Hỏi đáp về tài khoản PayPal toàn tập

222
9363

Xin chào các bạn,

Sau bài viết Hướng dẫn đăng ký PayPal đầy đủ nhất 2017, mình nhận được nhiều thắc mắc của các bạn xoay quanh tài khoản PayPal. Mình sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc về PayPal trong bài viết này nhé!

hướng dẫn giải đáp thắc mắc về paypal

Những câu hỏi thường gặp về tài khoản PayPal

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp khi bạn sử dụng tài khoản PayPal.

1. Vì sao nên sử dụng tài khoản PayPal ?

  • Bảo mật cao. Hỗ trợ giao dịch an toàn cho cả người mua và người bán.
  • Thanh toán nhanh chóng, an toàn và tiện lợi. Bạn không phải nhập thông tin thẻ (Visa, Master Card…) mỗi khi thanh toán (do đã add sẵn vào tài khoản PayPal).
  • Hỗ trợ chức năng chargeback, khách hàng có thể đòi lại số tiền sau khi đã gửi tiền đến tài khoản khác. Tuy nhiên thủ tục chargeback có rất nhiều rắc rốii mà bạn cần phải chứng minh, nên hãy suy nghĩ kỹ trước khi gửi tiền. Dù vậy, cũng chính vì tính năng này mà người dùng PayPal hoàn toàn có thể không lo lắng bị lừa đảo.

2. Không verify Visa được không ?

Trả lời: Bạn không cần xác nhận vẫn có thể sử dụng các tính năng cơ bản của PayPal là nhận và chuyển tiền. Bạn có thể rút về bất cứ ngân hàng nào rồi rút tiền mặt tại cây ATM hoặc quầy giao dịch của ngân hàng đó. Tuy nhiên, nếu bạn không verify thẻ Visa/Master Card, trong thời gian ngắn tài khoản PayPal sẽ bị khoá mà không cần báo trước hoặc có thể sẽ bị hạn chế số tiền gửi và nhận. Vì vậy, lời khuyên là bạn nên xác thực PayPal với thẻ Visa/MasterCard.

3. Dùng ngân hàng khác ngoài VCB và ACB đươc không ?

Trả lời: Hoàn toàn được. Một số trường hợp bạn sẽ không verify được hoặc bị hạn chế chấp nhận thanh toán quốc tế.​ Các ngân hàng hay được sử dụng là

Techcombank, ACB, Đông Á, Eximbank, Vietcombank. Còn một loại là American Express nhưng chưa thấy ở Việt Nam.

4. Phí duy trì tài khoản PayPal hằng năm là bao nhiêu ?

Trả lời: Bạn không mất chi phí để duy trì tài khoản PayPal.​

5. Làm thế nào để nộp tiền vào tài khoản PayPal ?

Trả lời: khi bạn thêm thẻ và xác nhận thẻ Visa thì thanh toán PayPal sẽ tự rút tiền trong thẻ Visa của bạn. Hoặc bạn nhờ tài khoản PayPal khác chuyển tiền tới tài khoản PayPal của bạn.

6. Thẻ Visa và Tài khoản PayPal

Trả lời: Một thẻ Visa chỉ dùng được cho một tài khoản PayPal duy nhất. Không dùng được cho tài khoản thứ 2. Nhưng một tài khoản PayPal thì có thể thêm được nhiều thẻ Visa để thanh toán.

7. PayPal bị hack, mất pass, change email chính, remove credit card là mất ?

Trả lời: Tài khoản PayPal không thể mất được. Bạn chỉ cần email hoặc gọi điện cho PayPal để yêu cầu bảo mật tài khoản của bạn. Thực tế, PayPal bảo mật rất cao nên bạn không lo lắng quá nhé.

8. Vấn đề Login tài khoản PayPal

Trả lời: Khi đăng nhập tài khoản PayPal, bạn nên nhớ chắc chắn mật khẩu đăng nhập để đăng nhập thành công. Không nên nhớ mang máng mật khẩu rồi đăng nhập sai nhiều lần, tài khoản của bạn có thể sẽ bị khoá lại vì lý do bảo mật. Một lưu ý nữa là hạn chế đăng nhập PayPal ở các địa chỉ IP khác nhau quá nhiều.

