Đáp ứng nhu cầu của độc giả Tự Học MMO về làm thế nào để kiếm tiền online hiệu quả, mình muốn giới thiệu tới bạn các khóa học kiếm tiền online uy tínchất lượng nhất hiện nay.
học kiếm tiền online
Bạn có thể tham khảo nhanh một số khóa học MMO và Digital Marketing chất lượng rất tốt giúp bạn nhanh chóng có nền tảng kiến thức, tự tin chiến 1 mảng MMO phù hợp nhất:

Chào các bạn,

Bạn có biết tỉ phú Jack Ma là ai ? Alibaba là gì ?

Hai lần thi trượt đại học, bị cả chục công ty từ chối, phải đi dạy tiếng Anh suốt 5 năm với mức lương 12 USD/tháng… nhưng Jack Ma vẫn trở thành vị tỉ phú giàu nhất Trung Quốc.

Vậy, bài học thành công của Jack Ma là gì ?

Vị tỉ phú nổi tiếng này cũng có rất nhiều lời khuyên bổ ích trong cuộc sống.

Nếu bạn chưa biết đến ông, hãy tìm đọc về ông trước khi bắt đầu tạo thu nhập thụ động từ MMO nhé.

10 cuốn sách về Jack Ma (đã xuất bản) về quá trình vị tỉ phú “khùng” xây dựng đế chế thương mại điện tử Alibaba.

//Đây sẽ là bài viết nằm trong mục Kỹ năng kiếm tiền mà mình hy vọng sẽ tạo cho các bạn mới tham gia vào con đường kiếm tiền MMO sự hứng khởi tinh thần cao nhất.

10 cuốn sách về cuộc đời Jack Ma truyền cảm hứng nhất

Jack Ma hay Mã Vân sinh ngày 10/9/1964 là tỷ phú Trung Quốc, doanh nhân thương mại điện tử nổi tiếng.

Ông là người sáng lập và chủ tịch điều hành của Tập đoàn Alibaba – tập đoàn thương mại điện tử có trị giá 392,7 tỷ USD.

Dù không am hiểu về máy tính, nhưng ông đã viết nên một huyền thoại về thương mại điện tử, được cả thế giới vinh danh.

Hãy đọc về Jack Ma, đọc về Alibaba để tìm hiểu tại sao 1 con người có xuất phát điểm rất bình thường, có dáng người gầy gò, tướng mạo xấu xí, kết quả môn Toán bết bát, hai lần thi trượt đại học, bị từ chối khi đi xin việc… lại đạt được những thành công đáng nể như vậy.

10 cuốn sách về Jack Ma truyền cảm hứng nhất

1. MÃ VÂN GIÀY VẢI

10 cuốn sách về cuộc đời Jack Ma truyền cảm hứng nhất


Mã Vân giày vải của 2 tác giả Vương Lợi Phân – Lý Tường, không chỉ là một cuốn sách kể về một hình ảnh Mã Vân – Jack Ma đơn thuần, tận sâu trong đó là cả một câu chuyện dựng nghiệp với một lý tưởng vô cùng đẹp đẽ và đầy chông gai của ông.

Sách tổng kết & đánh giá lại chặng đường 15 năm phát triển của Alibaba với 27 cột mốc khởi nghiệp.

Jack Ma trong Mã Vân Giày Vải là một hình ảnh Jack Ma vô cùng thực tế, một Jack Ma rất đỗi đời thường.

Qua cuốn sách, bạn sẽ hiểu được Jack Ma đã làm những gì để gây dựng lên một đế chế Alibaba khổng lồ như ngày nay.

Cũng như hiểu sâu hơn về kinh nghiệm khởi nghiệp của Jack Ma.

Không đơn thuần là một cuốn sách viết về tiểu sử – cuộc đời doanh nhân, Mã Vân giày vải còn muốn gửi gắm tinh thần lập nghiệp, dấn thân vì lý tưởng và mơ ước đến tất cả những ai đang ấp ủ những dự định và hoài bão lớn lao.

2. MÃ VÂN: TRIẾT LÝ SỐNG CỦA TÔI

10 cuốn sách về cuộc đời Jack Ma truyền cảm hứng nhất


Mã Vân – Triết lý sống của tôi là cuốn sách của tác giả Trương Yến đã “dựng” lại hình ảnh Jack Ma qua chính những triết lý sống của ông thể hiện trong quá trình lập nghiệp.

ebook mmo cho người mới bắt đầu

Cuốn sách đã ghi chép hết sức tường tận và chân thực hành trình lập nghiệp của Mã Vân.

