Đáp ứng nhu cầu của độc giả Tự Học MMO về làm thế nào để kiếm tiền online hiệu quả, mình muốn giới thiệu tới bạn các khóa học kiếm tiền online uy tínchất lượng nhất hiện nay.
học kiếm tiền online
Bạn có thể tham khảo nhanh một số khóa học MMO và Digital Marketing chất lượng rất tốt giúp bạn nhanh chóng có nền tảng kiến thức, tự tin chiến 1 mảng MMO phù hợp nhất:

Sau khi bùng nổ mạnh mẽ trong năm 2017, tiền điện tử Bitcoin đang có khởi đầu đầy khó khăn ngay trong tháng đầu tiên của năm 2018.

Đặc biệt trong ngày hôm nay 2/2/2018, giá Bitcoin giảm mạnh đã khiến các nhà đầu tư vô cùng lo lắng.

Cụ thể:

giá bitcoin giảm mạnh hôm nay
Biểu đồ thị trường đồng BTC theo Coinmarketcap.com

Theo Coinmarketcap, giá Bitcoin hôm nay 2/2 đang ở mức 8.719.94 USD vào lúc 9h50 sáng, với mức giá mở cửa đang là 10.016 USD, đồng tiền này đang giảm 11,58%.

Mức giá cao nhất của tiền số Bitcoin đang có là 10.203 USD, chiều ngược lại, mức giá thấp nhất của bitcoin đang là 8.923 USD.

Số cung BTC hiện tại đang là 16.839.900 đồng, tương ứng mức vốn hóa đạt 146 tỷ USD, giảm 16 tỷ với hôm qua.

Đây được xem là mức tụt theo tháng mạnh nhất kể từ tháng 1/2015 do động thái bán tháo từ nhà đầu tư.

Mức giá dưới 9.000 USD cũng được ghi nhận thấp nhất trong 30 ngày qua.

Theo CoinDesk, giá Bitcoin đã giảm 28% trong tháng 1 và là mức giảm tồi tệ nhất trong vòng 3 năm. Theo CNBC, 60 tỷ USD đã bị thổi bay khỏi thị trường tiền ảo khi giá Bitcoin vừa có tháng sụt giảm mạnh nhất trong vòng 3 năm qua.

So với đỉnh 19.282 USD,73% đạt được hồi giữa tháng 12, thì giá Bitcoin hiện tại đã thấp hơn 55%.

Đà giảm lần này càng đáng chú ý hơn, khi vốn hóa Bitcoin bốc hơi hơn 1/4 vốn hoá chỉ trong nửa ngày.

Suốt 5 năm qua, Bitcoin giảm hơn 30% trong 1 tháng chỉ có 3 lần. Lần gần đây nhất là tháng 1/2015, Bitcoin giảm 32%.

Theo các trang web theo dõi giá CoinMarketCap và OnChainFX, hầu hết 25 đồng tiền ảo có giá trên thị trường đều giảm ở mức hai con số trong 24 giờ qua.

giá bitcoin giảm mạnh hôm nay

Tín hiệu thị trường tiền ảo đỏ sàn ngoài làm giá Bitcoin rớt giá thảm còn kéo theo các mã khác giảm dao động từ 12 – 20%, trong đó Bitcoin Cash giảm 14% còn 1.240 USD, Ethereum giảm 4,7% còn 1.029 USD…

Các đồng còn lại đồng loạt giảm với mức giảm từ 4-19%.

Trong đó, đồng lớn thứ nhì là Ethereum giảm khoảng 10%, còn 1.050 USD. Đồng lớn thứ ba là Ripple giảm 15,5%, còn 1,09 USD.

Dữ liệu thống kê cũng cho thấy trong 30 ngày qua, tổng vốn hóa thị trường tiền ảo đã giảm hơn 300 tỷ USD từ con số hơn 800 tỷ xuống còn dưới 500 tỷ.

Chuyên gia Omkar Godbole trên Coindesk đưa nhận định giá Bitcoin hôm nay dự báo sẽ giảm thêm trong sự lo lắng của nhà đầu tư trước những khó khăn liên tiếp của thị trường trong những ngày vừa qua.

