Hướng dẫn mua hosting tại StableHost đầy đủ nhất

8
192

Xin chào các bạn,

Bạn đang băn khoăn không biết nên sử dụng hosting cho website như nào ?
Bạn đang không biết chọn mua hosting cho website ở đâu tốt nhất ?
Việc mua hosting phục vụ cho lưu trữ website đã trở nên dễ dàng và thuận tiện khi có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ này trên thế giới. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết mua host quốc tế ở đâu thì trong bài này, mình sẽ hướng dẫn bạn mua host tại nhà cung cấp rất tốt, giá rẻ và dễ mua, phù hợp với những người mới bắt đầu. Đó là nhà cung cấp StableHost – được đánh giá là nhà cung cấp host phù hợp cho người mới bắt đầu vì dễ mua, dễ sử dụng.

Mời các bạn cùng xem bài viết của mình tại đây nhé!

Xem thêm:  Chọn mua hosting ở đâu là tốt nhất ? Kiến thức hosting

GIỚI THIỆU NHÀ CUNG CẤP HOSTING STABLEHOST

Tại sao mình lại chọn nhà cung cấp StableHost mà không phải các đơn vị cung cấp host quốc tế khác ?

hosting-stablehost

Vì rằng, StableHost là nhà cung cấp host rất phù hợp cho người mới bắt đầu tìm hiểu về host. Hơn nữa đây là nhà cung cấp dịch vụ host chất lượng tốt nhất, chi phí rẻ, dễ mua và dễ sử dụng. StableHost là nhà cung cấp dịch vụ máy chủ với hai loại hình dịch vụ chính đó là Shared HostingVPS.

Ở đây chúng ta sẽ bàn đến sử dụng gói Shared Hosting của họ.

StableHost có 3 datacenter (trung tâm máy chủ) bao gồm 2 tại Mỹ và 1 tại Hà Lan. Tuy nhiên khi mua bạn nên chọn máy chủ tại Mỹ để tốc độ truy cập tốt hơn khi về Việt Nam.

Update: Từ tháng 5, StableHost chính thức tung ra location mới Singapore. Ngay từ bây giờ, bên cạnh những location cũ như Phoenix, Chicago, Amsterdam, bạn có thể lựa chọn thêm được location mới Singapore. Với location mới Singapore, đảm bảo tốc độ load về Việt Nam sẽ nhanh chóng mặt cho mà xem. Nếu đang dùng location khác các bạn có thể viết ticket yêu cầu chuyển về Singapore được nhé.

Hiện tại, gói thấp nhất của StableHost chỉ với giá $4.95/tháng và bạn có thể trả 6 tháng một lần (gói Basic) hoặc trả hàng tháng (gói Stable). Nếu bạn là người mới bắt đầu thì gói Basic là quá đủ vì bạn có thể dùng 1GB dung lượng lưu trữ và băng thông không giới hạn. Bạn cũng có thể thêm nhiều tên miền vào để sử dụng, tất cả đều không giới hạn ngoại trừ chỉ có 1GB dung lượng lưu trữ.

Với dịch vụ Shared Host, sẽ có 3 gói chính, bạn có thể thấy sự khác nhau giữa 3 gói này:

STARTER
2.47$/tháng
Unlimited Disk Space
Unlimited Bandwidth
1 Domain
SSD Powered
Online Web Builder
 
 
 
 
PRO
4.47$/tháng
Unlimited Disk Space
Unlimited Bandwidth
Unlimited Domain
SSD Powered
Online Web Builder
 
 
 
 
PLATINUM
14.97$/tháng
Unlimited Disk Space
Unlimited Bandwidth
Unlimited Domain
SSD Powered
Online Web Builder
Priority Support
2GB/S DDOS Protection
Double CPU Resource
99.99% SLA
 • Starter: Gói này thích hợp cho những người mới bắt đầu với website đầu tiên của mình. Dung lượng lưu trữ và băng thông là không giới hạn. Tuy nhiên gói này chỉ dùng được cho 1 tên miền (các bạn lưu ý nhé).
 • Pro: Giá đắt hơn vì gói này phù hợp với những người sở hữu nhiều website. Dung lượng lưu trữ và băng thông không giới hạn và số lượng domain dùng host là thoải mái.
 • Platium: Giá đắt nhất vì có những ưu đãi đặc biệt. Ưu tiên hỗ trợ support từ StableHost.

