Hỏi đáp về tài khoản PayPal toàn tập

294
12362

Xin chào các bạn,

Sau bài viết Hướng dẫn đăng ký PayPal đầy đủ nhất 2017, mình nhận được nhiều thắc mắc của các bạn xoay quanh tài khoản PayPal. Mình sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc về PayPal trong bài viết này nhé!

hướng dẫn giải đáp thắc mắc về paypal

Những câu hỏi thường gặp về tài khoản PayPal

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp khi bạn sử dụng tài khoản PayPal.

1. Vì sao nên sử dụng tài khoản PayPal ?

  • Bảo mật cao. Hỗ trợ giao dịch an toàn cho cả người mua và người bán.
  • Thanh toán nhanh chóng, an toàn và tiện lợi. Bạn không phải nhập thông tin thẻ (Visa, Master Card…) mỗi khi thanh toán (do đã add sẵn vào tài khoản PayPal).
  • Hỗ trợ chức năng chargeback, khách hàng có thể đòi lại số tiền sau khi đã gửi tiền đến tài khoản khác. Tuy nhiên thủ tục chargeback có rất nhiều rắc rốii mà bạn cần phải chứng minh, nên hãy suy nghĩ kỹ trước khi gửi tiền. Dù vậy, cũng chính vì tính năng này mà người dùng PayPal hoàn toàn có thể không lo lắng bị lừa đảo.

2. Không verify Visa được không ?

Trả lời: Bạn không cần xác nhận vẫn có thể sử dụng các tính năng cơ bản của PayPal là nhận và chuyển tiền. Bạn có thể rút về bất cứ ngân hàng nào rồi rút tiền mặt tại cây ATM hoặc quầy giao dịch của ngân hàng đó. Tuy nhiên, nếu bạn không verify thẻ Visa/Master Card, trong thời gian ngắn tài khoản PayPal sẽ bị khoá mà không cần báo trước hoặc có thể sẽ bị hạn chế số tiền gửi và nhận. Vì vậy, lời khuyên là bạn nên xác thực PayPal với thẻ Visa/MasterCard.

3. Dùng ngân hàng khác ngoài VCB và ACB đươc không ?

Trả lời: Hoàn toàn được. Một số trường hợp bạn sẽ không verify được hoặc bị hạn chế chấp nhận thanh toán quốc tế.​ Các ngân hàng hay được sử dụng là

Techcombank, ACB, Đông Á, Eximbank, Vietcombank. Còn một loại là American Express nhưng chưa thấy ở Việt Nam.

4. Phí duy trì tài khoản PayPal hằng năm là bao nhiêu ?

Trả lời: Bạn không mất chi phí để duy trì tài khoản PayPal.​

5. Làm thế nào để nộp tiền vào tài khoản PayPal ?

Trả lời: khi bạn thêm thẻ và xác nhận thẻ Visa thì thanh toán PayPal sẽ tự rút tiền trong thẻ Visa của bạn. Hoặc bạn nhờ tài khoản PayPal khác chuyển tiền tới tài khoản PayPal của bạn.

6. Thẻ Visa và Tài khoản PayPal

Trả lời: Một thẻ Visa chỉ dùng được cho một tài khoản PayPal duy nhất. Không dùng được cho tài khoản thứ 2. Nhưng một tài khoản PayPal thì có thể thêm được nhiều thẻ Visa để thanh toán.

7. PayPal bị hack, mất pass, change email chính, remove credit card là mất ?

Trả lời: Tài khoản PayPal không thể mất được. Bạn chỉ cần email hoặc gọi điện cho PayPal để yêu cầu bảo mật tài khoản của bạn. Thực tế, PayPal bảo mật rất cao nên bạn không lo lắng quá nhé.

8. Vấn đề Login tài khoản PayPal

Trả lời: Khi đăng nhập tài khoản PayPal, bạn nên nhớ chắc chắn mật khẩu đăng nhập để đăng nhập thành công. Không nên nhớ mang máng mật khẩu rồi đăng nhập sai nhiều lần, tài khoản của bạn có thể sẽ bị khoá lại vì lý do bảo mật. Một lưu ý nữa là hạn chế đăng nhập PayPal ở các địa chỉ IP khác nhau quá nhiều.

