Đáp ứng nhu cầu của độc giả Tự Học MMO về làm thế nào để kiếm tiền online hiệu quả, mình muốn giới thiệu tới bạn các khóa học kiếm tiền online uy tínchất lượng nhất hiện nay.
học kiếm tiền online
Bạn có thể tham khảo nhanh một số khóa học MMO và Digital Marketing chất lượng rất tốt giúp bạn nhanh chóng có nền tảng kiến thức, tự tin chiến 1 mảng MMO phù hợp nhất:
Update 28/4: Bài viết giới thiệu MOBE và việc bạn tham gia MOBE hay không nên cân nhắc kỹ. Hiện nay Huy đã không còn tham gia bất cứ chương trình gì của MOBE vì Huy nghĩ rằng nếu bạn không kiếm lại được thì coi như mất trắng tiền phí tham gia để duy trì link aff. Và không phải ai cũng giỏi để kiếm được đồng tiền dễ như quảng cáo của MOBE.

Chào các bạn,

Nếu bạn đang kiếm tiền trên mạng hoặc đang quan tâm tới Affiliate Marketing thì mình xin giới thiệu đến bạn 1 cái tên đang rất HOT hiện nay – MOBE.

MOBE là gì ?

Kiếm tiền với MOBE như thế nào ?

đang là câu hỏi được cộng đồng MMO nhắc đến và thảo luận rất nhiều trong thời gian gần đây.

Đi sâu vào tìm hiểu và bắt đầu tham gia MOBE, mình sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc xung quanh MOBE.

//Bài viết trên tinh thần chia sẻ, bạn nên cân nhắc tham gia MOBE vì chi phí không hề nhỏ. Nội dung bài viết dài nên bạn có thể lưu PDF về đọc nhé.

OK! Let’s go!

1. MOBE LÀ GÌ ?

MOBE là gì ? 7 điều bạn cần biết khi kiếm tiền với MOBE 2018

MOBE (My Online Business Education) là một công ty chuyên cung cấp các sản phẩm đào tạo kinh doanh trực tuyến cho các doanh nhiệp nhỏ và những người đam mê kinh doanh trên Internet.

MOBE có trụ sở chính tại Mỹ, được sáng lập vào năm 2011 bởi doanh nhân rất nổi tiếng là Matt Lloyd – người đã kiếm được 1 triệu USD từ Internet vào thời điểm 25 tuổi.

Với mục tiêu trở thành công ty đào tạo kinh doanh doanh nghiệp số 1 toàn cầu, MOBE phát triển rất nhanh vào năm 2015 khi công ty triển khai chương trình affiliate cho các publisher (MOBE consultant).

Hiện nay, MOBE có rất nhiều quốc gia khác và có văn phòng ở Canada, Mỹ, Anh, Malaysia…

MOBE cung cấp một loạt các sản phẩm đào tạo trực tuyến, dịch vụ, các sự kiện đào tạo trực tiếp và các khóa học tư duy độc quyền giúp bạn xây dựng doanh nghiệp internet marketing cho chính mình.

MOBE đã giúp rất nhiều người trở nên thành công và nổi tiếng như John Chow, Ewen Chia, Mike Antoni.. và hàng ngàn diễn giả khác.

Hệ thống các khóa học, khóa đào tạo của các diễn giả đều được vận hành bởi MOBE.

2. SẢN PHẨM TIẾP THỊ CỦA MOBE LÀ GÌ ?

MOBE là doanh nghiệp giáo dục chuyên cung cấp các sản phẩm đào tạo kỹ năng trực tuyến, dịch vụ, các sự kiện đào tạo trực tiếp và các khóa học tư duy.

Bạn có thể hiểu MOBE giống như một nền tảng cung cấp các khoá học online tương tự như Unica, Edumall hay Kyna tại Việt Nam vậy.

MOBE là gì ? 7 điều bạn cần biết khi kiếm tiền với MOBE 2018

Sản phẩm của MOBE rất đa dạng, từ những cuốn sách tặng miễn phí (chỉ tính phí ship) cho đến những khóa huấn luyện chuyên sâu lên đến hàng chục ngàn USD.