Khi login nếu tài khoản PayPal Việt Nam nên dùng IP Việt Nam đăng nhập.

Nếu chẳng may gặp lỗi không đăng nhập được PayPal, bạn tham khảo bài viết này.

9. Có cách nào nhận tiền với PayPal tiện lợi hơn không ?

Trả lời: Có. Hiện nay PayPal đã hỗ trợ nhận tiền qua PayPal.me rất nhanh. Bạn có thể xem thêm bài viết hướng dẫn nhận tiền PayPal.me tại đây.

10. Thẻ ATM có verify tài khoản PayPal được không ?

Trả lời: Không. Trên thẻ phải có chữ Visa hoặc MasterCard mới dùng được. Các loại thẻ ATM nội địa không thể dùng được với PayPal. Hiện có 2 loại thẻ hay được sử dụng là Visa Debit Card (ghi nợ, nạp bao nhiêu dùng bấy nhiêu) và Visa Credit Card (MasterCard, có thể xài quá tài khoản rồi nạp trả nợ sau). Thủ tục xác nhận thẻ cũng vô cùng đơn giản.

11. Rút tiền về thẻ ATM có được không ?

Trả lời: Ở Việt Nam bạn không thể rút tiền về thẻ mà chỉ có thể rút về tài khoản ngân hàng. Tiền sẽ được quy đổi thành VND qua tỉ giá liên ngân hàng. PayPal sẽ cập nhật và hiện tỉ giá tại thời điểm rút cho bạn, tỉ giá này thường thấp hơn tỉ giá thị trường tự do khoảng 1,000 VND.
Tiền có thể mất vài ngày đến hơn tuần để về tài khoản, nếu tiền không về tài khoản sẽ được hoàn lại cho tài khoản PayPal.

12. Nạp tiền từ Visa/MasterCard vào PayPal như thế nào ?  

Trả lời: Hiện tại PayPal không hỗ trợ cho Việt Nam nạp tiền (Add Funds) vào tài khoản PayPal. Bạn không phải lo, khi giao dịch, nếu thiếu tiền từ tài khoản PayPal thì PayPal sẽ tự động rút tiền từ thẻ của bạn để hoàn thành giao dịch. Dù tiền trong thẻ của bạn là VND thì PayPal cũng sẽ tự chuyển thành USD để giao dịch.

13. Nhận tiền vào PayPal như thế nào ?

Trả lời: Nhận tiền vào PayPal bạn không phải chịu bất kì phí nào cả, phí sẽ tính vào người gửi. Tuy nhiên, người gửi vẫn có thể lựa chọn trừ phí vào số tiền họ gửi, vì vậy bạn cũng nên thương lượng trước điều này. Phí nhiều hay ít tùy số tiền gửi và loại hình tiền gửi (cá nhân, kinh doanh, buy/sell hay là gift, donate…). Khi gửi dưới dạng Gift, Donate sẽ được miễn phí.
Để nhận tiền với PayPal, bạn chỉ cần cung cấp tài khoản email khi bạn đăng kí PayPal cho người gửi là được.

14. Đăng kí nhiều tài khoản PayPal được không ?

Trả lời: PayPal chỉ cho phép mỗi cá nhân có tối đa 2 tài khoản PayPal (cùng một thông tin cá nhân như tên, tuổi, địa chỉ) nhưng phải sử dụng 2 thẻ Credit/Debit card khác nhau cho 2 tài khoản này.

Tuy nhiên, một tài khoản PayPal có thể thêm được nhiều email để có thể nhận tiền với các tài khoản email này.

15. Có thể chuyển tiền từ PayPal vào LibertyReserve, AlertPay… và ngược lại ?

Trả lời: Không. Tiền trong PayPal không thể chuyển vào các hệ thống thanh toán online khác như Liberty Reserver, AlertPay… và các trang này cũng không hỗ trợ chuyển tiền vào PayPal.
Chỉ có một cách thủ công đó là bạn rút tiền từ PayPal ra sau đó nạp lại vào các trang trên nếu muốn sử dụng.

