Đáp ứng nhu cầu của độc giả Tự Học MMO về làm thế nào để kiếm tiền online hiệu quả, mình muốn giới thiệu tới bạn các khóa học kiếm tiền online uy tínchất lượng nhất hiện nay.
học kiếm tiền online
Bạn có thể tham khảo nhanh một số khóa học MMO và Digital Marketing chất lượng rất tốt giúp bạn nhanh chóng có nền tảng kiến thức, tự tin chiến 1 mảng MMO phù hợp nhất:

Chào các bạn, mình có nhận được email của một số bạn hỏi về việc có nên cài đặt quảng cáo của Google Adsense hay quảng cáo Affiliate Marketing vào cùng 1 blog ?

Đây là vấn đề khá hay vì nếu bạn xác định kiếm tiền online từ blog thì quảng cáo là phương pháp kiếm tiền khá hiệu quả.

Mình chắc chắn xu hướng kiếm tiền qua blog, website sẽ phát triển rất mạnh trong năm 2020 và tương lai tới đây.

Nếu bạn đang sở hữu 1 website, blog cá nhân thì đừng chần chừ phát triển nó để có thể tạo ra thu nhập online từ nguồn traffic thay vì viết blog theo sở thích cá nhân.

so sánh kiếm tiền affiliate marketing và kiếm tiền google adsense

Có rất nhiều cách làm website kiếm tiền khác nhau, nó cũng phụ thuộc vào khả năng, kiến thức, năng lực của bạn để phát triển.

Trong đó kiếm tiền với Affiliate Marketingkiếm tiền với Google AdSense đang là 2 cách kiếm tiền trên mạng qua website/ blog phổ biến nhất hiện nay.

Bạn nên lựa chọn kiếm tiền với Affiliate Marketing hay Google Adsense cái nào tốt hơn ?

Bài viết chia sẻ của mình hy vọng giúp bạn hiểu rõ một số kiến thức cần thiết từ đó có thể lựa chọn hình thức kiếm tiền nào từ website/blog là phù hợp nhất.

///Bài viết có tham khảo các kiến thức trên Internet. Mọi sao chép trái phép là vi phạm.

A. Kiếm tiền Affiliate Marketing và kiếm tiền Google Adsense ?

1. Google Adsense là gì?

so sánh kiếm tiền affiliate marketing và google adsense

Google Adsense là một dịch vụ quảng cáo trực tuyến lớn nhất do Google phát triển.

Google Adsense đặt quảng cáo (banner text, hình ảnh) trên website (video) của bạn và Google Adsense sẽ trả tiền cho bạn mỗi lần người dùng nhấp chuột vào quảng cáo.

Bạn có thể đăng ký nhận đặt quảng cáo của Google Adsense trên website/ blog của bạn.

Tuy nhiên, chỉ khi website/blog đủ điều kiện mới được Google chấp nhận và các quảng cáo (văn bản, hình ảnh, video,…) sẽ hiển thị trên trang của bạn.

so sánh kiếm tiền affiliate marketing và google adsense
Quảng cáo Google Adsense trên website

Hiểu đơn giản:

Google sẽ trả tiền cho bạn để mua một số khu vực trên website/ blog của bạn.

Sau đó Google sẽ đặt các quảng cáo tại các vị trí đấy. Số tiền bạn kiếm được nhiều hay ít, tất cả phụ thuộc vào số lượng click quảng cáo đến từ người đọc tới quảng cáo của Google trên website của bạn.

Ví dụGiả sử bạn đang có một blog/ website với 100.000 khách truy cập mỗi tháng.

 • Bạn có 100.000 hiển thị quảng cáo (lượt xem).
 • Bạn có CTR (tỷ lệ nhấp chuột) là 1%, đó là tiêu chuẩn.
 • 1% của 100.000 = 1.000.
 • Nếu CPC (chi phí mỗi nhấp chuột) của quảng cáo là 0.01$, bạn kiếm được 10$/ tháng.
 • Nếu CPC (chi phí mỗi nhấp chuột) của quảng cáo là 1.00$, bạn kiếm được 1000$/ tháng.

2. Tiếp thị liên kết Affiliate Marketing là gì?

so sánh kiếm tiền affiliate marketing và google adsense
Lược đồ giải thích Affiliate Marketing

Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết) là cách kiếm tiền online thông qua việc bạn quảng bá sản phẩm, dịch vụ của người khác để giới thiệu khách hàng mua sản phẩm hoặc dịch vụ đó.

