Đáp ứng nhu cầu của độc giả Tự Học MMO về làm thế nào để kiếm tiền online hiệu quả, mình muốn giới thiệu tới bạn các khóa học kiếm tiền online uy tínchất lượng nhất hiện nay.
học kiếm tiền online
Bạn có thể tham khảo nhanh một số khóa học MMO và Digital Marketing chất lượng rất tốt giúp bạn nhanh chóng có nền tảng kiến thức, tự tin chiến 1 mảng MMO phù hợp nhất:
Update 28/4: Bài viết giới thiệu MOBE và việc bạn tham gia MOBE hay không nên cân nhắc kỹ. Hiện nay Huy đã không còn tham gia bất cứ chương trình gì của MOBE vì Huy nghĩ rằng nếu bạn không kiếm lại được thì coi như mất trắng tiền phí tham gia để duy trì link aff. Và không phải ai cũng giỏi để kiếm được đồng tiền dễ như quảng cáo của MOBE.

Chào các bạn,

Sau khi chia sẻ bài viết hướng dẫn kiếm tiền với MOBE trong thời gian gần đây thì mình đã nhận được rất nhiều phản hồi từ các bạn quan tâm đến hình thức kiếm tiền mới này tại Việt Nam.

MOBE có phải là đa cấp không ?

MOBE có lừa đảo không ?

Do đó trong bài viết hôm nay mình sẽ cố gắng giúp bạn hiểu thêm về MOBE để giúp giải đáp các thắc mắc của những bạn quan tâm hoặc đang tham gia kiếm tiền với MOBE.

//Bài viết này chỉ nhằm mục đích giải đáp thắc mắc dựa trên việc tham gia và kiếm tiền MOBE của bản thân mình. Việc bạn tham gia hay không là quyết định cá nhân và trước khi tham gia, hãy tìm hiểu kĩ nhé   

1. TỔNG QUAN VỀ MOBE

5 sự thật giúp bạn hiểu rõ MOBE có phải đa cấp hay lừa đảo không ?

Thông tin cơ bản về MOBE

 • Thành lập: 2011.
 • Người sáng lập: Matt Lloyd – chuyên gia Internet Marketing.
 • Trụ sở: Mỹ, Malaysia.
 • Tỉ lệ hoa hồng: 40-90%.
 • Thanh toán: hơn 103 triệu USD cho các publisher tại 167 quốc gia.
 • Qui mô: hơn 750,000 người đăng ký, 165 nhân viên và trên 12,000 đối tác affiliate.
 • Lĩnh vực: giáo dục trực tuyến.
 • Sản phẩm: sản phẩm số là các khóa học đào tạo kinh doanh trực tuyến
 • Đăng ký khóa học 21 steps tại MOBE

Mobe cung cấp các sản phẩm trực tiếp về lĩnh vực kinh doanh online nhằm giúp đỡ các cá nhân và doanh nghiệp có được kiến thức và công cụ kinh doanh thông qua các hình thức như khóa học, sách,…cho đến các sự kiện hội thảo cao cấp trực tiếp.

Mobe thực sự tạo được một bước đà đột phá từ năm 2014 khi đổi tên và chính thức áp dụng hệ thống affiliate vào mô hình kinh doanh của mình.

Đây là một bước ngoặt được đánh giá là bước đà nhảy bật cho giai đoạn sau này của mobe cho tới tận bây giờ năm 2018.

2. Mọi người thường bắt đầu tham gia MOBE với khóa học 21 steps và các Consultants thường quảng bá khóa học 21 steps

5 sự thật giúp bạn hiểu rõ MOBE có phải đa cấp hay lừa đảo không ?
Khóa học 21 STEPS là khóa được nhiều người bắt đầu

Đúng vậy.

Đăng ký và tham gia vào hệ thống đào tạo 21 bước (21 steps system) là cách mà hầu hết những người bắt đầu tìm hiểu và muốn kiếm tiền với MOBE đều lựa chọn.

MOBE có khoảng 100 sản phẩm (cả online và offline) tuy nhiên khoá học 21 bước là khoá học cơ bản nhất, với giá phù hợp nhất (49$) nhưng lại mang về rất nhiều giá trị cho những người đang mong muốn tìm hiểu về MOBE.

Đây còn là khoá học mà bạn sẽ được trải qua 21 bước đào tạo về tư duy kiếm tiền online, tư duy làm tiếp thị liên kết bên vững… hơn nữa bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ của huấn luyện viên 1 kèm 1.