Bạn có thể tham khảo danh sách những khóa học nổi bật nhất và những sản phẩm khác của MOBE tại đây.

Những khóa học này đã và đang giúp hàng triệu cá nhân tạo thu nhập thụ động từ Internert một cách bền vững trong những năm qua.

ebook mmo cho người mới bắt đầu

3. ĐẶC ĐIỂM CỦA MOBE

 • MOBE không chỉ cung cấp các sản phẩm và trả hoa hồng mà còn trực tiếp đào tạo các Affiliates trở thành chuyên gia Internet Marketing để xây dựng doanh nghiệp online của chính mình.
 • Đa dạng sản phẩm từ miễn phí (tính phí ship) đến những sản phẩm có giá trị rất cao.
 • Bạn có thể cộng tác với hàng trăm chuyên gia marketing trên thế giới để đào tạo, tư vấn trực tiếp cho khách hàng và bán sản phẩm cho họ.
 • Bạn sẽ hưởng hoa hồng trọn đời. MOBE tính hoa hồng trọn đời khi bạn có được 1 khách hàng, những lần mua hàng sau của khách hàng này bạn đều được nhận hoa hồng.
 • MOBE là có sẵn hệ thống back-end để bán thêm cho khách hàng nhiều sản phẩm khác. Ví dụ: khách hàng qua link của bạn mua một cuốn sách, MOBE có thông tin khách hàng và tiếp tục bán cho họ các khóa học mà họ quan tâm, và bạn tiếp tục nhận được hoa hồng mà không cần làm gì cả. MOBE có sẵn hệ thống email follow up, đội ngũ telesale để tư vấn cho khách hàng, chăm sóc khách hàng đó, nếu chính khách hàng này mua tiếp các khoá đào tạo nâng cao, sản phẩm khác… bạn vẫn sẽ nhận được hoa hồng (đây chính là sản phẩm back-end).

3. CẦN CHUẨN BỊ GÌ ĐỂ KIẾM TIỀN VỚI MOBE ?

Bạn cần chuẩn bị trước khi bắt đầu đăng ký làm affiliate cho MOBE:

 • Thẻ Visa/ MasterCard đã có sẵn 49$ + 19.95$ = 68.95$ (tốt nhất nên nạp vào lớn hơn 70$ để đảm bảo giao dịch thông suốt).
 • Tài khoản ngân hàng hỗ trợ nhận thanh toán quốc tế khi rút tiền từ MOBE.
 • Máy tính kết nối mạng, có cài Skype để liên lạc với các huấn luyện viên khác.
 • Vốn tiếng Anh để có thể tham gia khóa học. Tuy nhiên, nếu bạn không giỏi tiếng Anh cũng không nên lo lắng. Hiện nay đã có những huấn luyện viên người Việt tham gia vào hệ thống 21 bước. Do đó nếu bạn yếu tiếng Anh thì sau khi đăng ký có thể yêu cầu MOBE đổi huấn luyện viên để dễ giao tiếp và học nhé!
 • Tinh thần học hỏi, cầu tiến.

4. LÀM THẾ NÀO ĐỂ KIẾM TIỀN VỚI MOBE ?

Với bản chất là tiếp thị liên kết, bạn chính là người đi quảng bá các sản phẩm của MOBE và nhận hoa hồng.

Tính đến tháng 1/2018, MOBE đã trả hoa hồng hơn 103 triệu USD cho các publisher tại 167 quốc gia. Có nghĩa là các publisher đã kiếm về cho MOBE một khoản doanh thu rất lớn.

CÁCH THỨC KIẾM TIỀN VỚI MOBE

Để kiếm tiền với MOBE, bạn phải trở thành MOBE consultant (nhân viên tư vấn của MOBE) bản chất chính là affiliater (người làm tiếp thị liên kết) cho MOBE.

Điều này có được bằng cách bạn đăng ký tham gia và đóng phí duy trì hàng tháng trên hệ thống của MOBE với chi phí là 19.95$/tháng để được cung cấp link affiliate và bắt đầu quảng cáo.

