Đáp ứng nhu cầu của độc giả Tự Học MMO về làm thế nào để kiếm tiền online hiệu quả, mình muốn giới thiệu tới bạn các khóa học kiếm tiền online uy tínchất lượng nhất hiện nay.
học kiếm tiền online
Bạn có thể tham khảo nhanh một số khóa học MMO và Digital Marketing chất lượng rất tốt giúp bạn nhanh chóng có nền tảng kiến thức, tự tin chiến 1 mảng MMO phù hợp nhất:

Chào các bạn,

MMO – kiếm tiền trên mạng, là hình thức kiếm tiền online đang ngày càng phát triển tại Việt Nam và chắc chắn năm 2018 sẽ là một năm bận rộn của bạn đúng không ?

Trên tiêu chí một blog chia sẻ kiến thức kiếm tiền online, Tự Học MMO sẽ giúp cho các bạn mới dễ dàng hơn trong việc tìm hiểu MMO.

Ở bài viết này, mình sẽ nêu ra định nghĩa 1 số thuật ngữ MMO thường gặp mà bạn có thể gặp ở đâu đó trong quá trình tìm hiểu và thực hành kiếm tiền trên mạng.

OK ! Bắt đầu nhé!

các thuật ngữ mmo thường gặp khi kiếm tiền trên mạng
Kiếm tiền MMO – xu hướng tạo thu nhập thụ động trong tương lai

Affiliate Marketing

Là tiếp thị liên kết – là mô hình kiếm tiền online mà bạn sẽ đi quảng bá giùm sản phẩm cho các doanh nghiệp (có thể cá nhân) để có được tiền hoa hồng.

Affiliate Network – Mạng tiếp thị liên kết

Là những đơn vị trung gian và là cầu nối giữa Publisher và Advertiser. Họ làm việc với Advertiser để đưa sản phẩm lên network, và Publisher sẽ vào network để tìm sản phẩm và quảng bá chúng.

Về thanh toán, các network sẽ thu tiền của advertiser sau đó trả cho affiliate.

>>Xem thêm: Các thuật ngữ thường gặp trong kiếm tiền Affiliate Marketing

Alertpay

Là 1 hệ thống thanh toán tiền trực tuyến hiện đang được sử dụng rất rộng rãi ở cộng đồng MMO VN và thế giới. Tài khoản Alertpay rất thích hợp để chơi các trang PTC vì hầu như các trang PTC nào cũng dùng Alertpay hoặc Paypal để làm nhiệm vụ thanh toán tiền trực tuyến.

Bán áo thun

T-shirt business, một hình thức kiếm tiền online đang rất HOT ở thế giới cũng như Việt Nam hiện nay. Đây là mô hình tương tác giữa người thiết kế áo thun và các trang web vừa là nhà sản xuất vừa là market như spreadshirt, teespring.

Bitcoin

Là một loại tiền mã hóa, được phát minh bởi Satoshi Nakamoto dưới dạng phần mềm mã nguồn mở từ năm 2009. Bitcoin có thể được trao đổi trực tiếp bằng thiết bị kết nối Internet mà không cần thông qua một tổ chức tài chính trung gian nào.

Bán hàng online, kinh doanh online

Là loại hình dịch vụ, kinh doanh các sản phẩm diễn ra chủ yếu trên mạng Internet mà cả người mua và người bán đều dùng các thiết bị di động như máy tính, điện thoại và được liên kết với nhau thông qua mạng Internet.

Conversion Rate

Là tỉ lệ chuyển đổi, được tính theo đơn vị %, ví dụ có 100 khách hàng nhấn vào affiliate link của bạn, nhưng chỉ 7 khách hàng hoàn thành hành động và mang lại hoa hồng cho bạn thì conversion rate là 7%.

Dropshipping

Là phương pháp kinh doanh cho phép bạn có thể mua sản phẩm từ một người bán buôn và chuyển chúng trực tiếp đến khách hàng của bạn mà không phải lưu kho sản phẩm.

Bạn chỉ đơn giản hợp tác với một nhà cung cấp drop-shipping và chào bán hàng hóa của họ. Sau đó, khi nhận được đơn đặt hàn,g bạn chuyển tiếp nó tới các nhà cung cấp để thực hiện. Các nhà cung cấp sẽ xuất xưởng sản phẩm trực tiếp từ nhà kho của họ và chuyển đến khách hàng của bạn, bạn chỉ trả phí vận chuyển cho các mặt hàng vận chuyển.