Phụ thuộc vào chính sách tiếp thị liên kết, bạn sẽ nhận tiền hoa hồng (commission) mỗi khi khách truy cập qua link giới thiệu của bạn để mua sản phẩm, dịch vụ.

Bạn kiếm tiền từ Affliate Marketing với website/blog như thế nào ?

ebook mmo cho người mới bắt đầu

Nghĩa là bạn có thể đặt các banner quảng cáo sản phẩm hoặc chèn các link tiếp thị sản phẩm trong các bài viết trên blog/ website.

Nếu khách hàng click vào link của bạn và thực hiện 1 hành động nào đấy như mua hàng, đăng ký thông tin…bạn sẽ nhận được hoa hồng từ các nhà cung cấp sản phẩm, dịch vụ.

Hiện nay, Affiliate Marketing đang phát triển rất mạnh trên toàn thế giới và ở Việt Nam.

Bạn không cần có sản phẩm, không cần chăm sóc khách hàng, không cần bàn giao sản phẩm cho khách hàng, công việc duy nhất của bạn đó là quảng bá sản phẩm để nhận được hoa hồng.

so sánh kiếm tiền affiliate marketing và google adsense
thewirecutter.com là một site authority rất nổi tiếng về tiếp thị liên kết

B. So sánh Affiliate Marketing và Google Adsense

1. Kiểm soát nội dung quảng cáo

Khi kiếm tiền với Google Adsense, Google sẽ đặt các quảng cáo trên website của bạn nhưng lại không cho phép bạn lựa chọn nội dung quảng cáo để hiển thị.

Tất cả các quảng cáo này đều thuộc quyền quản lý của Google.

Các quảng cáo của Google Adsense thường sẽ hiển thị theo sự quan tâm của người dùng hoặc lịch sử truy cập của họ (quảng cáo đeo bám retargeting) nên khi bạn đặt quảng cáo trên blog, bạn sẽ không thể kiểm soát được nội dung của từng quảng cáo.

Vì lẽ đó mà bạn không thể kiểm soát được nội dung quảng cáo, loại sản phẩm, thương hiệu nào sẽ được quảng cáo trên website của bạn.

Dẫn đến bạn không thể quyết định loại sản phẩm tiếp cận với từng đối tượng cụ thể thông qua website của bạn.

Độc giả có thể cảm thấy khó chịu bởi một số quảng cáo mà họ không hề quan tâm nhưng lại đập vào mắt họ khi đọc bài.

so sánh kiếm tiền affiliate marketing và google adsense
Ví dụ: blog của bạn viết về chủ đề kiếm tiền online nhưng quảng cáo hoàn toàn có thể hiển thị các sản phẩm về giày dép, điện thoại, camera, thậm chí viagra… nói chung nội dung không liên quan đến blog.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể chặn những quảng cáo nào mà bạn cảm thấy không phù hợp với nội dung website.

Với Affiliate Marketing thì khác, việc lựa chọn loại sản phẩm nào sẽ tiếp thị cũng như quảng cáo nào sẽ được đặt trên website/blog do bạn quyết định.

Trong cùng 1 lĩnh vực, sẽ có rất nhiều sản phẩm từ các chương trình affiliate khác nhau cho bạn quảng bá, bạn hoàn toàn không phải lệ thuộc vào duy nhất 1 chương trình nào.

Bạn có thể chọn những loại sản phẩm mà thật sự liên quan đến nội dung website của bạn để quảng bá, bạn có thể tự mình giới thiệu cho độc giả mua những sản phẩm, dịch vụ mà bạn tin dùng.

Những bài viết review hay quảng bá sản phẩm từ Affiliate Marketing của bạn sẽ rất thu hút người đọc nếu nó phù hợp với những nội dung trên Website mà bạn đã xây dựng từ trước.

Ví dụ: nếu website của bạn chuyên giới thiệu về tỏi đen và các sản phẩm liên quan đến tỏi đen,… thì việc tiếp thị những sản phẩm như tỏi đen, máy làm tỏi đen sẽ rất hiệu quả. Bạn có thể viết một bài viết giới thiệu hay đánh giá về máy làm tỏi đen mà bạn đang tiếp thị và khuyến khích độc giả mua và sử dụng nó, chắc chắn sẽ được nhiều độc giả mua và sử dụng, nếu như họ là những độc giả trung thành của bạn, tin tưởng bạn.

Bên cạnh đó, có rất nhiều mạng tiếp thị liên kết (affiliate network/ affiliate program) hấp dẫn cho bạn lựa chọn.

nền tảng thiết kế landing page

>>Xem thêmCác mạng tiếp thị liên kết quốc tế tốt nhất bạn nên tham gia

Do đó, dù với lượng traffic hạn chế, bạn vẫn có thể tạo ra nhiều đơn hàng thành công.

