Hỏi đáp về tài khoản PayPal toàn tập

147
7172

Xin chào các bạn,

Sau bài viết Hướng dẫn đăng ký PayPal đầy đủ nhất 2017, mình nhận được nhiều thắc mắc của các bạn xoay quanh tài khoản PayPal. Mình sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc về PayPal trong bài viết này nhé!

hướng dẫn giải đáp thắc mắc về paypal

Những câu hỏi thường gặp về tài khoản PayPal

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp khi bạn sử dụng tài khoản PayPal.

1. Vì sao nên sử dụng tài khoản PayPal ?

  • Bảo mật cao. Hỗ trợ giao dịch an toàn cho cả người mua và người bán.
  • Thanh toán nhanh chóng, an toàn và tiện lợi. Bạn không phải nhập thông tin thẻ (Visa, Master Card…) mỗi khi thanh toán (do đã add sẵn vào tài khoản PayPal).
  • Hỗ trợ chức năng chargeback, khách hàng có thể đòi lại số tiền sau khi đã gửi tiền đến tài khoản khác. Tuy nhiên thủ tục chargeback có rất nhiều rắc rốii mà bạn cần phải chứng minh, nên hãy suy nghĩ kỹ trước khi gửi tiền. Dù vậy, cũng chính vì tính năng này mà người dùng PayPal hoàn toàn có thể không lo lắng bị lừa đảo.

2. Không verify Visa được không ?

Trả lời: Bạn không cần xác nhận vẫn có thể sử dụng các tính năng cơ bản của PayPal là nhận và chuyển tiền. Bạn có thể rút về bất cứ ngân hàng nào rồi rút tiền mặt tại cây ATM hoặc quầy giao dịch của ngân hàng đó. Tuy nhiên, nếu bạn không verify thẻ Visa/Master Card, trong thời gian ngắn tài khoản PayPal sẽ bị khoá mà không cần báo trước hoặc có thể sẽ bị hạn chế số tiền gửi và nhận. Vì vậy, lời khuyên là bạn nên xác thực PayPal với thẻ Visa/MasterCard.

3. Dùng ngân hàng khác ngoài VCB và ACB đươc không ?

Trả lời: Hoàn toàn được. Một số trường hợp bạn sẽ không verify được hoặc bị hạn chế chấp nhận thanh toán quốc tế.​ Các ngân hàng hay được sử dụng là Techcombank, ACB, Đông Á, Eximbank, Vietcombank. Còn một loại là American Express nhưng chưa thấy ở Việt Nam.

4. Phí duy trì tài khoản PayPal hằng năm là bao nhiêu ?

Trả lời: Bạn không mất chi phí để duy trì tài khoản PayPal.​

5. Làm thế nào để nộp tiền vào tài khoản PayPal ?

Trả lời: khi bạn thêm thẻ và xác nhận thẻ Visa thì thanh toán PayPal sẽ tự rút tiền trong thẻ Visa của bạn. Hoặc bạn nhờ tài khoản PayPal khác chuyển tiền tới tài khoản PayPal của bạn.

6. Thẻ Visa và Tài khoản PayPal

Trả lời: Một thẻ Visa chỉ dùng được cho một tài khoản PayPal duy nhất. Không dùng được cho tài khoản thứ 2. Nhưng một tài khoản PayPal thì có thể thêm được nhiều thẻ Visa để thanh toán.

7. PayPal bị hack, mất pass, change email chính, remove credit card là mất ?

Trả lời: Tài khoản PayPal không thể mất được. Bạn chỉ cần email hoặc gọi điện cho PayPal để yêu cầu bảo mật tài khoản của bạn. Thực tế, PayPal bảo mật rất cao nên bạn không lo lắng quá nhé.

8. Vấn đề Login tài khoản PayPal

Trả lời: Khi đăng nhập tài khoản PayPal, bạn nên nhớ chắc chắn mật khẩu đăng nhập để đăng nhập thành công. Không nên nhớ mang máng mật khẩu rồi đăng nhập sai nhiều lần, tài khoản của bạn có thể sẽ bị khoá lại vì lý do bảo mật. Một lưu ý nữa là hạn chế đăng nhập PayPal ở các địa chỉ IP khác nhau quá nhiều.