Khi login nếu tài khoản PayPal Việt Nam nên dùng IP Việt Nam đăng nhập.

Nếu chẳng may gặp lỗi không đăng nhập được PayPal, bạn tham khảo bài viết này.

9. Có cách nào nhận tiền với PayPal tiện lợi hơn không ?

Trả lời: Có. Hiện nay PayPal đã hỗ trợ nhận tiền qua PayPal.me rất nhanh. Bạn có thể xem thêm bài viết hướng dẫn nhận tiền PayPal.me tại đây.

10. Thẻ ATM có verify tài khoản PayPal được không ?

Trả lời: Không. Trên thẻ phải có chữ Visa hoặc MasterCard mới dùng được. Các loại thẻ ATM nội địa không thể dùng được với PayPal. Hiện có 2 loại thẻ hay được sử dụng là Visa Debit Card (ghi nợ, nạp bao nhiêu dùng bấy nhiêu) và Visa Credit Card (MasterCard, có thể xài quá tài khoản rồi nạp trả nợ sau). Thủ tục xác nhận thẻ cũng vô cùng đơn giản.

11. Rút tiền về thẻ ATM có được không ?

Trả lời: Ở Việt Nam bạn không thể rút tiền về thẻ mà chỉ có thể rút về tài khoản ngân hàng. Tiền sẽ được quy đổi thành VND qua tỉ giá liên ngân hàng. PayPal sẽ cập nhật và hiện tỉ giá tại thời điểm rút cho bạn, tỉ giá này thường thấp hơn tỉ giá thị trường tự do khoảng 1,000 VND.
Tiền có thể mất vài ngày đến hơn tuần để về tài khoản, nếu tiền không về tài khoản sẽ được hoàn lại cho tài khoản PayPal.

12. Nạp tiền từ Visa/MasterCard vào PayPal như thế nào ?  

Trả lời: Hiện tại PayPal không hỗ trợ cho Việt Nam nạp tiền (Add Funds) vào tài khoản PayPal. Bạn không phải lo, khi giao dịch, nếu thiếu tiền từ tài khoản PayPal thì PayPal sẽ tự động rút tiền từ thẻ của bạn để hoàn thành giao dịch. Dù tiền trong thẻ của bạn là VND thì PayPal cũng sẽ tự chuyển thành USD để giao dịch.

13. Nhận tiền vào PayPal như thế nào ?

Trả lời: Nhận tiền vào PayPal bạn không phải chịu bất kì phí nào cả, phí sẽ tính vào người gửi. Tuy nhiên, người gửi vẫn có thể lựa chọn trừ phí vào số tiền họ gửi, vì vậy bạn cũng nên thương lượng trước điều này. Phí nhiều hay ít tùy số tiền gửi và loại hình tiền gửi (cá nhân, kinh doanh, buy/sell hay là gift, donate…). Khi gửi dưới dạng Gift, Donate sẽ được miễn phí.
Để nhận tiền với PayPal, bạn chỉ cần cung cấp tài khoản email khi bạn đăng kí PayPal cho người gửi là được.

14. Đăng kí nhiều tài khoản PayPal được không ?

Trả lời: PayPal chỉ cho phép mỗi cá nhân có tối đa 2 tài khoản PayPal (cùng một thông tin cá nhân như tên, tuổi, địa chỉ) nhưng phải sử dụng 2 thẻ Credit/Debit card khác nhau cho 2 tài khoản này.

Tuy nhiên, một tài khoản PayPal có thể thêm được nhiều email để có thể nhận tiền với các tài khoản email này.

