Chào các bạn,

Bạn đang băn khoăn không biết nên đăng ký tên miền ở đâu ? từ nhà cung cấp nào ? giá cả, uy tín ra sao ?

Blog mình cũng giới thiệu khá nhiều về các nhà cung cấp tên miền quốc tế, tuy nhiên chưa có 1 bài viết giới thiệu đúng nghĩa nào về các nhà cung cấp dịch vụ tên miền tại Việt Nam.

Nhà cung cấp tên miền là các đơn vị sẽ giúp bạn có được địa chỉ website hoàn hảo theo mong muốn với đầy đủ các yếu tố như tên website, hậu tố (theo tên miền quốc tế .com, tên miền Việt Nam .vn…) và tiền tố (http:// , https://…).

Hôm nay, mình sẽ giới thiệu đến bạn danh sách các nhà cung cấp tên miền lớn nhất tại Việt Nam để bạn tìm hiểu và tham khảo nếu có ý định mua tên miền từ các nhà cung cấp trong nước.

Khi bạn có nhu cầu mua tên miền tại Việt Nam thì việc tìm hiểu thông tin mua tên miền ở đâu ? mua tên miền như thế nào ? là rất quan trọng.

các nhà cung cấp tên miền lớn nhất việt nam

Đối với các tên miền .vn.com.vn thì bắt buộc bạn phải đăng ký từ các nhà cung cấp tên miền ở Việt Nam.

Bên cạnh đó, nếu bạn ngại bất đồng ngôn ngữ thì các nhà cung cấp tên miền ở Việt Nam chắc chắn là lựa chọn số 1 rồi.

Còn với các tên miền quốc tế thì bạn mua ở đâu cũng được, mình thường mua ở nước ngoài từ những nhà cung cấp lớn vì giá rẻ mà yên tâm.

Xem thêm: Mua tên miền quốc tế ở đâu tốt nhất ?

A. Lưu ý khi đăng ký tên miền ở các nhà cung cấp Việt Nam

Mặc dù việc mua tên miền tại Việt Nam hiện nay khá dễ dàng nhưng các nhà cung cấp tên miền ở Việt Nam thường có một số quy định ràng buộc đối với khách hàng.

Đa phần các chính sách, quy định ở các nhà cung cấp tên miền là yêu cầu bắt buộc từ Bộ Thông tin và Truyền thông, không thể làm khác được.

Nếu đã chấp nhận đăng ký tên miền ở Việt Nam, bạn nên thông cảm với điều này.

Tất nhiên, thông tin mình có được sẽ không đầy đủ, do mình thường đăng ký tên miền ở nước ngoài. Trừ những trường hợp bắt buộc như: đăng ký cho công ty, cần hóa đơn VAT thì mới sử dụng ở VN mà thôi.

Một số nhà cung cấp có chính sách tên miền chỉ được transfer trước khi hết hạn >= 30 ngày, nếu không bạn phải gia hạn mới transfer được.

B. Các nhà cung cấp tên miền uy tín tại Việt Nam

Trước đây, việc mua bán và sở hữu tên miền ở Việt Nam không được phép theo luật.

Điều này khiến cho hoạt động này diễn ra không chính quy, có nhiều khuất tất và gây thiệt hại khá nhiều cho khách hàng hay nhà đầu tư.

Tuy nhiên, hiện nay lĩnh vực tên miền và các dịch vụ kèm theo đang ngày càng phát triển tại Việt Nam. Dưới đây là xếp hạng các nhà cung cấp dịch vụ tên miền uy tín nhất Việt Nam.

1AZDIGI

có nên mua tên miền tại azdigi

AZDIGI là nhà cung cấp chuyên về dịch vụ hosting và chỉ mới thành lập từ đầu năm 2016.

Tuy nhiên, AZDIGI đã từng bước khẳng định được tên tuổi bởi uy tín và chất lượng.

Bên cạnh hosting, AZDIGI còn cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền, cấp chứng chỉ bảo mật SSL…

AZDIGI đang đi đúng hướng và phát triển mạnh mẽ do thành lập bởi 1 cái tên vô cùng nổi tiếng trong cộng đồng mạng Việt Nam – Thạch Phạm.

Kể từ ngày 20/12/2016, AZDIGI chính thức trở thành đại lý cung cấp tên miền quốc tế tại Việt Nam với mức giá tối ưu.

Đừng bỏ qua AZDIGI nếu bạn có ý định mua tên miền tại Việt Nam nhé.

2P.A Việt Nam

các nhà cung cấp tên miền lớn nhất tại việt nam

P.A Việt Nam là một trong các nhà cung cấp tên miền và hosting lớn nhất tại Việt Nam, được thành lập từ năm 2001.

Đây là một thương hiệu mạnh và nổi tiếng tại Việt Nam với số năm kinh nghiệm hàng TOP, tương đương nhiều nhà cung cấp quốc tế.

Ban đầu, P.A Việt Nam tập trung cung cấp dịch vụ tên miền, hosting, tuy nhiên hiện nay đã mở rông sang các dịch vụ giải pháp website, phần mềm, email server, v.v…

P.A Việt Nam có đội ngũ chăm sóc khách hàng rất chuyên nghiệp.

