Đáp ứng nhu cầu của độc giả Tự Học MMO về làm thế nào để kiếm tiền online hiệu quả, mình muốn giới thiệu tới bạn các khóa học kiếm tiền online uy tínchất lượng nhất hiện nay.
học kiếm tiền online
Bạn có thể tham khảo nhanh một số khóa học MMO và Digital Marketing chất lượng rất tốt giúp bạn nhanh chóng có nền tảng kiến thức, tự tin chiến 1 mảng MMO phù hợp nhất:

Chào các bạn,

Đây sẽ là bài viết thứ 2 trong chuyên mục Kỹ năng kiếm tiền/ Tư duy về Kiếm tiền – tạo thu nhập thụ động của blog Tự Học MMO.

Và nếu hàng ngày bạn vào blog mình thì chắc chắn là bạn đang đi tìm câu trả lời cho việc

Làm gì để kiếm tiền bây giờ ?” “Làm gì để có nhiều tiền ? “…. đúng không nhỉ ?

Làm gì để kiếm tiền bây giờ ? Sự khác biệt giữa tư duy kiếm tiền giữa người giàu và người nghèo

Tại sao người giàu họ cứ giàu, còn kẻ nghèo thì mãi vẫn nghèo ?

Kiếm tiền nhiều thì ai chẳng muốn nhưng sự khác biệt duy nhất mình nhận ra rằng: Sự khác biệt giữa người giàu và người nghèo chính ở tư duy!

Hy vọng bài viết sau sẽ giúp bạn có thêm cách nhìn nhận đúng đắn về tư duy kiếm tiền trong thời đại Internet bùng nổ như hiện nay.

Xem thêmLàm thế nào để tạo ra thu nhập thụ động tốt nhất ?

//Hiện nay thì Huy đang dành thời gian ít nhất 2h mỗi ngày để đọc sách về kỹ năng sống, tư duy khởi nghiệp! Nếu bạn cùng đam mê, kết nối với Huy qua facebook nhé!

Trước tiên thì Huy muốn chia sẻ đến bạn 1 câu chuyện mà mình cảm thấy khá hay đã từng được chia sẻ rất nhiều trên mạng.

>>Tham khảo: Top 30 cuốn sách dạy làm giàu bán chạy nhất hiện nay

Câu chuyện 2 người đào than

Có một người nghèo vì ăn không no, mặc không ấm nên thường hay kể khổ, than thân trách phận. Mặc dù, hàng ngày anh ta đều phải làm việc vất vả nhưng số tiền kiếm được lại chẳng đáng là bao.

Sau những tháng ngày sống trong khổ sở như vậy, một hôm anh ta thỉnh cầu Phật giải đáp cho những nỗi oan khuất trong lòng mình. Trước mặt vị Phật, anh ta vừa khóc vừa kể lể về những nỗi vất vả mà mình phải chịu đựng trong cuộc sống.

Cuối cùng, anh nói trong oán hận: “Con thấy cuộc đời này thật quá bất công! Tại sao những người giàu có đều nhàn nhã tự tại, còn người nghèo như con thì suốt ngày phải làm việc vất vả mà vẫn không đủ ăn?

Vị Phật mỉm cười và hỏi lại anh ta: “Vậy phải như thế nào thì con mới cảm thấy công bằng?

Anh người nghèo nhanh nhảu nói: “Dạ! Con xin Ngài hãy để cho một người giàu có cũng nghèo như con. Nếu như sau một thời gian mà người giàu đó vẫn giàu có thì con sẽ không còn oán trách gì nữa ạ!

Vị Phật gật đầu nói: “Được!

Nói xong, Vị Phật biến một người giàu có trở thành nghèo khó giống như anh ta. Đồng thời, vị Phật cũng biến ra hai ngọn núi có nhiều than đá để cho hai người họ cùng tới đó đào than kiếm sống. Thời gian quy định cho việc này là một tháng.

Thế là, họ bắt đầu lên núi đào than. Người nghèo hàng ngày làm việc nặng đã quen nên chẳng mấy chốc đã đào được một xe than đá và đem ra chợ bán lấy tiền. Sau khi bán được tiền, anh ta dùng hết số tiền đó mua đồ ăn ngon và mang về nhà cho vợ con cùng ăn.

Còn anh nhà giàu, vốn không quen làm việc nặng nhọc nên cứ đào được một lúc anh ta lại nghỉ một lúc, trên người mồ hôi túa ra như tắm. Đến tận chiều muộn, anh ta mới đào được gần đầy một xe than và đem ra chợ bán lấy tiền.

Nhưng sau khi bán được tiền rồi, anh ta chỉ mua mấy cái bánh bao mang về, số tiền còn lại cất đi để dành.

ebook mmo cho người mới bắt đầu

Ngày hôm sau, người nghèo dậy thật sớm để đi đào than với hy vọng đào được nhiều hơn hôm trước. Còn anh nhà giàu lại cầm số tiền còn lại đi dạo quanh chợ. Chỉ một lát sau, anh ta đã thuê được hai người nông dân nghèo vạm vỡ, khỏe mạnh.