Bên cạnh đó, bạn phải trải qua quá trình đào tạo của MOBE bằng cách tham gia khóa đào tạo 21 bước.

Sau khi hoàn thành khóa học, bạn ĐĂNG KÝ VÀO HỆ THỐNG AFFILIATE CỦA MOBE và tham gia tiếp thị sản phẩm.

Mỗi khi có khách hàng mua một sản phẩm (sách, khóa học, vé tham gia sự kiện…) bạn sẽ nhận được hoa hồng. Hoa hồng của MOBE rất cao từ 40-90% và là hoa hồng trọn đời.

Mỗi khi khách hàng tiến hành thanh toán các sản phẩm khác, bạn tiếp tục nhận thêm hoa hồng mà không cần phải làm gì.

Khi tham gia MOBE, việc của bạn chỉ cần đưa khách hàng đến mua bất kỳ một sản phẩm nào đó của MOBE. Việc còn lại MOBE sẽ lo từ việc đào tạo, chăm sóc khách hàng và chốt sale.

Miễn là khách hàng còn mua sản phẩm của MOBE, bạn còn nhận được hoa hồng.

Mình sẽ đi vào chi tiết với qui trình 2 bước mà hầu hết các publisher Việt Nam đang áp dụng hiện nay.

Bước 1: THAM GIA 21 BƯỚC ĐÀO TẠO KIẾM TIỀN VỚI MOBE

Đăng ký và tham gia vào hệ thống đào tạo 21 bước (21 steps system) là cách mà hầu hết những người bắt đầu tìm hiểu và muốn kiếm tiền với MOBE đều lựa chọn.

Chi phí của khóa học này là 49$ ~ 1.200.000 VNĐ.

mobe là gì? hướng dẫn kiếm tiền mobe
Khóa học 21 bước đào tạo được nhiều người lựa chọn

Đặc điểm:

 • 21 bài học online để kiếm tiền với MOBE.
 • Bạn được hướng dẫn trực tiếp bởi một huấn luyện viên (coach) của MOBE trong suốt 21 bước để trở thành affiliate marketer cho MOBE.
 • Sau tuần thứ nhất, MOBE sẽ gửi miễn phí đến bạn cuốn sách Limitless (Không giới hạn) do chính nhà sáng lập Matt Lloyd viết.

Lợi ích:

 • Bạn được đào tạo về tư duy hệ thống, cách vận hành một doanh nghiệp từ con số không đến một đế chế đào tạo trực tuyến.
 • Bạn được kèm 1:1 với huấn luyện viên của MOBE trong suốt quá trình 21 bước học để trở thành MOBE consultant.
 • Bạn sở hữu hệ thống Done-for-you (Tất cả có sẵn cho bạn) từ hệ thống trang bán hàng (squeeze page, landing page, capture page) đến hệ thống email follow-up và thậm chí cả đội ngũ telesale (điện thoại viên tư vấn) của MOBE hoàn toàn miễn phí.
 • Bạn sẽ ngay lập tức áp dụng kiến thức để kiếm tiền. MOBE cam kết bạn sẽ kiếm được những đồng USD đầu tiên trong vòng 90 ngày nếu bạn làm theo tất cả những gì mà huấn luyện viên của MOBE dạy bạn.

Có thể 1 số bạn sẽ nghĩ có đáng để bỏ ra 1 số tiền như này, theo mình là xứng đáng bởi kiến thức mà khóa học đem lại cho bạn.

Theo như MOBE, họ sẵn sàng chịu lỗ để đào tạo bạn trở thành người giỏi có thể kiếm rất nhiều tiền cho MOBE sau này. Đây chính là tư duy WIN-WIN trong triết lý kinh doanh của MOBE.

nền tảng thiết kế landing page

Một số lưu ý khi tham gia khoá học:

 • Hàng ngày, coach sẽ gửi email yêu cầu bạn hoàn thành bài tập (assignment). Bạn trả lời email của coach để nộp bài tập. Sau đó hẹn lịch làm việc với coach.
 • Tại bước 6 của khóa học, huấn luyện viên sẽ giới thiệu bạn đến với khóa Silver Masterclass với chi phí đầu tư 2.495$, bạn hãy cân nhắc về việc đăng ký khóa học này. Nếu bạn muốn nhận những khoản hoa hồng cao ở tầng back-end thì nên tham gia khóa Silver Masterclass vì bạn hoàn toàn có thể thu hồi vốn bỏ ra sau 1 đến 2 tháng.
 • Bạn hoàn toàn có thể yêu cầu coach mở 2 bước 1 ngày nếu tốc độ học và hoàn thành bài tập tốt.
 • Quá trình học đòi hỏi sự kiên nhẫn, bạn hãy làm theo chính xác những gì coach yêu cầu để đảm bảo chất lượng học tốt nhất và quan trọng là hiểu hệ thống của MOBE để có thể kiếm tiền.

//Nếu bạn đã có kinh nghiệm Tiếp thị liên kết rồi thì có thể bỏ qua bước này. Rất nhiều trang đang lập lờ rằng chỉ cần bạn học xong khóa 21 bước này là có thể kiếm tiền với MOBE là sai. Thực ra, bạn chỉ có thể kiếm tiền với MOBE khi tham gia bước 2. Tuy nhiên, để hiểu rõ MOBE và hệ thống của MOBE, mình khuyên bạn nên bắt đầu từ khóa học này

Bước 2: ĐĂNG KÝ VÀO HỆ THỐNG AFFILIATE CỦA MOBE

Bạn có thể tham gia ngay bằng cách đăng ký làm thành viên tiếp thị MOBE Consultant.

Bước 1: Đăng ký và đóng phí hàng tháng để tham gia hệ thống Affiliate của MOBE

Chi phí để tham gia vào hệ thống tiếp thị liên kết của MOBE là 19.95$/tháng.


Sau khi đăng ký, bạn có thể vào hệ thống lấy link các sản phẩm của MOBE và quảng bá ngay trên các kênh của bạn để nhận hoa hồng.

MOBE là gì ? 7 điều bạn cần biết khi kiếm tiền với MOBE 2018

Ngoài ra, MOBE cũng cung cấp cho bạn một hệ thống xây dựng website, phễu bán hàng, email marketing… được gọi là MOBE Site.

Đây là một hệ thống rất đơn giản được thao tác hoàn toàn bằng cách kéo thả, tức là bạn sẽ nhanh chóng tạo ra được những trang landing page, funnel để chăm sóc khác hàng của riêng mình.

Đến đây bạn đã có thể kiếm được những khoản hoa hồng đầu tiên với MOBE rồi đó, tuy nhiên đây chỉ là những hoa hồng font-end khoảng 50%/ những sản phẩm có giá dưới $500 bạn giới thiệu được.

Bước 2: Nâng cấp thứ hạng (level) của bạn để nhận hoa hồng back-end

MOBE có một chương trình được gọi là MOBE License Rights (MLR).

Nếu bạn muốn tạo ra thu nhập nhiều hơn từ MOBE, bạn cần nâng cấp lên MOBE License Rights (MLR) bằng cách mua gói Silver Masterclass.

Khi nâng cấp lên MLR, bạn sẽ có đặc quyền:

 • Hoa hồng lên đến 90% cho sản phẩm Front-end.
 • Hoa hồng 50% cho các sản phẩm Back-end.

Hoa hồng back-end thấp nhất bạn có thể nhận được là 1,2500 (thậm chí là $3,300 hay $5,500… tuỳ sản phẩm khi khách hàng của bạn tiếp tục mua các sản phẩm khác nữa)

Mục tiêu của MOBE chính là các sản phẩm giá trị cao lên đến hàng nghìn USD.

Khi kiếm tiền với MOBE, việc thường xuyên nhận được hoa hồng 1,250 USD (sản phẩm back-end) mà không biết từ khách hàng nào là chuyện xảy ra rất thường xuyên.   

MOBE có lừa đảo không ?