Khi login nếu tài khoản PayPal Việt Nam nên dùng IP Việt Nam đăng nhập.

Nếu chẳng may gặp lỗi không đăng nhập được PayPal, bạn tham khảo bài viết này.

9. Có cách nào nhận tiền với PayPal tiện lợi hơn không ?

Trả lời: Có. Hiện nay PayPal đã hỗ trợ nhận tiền qua PayPal.me rất nhanh. Bạn có thể xem thêm bài viết hướng dẫn nhận tiền PayPal.me tại đây.

10. Thẻ ATM có verify tài khoản PayPal được không ?

Trả lời: Không. Trên thẻ phải có chữ Visa hoặc MasterCard mới dùng được. Các loại thẻ ATM nội địa không thể dùng được với PayPal. Hiện có 2 loại thẻ hay được sử dụng là Visa Debit Card (ghi nợ, nạp bao nhiêu dùng bấy nhiêu) và Visa Credit Card (MasterCard, có thể xài quá tài khoản rồi nạp trả nợ sau). Thủ tục xác nhận thẻ cũng vô cùng đơn giản.

11. Rút tiền về thẻ ATM có được không ?

Trả lời: Ở Việt Nam bạn không thể rút tiền về thẻ mà chỉ có thể rút về tài khoản ngân hàng. Tiền sẽ được quy đổi thành VND qua tỉ giá liên ngân hàng. PayPal sẽ cập nhật và hiện tỉ giá tại thời điểm rút cho bạn, tỉ giá này thường thấp hơn tỉ giá thị trường tự do khoảng 1,000 VND.
Tiền có thể mất vài ngày đến hơn tuần để về tài khoản, nếu tiền không về tài khoản sẽ được hoàn lại cho tài khoản PayPal.

12. Nạp tiền từ Visa/MasterCard vào PayPal như thế nào ?  

Trả lời: Hiện tại PayPal không hỗ trợ cho Việt Nam nạp tiền (Add Funds) vào tài khoản PayPal. Bạn không phải lo, khi giao dịch, nếu thiếu tiền từ tài khoản PayPal thì PayPal sẽ tự động rút tiền từ thẻ của bạn để hoàn thành giao dịch. Dù tiền trong thẻ của bạn là VND thì PayPal cũng sẽ tự chuyển thành USD để giao dịch.

13. Nhận tiền vào PayPal như thế nào ?

Trả lời: Nhận tiền vào PayPal bạn không phải chịu bất kì phí nào cả, phí sẽ tính vào người gửi. Tuy nhiên, người gửi vẫn có thể lựa chọn trừ phí vào số tiền họ gửi, vì vậy bạn cũng nên thương lượng trước điều này. Phí nhiều hay ít tùy số tiền gửi và loại hình tiền gửi (cá nhân, kinh doanh, buy/sell hay là gift, donate…). Khi gửi dưới dạng Gift, Donate sẽ được miễn phí.
Để nhận tiền với PayPal, bạn chỉ cần cung cấp tài khoản email khi bạn đăng kí PayPal cho người gửi là được.

14. Đăng kí nhiều tài khoản PayPal được không ?

Trả lời: PayPal chỉ cho phép mỗi cá nhân có tối đa 2 tài khoản PayPal (cùng một thông tin cá nhân như tên, tuổi, địa chỉ) nhưng phải sử dụng 2 thẻ Credit/Debit card khác nhau cho 2 tài khoản này.

Tuy nhiên, một tài khoản PayPal có thể thêm được nhiều email để có thể nhận tiền với các tài khoản email này.

15. Có thể chuyển tiền từ PayPal vào LibertyReserve, AlertPay… và ngược lại ?

Trả lời: Không. Tiền trong PayPal không thể chuyển vào các hệ thống thanh toán online khác như Liberty Reserver, AlertPay… và các trang này cũng không hỗ trợ chuyển tiền vào PayPal.
Chỉ có một cách thủ công đó là bạn rút tiền từ PayPal ra sau đó nạp lại vào các trang trên nếu muốn sử dụng.