Đầu tư tiền ảo, đầu tư tiền kỹ thuật số, đầu tư Bitcoin

Là việc bạn sử dụng các kỹ thuật đầu tư để thu lợi nhuận từ tiền ảo, tiền kỹ thuật số. Bạn có thể đầu tư bằng cách mua bán tiền ảo và hưởng chênh lệch hoặc trang bị các dàn máy đào tiền ảo và bán lấy lời.

Đầu tư ICO

Là đầu tư vào những dự án mới dựa trên nền tảng Blockchain.

ICO là viết tắt của Initial Coin Offering.

Để đầu tư một dự án ICO, bạn dùng những coin mà bên ICO yêu cầu để đổi lấy một số lượng token.

Khi kết thúc ICO thường là sau khi công ty đứng ra huy động được số coin đủ cần huy động để thực hiện dự án (nếu thành công) thì coin sẽ được niêm yết trên sàn giao dịch.

Và thông thường có một quy luật đó là giá lúc ICO bao giờ cũng rất rẻ và nếu lên sàn thành công thì cơ hội những nhà đầu tư nhân số vốn lên nhiều lần là điều tất nhiên.

ebook mmo cho người mới bắt đầu

Conversion Rate

Là chỉ số đo việc những khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng thật sự khi họ mua một món hàng hay dịch vụ của bạn

Cryptocurrencies – Đồng tiền ảo

Là tiền kĩ thuật số hay tiền ảo được coi như 1 phương tiện trao đổi. Nó dùng cryptography (mật mã hóa) để bảo mật và xác minh các giao dịch, kiểm soát việc tạo ra các đơn vị mới của 1 loại tiền điện tử riêng biệt

Captcha/ Gõ captcha

Gõ captcha kiếm tiền là cách kiếm tiền bằng kỹ năng gõ code, yêu cầu bạn phải nhập chính xác các captcha và thông thường kiếm được khoảng 1$ cho 1000 captcha.

Referral Link

Đường dẫn mời người tham gia.

CCV

Là 3 số cuối mặt sau Credit Card thẻ của bạn. Có được thông tin này thẻ của bạn có thể bị mất tiền.

CC

Credit Card (Visa/Master/American Express…) là thẻ thanh toán (bạn có thể sử dụng thẻ của bạn để thanh toán nhiều dịch vụ,..).

Cheat

Là 1 hình thức gian lận như tạo nhiều tài khoản cùng đăng kí cho 1 link ref,click, …

Coupon Code

Mã giảm giá (dùng để mua các công cụ hỗ trợ kiếm tiền giá rẻ hơn mức giá dịch vụ sell đưa ra).

Google Adsense

Là tên gọi của mạng quảng cáo được phát triển và vận hành bởi chính Google.

Khi tham gia vào mạng quảng cáo này, người dùng sẽ có thể tiến hành đăng các đoạn quảng cáo trên chính các website hoặc blog của mình, qua đó thu về lợi nhuận.

HYIP- High Yield Investment Programs

Được dùng để nhắc tới các công ty trực tuyến mà hứa sẽ trả 1 lượng % tiền đầu tư nhất định. Lãi suất đến từ những dự án market trading của các owner, mà ko thể được bảo đảm. Nói cách khác, bạn đầu tư tiền của bạn, kiếm được 1 khoản với tỉ lệ lãi suất nhất định của họ, và rút tiền cùng với (hoặc ko) số tiền đầu tư của bạn sau 1 thời gian qui định.

Forex/ Foreign Exchange

Là hình thức kinh doanh ngoại hối kiếm lời.Đây là loại hình kiếm tiền cần vốn lớn & kỹ năng phức tạp bậc nhất. Rủi ro thì cũng không kém phần so với các loại hình khác.

MMO – Make Money Online

Là kiếm tiền trên mạng, kiếm tiền online, kiếm tiền trực tuyến, kiếm tiền qua mạng.

MMO yêu cầu người tham gia phải sử dụng máy tính/ điện thoại (phần lớn là máy tính) hoặc các thiết bị có kết nối mạng Internet để làm các công việc nhằm mục đích cuối cùng là kiếm được tiền từ các công việc trên mạng.

Offers

Là những công việc làm theo yêu cầu của một ai đó và họ sẽ trả công cho bạn, hoặc có thể là miễn phí. Ví dụClixSense là trang làm offer, khảo sát online tốt nhất hiện nay với uy tín trên 10 năm.