Bạn hoàn toàn chủ động trong việc tạo các trang bán hàng với nội dung, banner phù hợp để thu hút khách hàng click và mua sản phẩm thay vì thụ động nhận quảng cáo từ Google.

2. Điều khoản đăng ký

Nếu bạn là người mới thì việc đăng kí tài khoản Google Adsense content khá khó.

Bạn cần có 1 website/ blog và nội dung website phải có ích với người dùng, đảm bảo đáp ứng được các yêu cầu của Google đưa ra thi Google mới xét duyệt tài khoản GA cho bạn.

Mà việc có được 1 website hoàn chỉnh và đáp ứng đầy đủ các tiêu chí như vậy không phải là dễ dàng với newbie, mà phải qua 1 thời gian tìm hiểu và thực hành thì mới làm được.

Bạn cần biết những điều khoản, chính sách của Google Adsense yêu cầu cực kỳ là nghiêm ngặt, đó chính là lí do khiến nhiều người từ bỏ Google Adsense, thậm chí bỏ cả ước mơ kiếm tiền trên mạng.

>> Bạn nên xem ngay bài viết hướng dẫn đăng ký Google Adsense thành công 100%

Để đăng ký kiếm tiền AdSense, bạn cần phải sở hữu website có nội dung hữu ích với người dùng và đảm bảo đáp ứng được các yêu cầu của Google đưa ra.

so sánh kiếm tiền affiliate marketing và google adsense
Việc bị từ chối khi đăng ký Adsense là điều khá bình thường

Điều này đối với một người mới bắt đầu tham gia làm MMO thì không hề dễ dàng, phải qua một thời gian dài tìm hiểu mới có thể làm được.

Thậm chí, ngay cả khi đã có tài khoản AdSense, bạn cũng chẳng thể biết được khi nào Google sẽ xóa tài khoản của mình (trong trường hợp bạn vi phạm chính sách Google Adsense).

Tài khoản AdSense của bạn vẫn sở hữu của Google, vì vậy Google có thể đóng cửa bất cứ lúc nào, mà không có bất kỳ gợi trước, nếu bạn vi phạm điều khoản.

Thậm chí nhiều người bị đóng tài khoản Google Adsense mà không rõ lí do, không biết mình vi phạm điều gì.

Bởi vì việc chơi xấu nhau trong lĩnh vực Google Adsense khá nhiều, thậm chí có nhiều người còn viết tools để click quảng cáo của đối thủ, làm cho Google nhầm tưởng bạn đang cố tính click vào quảng cáo của chính bạn để nhận được tiền.

Một khi tài khoản Google Adsense bị đóng, bạn đừng mơ có thể đăng ký lại được nữa, vì theo quy định của Google mỗi người chỉ được đăng ký sử dụng đúng 1 tài khoản Google Adsense trong 1 lần.

Tức là nếu một người bị khóa tài khoản Google Adsense thì vĩnh viễn không đăng ký lại được nữa, trừ khi sử dụng thông tin của người khác, tức là giả mạo làm người khác, có thể là giả làm người yêu của bạn hay người thân, bạn bè nào đó.

Bạn hãy cố gắng phát triển được một website vững chắc rồi mới nghĩ đến việc kiếm tiền với Google Adsense.

Lúc này bạn nên nghĩ đến 1 hướng kiếm tiền khác, affiliate marketing sẽ là lựa chọn rất tốt tiếp theo khi tỉ lệ chơi xấu nhau ít hơn rất nhiều so với Google Adsense.

Và với affiliate, sẽ có vô vàn các network hoặc chương trình tiếp thị liên kết mà bạn có thể chọn lựa.

Đăng ký vào mạng tiếp thị liên kết hoặc chương trình tiếp thị liên kết và nhận xét duyệt dễ dàng hơn việc đăng ký tài khoản Google Adsense.

Mình đăng ký Affiliate Network/ Affiliate Program gần như chưa bao giờ gặp khó khăn gì cả.

Hoàn toàn dễ dàng không khó khăn để chờ đợi được duyệt tài khoản, nội dung như AdSense.

3. Thu nhập từ Google Adsense hay Affiliate Marketing cái nào nhiều tiền hơn?

Mình chỉ xét trong trường hợp bạn đã được duyệt Google Adsense content nhé (không bàn đến kiếm tiền Youtube).