Lợi ích của khóa học nay:

 • Bạn được đào tạo về tư duy hệ thốngcách vận hành một doanh nghiệp từ con số không đến một đế chế đào tạo trực tuyến.
 • Bạn được kèm 1:1 với huấn luyện viên của MOBE trong suốt quá trình 21 bước học để trở thành MOBE consultant.
 • Bạn sở hữu hệ thống Done-for-you (Tất cả có sẵn cho bạn) từ hệ thống trang bán hàng (squeeze page, landing page, capture page) đến hệ thống email follow-up và thậm chí cả đội ngũ telesale (điện thoại viên tư vấn) của MOBE hoàn toàn miễn phí.
 • Bạn sẽ ngay lập tức áp dụng kiến thức để kiếm tiền. MOBE cam kết bạn sẽ kiếm được những đồng USD đầu tiên trong vòng 90 ngày nếu bạn làm theo tất cả những gì mà huấn luyện viên của MOBE dạy bạn.
 • Sau khi kết thúc 21 bài học, bạn được training qua 30-step traffic mastery bao gồm chuỗi video hướng dẫn tường tận cách chạy quảng cáo, tạo cộng đồng, email follow up để bạn có thể kiếm tiền một cách bài bản nhất!

Do có quá nhiều giá trị như vậy nên việc hầu hết mọi người quảng bá khoá học này là điều đương nhiên.

Tuy nhiên, việc kiếm tiền với MOBE không bắt buộc bạn phải đăng ký học khóa 21 steps này.

Đây chỉ là một khoá học đơn thuần giống như rất nhiều các sản phẩm khác tại MOBE.

Những bạn đã có kinh nghiệm làm tiếp thị liên kết và đã hiểu MOBE rồi thì có thể đăng ký ngay để trở thành Consultant tại MOBE.

Sau khi đăng ký trở thành consultant thì bạn đã có thể tiếp cận sản phẩm, lấy link, tham gia hệ thống backoffice, mobesites, … để quảng bá và nhận hoa hồng.

3. MOBE có phải mô hình đa cấp (MLM) hay không ?

KHÔNG !

ebook mmo cho người mới bắt đầu

Nhiều bạn khi mới biết đến MOBE và thấy rất nhiều người show proof thu nhập từ MOBE thường liên tưởng ngay đến mô hình đa cấp.

Tuy nhiên, mình xin giải thích rõ hơn giúp bạn hiểu liệu MOBE có phải đa cấp hay không nhé !

Đa cấp, kinh doanh đa cấp (Multi-level  là gì ?

5 sự thật giúp bạn hiểu rõ MOBE có phải đa cấp hay lừa đảo không ?
Tháp kim tự tháp trong mô hình đa cấp

Kinh doanh đa cấp là mô hình bán các sản phẩm/dịch vụ của công ty, trong khi thu nhập của người tham gia bắt nguồn từ một hệ thống hoa hồng hình kim tự tháp.

Hoa hồng có nguồn gốc từ cấu trúc kim tự tháp (tức là từ bán hàng của người tuyển dụng cấp dưới) là doanh thu có lãi lớn nhất

MOBE hoạt động theo mô hình gì ?

MOBE không trả hoa hồng commission nhiều tầng, nhiều nhánh như mô hình kinh doanh đa cấp.

Ở MOBE bạn chỉ có thể nhận được commission từ 1 tầng khách hàng duy nhất khi bán được sản phẩm.

Bạn càng bán được nhiều sản phẩm thì hoa hồng bạn thu nhập được chính là giống thu nhập của tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing).

Thay vì bỏ rất nhiều chi phí ra để thuê một lực lượng nhân viên kinh doanh (mà bạn vẫn phải trả một khoản lương cứng cho họ hàng tháng), MOBE sử dụng phương thức đào tạo đội ngũ MOBE consultant thông qua khóa học affiliate được họ đầu tư rất nhiều cho người đăng ký tham gia.

Ví dụ: Mình giới thiệu bạn đăng ký khóa học 21 steps hoặc mua 1 sản phẩm tại MOBE. Nếu bạn đăng ký, mình sẽ được hoa hồng 1 lần duy nhất. Tuy nhiên, mình sẽ không hề được thêm hoa hồng khi bạn bắt đầu kiếm tiền từ MOBE bằng cách giới thiệu đến người khác. Vì thế với MOBE, bạn phải luôn luôn làm việc để tiếp cận khách hàng mới.

MOBE có một điểm đặc biệt hơn so với các mô hình tiếp thị liên kết khác đó là họ có trả commission back-end (hay còn gọi là hoa hồng trọn đời).

Đây chính là mô hình High Ticket Affiliate Marketing (hay còn gọi là Top-Tier Business), một mô hình giúp cho những người làm tiếp thị liên kết nhận được commission trọn đời từ chính khách hàng mà họ đã giới thiệu được.

Ví dụ: Nếu bạn giới thiệu một khách hàng đến MOBE mua 1 sản phẩm A (bạn sẽ nhận ngay 40-90% hoa hồng). Sau đó, hệ thống chăm sóc khách hàng thông qua (email follow up, đội ngũ telesale để tư vấn cho khách hàng) sẽ tiếp tục “chăm sóc” khách hàng đó, nếu chính khách hàng này mua tiếp các khoá đào tạo nâng cao, sản phẩm khác… bạn vẫn sẽ nhận được hoa hồng (đây chính là comission back-end và cũng là cách vận hành của mô hình High Ticket Affiliate Marketing ).