Điểm mạnh của P.A Việt Nam là với thương hiệu có bề dày kinh nghiệm nên thường được nhắc đến đầu tiên khi khách hàng lựa chọn đăng ký tên miền, hosting.

3DIGISTAR

mua tên miền việt nam tại đâu

DIGISTAR là một trong các đơn vị mà bạn có thể tin tưởng khi tìm mua tên miền hoặc mua hosting.

Dù thành lập khá muộn (năm 2008) so với các đàn anh như Mắt Bão, P.A Việt Nam, Nhân Hòa… nhưng DIGISTAR phát triển khá nhanh đặc biệt trong mảng web hosting, cloud server.

DIGISTAR được đánh giá là có hệ thống support chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, tận tình bậc nhất trong các nhà cung cấp.

Đây là một nhà cung cấp lấy sự hài lòng của khách hàng làm hoa tiêu, và là nhà cung cấp chịu đầu tư và có tiềm năng phát triển khá cao.

4Tenten.vn

các nhà cung cấp tên miền uy tín nhất tại việt nam

Tenten.vn là đại lý duy nhất tại Việt Nam ra mắt tháng 4/2012, thuộc đơn vị chủ quản là công ty Onamae.com-GMO Internet Inc.

GMO là nhà đăng ký tên miền số 1 tại Nhật Bản và hàng đầu thế giới, chuyên cung cấp các dịch vụ liên quan đến lĩnh vực domain, hosting, cho thuê máy chủ VPS,…

Tuy nhiên mình mới chỉ sử dụng dịch vụ tên miền tại Tenten.vn còn hosting thì chưa có cơ hội sử dụng.

Bảng giá dịch vụ của Tenten cũng khá rẻ so với mặt bằng chung, ngoài ra Tenten còn luôn cập nhật các mã giảm giá tên miền rất thường xuyên.

Tenten có đôi ngũ hỗ trợ hùng hậu, tất cả các câu hỏi qua live chat hay ticker đều được trả lời rất nhanh chóng.

5Mắt Bão

các nhà cung cấp tên miền tại việt nam uy tín nhất

Mắt Bão là một trong những công ty cung cấp tên miền và hosting đầu tiên tại Việt Nam với hơn 14 năm kinh nghiệm.

Tuy thành lập sau P.A Việt Nam, nhưng Mắt Bão không ngừng lớn mạnh và có thị phần lớn ở khu vực phía Nam.

Tham gia từ những ngày đầu, hiện nay Mắt Bão cũng có thị trường riêng khá ổn định với số lượng lớn khách hàng quen thuộc.

Mắt Bão chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ, đặt website, phát triển ứng dụng quản lý, cung cấp hạ tầng web, các giải pháp về phát triển website và ứng dụng trên nền web….

Điểm khác biệt của Mắt Bão tham gia vào thị trường cung cấp dịch vụ thuê ngoài quy trình kinh doanh (BPO) – lĩnh vực nhân sự và chăm sóc khách hàng.

6Nhân Hòa

các nhà cung cấp dịch vụ tên miền tốt nhất tại việt nam

Nhân Hòa là một nhà cung cấp tên miền & hosting khá uy tín tại Việt Nam với tuổi đời đến nay là hơn 15 năm và hiện đang cung cấp dịch vụ cho hơn 50.000 khách hàng, hơn 100.000 tên miền đã được đăng ký.

Đây là một thương hiệu tên miền có thị phần khá lớn ở miền Bắc.

Tuy ra đời cùng với thời điểm P.A Việt Nam, Mắt Bão nhưng tốc độ phát triển của Nhân Hòa có phần chậm hơn.

Điểm mạnh của Nhân Hòa là dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình được khách hàng đánh giá tốt.

Nhân Hòa là đại lý chính thức của (http://www.resellerclub.com) được tổ chức quản lý tên miền quốc tế ICANN (http://www.icann.org) công nhận.


Bên cạnh top 5 nhà cung cấp tên miền bên trên, còn 1 số nhà cung cấp tên miền cũng rất nổi tiếng và có thị phần ổn định tại Việt Nam.

7FPT

các nhà cung cấp tên miền lớn tại việt nam

Công ty TNHH MTV viễn thông quốc tế FPT là đơn vị thành viên của tập đoàn FPT chuyên cung cấp server và dịch vụ domain – hosting kèm theo.

Điểm mạnh của FPT là xây dựng hệ thống đăng ký dịch vụ ổn định, thuận tiện cho việc đăng ký và hướng tới đối tượng khách hàng doanh nghiệp nhiều hơn cá nhân.

Tuy nhiên, mức giá của FPT thường cao hơn so với các công ty khác trên thị trường.

8BKNS.VN

các nhà cung cấp tên miền lớn tại việt nam

BKNS.VN là nhà cung cấp tên miền & hosting khá lớn có trụ sở tại Hà Nội.