Một số nguyên nhân khiến giá Bitcoin giảm mạnh

giá bitcoin giảm mạnh hôm nay

Trong số những tác nhân tiêu cực đang kéo thị trường tiền số đi xuống, động thái cứng rắn của giới chức trên toàn thế giới là một lý do quan trọng.

Sự thắt chặt quy định đối với việc giao dịch Bitcoin tại nhiều quốc gia, cùng những cảnh báo rủi ro của các chuyên gia tài chính hàng đầu được coi là nguyên nhân chính dẫn tới sự sụt giảm này.

ebook mmo cho người mới bắt đầu

1. Một số nhà phân tích cho rằng nguyên nhân xuất phát từ những quy định nghiêm ngặt của Ấn Độ lên thị trường cryptocurrency, để ngăn chặn hành vi phi pháp từ việc sử dụng chúng của các doanh nghiệp.

giá bitcoin giảm mạnh hôm nay
Chính phủ Ấn Độ không hợp pháp hóa tiền điện tử

Theo CCN, Arun Jaitley, bộ trưởng tài chính Ấn Độ đã lên tiếng chỉ trích cryptocurrency trong một bài phát biểu trước quốc hội. Ông khẳng định chính phủ không hề hợp pháp hóa các đồng cryptocurrency.

Và đồng thời các nhà quản lý sẽ áp dụng mọi biện pháp để ngăn chặn việc sử dụng các đồng tiền mã hóa này vào hoạt động phi pháp.

Cho đến thời điểm này, cụ thể các biện pháp trấn áp cryptocurrency là gì vẫn chưa được công bố. Về mặt tích cực, Jaitley không hề cổ động kêu gọi thiết lập lệnh cấm lên Bitcoin. Tuy nhiên do Ấn Độ chiếm khoảng 10% trong tổng số giao dịch Bitcoin nên lời tuyên bố của vị Bộ trưởng Tài chính này đã ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường tiền tệ kỹ thuật số.

2. Sau tin xấu từ vụ tấn công Coincheck, việc Facebook cấm cửa quảng cáo cho dự án kêu gọi vốn ICO của tiền ảo đã khiến thị trường khó khăn hơn với nhiều mã giảm mạnh giá trị.

Nỗ lực của Facebook nhằm ngăn chặn các hành vi gây hại người dùng thông qua cộng đồng, vốn là một mắt xích quan trọng của quá trình ICO đang khiến các dự án gọi vốn khó khăn hơn. Chính điều này đã cản trở cộng đồng biết đến các dự án ICO tiền ảo ít hơn khi thuyết phục giới đầu tư rót vốn.

Chính sách mới này sẽ được áp dụng trên các nền tảng của hãng như trang mạng xã hội Facebook, Audience Network và Instagram.

3. Bắt đầu từ ngày 30/1, nhà chức trách Hàn Quốc đã chính thức thực thi lệnh cấm sử dụng các tài khoản nặc danh để giao dịch tiền ảo. Cùng ngày, Ủy ban Chứng khoán và giao dịch Mỹ (SEC) cho biết đã nhận được lệnh của tòa án yêu cầu đóng băng tài sản của một vụ phát hành tiền ảo lần đầu (ICO) tuyên bố đã huy động được 600 triệu USD.

4. Hôm 29/1 vừa qua, Uỷ ban giao dịch chứng khoán Mỹ đã yêu cầu dừng một cuộc ICO trị giá 600 triệu USD – động thái can thiệp lớn nhất từ trước đến nay của chính quyền quốc gia này.

-Tổng hợp-

5/5 - (6 votes)
Subscribe
Nhận thông báo
guest

3 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Kiến Vàng
6 năm trước

Đang tính sắm con trâu cày vào thời điểm này có thích hợp không ông Huy nhỉ?

Sabo
Sabo
6 năm trước

Làn nào vào blog là lướt giá Bitcoin xem như nào 😀