Làm gì để kiếm tiền bây giờ ? Sự khác biệt giữa tư duy kiếm tiền giữa người giàu và người nghèo

Anh nhà giàu đưa hai người thợ đến núi đá để đào than, còn bản thân lại khoanh tay đứng nhìn và chỉ đạo họ làm việc. Chỉ trong một buổi sáng, anh người giàu đã có hai xe than đầy. Anh tiếp tục đem ra chợ bán lấy tiền, số tiền thu được lại thuê thêm mấy nhân công nữa tới đào than.

Đến hết ngày hôm đó, sau khi trả hết tiền thuê nhân công, số tiền mà anh nhà giàu thu được vẫn còn nhiều gấp mấy lần anh nhà nghèo.

Một tháng trôi qua nhanh chóng, anh nhà nghèo vẫn chỉ đào than ở một góc của ngọn núi. Đồng thời, số tiền mà anh ta thu được mỗi ngày đều dành để mua đồ ăn ngon nên cơ bản cũng không dành dụm được gì.

Còn anh nhà giàu thì sớm đã trở thành một ông chủ quản lý số nhân công đào hết số than đá trong ngọn núi ấy, bán đi kiếm được không ít tiền. Số tiền thu được từ bán than, anh ta lại chuyển sang buôn bán bất động sản nên chẳng mấy chốc lại đã trở thành một người giàu có.

Anh nhà nghèo lúc này đã không còn biết nói năng, oán trách gì nữa.

Bài học rút ra ở đây là gì ?

Giàu có hay nghèo khó thực sự chỉ sai khác nhau trong một ý nghĩ.

Người mang tư tưởng làm giàu hoàn toàn khác với người chỉ mang mơ ước làm giàu.

Bởi người giàu vốn dĩ là những người quyết tâm làm giàu, còn người nghèo thì lại chỉ mơ mộng giàu sang, thực tế không khác nào ôm cây đợi thỏ, há miệng chờ sung.

Người giàu thường chính là những người thường có tư duy theo kiểu đầu tư.

Ngược lại, thực tế cho thấy những người nghèo thường có suy nghĩ rất đóng, chỉ biết sử dụng đồng tiền kiếm được hôm nay cho ngày hôm nay.

Làm gì để kiếm tiền bây giờ ? Sự khác biệt giữa tư duy kiếm tiền giữa người giàu và người nghèo
Người giàu khiến đồng tiền trở thành nô lệ cho mình, còn người nghèo lại làm nô lệ cho đồng tiền.

Người giàu coi thách thức là cơ hội, còn người nghèo thì coi thách thức là đe doạ sinh mạng mình.

Người giàu nắm bắt, theo đuổi mọi cơ hội, còn người nghèo thì chỉ muốn người khác cho mình một cơ hội.

Sách hay nên đọc:

Người giàu dám đánh cuộc liều lĩnh, còn người nghèo lại muốn được an toàn.

Người giàu biết cách làm chủ tiền bạc, còn người nghèo bị tiền bạc làm chủ.

nền tảng thiết kế landing page

Người giàu thích hành động, còn người nghèo thích mơ mộng.

Một điều đúng nữa là những người giàu họ luôn tập trung vào việc kiếm tiền.

Trong khi số đông tập trung vào việc bảo vệ và tiết kiệm tài sản, người giàu tập trung vào kiếm tiền.

Tầng lớp giàu có biết được sự quan trọng của tiết kiệm, nhưng với họ, kiếm tiền còn quan trọng hơn rất nhiều.

Làm gì để kiếm tiền bây giờ ? Sự khác biệt giữa tư duy kiếm tiền giữa người giàu và người nghèo

Đa phần mọi người đều quá bận tâm về việc làm thế nào để sinh lời vụn vặt từ những khoản đầu tư nhỏ hay gửi tiết kiệm, thay vì sử dụng tài năng của mình để kiếm những khoản kếch xù.

Thay vì lo kiếm ba cọc ba đồng, mất thời gian nghĩ chuyện tiết kiệm chi li, người giàu tập trung phần lớn trí tuệ vào việc làm thế nào để kiếm thật nhiều tiền.

Giờ thì bạn đã hiểu vì sao có những người rất giàu và cũng lại có người cả đời lao tâm khổ tứ mà nghèo vẫn hoàn nghèo rồi chứ ?

-Sưu tầm/ Tổng hợp-

4.7/5 - (28 votes)
Subscribe
Nhận thông báo
guest

1 Comment
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments
A-Boom
A-Boom
4 năm trước

Hay quá đấy , Cám ơn nhé