Nhiều người hoài nghi, liệu có phải MOBE lừa họ để kiếm 49$ từ khóa học và bạn phải bỏ chi phí đến tận 19.95$ để duy trì affiliate hàng tháng, sau đó bỏ mặt họ với những kiến thức sách vở vô giá trị.

>> Xem thêm: Sự thật MOBE có lừa đảo không ?

MOBE có lừa đảo không cũng giống như câu hỏi Clickbank có lừa đảo không – nếu bạn đã từng biết đến kiếm tiền Clickbank.

MOBE là một doanh nghiệp phát triển, chưa bao giờ có một sự gian lận thuế hay các hoạt động phi pháp.

Và họ cung cấp cho bạn 1 nền tảng tiếp thị liên kết với các sản phẩm số, sản phẩm khóa học.

Với mức chi phí ~ 70$ để đầu tư, mình đánh giá chi phí này là khá rẻ so với giá trị bạn nhận được. Khi làm Clickbank, mình cần phải bỏ ra tận 300~400$ để làm.

4. Ưu điểm khi trở thành affiliater cho MOBE

MOBE là gì ? 7 điều bạn cần biết khi kiếm tiền với MOBE 2018

Một số ưu điểm của hệ thống tiếp thị liên kết MOBE so với mô hình affiliate truyền thống:

 • Bạn được hưởng hoa hồng trọn đời. MOBE tính hoa hồng trọn đời khi bạn có được 1 khách hàng, những lần mua hàng sau của khách hàng này bạn đều được nhận hoa hồng.
 • Hoa hồng của MOBE rất cao, trung bình từ 40% đến 90%.
 • MOBE hỗ trợ bạn tất cả các công cụ marketing: landing page, squeeze page, email follow-up, thậm chí cả hệ thống telesale với các khóa học đắt tiền.
 • MOBE trả hoa hồng 2 lần/ tháng vào ngày 1 và ngày 15 hàng tháng.
 • MOBE đào tạo một cách bài bản cho bạn thông qua hệ thống 21 step system. Sẽ có một huấn luyện viên hỗ trợ bạn để đảm bảo bạn nắm bắt được kiến thức và bắt đầu kiếm tiền ngay sau khi trở thành MOBE consultant.
 • Công việc của bạn đơn giản là mang khách hàng đến MOBE, còn những công việc khác như gọi điện chăm sóc khách hàng, email marketing, tạo squeeze page, banner ads, link affiliate….MOBE lo hết cho bạn.
 • Luôn có một đội ngũ sẽ đồng hành hỗ trợ bạn. Bất cứ khi nào bạn thắc mắc cần hỗ trợ, hãy gửi mail cho họ và họ giải quyết vấn đề cực kì nhanh chóng và chuyên nghiệp.

5. MOBE TRẢ HOA HỒNG CHO BẠN NHƯ THẾ NÀO?

Hầu hết các sản phẩm của MOBE là sản phẩm số nên thông thường sẽ hoa hồng dao động từ 40-90% tùy vào sản phẩm.

MOBE đang sử dụng phần mềm HasOffer để quản lý thống kê dữ liệu. (đây là phần mềm uy tín nhất trong tiếp thị liên kết mà rất nhiều công ty khác như Lazada, HostGator.. đang sử dụng).

Với hệ thống này khi kiếm tiền và quảng bá các sản phẩm của MOBE bạn hoàn toàn yên tâm vì có thể xem báo cáo tracking tỷ lệ click, tỷ lệ chuyển đổi và số hoa hồng nhận được chi tiết đến từng ngày.

Việc thanh toán và nhận hoa hồng về Việt Nam khá đơn giản vì họ sử dụng hệ thống thanh toán eWallet.

với hệ thống này bạn có thể rút tiền về ngân hàng VN bằng tiền USD (nếu có tài khoản ngoại tệ) hoặc rút trực tiếp về tài khoản VNĐ theo tỷ gía tại thời điểm rút.

MOBE sẽ thực hiện thanh toán 2 lần mỗi tháng (vào ngày 2 & 16) tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể cài đặt chế độ tự động chuyển thanh toán trong hệ thống.

Khi mức thu nhập tối thiểu 100$ MOBE sẽ chuuyển 1 lần và bạn có thể đến ngân hàng rút tiền.

7. LỜI KẾT

Trên đây là bài chia sẻ giúp bạn hiểu cơ bản về MOBE và cách thức hoạt động với chiến lược hợp tác WIN-WIN.

Khi tham gia vào khóa học 21 bước chính là việc MOBE đào tạo bạn trở thành 1 chuyên gia trong lĩnh vực Affiliate Marketing giúp họ có thể bán sản phẩm, hệ thống, công cụ…

Với cách này MOBE đang tạo nên một hệ thống khép kín và hỗ trợ tốt cho tất cả những Affiliates, đó chính là lý do giúp MOBE tăng trưởng rất nhanh trong thời gian ngắn vừa qua.

Chắc chắn trong thời gian tới MOBE sẽ còn phát triển mạnh và nhận được sự quan tâm của cộng đồng Affilaite tại Việt Nam.

Trên hết, nếu bạn yêu thích Internet Marketing và mong muốn tạo ra thu nhập THỤ ĐỘNG nhằm theo đuổi mục tiêu tự do tài chính đều có thể bắt đầu tham gia MOBE ngay từ bây giờ.

Hãy tìm hiểu, học tập và đặt ra mục tiêu thu nhập cho mình nhé.

Nếu có gì chưa rõ hoặc muốn cùng trao đổi tham gia kiếm tiền MOBE, bạn có thể contact trực tiếp với mình qua Facebook, mình sẵn sàng chia sẻ !

Chúc bạn vui vẻ !

4.8/5 - (22 votes)
Subscribe
Nhận thông báo
guest

24 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments
vietnamhieuhoc
vietnamhieuhoc
4 năm trước

Lần đầu tiên nghe về cách kiếm tiền này

CHI CONG
CHI CONG
4 năm trước

khóa học moe này rất hay
suadiennuoc.online

Thành
Thành
5 năm trước

Cho mình hỏi một chút, các sản phẩm của mobe có bán tại thị trường Việt Nam không ?

Hân
Hân
5 năm trước
Phản hồi tới  Huy Lê

sao lại bị điều tra nhỉ??? Giờ làm mobe có ổn ko

Thái
Thái
5 năm trước

Em có một thắc mắc nhờ admin giải đáp với ạ.
Nếu một consultant marketing muốn có hoa hồng một tháng tầm 1000 – 1500 $ thì một ngày cần bỏ bao nhiêu thời gian để làm việc.
Vì ban ngày em có làm việc hành chính 8 tiếng 1 ngày. Một ngày em làm tầm 2-3 tiếng liệu có đạt được mục tiêu trên hay không ?
Thank anh !

Hoang
6 năm trước

Cái này hôm nay mình mới nghe thấy có vẻ đa cấp chứ không giống mô hình tiếp thị sản phẩm như của Clickbank???

lê xuân nguyên
lê xuân nguyên
6 năm trước

xin cảm ơn tác giả, bài viết rất tốt.

lê xuân nguyên
lê xuân nguyên
6 năm trước

bài viết rất hay và chất lượng. xin cảm ơn

Bảo Như
6 năm trước

Sao nghe nhiều đứa bảo bọn này đa cấp nhỉ

Minh Khánh
6 năm trước

Toàn tiếng anh

Tran Voi
5 năm trước
Phản hồi tới  Huy Lê

không giỏi tiếng ANh có vẻ khó nhằn

thang nguyen
6 năm trước

Lại 1 cách kiếm tiền khác à

Nam Nguyễn
6 năm trước

Gần đây có nhiều blog nhắc đến MOBE. Có lẽ mình nên tìm hiểu thêm về vde này.

Nam Nguyễn
6 năm trước
Phản hồi tới  Huy Lê

Càng phổ biến thì càng khó, miếng bánh có nhiều người ăn thì mình chỉ được tẹo. Thank Huy nhé

Nam Nguyễn
6 năm trước
Phản hồi tới  Huy Lê

Ý mình là MOBE như miếng bánh chưa có nhiều người động vào đó. Nên tận dụng.