So với các nhà cung cấp khác thì Bkns.vn cũng có mức giá chung so với các đối thủ của mình

Dịch vụ của bkns cũng giống như tenten, có đội ngũ suport hùng hậu và nhanh chóng trả lời các thắc mắc hoặc vấn đề bạn gặp phải khi sử dụng dịch vụ

9Hostvn.net

mua tên miền ở đâu tại việt nam

Hostvn.net là một nhà cung cấp hosting là chính, ngoài ra họ cũng cung cấp dịch vụ tên miền, email như các nhà cung cấp khác.

Mình đánh giá cao về dịch vụ hosting, vps của hostvn.net về bảo mật cũng như tốc độ tại đây. Tuy giá cả có thể cao hơn một số nhà cung cấp khác nhưng nó đáng đồng tiền bát gạo

10Z.com

mua tên miền tại z.com

Z.com là nhà cung cấp tên miền tại Việt Nam có nhiều gói ưu đãi và mức giá tốt cho mọi khách hàng trong nhiều lĩnh vực.

Đây là thương hiệu toàn cầu của tập đoàn GMO Internet, chuyên cung cấp cơ sở hạ tầng Internet và cơ sở hạ tầng dịch vụ bao gồm tên miền, Hosting, WordPress, Cloud, SSL và StoreApp.

Trước đó ở Việt Nam, công ty Tenten là đại lý duy nhất của GMO Internet.

Hiện tại Z.com nhận được hơn 19.000 lượt đăng kí tên miền mỗi ngày và sở hữu khối lượng lớn các tên miền chất lượng.

Nếu bạn đang cần tìm một nhà cung cấp Việt Nam với cách thức thanh toán đơn giản, dễ dàng liên hệ support thì đây là một lựa chọn khá tốt.

11INET

mua tên miền ở đâu tốt tại việt nam

iNET là nhà đăng ký tên miền uy tín hàng đầu Việt Nam. iNET đang được rất nhiều đối tác là các doanh nghiệp, tổ chức, công ty, cá nhân lớn nhỏ trên khắp cả nước tin tưởng sử dụng.

Ngoài tên miền, iNET còn cung cấp nhiều dịch vụ khác như Hosting, VPS, SSL hay các giải pháp Email doanh nghiệp hiện đại.

Một trong những điều khiến nhiều khách hàng tin tưởng sự dụng tên miền tại iNET đó chính là hệ thống máy chủ tên miền tân tiến, hiện đại luôn cập nhật mới nhất, như: Hệ thống DNSSEC tại Việt Nam.

Ngoài ra, hệ quản trị tên miền tại iNET cũng rất tuyệt vời, sử dụng công nghệ Ajax cho tốc độ xử lý cực nhanh và chính xác.

Chúc bạn vui vẻ!

Top 5 Nhà Cung Cấp Tên Miền Tốt Nhất Việt Nam hiện nay
4.9 (97.78%) 9 votes

7

Comment của bạn:

Lưu ý:
- Không dùng keyword (từ khóa trong mục 'Tên của bạn'.
- Bạn nên sử dụng tên thật và Email chính xác (email đang hoạt động).
- Bạn vui lòng bình luận, nhận xét bằng tiếng việt có dấu.
- Để tránh tình trạng spam, bình luận không đúng quy định, chủ đề bài viết nên tất cả các comments đầu tiên sẽ được kiểm duyệt cẩn thận. Mọi bình luận, nhận xét không đúng quy định sẽ bị xóa đi.

avatar
3 Comment threads
4 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
5 Comment authors
Lê Huytùng lêtiềnVũ BìnhSabo Recent comment authors
  Subscribe  
Nhận thông báo
tiền
Khách

Thấy ông nào cũng nhận mình hỗ trợ tốt mà dùng thì chả thấy hỗ trợ tốt như thế nào cả. Nói thật về cskh tốt nhất mình chỉ thấy ở iNET vs AZDIGI thôi.
Lên vnnic là thấy toppic nhà cskh tốt nhất năm vừa r là biết – khỏi cãi nhau

tùng lê
Khách
tùng lê

theo bạn có nên mua tên miền ở mấy nhà đk trong nước này không ? mình thấy bên canhme hay giới thiệu mấy trang nước ngoài. cảm ơn bạn

Vũ Bình
Khách
Vũ Bình

mình duy trì khá nhiều tên miền bên Nhân Hòa và 1 số hosting ở đây, nhìn chung thấy ổn, thời gian gần đây thấy Nhân Hòa đầu tư nhiều cho khâu chăm sóc khách hàng, đăng ký dịch vụ xong là thấy gọi điện hỏi thăm xem khách có vấn đề gì không. giá của Nhân Hòa nhiều khi chưa bằng mấy bên khác như tenten hay nước ngoài nhưng quan trọng là chất lượng ổn nên mình vẫn lựa chọn bên đó

Sabo
Khách

Hiện tại mình đang sử dụng ở Mắt Bão, Nhân Hòa mới đây nhất là TenTen. Hỗ trợ khách hàng mình thấy Nhân Hòa làm nhanh, chuyên nghiệp. Giá cả cũng ko chênh nhau là mấy. Mấy nhà cung cấp khác chưa trải nghiệm nên ko biết ra sao 😀