Chính sách kiếm tiền YouTube 2018 ảnh hưởng tới Cộng đồng Youtube Việt ?

12
2214

[Tin tức] YouTube chính thức áp dụng tiêu chuẩn kiếm tiền mới cho tất cả người sáng tạo vào ngày 20/2/2018 sau hơn 1 tháng công bố. Tất cả các kênh video có sẵn phải đạt đủ 4.000 giờ xem và 1.000 lượt đăng ký mới có thể bật kiếm tiền.

chính sách kiếm tiền youtube 2018

Vào ngày 20/2/2018, YouTube đã chính thức thắt chặt chính sách với các chủ kênh/ người sáng tạo nội dung muốn kiếm tiền trên nền tảng của họ, sau hàng loạt scandal gần đây.

Đồng nghĩa từ nay, để bật tính năng kiếm tiền (đính kèm quảng cáo trên video), một kênh YouTube phải thỏa mãn được những điều kiện:

  • Kênh phải được ít nhất 1000 lượt đăng ký theo dõi.
  • Kênh phải có thời gian xem ít nhất 4000 giờ mỗi năm.
chính sách kiếm tiền mới của youtube
Đăng ký kiếm tiền theo chính sách mới của Youtube.

Những kênh không đáp ứng đủ yêu cầu sẽ không thể kiếm tiền trên Youtube.

Kiếm tiền YouTube là hình thức kiếm tiền online có từ rất lâu nhưng phổ biến vài năm trở lại đây ở Việt Nam.

Trong cuộc chiến chống lại những kênh có nội dung bẩn, vi phạm bản quyền, YouTube đã phải thay đổi chính sách kiếm tiền.

Hồi đầu năm 2017, YouTube đã công bố điều kiện tối thiểu là đạt được tổng 10.000 view toàn kênh là đã có thể tham gia chương trình hợp tác quảng cáo kiếm tiền.

Còn nay, YouTube không đánh vào con số view đó nữa, họ muốn những nhà sản xuất phải biết duy trì người xem thực sự, thể hiện qua số giờ xem và lượng người theo dõi làm điều kiện.

Chắc chắn là những kênh YouTube mới lập sẽ nhọc nhằn hơn trước, nhưng YouTube muốn rằng phải như vậy thì họ mới tự trở nên nghiêm túc và có trách nhiệm hơn với những gì mình làm ra để tránh các trường hợp tiêu cực.

Nhờ có cách này, YouTube sẽ dễ dàng hơn trong việc phân loại các kênh có ảnh hưởng xấu hay tốt để có biện pháp kịp thời.

YouTube tin rằng ngưỡng này sẽ cho họ cơ hội thu thập đủ thông tin về kênh, xác thực liệu đó có phải là hợp pháp hay không, trước khi nó có thể kiếm tiền từ quảng cáo.

Gỡ bỏ quảng cáo trên các kênh YouTube không đạt yêu cầu

Google sẽ gỡ bỏ quảng cáo hiển thị trên các kênh YouTube không đạt yêu cầu.

Đối với người dùng mới thì phải đợi đến khi đạt đủ điều kiện thì mới có thể bật kiếm tiền YouTube.

Đối với các kênh cũ đang chạy quảng cáo, nếu không thỏa mãn được điều kiện của Google thì kênh đó cũng sẽ bị ngừng quảng cáo.

Chức năng bật kiếm tiền sẽ được bật trở lại cho đến khi kênh YouTube của bạn đạt được yêu cầu.

Ảnh hưởng đến cộng đồng Youtube Việt ?

Rõ ràng, việc YouTube xiết chặt các chính sách kiếm tiền sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến cộng đồng YouTube Việt.

Bạn thấy đấy, 2 điều kiện bên trên đã tăng mức độ khó lên rất nhiều.

Đối với người mới thì khó mà có thể kiếm được 1000 người theo dõi.

Nếu như kênh bạn đã có đủ lượt theo dõi rồi thì bạn có chắc là video của bạn đủ chất lượng để có được 4000 giờ xem mỗi năm ?

Đây là một điều kiện khá khó với các kênh mới lập.

Với điều kiện trên thì thực sự những bạn muốn kiến tiền trên Youtube thì ban đầu là phải làm nghiêm túc thì mới có thể phát triển được và đặc biệt là làm nội dung.

Chứ những kiểu làm cho vui hay không chuyên thì có thể khó mà bật được kiếm tiền lên.

Hơn nữa, với chính sách mới này, các kênh Reup sẽ gần như không tồn tại được.

Youtube cũng nói thêm là 4000 lượt xem với 1000 lượt subscriber kia không phải là tất cả mà Youtube còn xem xét kênh bạn có vi phạm chính sách gì không như bị gậy cộng động, kênh spam, bị gắn cờ….

Lời khuyên cho bạn: Hãy tập trung phát triển theo hướng content. Không nên chơi theo kiểu reup. Bạn có thể làm clip về mọi thứ, miễn là phù hợp với người Việt Nam.

Chính vì vậy nếu bạn đang muốn kiếm tiền trên Youtube 2018 thì hãy làm nghiêm túc và có mục đích.


Suy nghĩ của bạn về chính sách mới của YouTube như thế nào ?

Bạn có muốn kiếm tiền với YouTube trong năm 2018 này không ?

Hay bạn có ý tưởng nào hay hay muốn chia sẻ ?

Hãy để lại bình luận để chia sẻ với mọi người.

Tổng hợp

Chính sách kiếm tiền YouTube 2018 ảnh hưởng tới Cộng đồng Youtube Việt ?
4.4 (88.57%) 7 votes
Hosting HawkHost chất lượng cao

Tham gia bình luận

Please enter your comment!
Vui lòng điền tên của bạn

12 bình luận

  1. Chào ad, hôm nay trên fb nhiều người đang nhao nháo lên về luật an ninh mạng mới được quốc hội thông qua. Theo những gì em biết thì luật này sẽ ảnh hưởng nặng đến quảng cáo các kiểu. Em thì không phải dân chuyên, hóng hớt chỗ có chỗ không thôi, nên em lên đây muốn hỏi ad là nếu luật này áp dụng thì hình thức kiếm tiền online chủ yếu là qua youtube và viết blog cho mở quảng cáo từ ads thì bị gì?
    Thanks!

    • Chào Chang, mình cũng biết rằng luật an ninh mạng vừa thông qua, và khả năng ảnh hưởng đến google, facebook do hệ thống máy chủ yêu cầu phải đặt tại VN. còn về việc ảnh hưởng kiếm tiền online thì trước mắt mình chưa rõ được bản chất có ảnh hưởng hay k, mình nghĩ bạn vẫn tiếp tục thôi smile Nếu ảnh hưởng thật thì anh em MMO đều ảnh hưởng hết mà

  2. Chơi reup thì khó nhưng nếu reup có nội dung, tức là cắt ghép ra câu chuyện và mỗi clip mình lấy không quá 30s thì có sao không? Ví dụ như nhiều bạn ghép clip từ nhiều phim, nhiều bối cảnh khác nhau, mỗi cảnh một người hiện lên nhưng câu thoại ăn khớp, rất thu hút lượt xem và kênh phát triển cũng kha khá, hoặc là bình luận về những bộ phim ăn khách bên Tàu chẳng hạn, và có cả lấy clip ca sĩ mang xứ họ post lên.

    • Cách này là cách phổ biến từ lâu trong reup, tuy nhiên nếu bị report bản quyền thì cũng đành chấp nhận thôi Quỳnh. Nếu cắt ghép từ những video ít nổi tiếng thì còn được. Quỳnh cứ thử xem sao