Qua đó giúp chúng ta hiểu rõ trí tuệ, quan niệm về sự thành bại, những điều tâm đắc rút ra trong quá trình lập nghiệp và cả kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp hết sức độc đáo của ông.

Dù mù tịt về máy tính nhưng Jack Ma lại trở thành một huyền thoại trong ngành thương mại điện tử được cả thế giới vinh danh.

3. SỐ 1 THẾ GIỚI: MÃ VÂN VÀ ĐẾ CHẾ ALIBABA

10 cuốn sách về cuộc đời Jack Ma truyền cảm hứng nhất


Internet là một cuộc chạy đường dài 3.000 m, không phải chạy tốc độ 100 m. Chúng ta cần phải có tốc độ của thỏ và lòng kiên nhẫn của rùa.” (Jack Ma)

Cuốn sách Số 1 thế giới Mã Vân và đế chế Alibaba với việc lên sàn thành công tại Mỹ càng chứng tỏ vị thế hàng đầu thế giới của trang web thương mại điện tử Alibaba.

Alibaba đã chinh phục thế giới bằng cách nào?

Số 1 thế giới – Mã Vân và đế chế Alibaba thuật lại các quyết định quan trọng ảnh hưởng đến sự tồn vong của Alibaba cũng như những chiến lược lớn để trở thành “số 1 thế giới“, vén tấm màn bí mật về nguyên nhân thành công của Alibaba trong việc làm thay đổi cục diện thương mại điện tử thế giới.

Trong lịch sử phát triển Internet của Trung Quốc cũng như thế giới, Mã Vân và Tập đoàn Alibaba nổi lên như một hiện tượng.

Để có được thành tựu như ngày hôm nay, Alibaba đã trải qua vô vàn khó khăn thử thách – dù chỉ mới thành lập hơn 15 năm.

Chặng đường gian nan này cũng cho thấy sự nỗ lực không ngừng và ước mơ táo bạo của Mã Vân – người sáng lập tập đoàn.

4. TÔI LÀ JACK MA

10 cuốn sách về cuộc đời Jack Ma truyền cảm hứng nhất


Tôi là Jack Ma là cuốn sách về Jack Ma không chỉ dành cho doanh nhân và chủ doanh nghiệp, mà còn cho cả những viên chức tiến thủ và những người trẻ khởi nghiệp.

Không chỉ chứa đựng những gợi ý phong phú và tinh tế về kinh doanh, quản lý, chiến lược, tầm nhìn, cuốn sách còn bàn về cách xây dựng văn hóa doanh nghiệp, sức hút nhân cách và trách nhiệm xã hội.

Có thể mỗi người sẽ lựa chọn một con đường khác nhau cho riêng mình, nhưng để thành công như Jack Ma, chắc chắn phải có được tâm thái như Jack Ma.

Từ năm 2000, khi trở thành doanh nhân Trung Quốc đầu tiên được lên bìa tạp chí Forbes, năm 2009 được Tạp chí Times bình chọn vào top 100 nhân vật có sức ảnh hưởng nhất toàn cầu, vị thế của Jack Ma trên thương trường quốc tế không ngừng được tăng cao.

Cho đến cuối năm 2014 đã vượt qua Lý Gia Thành và trở thành tỷ phú hàng đầu châu Á trong bảng xếp hạng tỷ phú Blooberg.

Có thể mỗi người sẽ lựa chọn một con đường khác nhau cho riêng mình, nhưng để thành công như Jack Ma, chắc chắn phải có được tâm thái như Jack Ma.

nền tảng thiết kế landing page

5. THẾ GIỚI ALIBABA CỦA JACK MA

10 cuốn sách về cuộc đời Jack Ma truyền cảm hứng nhất


Trong cuốn sách về Jack Ma này, tác giả Porter Erisman, một trong những nhân sự người phương Tây đầu tiên làm việc cho Alibaba và là người dẫn dắt chiến lược marketing quốc tế của công ty này từ năm 2000 – 2008, cho thấy Jack Ma một thầy giáo dạy tiếng Anh người Trung Quốc hai lần trượt đại học, từ vô danh nổi lên thành nhà sáng lập Alibaba và dẫn dắt công ty này từ giai đoạn khởi nghiệp chật vật gian khổ trở thành đấu thủ áp đảo lĩnh vực thương mại điện tử của thế giới.

Ông chia sẻ những câu chuyện tan nát trong sự sụp đổ dotcom, đối mặt và đánh bại eBay và Google, thương lượng với các quan chức chính phủ khó lường, và chịu đựng những tư vấn sai lầm của chuyên gia nước ngoài, tất cả để xây dựng nên đế chế thống trị thương mại điện tử toàn cầu ngày nay.