15. Có thể chuyển tiền từ PayPal vào LibertyReserve, AlertPay… và ngược lại ?

Trả lời: Không. Tiền trong PayPal không thể chuyển vào các hệ thống thanh toán online khác như Liberty Reserver, AlertPay… và các trang này cũng không hỗ trợ chuyển tiền vào PayPal.
Chỉ có một cách thủ công đó là bạn rút tiền từ PayPal ra sau đó nạp lại vào các trang trên nếu muốn sử dụng.

16. PayPal Limit là sao ?

Trả lời: Limit (bị hạn chế giao dịch, không thể rút, gửi/nhận tiền) hiểu một cách đơn giản là PayPal sẽ hạn chế việc sử dụng tài khoản của bạn trong thanh toán cho đến khi bạn xác minh các thông tin cần thiết. Trong thời gian đó, tài khoản bạn không thể gửi tiền hoặc rút tiền được nữa, nhưng vẫn có thể nhận tiền.

Nếu không gỡ được limit thì bạn phải chỉ chờ 180 ngày sau PayPal mới cho bạn rút tiền về tài khoản ngân hàng.

Lời kết

Trên đây là những câu hỏi mà đa phần mọi người đều thắc mắc khi sử dụng PayPal.

Nếu có bất cứ gì chưa rõ, bạn để lại comment cho mình nhé !

Chúc bạn vui vẻ!

Hỏi đáp về tài khoản PayPal toàn tập
4.7 (93.6%) 25 votes

294

Comment của bạn:

Lưu ý:
- Không dùng keyword (từ khóa trong mục 'Tên của bạn'.
- Bạn nên sử dụng tên thật và Email chính xác (email đang hoạt động).
- Bạn vui lòng bình luận, nhận xét bằng tiếng việt có dấu.
- Để tránh tình trạng spam, bình luận không đúng quy định, chủ đề bài viết nên tất cả các comments đầu tiên sẽ được kiểm duyệt cẩn thận. Mọi bình luận, nhận xét không đúng quy định sẽ bị xóa đi.

avatar
109 Comment threads
185 Thread replies
2 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
107 Comment authors
Lê HuyThuy DungMinhNguyễn Thị DungHợi lê Recent comment authors
  Subscribe  
Nhận thông báo
Thuy Dung
Khách
Thuy Dung

mình có tạo 1 tài khoản paypal Dung Thi Thuy Tran khi liên kết với ngân hàng cũng tên Dung Thi Thuy Tran ko đúng với tên trên thẻ ATM của minh..trong khi mình đăng ký họ tên đúng như hướng dẫn..tên minh là Trân Thị Thùy Dung

Minh
Khách
Minh

Tiền ng nhận được sẽ vô tài khoảng gốc đúg k ạ

Nguyễn Thị Dung
Khách
Nguyễn Thị Dung

Anh oi. Em vào rùi tuy nhiên wed lại hiện toàn là tiếng anh. Anh có chỉ em cách chuyển sang tiếng việt đc k ạ.

Nguyễn Thị Dung
Khách
Nguyễn Thị Dung

Anh oi. Em đăng ký tài khoản paypal bằng tiếng anh nên k hiểu đã ghi là Dung Thị Nguyễn rùi . Em sợ quá thoát ra gio paypal báo lỗi em k biết xử lý sao nữa ạ. Có phải do tên em ghi nguoc phai k ạ

Hợi lê
Khách
Hợi lê

Cho e hoi:e co rút tiền từ ứng dụng kiếm tiền online trên đt,khi tien về tới paypal e ấn nhầm không chấp nhân thanh toán.giờ e pai làm sao để lấy lại tiên a.e cam on nhieu a

Hợi lê
Khách
Hợi lê

Dạ.để e xem lai.e cảm on.

Yen Huynh
Khách
Yen Huynh

Anh Huy ơi, cho em hỏi, em dùng PayPal person, theo như đọc tài liệu về tiền refund, thì nó sẽ hiện chữ “Complete, Pending….” nhưng khi em xem lại trong phần Activity thì lại không thấy ghi chú những chự như vậy trong mục tiền refund, mong anh chỉ dẫn em xem tiền hoàn em thuộc dạng nào ạ vì đã hơn 1 tuần tiền vẫn chưa về thẻ debit em ạ, em cám ơn anh Huy nhiều!