16. PayPal Limit là sao ?

Trả lời: Limit (bị hạn chế giao dịch, không thể rút, gửi/nhận tiền) hiểu một cách đơn giản là PayPal sẽ hạn chế việc sử dụng tài khoản của bạn trong thanh toán cho đến khi bạn xác minh các thông tin cần thiết. Trong thời gian đó, tài khoản bạn không thể gửi tiền hoặc rút tiền được nữa, nhưng vẫn có thể nhận tiền.

Nếu không gỡ được limit thì bạn phải chỉ chờ 180 ngày sau PayPal mới cho bạn rút tiền về tài khoản ngân hàng.

Lời kết

Trên đây là những câu hỏi mà đa phần mọi người đều thắc mắc khi sử dụng PayPal.

Nếu có bất cứ gì chưa rõ, bạn để lại comment cho mình nhé !

Chúc bạn vui vẻ!

Hỏi đáp về tài khoản PayPal toàn tập
4.8 (96%) 20 votes

147

Comment của bạn:

Lưu ý:
- Không dùng keyword (từ khóa) trong mục 'Tên của bạn'.
- Bạn nên sử dụng tên thật và Email chính xác (email đang hoạt động).
- Bạn vui lòng bình luận, nhận xét bằng tiếng việt có dấu.
- Để tránh tình trạng spam, bình luận không đúng quy định, chủ đề bài viết nên tất cả các comments đầu tiên sẽ được kiểm duyệt cẩn thận. Mọi bình luận, nhận xét không đúng quy định sẽ bị xóa đi.

avatar
60 Comment threads
87 Thread replies
1 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
63 Comment authors
Lê HuyNgọcLongAnh tuanHương Recent comment authors
  Subscribe  
mới nhất cũ nhất
Nhận thông báo
Ngọc
Khách
Ngọc

Vậy sẽ mất trong vòng bao lâu mình có thể nhận được tiền vậy b

Ngọc
Khách
Ngọc

Chào bạn, mình đã rút tiền từ Paypal về tài khoản ngân hàng Agribank từ ngày 6 tháng 7 , cho đến bây giờ mình vẫn chưa nhận được, trong khi đó tài khoản Paypal đã chấp nhận , khi mình kiểm tra lại thì phát hiện mình viết nhầm số tài khoản thành số thẻ , như vậy tiền mình đang ở đâu, liệu có về lại Tài khoản Paypal không. Hãy là đã mất rồi, mong sự phản hồi từ bạn sớm nhất

Long
Khách
Long

Xin chào , mình đang gặp rắc rối khi send payment trên paypal , mình vẫn send bình thường qua đường family, friend . Nhưng sau khi mình change IP được 1 tuần thì quay lại nó bắt verify mobile nhưng nó k hoạt động , gửi dạng good thì bt . Liệu có cách khắc phục nào không . Cảm ơn

Anh tuan
Khách
Anh tuan

A ơi. E ko có thẻ visa nhưng vẫn đăng kí đc tài khoản pp thì nếu ai đó chuyển tiền vào tk pp của e thì tk của e có nhận đc số tiền đó ko ạ

Anh tuan
Khách
Anh tuan

A cho e hỏi là nếu chuyển tiền từ paypal này sang paypal khác thì mất bao lâu

Hương
Khách
Hương

lần đầu minh đung paypal nhưng đa làm mọi cách vẫn không thể yêu cầu rút số dư về tài khoảng cá nhân địa phương xin hãy giúp tôi cảm ơn nhiều

Văn Thịnh
Khách
Văn Thịnh

Cho e hỏi: e chuyển từ tk paypal này qua tk paypal kia thì tg chuyển là bao lâu ah. Vì e đã chuyển hai ngày rồi mà hệ thống vẫn báo chờ xử lí

quân
Khách
quân

cho mình hỏi tài khoản paypal của mình đã liên kết với visa thì chỉ cần biết password và ID là có thể chuyển tiền trên mọi máy tính mà không cần xác thực ip máy hoặc mã chuyển tiền phải không .mình đã test bằng 2 máy tính khác nhau và đều chuyển được tiền mà không có bất kỳ yêu cầu nào. vì đa số máy tính đều dính rất nhiều trojan nên việc hacker biết được ID và password là quá dẽ dàng… thực sự như vậy quá nguy hiểm… không biết mình có hiểu sai về… Đọc thêm »

kha
Khách
kha

cho mình hỏi có cách nào phục hồi lại tk paypal bị xóa ko? tại vi minh còn 1 ít tiền mình làm offer đang dc paypal refund lại từ scammer quên rút về