Trong bài này, mình sẽ hướng dẫn các bạn mua gói Starter nhé!

Ưu điểm của hosting tại StableHost

Tính đến nay thì mình đã sử dụng dịch vụ hosting của StableHost được gần 3 năm. Có lẽ những ngày đầu bỡ ngỡ làm quen nên cảm giác lúng túng khi sử dụng. Tuy nhiên, điểm mình yêu thích nhất là việc được hỗ trợ support từ StableHost quá tuyệt vời. Thông thường mình chỉ cần gửi email đến support@stablehost.com là nhận được phản hồi ngay lập tức. Bên cạnh đó, StableHost có môt số ưu điểm sau:

 • Đăng ký rất dễ dàng, được kích hoạt ngay sau khi thanh toán.
 • Có nhiều khuyến mại, giảm giá hấp dẫn. Khi sử dụng mã TUHOCMMO hoặc HOCMMO bạn sẽ được giảm giá 40% gói Shared Host cho lần đầu đăng ký.
 • Tốc độ truy cập khá tốt, tất nhiển cả truy cập từ Việt Nam.
 • Cấu hình tốt, với gói STABLE bạn không bị giới hạn bandwidth hay domain.
 • Các gói shared hosting được 1GB RAM, giới hạn 25% của 1 CPU core.
 • Hỗ trợ support 24/7.

Chuẩn bị gì khi mua hosting tại StableHost ?

Các bạn cần lưu ý và chuẩn bị cho mình những mục sau:

 • Ảnh chụp 2 mặt CMTND hoặc thẻ tín dụng nếu bạn thanh toán bằng thẻ. Cái này để đề phòng trường hợp nhà cung cấp yêu cầu mình xác nhận. Tuy nhiên, mình đã dùng cả gói 2 gói StarterPro thì chưa bị yêu cầu xác minh bao giờ, nên bạn không cần phải lo lắng nhé ^^.
 • 01 tên miền (domain) bạn đã mua (có thể mua tại Godaddy, Namecheap, 1and1…)
  Khi nhập thông tin cá nhân, địa chỉ, bạn cần nhập đúng như trong CMTND. Điều này là rất quan trọng để StableHost support bạn trong các trường hợp phát sinh sự cố.
 • Sau khi thanh toán, có thể bạn sẽ được kích hoạt ngay tức khắc, hoặc có thể cần xác minh từ nhà cung cấp. Nếu thấy lâu quá bạn có thể tạo một ticket để yêu cầu họ hỗ trợ giải quyết.
 • Thẻ thanh toán yêu cầu số tiền phải lớn hơn số tiền bạn sẽ mua và phí của ngân hàng. Ví dụ: mình thanh toán qua thẻ Visa, nếu phí thanh toán hosting là tầm 50$/1 năm, thì bạn nên chuẩn bị sẵn số tiền 55-60$ tối thiểu.
 • Việc thanh toán có thể thực hiện qua PayPal hoặc thẻ Visa, bạn chọn hình thức nào phù hợp với bạn là được.
 • Bước xác minh, nhà cung cấp sẽ yêu cầu bạn xác nhận mã bảo mật qua điện thoại. Hãy phát âm tiếng anh rõ ràng và chính xác.
Xem thêm:  Hướng dẫn cài đặt chứng chỉ SSL từ Let’s Encrypt trong cPanel Hosting đầy đủ nhất

Các bước mua hosting tại StableHost

Bước 1:

Bạn truy cập vào trang chủ tại đây hoặc qua link bên dưới để nhận giảm giá nhé:

NHẬN NGAY MÃ GIẢM GIÁ

Sau đó, bạn lựa chọn Web Hosting tại menu:

mua-hosting-stablehost

Hoặc kéo xuống dưới bấm vào View Details của phần gói Web Hosting

mua-hosting-tai-stablehost

Sau đó bạn chọn gói Starter bằng cách nhấn vào SIGN UP NOW. Hiện nay StableHost đã cung cấp thêm gói Platinum với giá 29.95$/tháng dành cho các website lớn yêu cầu hosting mạnh hơn.

Tiếp theo, bạn chọn domain chính bằng cách tích vào lựa chọn thứ 3, phần “I will use my existing domain and update my nameservers”.

