Hướng dẫn đăng ký PayPal đầy đủ nhất 2017

19
3157

 

huong-dan-dang-ky-paypalXin chào các bạn,

Với những người kiếm tiền theo hình thức MMO thì không thể thiếu 1 tài khoản PayPal. PayPal là 1 cổng thanh toán trực tuyến phổ biến thế giới và hiện nay có rất nhiều website cho phép thanh toán trực tuyến thông qua tài khoản PayPal để mua hàng trên mạng. PayPal sẽ giúp liên kết đến số tiền bạn có trong các tài khoản ngân hàng (Bank Account), thẻ tín dụng (Credit Card), thẻ ghi nợ (Debit Card)… để tiến hành các giao dịch online.

Vậy cách đăng ký PayPal như thế nào ? Việc đăng ký PayPal có khó không ?

Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu với các bạn về tài khoản PayPal là gì và hướng dẫn đăng ký tài khoản PayPal đầy đủ nhất!

TỔNG QUAN VỀ PAYPAL

PayPal là gì ?

PayPal là một cổng thanh toán trực tuyến nhằm hỗ trợ thanh toán, giao dịch qua mạng Internet được an toàn, thuận tiện. Nó như một hình thức trung gian, kết nối thẳng trực tiếp đến tài khoản ngân hàng của bạn để thực hiện các giao dịch online.

Khi sở hữu một tài khoản PayPal, bạn có thể chuyển tiền vào tài khoản để thanh toán online hoặc nhận tiền từ các công ty nước ngoài và rút về tài khoản ngân hàng Việt Nam dễ dàng. Nếu bạn hay giao dịch online, mình khuyên bạn hãy đăng ký ngay một tài khoản PayPal.

PayPal đã được thành lập vào tháng 12 năm 1998 với tên ban đầu là Confinity, một công ty phát triển phần mềm bảo mật cho các thiết bị cầm tay được thành lập bởi Max Levchin, Peter Thiel, Luke Nosek và Ken Howery. PayPal được phát triển và thành lập như một dịch vụ chuyển tiền tại Confinity vào năm 1999, được tài trợ bởi John Malloy từ BlueRun Ventures.

Cách sử dụng PayPal

Sau khi đã verify tài khoản PayPal bằng thẻ thành công thì PayPal sẽ tự liên kết với thẻ của bạn. Mỗi khi cần thanh toán/ giao dịch bằng tài khoản PayPal, PayPal sẽ tự rút tiền từ tài khoản thẻ của bạn ra.

Bạn có thể chuyển tiền cho tài khoản PayPal khác hay thanh toán mua hàng trực tuyến nếu nơi bán hàng có hỗ trợ PayPal.

Ưu điểm của PayPal

 • PayPal là cổng thanh toán trực tuyến. Bạn có thể gửi tiền vào hay rút tiền ra dễ dàng.
 • Đăng ký cũng như duy trì một tài khoản PayPal là hoàn toàn miễn phí. Bạn không phải lo mất phí duy trì tài khoản PayPal hàng năm giống như Payoneer.
 • Cho phép liên kết thẻ tín dụng hoặc tài khoản ngân hàng vào tài khoản PayPal của bạn.
 • An toàn bảo mật cao và uy tín.

dang-ky-paypal

Thông thường khi bạn giao dịch trực tuyến bằng thẻ Visa/ Master Card, bạn cần cung cấp thông tin thẻ của bạn vào và thanh toán qua trang web. Nếu trang web đó bị hack và thông tin thẻ của bạn bị lộ ra ngoài, chắc chắn tài khoản thẻ của bạn sẽ bị rút tiền ra mà bạn không biết.

Hiểu được điều đó nên PayPal sẽ là nơi trung gian, bạn chỉ cần liên kết thẻ vào tài khoản PayPal của bạn. Khi cần thanh toán, bạn chọn thanh toán qua PayPal, đăng nhập vào tài khoản PayPal của bạn và giao dịch. PayPal sẽ tự động trừ tiền trong thẻ mà bạn đã nhập vào và thanh toán cho tài khoản PayPal nơi bạn muốn giao dịch.

Như vậy, mọi giao dịch của bạn sẽ được thực hiện qua PayPal và bạn sẽ không bị lộ thông tin thẻ.

Thậm chí, nếu bạn bị hack mất tài khoản và đã chuyển tiền cho tài khoản khác. Bạn có thể yêu cầu PayPal lấy lại tiền cho bạn.

Xem thêm: Mã giảm giá coupon StableHost cập nhật liên tục

CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN PAYPAL

Để đăng ký tài khoản PayPal, bạn cần chuẩn bị:

 • 01 địa chỉ email đang hoạt động. Mình thường dùng gmail cho tiện lợi.
 • 01 thẻ Visa có ít nhất 2$ trong tài khoản.
 • Số CMTND của bạn.
 • 01 số điện thoại dùng được.