Chính nhờ mô hình commission back-end này (bên cạnh commission front-end) mà đã có rất nhiều người tạo được thu nhập cao với MOBE.

Hơn nữa MOBE có rất nhiều sản phẩm giá trị cao (cao nhất có thể lên đến $100.000) vì thế thu nhập của những người làm tiếp thị liên kết với MOBE thường rất cao.

Ở Việt Nam hiện chưa có ai trong top 10 nhưng việc tạo ra thu nhập từ 2.000$ – 10.000$ mỗi tháng đã có khá nhiều và ngày càng tăng.

4. Tỉ lệ % hoa hồng  & tổng số tiền mà MOBE đã trả

MOBE đã thanh toán hơn 103 triệu USD cho hệ thống các nhà Publisher (các nhà quảng cáo) hay còn gọi là affiliater hoặc tư vấn viên của Mobe cũng được.

Đó thực sự là một con số biết nói cho thấy mô hình kinh doanh của MOBE là hiệu quả và có thật.

Hầu hết các sản phẩm của MOBE là sản phẩm số nên thông thường tỉ lệ hoa hồng của MOBE dao động từ 40-90% tùy vào sản phẩm.

nền tảng thiết kế landing page

Khi đăng ký làm tiếp thị liên kết với MOBE bạn ở vị trí Standard (tiêu chuẩn) và đã đủ điều kiện nhận comission front-end với tỷ lệ là 50% rồi.

Nếu bạn muốn tăng thu nhập thì có thể xem xét nâng cấp bằng cách mua gói Silver để tăng mức comission front-end lên tỷ lệ là 90% và đủ điều kiện để nhận comission back-end với tỷ lệ 50%.

5. MOBE thanh toán commission và có chế độ hoàn tiền cho khách hàng

Hầu hết các sản phẩm của MOBE đều có chính sách hoàn tiền 100% nếu khách hàng không hài lòng vì thế việc quảng bá các sản phẩm rất thuận lợi.

Ngay cả đối với những người làm tiếp thị liên kết (consultant) MOBE cũng có những chính sách hoàn tiền hoặc thưởng rất hào phóng.

MOBE thanh toán commission 2 lần vào ngày 2 & 16 hàng tháng.

 • Ngày 2 tháng này: MOBE sẽ thanh toán commission từ ngày 1-14 tháng trước.
 • Ngày 16 tháng này: MOBE sẽ thanh toán commission từ ngày 15-30 tháng trước.

Mức thanh toán tối thiểu là 100$ thông qua chuyển khoản trực tiếp từ dịch vụ Globale Wallet về tài khoản của bạn ở ngân hàng VN. MOBE cũng chấp nhận trả commission bằng VNĐ hoặc USD.

Rất nhiều người tại Việt Nam đã nhận thanh toán với mức thu nhập 2-3000 USD nên việc MOBE có lừa đảo hay không là chắc chắn không nhé. 🙂

Lời kết

Ok, như vậy đây là 5 vấn đề mà mình nghĩ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về mô hình kiếm tiền với MOBE và nếu có thêm bất cứ câu hỏi nào vui lòng để lại bình luận ở bên dưới ngay nhé!

LỜI KHUYÊN BỔ ÍCH TRƯỚC KHI THAM GIA MOBE ?

Mặc dù, hiện nay có khá nhiều người, khá nhiều nhóm group tham gia kiếm tiền MOBE và có thể đạt thu nhập cao, nhưng bạn cũng cần lưu ý trước khi tham gia MOBE:

 • Luôn tìm hiểu kỹ trước và cân nhắc quyết định khi tham gia MOBE. Không nên nhìn vào những bằng chứng thu nhập trên mạng mà mờ mắt ngay.
 • Chi phí tham gia MOBE không free. Bạn cần duy trì 19.5$ hàng tháng để được nhận hệ thống link affiliate. MOBE sẽ tự động trừ tiền từ thẻ thanh toán hàng tháng. Để hủy gia hạn, bạn cần gửi email tới support MOBE.
 • Khóa học 21 steps chi phí 49$ và chỉ đóng 1 lần.
 • Mọi thao tác, khiếu nại, thắc mắc gửi qua email support MOBE, tuy nhiên thời gian phản hồi cũng khá lâu: https://mobesupport.zendesk.com/hc/en-us
 • Không hề dễ dàng để đạt được thu nhập cao. Đây cũng là tiếp thị liên kết nên yêu cầu bạn phải bỏ thời gian, công sức để bán được sản phẩm.
 • Hoa hồng của MOBE cao và thanh toán minh bạch.
 • Tiếng Anh tốt là một lợi thế vì toàn bộ email, giao diện, khóa học của MOBE là tiếng Anh.
 • Hiện nay đã có coach người Việt cho khóa học 21 bước.

Chúc bạn thành công !

4.9/5 - (12 votes)
Subscribe
Nhận thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments