Hướng dẫn đăng kí domain Namecheap đầy đủ nhất

1
137

Chào các bạn!

Tên miền sẽ là điều đầu tiên mà mọi người nhìn thấy khi họ tìm kiếm thông tin về trên mạng Internet. Vì vậy, việc lựa chọn một tên miền ưng ý và phù hợp với nội dung của trang web là điều cần thiết.

Trong bài này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng kí mua tên miền tại Namecheap.

Giới thiệu Namecheap

Namecheap là một nhà cung cấp domain nổi tiếng trên thế giới với rất nhiều chương trình khuyến mại khủng, cả domain lẫn hosting. Thành lập từ năm 2001, tính đến nay Namecheap đã phát triển và đạt được uy tín cao. Mình đánh giá rất cao dịch vụ cung cấp tên miền tại đây. Bạn có thể truy cập trang chủ Namecheap tại đây.

mua-ten-mien-namecheap

Tại sao nên chọn nhà cung cấp Namecheap?

Trước đây, giao diện trang quản lý ở Namecheap rất phức tạp và cực kỳ khó dùng. Tuy nhiên, gần đây giao diện đã được thay đổi lại nên đã dễ xài hơn rất nhiều và thân thiện.

Ưu điểm:

 • Đa dạng đuôi tên miền.
 • Dễ dàng transfer tên miền từ nhà cung cấp khác về quản lý trên Namecheap.
 • Dịch vụ DNS đáng tin cậy: Namecheap cung cấp hệ thống mạng lưới DNS server rộng khắp, cung cấp cho bạn dịch vụ định tuyến chất lượng cao và thời gian cập nhật nhanh chóng, hỗ trợ tính năng chuyển tiếp url và email, cũng như cập nhật các thay đổi với thời gian thực. Hệ thống cập nhật DNS tự động sẽ giúp cho trang web của bạn luôn ở trạng thái hoạt động.
 • Bảo mật cao: với dịch vụ WhoisGuard Privacy Protection, mọi thông tin về tên miền của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối. WhoisGuard được Namecheap cung cấp với mức giá hợp lý, nếu bạn mua tên miền năm đầu tiên tại Namecheap thì dịch vụ này sẽ được tặng miễn phí kèm theo.
 • Hỗ trợ khách hàng: Đây là một trong những điểm mạnh của Namecheap, với đội ngũ nhân viên tư vấn hỗ trợ rất nhiều và kiến thức của họ rất tốt, các nhân viên hỗ trợ lúc nào cũng có thể giúp bạn với thời gian trực tuyến là 24/7.
 • Giá tên miền: Namecheap là nhà cung cấp tên miền thường xuyên tung ra các chương trình giảm giá tên miền và hosting, coupon domain giúp bạn tiết kiệm chi phí.

Tuy nhiên còn 1 số hạn chế nhỏ đó là giao diện vẫn chỉ hỗ trợ ở tiếng Anh, đòi hỏi bạn phải có vốn từ tiếng Anh nhất định.

Lưu ý: Phí ICANN cho mỗi tên miền đăng ký mới hoặc transfer về Namecheap là 0.18$.

Hướng dẫn đăng kí domain ở Namecheap

Bước 1:

Bạn truy cập trang chủ Namecheap tại đây hoặc qua link bên dưới:

mua-ten-mien-namecheap

Bạn gõ tên miền bạn cần mua vào ô tìm kiếm và nhấn Search 

mua-ten-mien-namecheap

Sau đó sẽ hiện ra danh sách các tên miền gồm đuôi tên miền và giá kèm theo. Ở đây mình lựa chọn tên miền .com. Bạn để ý Namecheap gợi ý cho mình rất nhiều lựa chọn, (Popular / New / International….) bạn nhấn vào để xem chi tiết hơn.

Thường thì đối với đuôi tên miền .com sẽ có giá cao nhất, các đuôi tên miền khác có giá rẻ hơn.mua-ten-mien-namecheapdangkitenmiennamecheap3

Bước 2:

Bạn chọn thời gian đăng ký tên miền. Mình đang chọn là 1 năm, sau 1 năm nếu bạn muốn dùng tiếp thì cần gia hạn tên miền.

domain-namecheapTại ô Promotion Code, nếu bạn có mã giảm giá thì add vào và nhấn Apply để được giảm giá. Bạn có thể sử dụng các mã sau:

SPRINGBBQ SMILE

Tiếp theo nhấn Confirm Order như hình:

mua-domain-namecheap-1

Bước 3:

Nếu bạn chưa có tài khoản bạn chú ý cột bên trái để đăng ký một tài khoản mới. Bạn điền đầy đủ các thông tin tương tự như mình đã điền, sau đó Create Account and Continue

mua-domain-namecheap-2

Tiếp theo, bạn hãy nhập thông tin liên hệ đầy đủ và chính xác:

 • Thông tin địa chỉ thì giống trong chứng minh thư.
 • Phần Zip Code thì tùy từng tỉnh, có thể lên mạng search –  VD: Hà Nội là 100000
 • Phone Number: Của Việt Nam phải chọn đầu là +84

Sau khi điền thông tin bạn click vào nút Continue.

Tiếp theo, bạn sẽ chuyển đến giao diện thanh toán. Bạn có thể chọn thanh toán qua tài khoản PayPal hoặc thanh toán bằng thẻ Visa/ Master Card. Việc thanh toán bằng PayPal rất đơn giản như bạn thực hiện một giao dịch bình thường. Sau khi Continue thì Namecheap sẽ dẫn bạn tới trang thanh toán PayPal và việc của bạn chỉ là nhập thông tin đăng nhập tài khoản PayPal và có tên miền. Đối với thanh toán bằng Visa/ Master Card yêu cầu bạn phải có thẻ Visa/ Master Card.

Khi mua tên miền ở bất kỳ nhà cung cấp nào bằng Visa/ Master Card bạn cần nhập các thông số sau:

 •  Card number: 16 số thẻ mặt trước.
 •  CVV: 3 số thẻ ở mặt sau.
 •  Expiration date: tháng/ năm hết hạn.

Xác nhận lại các thông tin chính xác, sau đó bấm vào nút Continue góc bên phải màn hình, sau đó bấm Pay Now để thanh toán, như vậy là bạn đã mua được tên miền đó.

Lời cuối

Sau khi đăng ký thành công các bạn sẽ nhận được email thông báo và các thông tin từ Namecheap. Vậy là bạn đã đăng ký xong một tên miền tại Namecheap. Việc còn lại để thiết lập một website wordpress là bạn cần trỏ tên miền tới hosting đã mua từ trước. Chúc bạn thành công 😉

Xem thêm:  Hướng dẫn mua hosting tại Hawk Host đầy đủ nhất 2017

Trong bài viết tới mình sẽ hướng dẫn các bạn cách quản lí tên miền tại Namecheap. Các bạn nhớ theo dõi nhé !

Chúc các bạn thành công !

Hướng dẫn đăng kí domain Namecheap đầy đủ nhất
5 (100%) 5 votes

Chia sẻ tới bạn bè:

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Nhận thông báo
avatar
wpDiscuz