Khi bạn đăng ký thành công tài khoản PayPal thì sẽ phải xác nhận số điện thoại và email. Riêng với thẻ Visa, bạn có thì xác nhận không có thì thôi, mục đích của việc xác nhận Visa trong PayPal là giúp bạn nhận và chuyển tiền >500$ trở lên, còn nếu chưa xác nhận thì bạn chỉ được giao dịch ở mức dưới 500$. Điều đặc biệt quan trong nhất đó là PayPal rất dễ limited (khóa tài khoản). Vì thế mình khuyên bạn nên xác nhận Visa để tránh các rắc rối sau này.

CÁC BƯỚC ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN PAYPAL

Hiện nay PayPal đã cập nhật giao diện mới, đơn giản hơn, chuyên nghiệp hơn, thân thiện với người dùng.

Để giúp các bạn có thể tạo và xác minh tài khoản PayPal một cách dễ dàng, mình sẽ hướng dẫn các bạn đăng ký PayPal như sau:

Bước 1:

Đầu tiên bạn truy cập trang chủ PayPal và nhấn vào Sign Up hoặc Sign Up Now đều được:

huong-dan-dang-ky-paypal-1

Bước 2:

Bạn lựa chọn Buy with PayPal, nhấn nút Get Started để tiếp tục.

huong-dan-dang-ky-paypal-2

Ở đây có 2 loại tài khoản đó là Buy with PayPal và Receive payments with PayPal

 • Buy with PayPal: Đây là loại tài khoản thông dụng nhất, dùng cho những tài khoản cá nhân để mua hàng trực tuyến. Tuy nhiên nó vẫn có thể nhận tiền và chuyển tiền được nhé
 • Receive payments with PayPal: Dùng cho các công ty, tổ chức, tập thể, cá nhân kinh doanh bất kỳ một mặt hàng (hợp pháp) nào. Nếu bạn giao dịch với số tiền lớn có thể dùng cái này tuy nhiên nếu bạn kiếm tiền online thì không cần thiết dùng cái này vì theo mình biết nó tính phí thì phải.

Bước 3:

Khai báo các thông tin cá nhân gồm: thông tin quốc gia (PayPal tự dò địa chỉ đăng ký từ Việt Nam và chọn sẵn), địa chỉ email, mật khẩu. Sau đó nhấn Continue.

huong-dan-dang-ky-paypal-3

Lưu ý: Mật khẩu gồm ít nhất 8 kí tự trong đó có ít nhất 1 kí tự đặc biệt %, &, $, #. Bạn nhớ lưu lại mật khẩu kẻo quên nhé!

Bước 4:

Bạn điền đầy đủ và chính xác các thông tin cá nhân của mình gồm: tên, địa chỉ, số điện thoại.

Sau đó, bạn chọn đồng ý với các điều kiện sử dụng ngay dưới số điện thoại rồi nhấn Agree and Create Account.

huong-dan-dang-ky-paypal-4

Lưu ý:

 • First name: tên của bạn.
 • Middle name: chữ lót trong tên bạn – bạn có thể để trống.
 • Last name: họ của bạn.
 • Ngày tháng năm sinh: nhập theo dạng tháng/ngày/năm.
 • Natiton ID: số CMTND của bạn.
 • Địa chỉ: địa chỉ nơi bạn đang sống.
 • Mã Zip Code: mã bưu chính của tỉnh/thành nơi bạn đang sống. Gồm 6 chữ số. Nếu chưa biết các bạn có thể tra google.
 • Mobile: số điện thoại bạn sử dụng.

Bước 5:

Liên kết tài khoản PayPal với 1 thẻ thanh toán quốc tế Visa mà bạn có hoặc có thể bỏ qua bằng cách nhấp vào I’ll do it later. Tuy nhiên, nếu điền đầy đủ thông tin thẻ thì mới có thể sử dụng tài khoản ngay lập tức.

Thông tin thẻ bao gồm:

 • 16 số ở mặt trước của thẻ.
 • Tháng & năm hết hạn của thẻ.
 • 3 số CVV ở mặt sau của thẻ.

CHÚ Ý: 3 thông tin này cần được bảo mật và bạn không được cung cấp cho bất cứ ai.

Một thẻ Visa chỉ dùng được cho một tài khoản PayPal duy nhất. Không dùng được cho tài khoản thứ 2. Nhưng một tài khoản PayPal thì có thể thêm được nhiều thẻ Visa (dùng để thanh toán).