Đoàn Công Tuấn
Khách
Đoàn Công Tuấn

Tại sao mình pay ment không được nhỉ

Linh trần
Khách
Linh trần

Add cho mình hỏi chút nhé: Mình tiến hành lấy mã code 4 số thì nó bắt mình phải làm như vậy nghĩa là làm sao: Your card was declined by the issuing bank. Please try a different card or contact your card issuer with questions. Thanks you!

Nguyễn công khánh
Khách
Nguyễn công khánh

Cho e hỏi xách minh paypal bằng thẻ mastercard ảo có dc k ạ?

Nguyễn công khánh
Khách
Nguyễn công khánh

Cho mình hỏi tài khoản của mình mới tạo 1 ngày. Và đã dc 1 tk paypal khác gửi cho 50$ mà mình rút về tk ngân hàng lại k rút về đc. Sau đó mình chuyển $ sang tk paypal khác nhưng chỉ chuyển dc 1$/1 lần. Từ 2$ trở lên k chuyển đi đc. Đây có phải là do tk paypal của mới tạo nên bị trường hợp này k? Và làm cách nào để mình có thể gửi $ sang paypal khác k bị giới hạn và để rút dc về tk ngân hàng đã liên kết với tk paypal. Cảm ơn bạn.

Nguyễn Trọng Hiền
Khách
Nguyễn Trọng Hiền

Hi ad, ad vui lòng giúp mình vấn đề này với. Tình hình là mình muốn mua 1 dịch vụ của nước ngoài và phải trả bằng paypal. Hiện tại mình đã tạo tài khoản paypal cách đây khoảng 1 tuần rồi, nhưng mình chưa có thẻ visa debit. Và bây giờ mình muốn mua paypal từ 1 website trên mạng để thanh toán cho người bán thì có được không? Nếu được thì khi có tiền USD trong paypal rồi, mình sẽ làm như thế nào nữa để thanh toán. Xin cảm ơn.

Duong Quang Linh
Khách

ad cho em hỏi 1 thẻ visa có thể liên kết với bao nhiêu tài khoản Paypal

thuy
Khách
thuy

Mình mở tk Paypal từ hôm qua mà vô mail xac nhận mail cứ báo lỗi.
“We’re sorry. We’re having some trouble completing your request. Please try again” minh thu lai rất nhiều lần nhung vẫn ko dk. thử sang trình duyệt khác cug ko dk.
co cách nào xác nhận mail dk ko bạn?

Hiếu Đình Trương Nguyễn
Khách
Hiếu Đình Trương Nguyễn

Mình mới su dung lần đâu bạn hương dẫn mình gỡ linklibit được không .mình sẻ chuyển hoa hồng cho bạn Zalo 0988506209

Hiếu Đình Trương Nguyễn
Khách
Hiếu Đình Trương Nguyễn

Mình biết tiếng Anh bạn có thể cho mình link hướng dẫn được không

Hiếu Đình Trương Nguyễn
Khách
Hiếu Đình Trương Nguyễn

Bạn có thể cho mình hỏi tài khoản mình mới lập một người đã chuyển cho mìn 230USD mình linklibit xong có thể rút tiền được không và libit như thế nào mới hiểu quả .

Hiếu Đình Trương Nguyễn
Khách
Hiếu Đình Trương Nguyễn

Tại khoản của tôi bị giới hạn 21 ngày tôi phải làm như thế nào để gỡ nó ra

Như
Khách
Như

Tôi được tặng 1 mã gift PayPal, làm thế nào để nạp vào

Như
Khách
Như

Ko có cách nào nạp thẳng gift vào PayPal ạ??? Vì tôi dùng mua hàng trong game

Huy Nguyen
Khách
Huy Nguyen

Cho mình hỏi tại sao nhiều người không tự rút paypal về bank mà lại đem bán với rate thấp khoảng 21.5 đến 22k/1$.
Thanks!