16. PayPal Limit là sao ?

Trả lời: Limit (bị hạn chế giao dịch, không thể rút, gửi/nhận tiền) hiểu một cách đơn giản là PayPal sẽ hạn chế việc sử dụng tài khoản của bạn trong thanh toán cho đến khi bạn xác minh các thông tin cần thiết. Trong thời gian đó, tài khoản bạn không thể gửi tiền hoặc rút tiền được nữa, nhưng vẫn có thể nhận tiền.

Nếu không gỡ được limit thì bạn phải chỉ chờ 180 ngày sau PayPal mới cho bạn rút tiền về tài khoản ngân hàng.

Lời kết

Trên đây là những câu hỏi mà đa phần mọi người đều thắc mắc khi sử dụng PayPal.

Nếu có bất cứ gì chưa rõ, bạn để lại comment cho mình nhé !

Chúc bạn vui vẻ!

Hỏi đáp về tài khoản PayPal toàn tập
4.6 (92.38%) 21 votes
Loading...

222

Comment của bạn:

Lưu ý:
- Không dùng keyword (từ khóa) trong mục 'Tên của bạn'.
- Bạn nên sử dụng tên thật và Email chính xác (email đang hoạt động).
- Bạn vui lòng bình luận, nhận xét bằng tiếng việt có dấu.
- Để tránh tình trạng spam, bình luận không đúng quy định, chủ đề bài viết nên tất cả các comments đầu tiên sẽ được kiểm duyệt cẩn thận. Mọi bình luận, nhận xét không đúng quy định sẽ bị xóa đi.

avatar
87 Comment threads
135 Thread replies
2 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
91 Comment authors
Lê HuyNguyễn sangNgọc Anhđặng thanh lanBình Nguyễn Recent comment authors
  Subscribe  
Nhận thông báo
Nguyễn sang
Khách
Nguyễn sang

Mình có mua 1 vài đồ nhưng bị người nhận trả lại tiền và chuyển vào pay pal nhưng trong thẻ của mình vẫn chưa nhận được tiền thì phải làm sao ạ

Ngọc Anh
Khách
Ngọc Anh

Bạn ơi cho mình hỏi là khi tài khoản paypal của mình nhận được tiền liên tục thành một số tiền lớn thì tài khoản của mình có bị khoá không? Vì mình mua bán online quốc tế nên rất nhiều người gửi tiền vào tài khoản paypal của mình. Mình cám ơn bạn.

đặng thanh lan
Khách
đặng thanh lan

Bạn ơi, bên dưới đây là mình hỏi để biết chắc. Lần đầu sử dụng mà. Approve rồi thì trả lời mình giúp với, nãy giờ vào đây mấy lần để chờ đọc trả lời ạ. Cảm ơn.

đặng thanh lan
Khách
đặng thanh lan

Bạn cho mình hỏi:

“một tài khoản PayPal có thể thêm được nhiều email để có thể nhận tiền với các tài khoản email này.”
Nghĩa là mình có thể mở một tài khoản email và sử dụng hai địa chỉ email khác nhau đúng không? Mình mới tìm hiểu paypal, đang có ý định đăng ký.
Cảm ơn 🙂

Bình Nguyễn
Khách
Bình Nguyễn

Cho em hỏi ạ. Em có giao dịch với khách hàng bên Mỹ. Họ bảo đã chuyển khoản paypal qua mail của em. Và em cũng nhận được email là nhận được số tiền trên nhưng bảo đến bưu điện hay công ty vận chuyển để gửi hàng đến địa chỉ cho khách hàng thì em mới được quyền nhận tiền ạ. Vì lần đầu tiên em giao dịch nên không biết check như thế nào cho chính xác và email đó là của paypal thật hay không ạ. Tại trên tài khoản paypal em không nhận được thông báo. Em chỉ nhận được trên email thôi ạ. Làm sao để e biết ID giao dịch đó là chính xác và tài khoản của e có cuộc giao dịch vs số tiền trên ạ. Làm ơn! Giúp em với

Ngọc Diễm
Khách
Ngọc Diễm

Cho em hỏi, em add thẻ Visa Debit của ACB thành công nhưng em không thể chuyển tiền cho bạn em hay thanh toán. Có phải vì em là tài khoản mới hay không. Khi em chuyển thì luôn xuất hiện dòng chữ : “Your payment was denied Sorry, we weren’t able to complete your payment at this time. Please try again later.” em phải làm sao ? Giúp em với

Anh Hoang
Khách
Anh Hoang

e có 2 tài khoản paypal , 1 cái là lập theo hình thức doanh nghiệp , 1 cái là theo cá nhân ( cả 2 cùng 1 địa chỉ, sdt , khác email ) . Em có add cùng 1 loại thẻ tín dụng visa vào tài khoản paypal cá nhân thì không được , còn add vào paypal theo hình thức doanh nghiệp thì được . mà cái hình thức doanh nghiệp thì e tạo bị lỗi không muốn dùng . vậy làm cách nào để add thẻ visa vào tài khoản paypal cá nhân đây …

Nguyen Cung
Khách
Nguyen Cung

Chào bạn, bạn cho mình hỏi, khi chuyển tiền qua paypal cho người khác, người nhận có nhận được thông tin gì về thẻ visa liên kết của mình không (giống như khi chuyển khoản thông thường, có hiện cả số tài khoản gửi) hay là chỉ nhận được thông báo là tên và email của mình gửi qua. Cám ơn bạn.

Huy Nguyen
Khách
Huy Nguyen

Bạn cho hỏi, mình ở Việt Nam đăng ký tài khoản paypal ở nước ngoài để mua hàng, làm thế nào xác minh được tài khoản paypal ở nước ngoài (không có cmnd, hộ chiếu nước ngoài)
thanks

Long Nguyễn
Khách
Long Nguyễn

1 mail từ service@paypal.com thông báo mình đã nhận đựợc tiền. Tuy nhiên khi log in paypal kiem tra thì số dư vẫn 0 usd, bạn biết vậy là bị sao k

Đinh hoài nam
Khách
Đinh hoài nam

Người chưa đủ 18, chỉ có tài khoản ACB thì có được tạo paypal k

nguyễn xuân rober
Khách
nguyễn xuân rober

ad cho mình hỏi:vừa rồi mình có mua 1 món hàng.vào ví tiền trong paypal thì ko có tiền or số dư..khi ra thẻ visa thì tk có 285k. vậy Pay tự rút hay mình phải nạp tiền vào Pay?trong đó Pay mình thêm thẻ visa,vì thẻ visa và thẻ ngân hàng mình sài chung 1 thẻ (ACB). visa debit.

nghĩa
Khách
nghĩa

Cho mình hỏi: mình mới dùng thẻ visa của mb để liên kết, đã hoàn thành các bước nhưng vẫn không chuyển tiền được, cho mình hỏi lý do và cách kháưc phục. Cảm ơn AD.

Vu Tu
Khách
Vu Tu

Hôm nay e gửi xác nhận thẻ master nhưng khi paypal gửi tn về đt thì ko nhận dc, gọi lên ngân hàng thì nó cấp cho 4 số nhập vào để verify nhưng ko dc và paypal nó remove luôn cả thẻ master. Giờ ko nhận nữa. Phải làm sao ạ ?

duy phú
Khách
duy phú

Dạ anh cho em hỏi:Nếu mình dùng thông tin của 1 thẻ visa để vừa đăng kí ebay vừa đăng kí paypal thì có được không ạ?

Hải Yến
Khách
Hải Yến

Làm thẻ Visa/Mastercard ở ngân hàng trong nước thì vẫn có thể rút tiền từ paypal phải không ạ

Thuy
Khách
Thuy

ad Huy ơi cho e hỏi với, e lập paypal và đã verify bằng thẻ visa ACB, cho e hỏi là làm thẻ visa không có nghĩa là mở tài khoản ngân hàng đúng ko ạ? giờ muốn rút tiền từ paypal về VN thì e fai mở tài khoản ngân hàng ACB hả anh. e cứ tưởng tiền vào visa r ra cây atm rút ạ hic hix

Đinh thị hương giang
Khách
Đinh thị hương giang

Mình định lm thẻ visa .vậy ngân hàng techcombank và acb. Cái nào tốt hơn?.xin cho mk ý kiến.