Xem thêm:  Hướng dẫn làm thẻ Visa Prepaid ACB mới nhất

Sau khi điền, bạn nhấn Link Card.

huong-dan-dang-ky-paypal-5

Bước 6:

Sau khi liên kết thẻ với tài khoản PayPal, quá trình đăng ký của bạn coi như đã hoàn tất.

dang ky Paypal thanh cong

Trước đó, PayPal sẽ tự động trừ tài khoản của bạn 1$ để xác nhận. Đừng lo, chỉ ít phút sau đó, sau khi xác nhận tài khoản, bạn sẽ được refund lại ngay.

Bạn nhấn vào Go to your account và sang công đoạn cuối cùng là verify cho tài khoản.

huong-dan-dang-ky-paypal-6

Lúc này, PayPal sẽ gửi cho bạn 1 email chào mừng trong đó có link verify email.

huong-dan-dang-ky-paypal-7Hãy nhấn vào nút Yes, this is my email rồi gõ password mà bạn đã lựa chọn ở để xác nhận email chính chủ nhé.

huong-dan-dang-ky-paypal-8

Sau khi nhấn Confirm Email Address quá trình đăng ký và xác nhận đã thực sự thành công, PayPal sẽ đưa bạn về trang My Account.

Xem thêm: Nên mua view youtube ở đâu là tốt nhất 2017 ?

HƯỚNG DẪN VERIFY TÀI KHOẢN PAYPAL

Sau khi đã đăng ký tài khoản PayPal thành công, để tài khoản của bạn có thể hoạt động ổn định, không bị giới hạn và dễ dàng khi thanh toán, bạn cần xác thực thẻ Visa của bạn với PayPal.

Đối với các thanh toán chấp nhận PayPal, bạn chỉ cần đăng nhập PayPal và thanh toán, tiền sẽ tự trừ vào thẻ của bạn, chứ không cần điền thông tin thẻ.

Đối với các tài khoản PayPal ở Việt Nam, nếu bạn không verify tài khoản của bạn sẽ bị khóa sau khi dùng 1 vài tuần.

Sau khi đăng nhập, bạn chọn nút My PayPal ở góc phải phía trên, chọn tiếp mục Bank accounts and cards:

huong-dan-dang-ky-paypal-9

Chọn tiếp Credit Cards

paypal-4

Click vào dòng chữ Confirm Credit Card

dang-ky-paypal

Tại đây, PayPal sẽ thông báo với bạn là sẽ có 4 mã digit-code cần nhập vào để hoàn tất verify, nhấn OK. Mình sẽ chỉ cho bạn 4 mã số này lấy ở đâu ở phía dưới.

huong-dan-dang-ky-paypal-10

Cùng thời điểm, PayPal sẽ trừ 1.95$ trong tài khoản (thẻ mà bạn đã liên kết ở trên). Bạn sẽ được hoàn lại khoản tiền này sau khi tài khoản của bạn được xác nhận (verified) thành công.

Sau khi tài khoản của bạn đã bị trừ tiền, hãy kiểm tra Internet Banking để lấy sao kê hoặc xem thông báo SMS từ ngân hàng báo trừ tiền.

Chú ý: mã xác nhận nằm trong phần mô tả giao dịch.

Lưu ý:

 • Thẻ phải có chữ Visa hoặc MasterCard mới dùng được, các loại thẻ ATM nội địa không thể dùng được với PayPal. Hiện có 2 loại thẻ hay được sử dụng là Visa Debit Card (ghi nợ, nạp bao nhiêu dùng bấy nhiêu) và Visa Credit Card (Master Card, có thể xài quá tài khoản rồi nạp trả nợ sau). Các ngân hàng hay được sử dụng là Techcombank, ACB, Đông Á, Eximbank, Vietcombank. Còn một loại là American Express nhưng chưa thấy ở Việt Nam.
 • Thông trên thẻ bao gồm 16 chữ số mã thẻ, ngày hết hạn (theo dạng 12/2012, nếu thẻ có 2 ngày thì bạn xem ở ngày gần nhất), 3 chữ số bảo mật (CSC, riêng thẻ American Express là 4 số) và tên chủ thẻ. Tên chủ thẻ phải trùng với tên với tên tài khoản của PayPal. Các thông tin này phải cần khi đăng kí PayPal.

Nếu bạn không đăng ký Internet Banking hoặc thông báo nhận được không có mã, hãy gọi điện lên tổng đài của ngân hàng phát hành thẻ và hỏi mã số xác nhận PayPal, họ sẽ cung cấp cho bạn.

3 cách giúp bạn tìm được mã PIN

 1. Tin nhắn của ngân hàng gửi về – bạn phải đăng ký dịch vụ SMS Banking của ngân hàng mới nhận được tin nhắn thông báo về tài khoản
 2. Bạn tìm trong phần lịch sử thanh toán của ngân hàng điện tử – bạn phải đăng ký dịch vụ Internet Banking của ngân hàng mới có thể truy cập được.
 3. Bạn gọi trực tiếp lên số điện thoại hỗ trợ của ngân hàng, mô tả cho họ để họ đọc cho bạn mã PIN này.