Triệu Hường
Khách
Triệu Hường

Cho mình hỏi nếu tên tài khoản paypal và tài khoản ngân hàng khác nhau thì có thể rút tiền được không?

huề
Khách
huề

cho mình hỏi mình đã rút tiền từ PP về tài khoản ngân hàng. bên phíA PP đã báo hoàn thành. nhưng sau 1 tuần bên ngân hàng mình chưa nhận được, mình phát hiện là sai vị trí tên của PP và tài khoản ngân hàng. vậy tiền đó sẽ đi về đâu? ngân hàng có chuyển lại cho PP không? và khoảng bao lâu thì ngân hàng mới trả về PP.

Minh Việt
Khách
Minh Việt

Tiền của bạn sẽ được PP họ hoàn lại vào tk PP nhé! bạn đợi đi không mất đâu mà lo ! Có mất là mất toi cái tiền phí rút tiền về ấy, nên trước khi rút bạn cần kiểm tra thông tin đầy đủ

quan
Khách
quan

lập paypal mà viết sai chứng minh thư có bị sao không

Thanh
Khách
Thanh

bạn cho mình hỏi vấn đề này được không? khi mình chuyển tiền từ paypal về ngân hàng thì nhân thông báo này.mình không biết vì sao?
Xin lỗi, chúng tôi cần thêm thông tin. Vui lòng rút tiền trên chế độ xem tài khoản củ của chúng tôi để thay thế?

Thanh
Khách
Thanh

Chào bạn. Mình có 1 thẻ visa đã verify 1 tài khoản paypal. giờ mình muốn xóa tài khoản paypal đó và lấy thẻ visa đó verify lại có được không?

Vương Vũ
Khách
Vương Vũ

Mình mới nhận được khoảng refurn từ người bán do mình đặt nhầm hàng. Tài khoảng paypal báo đã completed refurn nhưng số dư vẫn hiện là 0 USD. CHo mình hỏi như thế bị lỗi gì à. Mình mới sử dụng paypal nên không rành lắm. Tư vấn giúp mình với ạ. cảm ơn các bạn rất nhiều

thuận
Khách
thuận

mình chuyển sai tên địa chỉ email và đã hủy.Paypal thông báo hoàn lại tiền rồi mà sao vẫn chưa trả vào thẻ cho mình nhỉ

Dong
Khách

Theo kinh nghiệm của mình thì sau 3-5 ngày rút tiền từ paypal về ngân hàng việt nam mà không thấy thì liên hệ trực tiếp với ngân hàng đó họ sẽ hỗ trợ tra soát giao dịch nhé. 🙂

Tài
Khách
Tài

ad ơi cho em hỏi, em không có thẻ Visa mà chỉ có thẻ ACB bình thường thì Verify với Paypal được không ạ? em chỉ nhận tiền từ Paypal về thôi chứ không có mua bán online quốc tế. Em vào giao diện add thẻ của Paypal thì thấy nó chia ra 2 khung (ở trên là add thẻ ngân hàng nội địa, ở dưới là add thẻ Visa/MasterCard) nên em nghỉ nếu chỉ nhận thì không cần Visa mà chỉ cần thẻ nội địa là đủ. Mong ad trả lời giúp em ạ. Cảm ơn ad!

Trinh Ngô
Khách
Trinh Ngô

Ad ơi cho em hỏi, paypal của e tài khoản mới tạo mà hiện tại khi em kéo tiền về Ngân hàng vietcombank thì báo không thực hiện được và bị báo lỗi không đủ thông tin, còn em thấy số tài khoản ngân hàng vietcombank của em để status là ” local withdrawal” . Ad hướng dẫn dùm em nhé.