Phuong
Khách
Phuong

Dưới 18 tuổi có đăng ký Paypal được không ạ? Với lại em chỉ sử dụng tkng của Agribank thì có giao dịch được không ạ?

Văn dương
Khách
Văn dương

Chào ad mk đăng ký paypal dc gần 3 tháng nhưng mới verify tk dc 1 ngày và ngay hôm sau mk chuyển usd sang tài khoản paypal khác và tk đó rút tiền về vcb thì bị báo là ” các tài khoản thanh toán bạn nhận được đang đặt vào số dư đang chờ sử lý trong tk paypal của bạn tối đa 21 ngày trước khi nó có sẵn” ad có thể giúp mk dc ko ạ?

phan trong
Khách
phan trong

mình muốn chuyển tiền từ pigpolo qua paypal nhưng mà không có số lượng ví hay là id ví thì bây giờ lấy làm sao hả ad!!

NGOC HAN
Khách
NGOC HAN

Tài khoản của em hiện tại đang bị limit! Nhưng trước đó em có đặt một lệnh rút tiền và paypal đã báo complete với lý do đạt đến giới hạn rút tiền hoặc gửi tiền.

1. Vậy khoản tiền này em có được nhận vào tài khoản ngân hàng bình thường hay sẽ bị treo a?
2. Nếu như bị treo thì khi em gõ được limit số tiền này sẽ được vào tài khoản hay sẽ bị trả lại tài khoản paypal? (Thông tin tài khoản ngân hàng nội địa của em đều chuẩn xác 100% )

Nguyễn Đình Kính
Khách
Nguyễn Đình Kính

1, Tôi lập 1 tài khoản PP và đã bị limit 180 ngày. Nếu tôi lập thêm 1 tài khoản PP nữa với cùng infor thì có bị limit tiếp không.

2, Tôi lập tkhoan PP với infor của người khác, nhưng lại add visa của mình. Như vậy tôi có khả nằng rút tiền từ PP qua ngân hàng không. Nếu có thì add ngân hàng với chủ tài khoản là tôi hay là của người đứng tên lập acc PP.

Cảm ơn rất nhiều !

Nguyen Thuong
Khách
Nguyen Thuong

Chào ad ạ. Trước đây, em có có sử dụng thẻ visa debit của VCB, em cũng đã verify tài khoản paypal qua thẻ này thành công. Sau đó, vì VCB thay đổi phí quá cao, em cũng không sử dụng thẻ VCB, em đã remove thẻ. Hiện tại, em add lại thẻ nhưng không được. Có cách nào để khắc phục tình trạng này không ạ, không lẽ em phải làm lại thẻ của ngân hàng khác?

Đỗ quỳnh
Khách
Đỗ quỳnh

Chào bạn. Lần đầu tạo tài khoản PP thấy khó quá ah. bạn cho mình hỏi làm sao để biêt tiền ở nước ngoài đã được chuyển vào TK PP của mình? đang bối rối qua ah. cảm ơn nhiều lắm

Chính
Khách
Chính

có thể verify paypal bằng thẻ mastercard ảo của tpbank được không ạ?

Phương
Khách
Phương

anh ơi, cho em hỏi khi mình nhập thông tin tài khoản ngân hàng của mình vào paypal thì paypal nó có lấy tiền trong tài khoản ngân hàng không ạ?

Phương
Khách
Phương

ý em là nó có lấy tiền để verify như kiểu thẻ visa, mastercard thì nó lấy 1,95USD để xác minh không ạ?, do em mới làm thẻ ngân hàng, em nhập tài khoản ngân hàng vô rồi em xoá tài khoản ngân hàng trên paypal, em ra ATM check lại thì bị mất 18700 đồng ạ