PayPal

Là 1 công cụ thanh toán trực tuyến (dịch vụ trung gian) nhằm hỗ trợ người dùng cho việc thanh toán, chuyển tiền trên mạng.

PTC – Paid To Click

Là những chương trình kiếm tiền online từ việc click quảng cáog cáo.  Mỗi quảng cáo thường sẽ chạy từ 10-30s, và bạn sẽ nhận được số tiền nào đó (tuỳ từng trang) cho mỗi click này.

PTU – Paid To Upload

Là hình thức kiếm tiền trên mạng bằng cách upload và chia sẻ file, đơn giản khi có người download file thì người upload sẽ được tiền.

nền tảng thiết kế landing page

Paid Surveys – Trả lời khảo sát online

Bạn kiếm tiền bằng cách trả lời các câu hỏi khảo sát từ các công ty khảo sát thị trường trực tuyến.

Tùy theo độ khó và độ dài của bảng câu hỏi, sau khi trả lời xong, bạn sẽ nhận được số tiền tương ứng được trả từ các công ty này.

Payment Proof

Bằng chứng nhận thanh toán từ các trang kiếm tiền online

Payout/ Cash-out/ Withdraw

Bạn đề nghị trang MMO thanh toán hoặc thực hiện rút tiền.

Product Launch

Là sản phẩm mới sắp được bán ra trên thị trường. Bạn kiếm tiền Product Launch bằng cách quảng bá, review sản phẩm và hưởng mức hoa hồng từ người tạo/ cung cấp sản phẩm.

Viết blog kiếm tiền – Make money online blogging

Là hình thức bạn kiếm tiền bằng cách tạo website/blog và thu hút khách hàng, người truy cập. Số tiền bạn kiếm được có thể đến từ quảng cáo hoặc bán sản phẩm trên website/blog.

Người viết blog được gọi là blogger.

Freelancer

Là những người làm việc độc lập và tự do, không bị giới hạn về quy củ, môi trường, địa điểm và thời gian làm việc. Công việc của họ có thể là dịch thuật, đánh máy, soạn thảo văn bản, viết bài viết nội dung, thiết kế web, thiết kế đồ họa…

Youtube Partner Program

Là chương trình đối tác của Youtube ra đời với mục tiêu để chia sẻ doanh thu bằng cách hiển thị quảng cáo trên video. Ngoài số tiền thu được từ quảng cáo, các nhà xuất bản còn có thêm nhiều lợi ích như các tính năng cao cấp cũng như hỗ trợ cao hơn từ Youtube.

Để trở thành Youtube Partner bạn có thể đăng ký trực tiếp với Youtube hoặc đăng ký thông qua một đối tác trung gian hay còn gọi là mạng (Network).

Email Marketing

Là một hoạt động kinh doanh bằng cách gửi email đến người nhận trong một danh sách để giới thiệu, quảng bá, cảm ơn,… với hi vọng họ sẽ mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Social Media Marketing – tiếp thị truyền thông trên các mạng xã hội hay marketing xã hội

Là một phương thức truyền thông đại chúng (xã hội) trên nền tảng các dịch vụ trực tuyến – tức là những trang web trên Internet. Người dùng tạo ra những sản phẩm truyền thông như: tin, bài, hình ảnh, video clips… sau đó xuất bản trên Internet thông qua các mạng xã hội hay các diễn đàn, các blog…

Scam

Lừa đảo trên mạng (Bạn thường nghe 1 site scam hay 1 thành viên scam…). Ví dụ 1 site scam là site quịt tiền của bạn mặc dù bạn đã đạt thu nhập từ site đó. Đi kèm với đó là Scamer kẻ lừa đảo.


Những thuật ngữ kiếm tiền trên mạng cơ bản ở trên là những thứ mình nhớ ra được nên chắc chắn còn thiếu rất nhiều từ bạn muốn tìm nhưng không xuất hiện ở đây. Mình sẽ tiếp tục update giúp các bạn hiểu rõ hơn về MMO.

Các bạn có băn khoăn thuật ngữ nào hay câu hỏi gì cứ comment phía dưới.

Nếu trong khả năng của mình mình sẽ trả lời các bạn.

Chúc bạn vui vẻ !

5/5 - (10 votes)
Subscribe
Nhận thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments