoặc xem thông báo SMS từ ngân hàng báo trừ tiền. Chú ý: mã xác nhận nằm trong phần mô tả giao dịch.

Nếu bạn không đăng ký Internet Banking hoặc thông báo nhận được không có mã, hãy gọi điện lên tổng đài của ngân hàng phát hành thẻ và hỏi mã số xác nhận PayPal, họ sẽ cung cấp cho bạn.

3 cách giúp bạn tìm được mã PIN

 1. Tin nhắn của ngân hàng gửi về – bạn phải đăng ký dịch vụ SMS Banking của ngân hàng mới nhận được tin nhắn thông báo về tài khoản
 2. Bạn tìm trong phần lịch sử thanh toán của ngân hàng điện tử – bạn phải đăng ký dịch vụ Internet Banking của ngân hàng mới có thể truy cập được.
 3. Bạn gọi trực tiếp lên số điện thoại hỗ trợ của ngân hàng, mô tả cho họ để họ đọc cho bạn mã PIN này.

Trường hợp này hay xảy ra với VCB, bạn cần gọi điện lên hỏi mới biết mã số.

Số tổng đài hỗ trợ 24/7 in ngay trên thẻ, bạn có thể gọi điện bất cứ lúc nào.

huong-dan-dang-ky-paypal-1
Ví dụ code 1757 nằm trong thông báo tin nhắn của TPBank
huong-dan-dang-ky-paypal-1
Ví dụ code 1757 nằm trong thông báo giao dịch ở Internet Banking của TPBank

OK, sau khi đã có 4 số này rồi ở giao diện bên PayPal khi nãy, chọn Ready to confirm

huong-dan-dang-ky-paypal-1

Cửa sổ tiếp theo, bạn điền 4 số digit-code vào ô trống xong nhấn Confirm là xong nhé!

huong dan verify the visa thanh cong

Sau đó bạn sẽ nhận được popup chúc mừng “Card confirmed” . Như vậy là bạn đã verify tài khoản PayPal thành công.

huong-dan-dang-ky-paypal-1

Từ giờ khi thanh toán giao dịch quốc tế, bạn chỉ cần chọn phương thức thanh toán là PayPal. Sau đó bạn nhập email và password là tiền sẽ được tự động trừ từ tài khoản ngân hàng thông qua thẻ Visa (nếu số dư trên tài khoản PayPal không đủ). Cực kỳ an toàn và thuận tiện.

Những câu hỏi thường gặp về PayPal

1. Không verify Visa được không?

Trả lời: Bắt buộc phải verify thẻ Visa. Nếu không bạn dùng tài khoản PayPal trong thời gian ngắn bị khoá tài khoản mà không cần báo trước. Hơn nữa, bạn bị giới hạn trong việc nhận và gửi tiền. Có khi không gửi được tiền sang tài khoản PayPal khác. Cũng như không thể rút tiền về ngân hàng.​

​2. Dùng ngân hàng khác ngoài VCB và ACB đươc không?

Trả lời: Hoàn toàn được. Nhưng một số trường hợp bạn sẽ không verify được hoặc bị hạn chế chấp nhận thanh toán quốc tế.​

3. Phí duy trì tài khoản PayPal hằng năm là bao nhiêu?

Trả lời: Bạn hoàn toàn không tốn một xu nào để duy trì tài khoản PayPal.​

​4. Làm thế nào để nộp tiền vào tài khoản PayPal?

Trả lời: Thứ nhất, khi bạn thêm thẻ và xác nhận thẻ Visa thì khi bạn thanh toán thì PayPal tự rút tiền trong thẻ Visa. Thứ 2, bạn nhờ tài khoản PayPal khác chuyển qua tài khoản PayPal của bạn.

5. Thẻ Visa và Tài khoản PayPal

Trả lời: Một thẻ Visa chỉ dùng được cho một tài khoản PayPal duy nhất. Không dùng được cho tài khoản thứ 2. Nhưng một tài khoản PayPal thì có thể thêm được nhiều thẻ Visa khi dùng để thanh toán.

Nếu cần hỏi bất kỳ vấn đề gì khác liên quan đến PayPal, hãy để lại comment bên dưới nha. Mình sẽ trực tiếp hỗ trợ bạn nếu có thể ^^.

Chúc các bạn thành công!


Bạn có thể tìm thấy bài viết bằng cách gõ search:

 • hướng dẫn đăng ký paypal
 • huong dan dang ky paypal
 • huong dan tao tai khoan paypal
 • tạo tài khoản paypal
 • hướng dẫn verify tài khoản paypal
 • tạo tài khoản paypal 2017
 • hướng dẫn đăng ký và verify tài khoản PayPal
 • hướng dẫn đăng ký paypal
Hướng dẫn đăng ký PayPal đầy đủ nhất 2017
4.94 (98.89%) 18 votes

Leave a Reply

13 Comments on "Hướng dẫn đăng ký PayPal đầy đủ nhất 2017"

Nhận thông báo
avatar
Sắp xếp theo:   mới nhất | cũ nhất | like nhiều nhất
Nguyễn Văn Minh
Guest

cảm ơn bạn nhé!

Doãn Bắc Tâm
Guest

Visa còn đúng 1$ :'(

Linh
Guest

Cho mình hỏi là mình đang ở trọ tại Hồ Chí Minh, nhưng nơi thường trú ở Lâm Đồng, thì ở phần mã zip code, tức là mã tỉnh thành đang sinh sống mình điền HCM hay LĐ. Cảm ơn mọi người.

Anh Thi
Guest

Xin hỏi. Đến bước vào mail xác nhận, bước cuối cùng Confim mail đó..mìn nhập pass nhầm mấy lần ( nhập pass paypal thì mình nhập pass mail ) giờ nó bảo nhập nhiều quá phải đợi…thường mình phải đợi bao lâu mới đăng nhập pass lại đươc????

Minh Vuong
Guest

Cho mình hỏi. Với 1 tài khoản Thẻ ATM VISA Có thể verify cho nhiều gmail đăng ký Paypal được không??? Thanks

wpDiscuz