Nghĩa là bạn sử dụng một tên miền mà bạn đã mua ở một nơi khác trước đó rồi để nhập vào. Sau khi chọn xong, bạn nhập tên miền và đuôi tên miền cần sử dụng cho gói host này vào. Lưu ý, đây sẽ là tên miền chính của gói host.

Với gói Pro, bạn vẫn nhập domain bình thường, sau này vẫn thêm được nhiều domain khác.

mua-hosting-stablehost

Bước 2:

Bạn chọn thời gian cần đăng ký host và datacenter cần sử dụng trong Billing Cycle. Nếu bạn chọn thời gian càng dài, thì giá sẽ càng rẻ. Thường thì các coupon giảm giá đều bắt buộc phải đăng ký với thời gian 12 tháng trở lên mới sử dụng được. Hãy để ý đến “Total Due Today” – đây sẽ là số tiền bạn phải thanh toán.

Hosting Location thì bạn chọn Phoenix, AZ. Hiện nay đã có Location là Singapore nên bạn nên lựa chọn Singapore để có tốc độ truy cập về Việt Nam là tốt nhất nhé.

Nhấn Continue để tiếp tục.

mua-host-stablehost

Bạn sẽ được chuyển tới trang thanh toán. Ở đây có 2 lựa chọn, nếu bạn đã có tài khoản tại StableHost thì chọn phần Existing Customer và điền địa chỉ Email đăng ký và Password, nếu chưa có thì chọn New Customer để đăng ký tài khoản mới.

dangkyhosting

Bước 3:

Bạn hãy khai báo các thông tin cá nhân như yêu cầu.

mua-hosting-tai-stablehost

Lưu ý:

 • Mật khẩu: bạn nên sử dụng mật khẩu có cả chữ hoa và chữ thường và có ít nhất 1 kí tự đặc biệt (# $ ! & ).
 • Số điện thoại: bao gồm mã vùng của quốc gia. Ví dụ: số điện thoại của bạn là 0912345678 ở Việt Nam thì bạn điền là +84912345678.
 • Zip Code: bạn hãy điền đúng mã của thành phố/ tỉnh nơi bạn sinh sống. Ví dụ: mình ở Hà Nội sẽ điền Zip Code là 100000.

Kéo xuống dưới, bạn chọn câu hỏi bảo mật và trả lời. Bạn nên ghi nhớ các thông tin này.
Tại phần Promotional Code, bạn có thể chọn mã dưới để nhận giảm 40% cho lần đầu đăng kí (các mã giảm giá này là mãi mãi nên bạn yên tâm sử dụng nhé ):

Mã giảm giá
Khuyến mãi
TUHOCMMO – Giảm 40% trọn đời Shared hosting
HOCMMO – Giảm 40% Hosting khi đăng ký mới

Tiếp đến, bạn chọn phương thức thanh toán là Credit Card nếu thanh toán bằng thẻ tín dụng quốc tế, nhập thông tin thẻ vào, hoặc điền tài khoản PayPal (nếu thanh toán qua tài khoản PayPal). Phần “Tick the box if you do NOT want us …..” bạn có thể bỏ trống nếu bạn không muốn nhà cung cấp lưu trữ thông tin thẻ của bạn cho lần thanh toán sau này.

Sau đó, hãy đánh dấu vào mục “I have read and agree to the Terms of Service” để đồng ý với các quy định.

Tiếp tục ấn nút Checkout để bắt đầu thanh toán. Sau khi quá trình thanh toán hoàn tất, StableHost sẽ thông báo là bạn đã đặt hàng thành công với số ID của mã đơn hàng.hosting-stablehost

Bây giờ bạn click lên menu chọn Services => My services để xem dịch vụ mà mình đã mua. Nếu bạn thấy gói host có chữ Active màu xanh tức là host của bạn đã kích hoạt thành công. Còn nếu là dòng chữ màu đỏ Pending tức là đang đợi xét duyệt (cố chờ thêm 1 đến 2 giờ nữa kiểm tra lại).