Trường hợp này hay xảy ra với VCB, bạn cần gọi điện lên hỏi mới biết mã số.

Số tổng đài hỗ trợ 24/7 in ngay trên thẻ, bạn có thể gọi điện bất cứ lúc nào.

huong-dan-dang-ky-paypal-1
Ví dụ code 1757 nằm trong thông báo tin nhắn của TPBank
huong-dan-dang-ky-paypal-1
Ví dụ code 1757 nằm trong thông báo giao dịch ở Internet Banking của TPBank

OK, sau khi đã có 4 số này rồi ở giao diện bên PayPal khi nãy, chọn Ready to confirm

huong-dan-dang-ky-paypal-1

Cửa sổ tiếp theo, bạn điền 4 số digit-code vào ô trống xong nhấn Confirm là xong nhé!

huong dan verify the visa thanh cong

Sau đó bạn sẽ nhận được popup chúc mừng “Card confirmed” . Như vậy là bạn đã verify tài khoản PayPal thành công.

huong-dan-dang-ky-paypal-1

Từ giờ khi thanh toán giao dịch quốc tế, bạn chỉ cần chọn phương thức thanh toán là PayPal. Sau đó bạn nhập email và password là tiền sẽ được tự động trừ từ tài khoản ngân hàng thông qua thẻ Visa (nếu số dư trên tài khoản PayPal không đủ). Cực kỳ an toàn và thuận tiện.

Những câu hỏi thường gặp về PayPal

Không verify Visa được không ?

Dùng ngân hàng khác ngoài VCB và ACB đươc không?

Làm thế nào để nộp tiền vào tài khoản PayPal?

Thẻ Visa và Tài khoản PayPal

PayPal bị hack, mất pass, change email chính, remove credit card là mất ?

Vấn đề Login tài khoản PayPal

Có cách nào nhận tiền với PayPal tiện lợi hơn không ?

Xem thêm: Hỏi đáp về PayPal toàn tập


Nếu cần hỏi bất kỳ vấn đề gì khác liên quan đến PayPal, hãy để lại comment bên dưới cho mình nhé. Mình sẽ trực tiếp hỗ trợ bạn nếu có thể ^^.

Chúc các bạn thành công!

Hướng dẫn đăng ký PayPal đầy đủ nhất 2017
5 (99.17%) 24 votes

Chia sẻ tới bạn bè:

Leave a Reply

19 Comments on "Hướng dẫn đăng ký PayPal đầy đủ nhất 2017"

Nhận thông báo
avatar
Sắp xếp theo:   mới nhất | cũ nhất | like nhiều nhất
Nguyễn Văn Minh
Khách

cảm ơn bạn nhé!

Doãn Bắc Tâm
Khách

Visa còn đúng 1$ :'(

Linh
Khách

Cho mình hỏi là mình đang ở trọ tại Hồ Chí Minh, nhưng nơi thường trú ở Lâm Đồng, thì ở phần mã zip code, tức là mã tỉnh thành đang sinh sống mình điền HCM hay LĐ. Cảm ơn mọi người.

Anh Thi
Khách

Xin hỏi. Đến bước vào mail xác nhận, bước cuối cùng Confim mail đó..mìn nhập pass nhầm mấy lần ( nhập pass paypal thì mình nhập pass mail ) giờ nó bảo nhập nhiều quá phải đợi…thường mình phải đợi bao lâu mới đăng nhập pass lại đươc????

Minh Vuong
Khách

Cho mình hỏi. Với 1 tài khoản Thẻ ATM VISA Có thể verify cho nhiều gmail đăng ký Paypal được không??? Thanks

Linh
Khách

xin hỏi m ở việt nam. m muốn mua hàng online ở mỹ và có địa chỉ bên vận chuyển hàng từ mỹ về vn. v phần address m điền thông tin bên vận chuyển hàng từ mỹ về dc k? hay bắt buộc phải điền địa chỉ nhà

Linh
Khách

Chao b,cho m hỏi m mua hàng onl ở mỹ,có đ/c ship và bill ở mỹ để họ ship hàng về đ/c đó cho mình. Nhưng tk paypal của mình lại mở ở vn thì làm thế nào để có thể đổi đ/c ở vn sang đ/c nhận hàng ở mỹ đc? Vì hầu hết các hãng k ship về vn. Mà có ship thì phí cũng rất cao.

Doãn Bắc Tâm
Khách

Toàn verify paypal với elfqrin :))

wpDiscuz