Long
Khách
Long

Bạn cho hỏi là mình đã verify thành công bằng thẻ visa debit, mọi thứ đều bình thường, giờ mình muốn rút tiền về VN thì mình có thể rút trực tiếp vào thẻ visa debit mình dùng để add lúc đầu không hay bắt buộc phải add một thẻ thứ 2 vào mới rút được ạ?

(thẻ visa debit của mình cũng là thẻ ATM mình vẫn rút ở cột ATM)

nghiệpkg
Khách
nghiệpkg

tôi muốn hỏi khi giao dịch thì paypal trừ tiền trong thẻ nhưng khi giao dịch đó không thành công tiền được trả ngược lại cho tài khoản paypal. nhưng khi giao dịch tiếp với số tiền ít hơn số tiền trong tài khoản paypal mà nó vẫn trừ tiền trong thẻ mình, tại sao nó không dùng tiền hoàn lại trước đó để giao dịch, nếu như vậy mình có rút khoản tiền hoàn lại nằm ở tk paypal kg, mong add hướng dẫn

Lan Vi
Khách
Lan Vi

Em chào anh. A cho e hỏi em đã điền đủ các thông tin rồi mà vẫn không thể hoàn thiện khâu chuyển tiền về bank việt nam. Paypal thông báo không thể withdraw funds, cần thêm thông tin và wf ở giao diện cũ

Thanh
Khách
Thanh

mình cũng bị giống như bạn.không rút về được.bạn có cách nào chưa?

cảnh
Khách
cảnh

cho mình hỏi mình thanh toán trên paypal có ô CVV trong ô có chữ 3 digits là như thế nao 3 chữ ây là sao
ban gửi cho mình theo đia chỉ bên dưới nhé

Phương
Khách
Phương

Ad ơi. Cho e hỏi chút. E định làm visa debit của ACB để mua mĩ phẩm nhật ; hàn; pháp. Vậy thì e có nhất thiết phải add paypal ko ạ? Nó có lợi hay có hại gì ạ?

Tam van
Khách
Tam van

Chào a tk paypal của em bị limit 21 ngày pending
Và 10 giao dịch + 60 ngày không tranh chấp
Như zay để sau 21 ngày có sao không a

Linh
Khách
Linh

chào anh, em có 1 vấn đề nhờ anh giải đáp giúp em ạ.
em đã delete 1 tài khoản paypal (đã thanh toán bằng visa), hiện tại em đã tạo lại 1 tài khoản mới, muốn sử dụng thẻ visa đã sử dụng cho tài khoản trước đó, nhưng được báo là thẻ đã sử dụng cho 1 tài khoản khác (tài khoản em đã xoá trước đó). anh có thể cho em xin ý kiến để giải quyết vấn đề này không ạ?
em xin cảm ơn!

Linh
Khách
Linh

em đã tìm cách liên lạc với bên Paypal nhưng không được, anh có thể cho em biết phương thức liên lạc với Paypal được không ạ?

Liêm
Khách
Liêm

Chào anh, e hỏi chút ạ. E gửi invoice cho khách, họ chuyển tiền nhưng bị treo và paypal có thông báo treo đến ngày 2/3/2018. Đến khi đó e check lại thấy báo là tiền bị cancel. Vì sao vậy ạ? Cảm ơn a

nguyễn văn thắng
Khách
nguyễn văn thắng

tôi đã nhập thông tin thẻ nhưng 2 ngày đã trôi qua mà vẫn không có mã để xác thực thẻ với paypal mặc dù đã kiểm tra rất nhiều lần

VNDANOTO
Khách
VNDANOTO

Chào bạn. Mình hỏi chút là tên paypal viết theo thứ tự là tên _ tên đệm _ họ đúng không ah?
Mình mới tham gia ebay mà chưa có nhiều kinh nghiệm mong bạn giúp đỡ.

hằng
Khách
hằng

Mình muốn hỏi mình đã có tài khoản paypal 4 năm rồi, trong tk cũng đã có khoảng gần 20 USD, nhưng mình chưa có visa để verify paypal nên chưa rút tiền được, jo mình dùng visa của người khác được không hay phải là chính chủ, khi verify phí là bao nhiêu, tiền trong paypal của mình có đủ không, mình rút về ngân hàng BIDV có được không ban?