Mã Vân từ một thầy giáo không mấy tiếng tăm ở Tây Hồ đã gây xôn xao dư luận không chỉ trong nước mà còn cả nước ngoài thông qua những thành công của trang web thương mại điện tử Alibaba.

Bắt đầu tư hai bàn tay trắng, chỉ sau sáu năm cần cù lao động, Mã Vân đã sở hữu Alibaba, một trang web thương mại đứng hàng thứ hai Trung Quốc, chỉ sau eBay và đủ tiềm lực tài chính để mua lại Yahoo Trung Quốc để thực hiện ước mơ về một trang thương mại điện tử không đối thủ.

6. TỶ PHÚ KHÙNG JACK MA VÀ ĐẾ CHẾ ALIBABA


Tỉ phú khùng Jack Ma và đế chế Alibaba không chỉ kể một câu chuyện hấp dẫn về Jack Ma và con đường dựng nghiệp của ông, mà còn tái hiện một bức tranh tổng thể về sự hình thành và trỗi dậy của nền kinh tế công nghệ Trung Quốc.

Đó là cuộc đời của Jack từ khi là một thiếu niên hiếu học ở tỉnh lẻ Hàng Châu, thi trượt đại học tới hai lần; đó là sự chuyển mình mạnh mẽ của nền kinh tế Trung Quốc từ nền kinh tế đóng sang nền kinh tế mở và đón nhận những cơ hội lớn lao của toàn cầu hóa.

Đồng thời bạn đọc sẽ biết đến những chuyện hậu trường sau các vụ thâu tóm lịch sử của Alibaba, cùng với đó là những bài học lớn từ thất bại và thành công của các tên tuổi hàng đầu thế giới khi đầu tư vào Trung Quốc như Yahoo, Google hoặc Softbank.

Bạn đọc sẽ rõ hơn câu chuyện thành công của Alibaba, từ những ngày đầu chưa có định hình về lĩnh vực hoạt động cho tới khi trở thành một đế chế thương mại điện tử, có giá trị vốn hóa 231 tỉ đô-la Mỹ sau khi IPO trên Sàn giao dịch Chứng khoán New York năm 2014.

Cuốn sách này đưa ra cái nhìn sâu sắc tuyệt vời vào thế giới của Jack Ma, có lẽ là người nổi tiếng nhất trong số các lãnh đạo của nền kinh tế mới ở Trung Quốc. Duncan Clark là một người vô cùng hiểu biết về Trung Quốc, đặc biệt trong kiến thức của ông về thế hệ Jack Ma. Cuốn sách này chắc chắn sẽ nằm trong danh sách ngắn của những người muốn tìm hiểu về nền kinh tế Trung Quốc ngày nay.

7. QUẢN TRỊ KINH DOANH KIỂU JACK MA

10 cuốn sách về cuộc đời Jack Ma truyền cảm hứng nhất


Cuốn sách tóm tắt toàn bộ trí tuệ kinh doanh trong 20 năm và những điều tâm đắc nhất trong 50 năm của Jack Ma – người sáng lập tập đoàn thương mại điện tử Alibaba của Trung Quốc.

 • Quản trị chiến lược: Không cần hoa mỹ chỉ hướng tới kết quả bền vững.
 • Quản lý cấp trung: Tìm người thích hợp, không tìm người thành công nhất.
 • Quản trị mô hình kinh doanh: Không cần đánh bại mọi đối thủ, hãy hình thành ưu thế riêng biệt.
 • Quản trị sáng tạo: Biến không chiếm ưu thế trở thành ưu thế tiềm ẩn.
 • Quản trị nguồn vốn: Ngân hàng không đổi mới, chúng tôi luôn đổi mới.

Dáng người gầy gò, tướng mạo xấu xí, kết quả môn Toán bết bát, hai lần thi trượt đại học, nhưng chưa bao giờ bằng lòng với cuộc sống thực tại. Trong một lần tình cờ tiếp xúc với máy tính, tìm hiểu về internet, ông kiên quyết bỏ công việc làm công ăn lương để gây dựng sự nghiệp, lập nên trang thương mại điện tử đầu tiên của Trung Quốc.

Ông được thế giới biết đến nhiều nhất như là người sáng lập của website thương mại quốc tế nổi tiếng nhất Trung Quốc – Alibaba. Dù mù tịt về máy tính, nhưng ông đã viết nên một huyền thoại về thương mại điện tử, được cả thế giới vinh danh.

Đó là Mã Vân, được biết đến với cái tên Jack Ma.

8. ĐẠO XỬ THẾ CỦA MÃ VÂN – JACK MA

10 cuốn sách về cuộc đời Jack Ma truyền cảm hứng nhất


Dù mù tịt về máy tính nhưng anh lại trở thành một huyền thoại trong ngành thương mại điện tử.