Mình lần đầu mua bị Pending mất gần nửa ngày. Nếu bạn cảm thấy lâu thì hãy giục họ bằng cách gửi email cho StableHost nhé.hosting-stablehost

Thường khi sau mua thành công bạn sẽ được StableHost gửi cho 3 email như hình bên dướ:

 • Welcome to StableHost: Email cảm ơn và đưa thông tin cơ bản về đơn hàng của bạn.
 • Credit Card Payment Confirmation: Thông tin thanh toán hóa đơn gói host bạn đã mua
 • StableHost – Web Hosting Details: Thông báo gói host của bạn đã được kích hoạt chứa thông tin quan trọng để truy cập vào host .

dangky-hosting-stablehost

Tuy nhiên, thường thì bạn sẽ nhận được 1 email “Important: Phone Verification Needed” yêu cầu bạn xác nhận bằng 6 số (ô màu đỏ) qua điện thoại. Hệ thống của StableHost sẽ tự động gọi vào điện thoại của bạn, sau đó bạn đọc lại 6 số bằng tiếng anh và sẽ được ghi âm. hosting-stablehost

mua-host-tai-stablehost

OK! Sau khi được xác nhận, bạn mở mail “StableHost – Web Hosting Details” ra sẽ có các nội dung sau:stablehost-tuhocmmo

Bước 4:

Sau khi đăng ký xong, bạn có thể đổi mật khẩu bằng cách đăng nhập vào https://www.stablehost.com/login.php.
Để đăng nhập vào trang quản lý dịch vụ của StableHost, bạn vào Services => My services để xem các dịch vụ đã đăng ký và View Details ở dịch vụ host bạn cần quản lý.
Sau đó, bạn chuyển sang tab Change Password và nhập mật khẩu mới vào rồi click vào nút Save Changes.

stablehost-tuhocmmo

LỜI KẾT

Nếu đã xác định thiết kế website và phát triển lâu dài, bạn nên đầu tư domain và hosting trả phí. Về lâu dài, điều này sẽ rất có lợi cho bạn trong việc phát triển website của mình.
Tuy nhiên, bài viết này mình mới chỉ cho các bạn cách đăng ký hosting từ 1 nhà cung cấp StableHost. Đối với các nhà cung cấp khác, các bạn có thể đón xem trong các bài viết khác của mình nhé.
Chân thành cảm ơn đã theo dõi !

Xem thêm:  Chọn mua hosting ở đâu là tốt nhất ? Kiến thức hosting

Bạn có thể tìm thêm các bài viết khác bằng cách gõ:

 • dang ky hosting
 • mua hosting tai stablehost
 • dang ky domain
 • cai dat hosting tai stablehost
 • kiem tien tren mang
Hướng dẫn mua hosting tại StableHost đầy đủ nhất
5 (100%) 5 votes

Chia sẻ tới bạn bè:

Leave a Reply

8 Comments on "Hướng dẫn mua hosting tại StableHost đầy đủ nhất"

Nhận thông báo
avatar
Sắp xếp theo:   mới nhất | cũ nhất | like nhiều nhất
Luc
Khách

Hi bạn , Bài viết bạn rất chi tiết , khi mình đến bước verify sdt , họ gọi mình rồi mình đọc lại cái code nhưng không thấy báo thành công . ghi code lên màn hình dt cũng hok được , bạn giúp mình với .

Lê Huy
Khách

Hi bạn, với bước verify qua điện thoại, bạn chỉ cần phát âm đủ 6 số hiển thị qua điện thoại. Và thường thì bên stablehost sẽ k confirm mà họ sẽ gửi email báo lại cho mình.

Nếu vẫn chưa có kết quả thì bạn có thể gửi trực tiếp mail tới support của họ qua email sau: sales@stablehost.com
Mẫu email:

Dear Sirs,
Please active this ticket ID:

Ticket ID: #…..
| Subject: Important: Phone Verification Needed
| Status: Answered
| Ticket URL:

Thanks

Tiến
Khách

Chào bạn. Mình đã sử dụng gói Unlimited Starter. Mình muốn nâng cấp host này lên được không bạn?

Linh (blogchiem.net)
Khách

Stable dùng tương đối tốt nhưng lại không có location Singapore hay Hong Kong như hawkhost. Được cái bên này support cũng ổn, giá thì tương đối tốt (mình đang dùng gói sau coupon còn có 25$ đăng kí lần đầu chạy cho hơn chục site với tổng traffic ngày khoảng 20k khỏe như trâu). Vote 9/10 😀

Đức Sơn
Khách

Mình thấy hồi tháng 5 vừa rồi, Stablehost đã mở Location tại Singapore rồi mà!

wpDiscuz