Anh được cả thế giới vinh danh và rất có thể sẽ trở thành “Bill Gates Trung Quốc“.

Một đời vang danh khắp nơi, giữ vị thế độc tôn trong lĩnh vực thương mại điện tử, nhưng đúng vào thời khắc được tung hô và tán thưởng nhiều nhất, anh lại lặng lẽ giấu đi ánh hào quang, tuyên bố nghỉ hưu để hưởng thụ cuộc sống.

Người đàn ông hành động không theo lẽ thường ấy chính là Mã Vân.

Đạo Xử Thế Của Mã Vân Jack Ma ghi chép hết sức tường tận và chân thực hành trình lập nghiệp của Mã Vân, qua đó giúp chúng ta hiểu rõ trí tuệ, quan niệm về sự thành bại, những điều tâm đắc rút ra trong quá trình lập nghiệp và cả kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp hết sức độc đáo của anh.

Có lẽ cuốn sách không thể trực tiếp thay đổi cuộc sống và nâng cao hiệu quả công việc của chúng ta, nhưng nó có thể đem tới những gợi mở trên nhiều khía cạnh, giúp chúng ta nhớ lại những ước mơ đã từng ấp ủ, giúp chúng ta vững tin bước tiếp trong cuộc sống đầy chông gai, thử thách.

9. NGHỆ THUẬT NÓI CHUYỆN CỦA JACK MA

10 cuốn sách về cuộc đời Jack Ma truyền cảm hứng nhất


Tại sao mọi người lại lắng nghe khi Jack Ma nói?

Jack Ma giàu có và nổi tiếng, và hiển nhiên vị tỷ phú này là một bậc thầy trong nghệ thuật thuyết trình.

Cuốn sách Nghệ thuật nói chuyện của Jack Ma sẽ chỉ ra cho bạn thấy, nghệ thuật nói chuyện tài tình, sự năng động như một người hoạt náo viên của một nhà lãnh đạo. khả năng nắm bắt tâm lý, từng bước dẫn dắt đối phương khéo léo sử dụng ngôn ngữ giàu tính tượng hình kết hợp những câu chuyện kể để nói lên đạo lý “nhỏ”.

6 trong nhiều cách được Jack Ma áp dụng thường xuyên để những cuộc nói chuyện của mình trở nên nghệ thuật hơn bao giờ hết:

 • Tự tin
 • Khen ngợi người khác
 • Vận dụng ngôn ngữ cơ thể
 • Thêm sáng tạo
 • Tư duy đảo ngược
 • Khéo léo đề ra yêu cầu

LỜI KẾT

Hành trình kiếm tiền online với mình không thể thiếu những cuốn sách, câu nói truyền cảm hứng, tạo động lực.

Nếu bạn nào theo dõi Tự Học MMO từ sớm thì sẽ thấy mình rất hay nhắc đến Jack Mađế chế Alibaba như là 1 người khơi dậy động lực, giúp mình rất nhiều để phát triển blog Tự Học MMO như hôm nay.

Tập hợp các cuốn sách về Jack Ma hay nhất trên đây sẽ là hành trang bổ ích cho bạn trong cuộc sống, kinh doanh hay bất cứ lĩnh vực gì.

10 cuốn sách về cuộc đời Jack Ma truyền cảm hứng nhất

Vì vậy, trên chặng đường MMO khó khăn, hy vọng các bạn có thể học được từ Jack Ma nhiều điều bổ ích !

Nhớ nhé, cơ hội kiếm tiền từ thế giới Internet là vô hạn !

Chúc bạn thành công.

//Bài viết có link tiếp thị sản phẩm. Bạn có thể ủng hộ blog bằng cách mua sách qua link.

4.9/5 - (17 votes)
Subscribe
Nhận thông báo
guest

3 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Linh Li
Linh Li
5 năm trước

đây cũng là người mình thần tượng vô cùng, đã cày gần hết đống sách về Jack Ma, bạn nào muốn tìm hiểu có thể xem các video Jack Ma thuyết trình sẽ thấy khả năng thuyết trình, khả năng ngôn ngữ tiếng Anh của ông quá đỉnh.

Nguyễn Thị ly
Nguyễn Thị ly
3 năm trước
Phản hồi tới  Linh Li

Bạn còn sử dụng những cuốn sách đó không? Minh ko có tiền để mua hết dc số sách này để đọc. Ban đọc xong bán rẻ lại cho mình đc ko? Mình hâm mộ về jack ma qua những lời nói đc in trên lốc lịch.