Google Adsense hay Affilate Marketing – cái nào kiếm được nhiều tiền hơn?

Sẽ không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này, vì có người kiếm tiền với Google Adsense giỏi hơn, kiếm được từ Affiliate ít hơn, nhưng cũng rất nhiều người lại ngược lại.

Kiếm tiền với Google Adsense xuất hiện từ khá sớm và nhiều bạn thường sẽ bắt đầu với hình thức này.

Google Adsense có thể đảm bảo thu nhập ổn định, tuy nhiên nó có hạn chế ở thị trường Việt Nam.

Tiền Google Adsense trả cho lượt view/ clicks từ Việt Nam khá thấp nên nếu website của bạn không có lượng truy cập khủng, bạn rất khó đạt được mức thu nhập cao từ đây.

CPC (Cost per Click) – số tiền trả cho 1 lượt nhấp chuột vào quảng cáo tại Việt Nam từ 0.03$-0.05$/ 1 click hợp lệ.

>> Xem thêm: Bảng giá CPC Google Adsense hiện nay

Như thế, số tiền nhận được từ quảng cáo Adsense trả cho người sở hữu website là khá thấp.

Hiện nay có 2 hình thức trả tiền từ Adsense:

 • CPMSố tiền chi trả trên 1.000 lần hiển thị
 • CPC: Số tiền chi trả trên 1 click vào quảng cáo

Bạn có thể đọc bài viết sau để hiểu rõ hơn CPC, CPM là gì?

Trung bình để kiếm được tối thiểu 2$/ngày thì website của bạn cần ít nhất lượng truy cập từ 2-3k view/ ngày.

Thử nhẩm với blog của mình, nếu Tự Học MMO duy trì trung bình ngày tầm 300-400 view như hiện nay, có lẽ mình cũng không biết đến bao giờ mới đủ mức minpay 100$ của Google đây.

Ấy thế mà 1 số cao thủ mà mình biết đang làm GA Việt tháng đều đều nhận 2-3kUSD đấy ? Tin được không ?

Tuy nhiên, nếu website của bạn hướng đến thị trường Âu, Mỹ với giá CPC cao có khi lên tới vài USD cho mỗi click tùy vào ngành hàng thì Google Adsense khá hấp dẫn.

Bạn có biết – Mashable.com có doanh thu trên 700.000 USD (gần 20 tỷ) mỗi tháng chỉ nhờ vào Google Adsense, chưa tính thu nhập các chiến dịch hỗ trợ truyền thông khác.

so sánh kiếm tiền affiliate marketing và google adsense

Nhìn chung với các qui định ngặt nghèo, nguồn thu nhập của bạn sẽ bị lệ thuộc bởi Google.

Đối với tiếp thị liên kết thì khác, dù website của bạn có lượng truy cập thấp nhưng nếu website của bạn đúng chủ đề, hướng đúng đối tượng cần thiết thì thu nhập của bạn vẫn sẽ cao.

Ví dụ: bạn tiếp thị một sản phẩm có giá là 100$ và mức hoa hồng là 30% thì chỉ cần trong 100 người truy cập vào website có 5 người nhấp link mua sản phẩm thì thu nhập của bạn cũng không nhỏ rồi.

Blog của mình đang tiếp thị dịch vụ hosting StableHost từ 2016, đến nay tổng số sale mình tiếp thị được là 37 sales với hoa hồng là 25$/ sale. Cũng không quá tệ chứ!

Mình chắc chắn với bạn là nếu bạn làm giỏi Affiliate Marketing, thu nhập của bạn sẽ cực khủng.

Ví dụ:

so sánh kiếm tiền affiliate marketing và google adsense
Pat Flynn với blog smartpassiveincome.com nổi tiếng

Bạn có biết anh ấy là ai ?

Pat Flynn và team của anh ấy bỏ túi hơn $145.000 trong tháng 10/2017 vừa rồi với blog Smart Passive Income – blog chuyên hướng dẫn các cá nhân, doanh nghiệp tối đa hóa thu nhập thụ động từ Internet (passive income).

Siêu khủng khiếp luôn!

so sánh google adsense và affiliate marketing

Bạn có thể xem chi tiết Income Reports của blog anh ấy tại đây.

Nguồn thu nhập lớn nhất từ blog của Pat Flynn đến từ đâu ?

Chính là Affiliate Marketing.

Gần 80% số tiền Pat Flynn kiếm được mang lại từ các hoạt động Affiliate Marketing.

Với tiếp thị liên kết, bạn có thể biết chính xác mình đã kiếm được bao nhiêu trên mỗi sale bán được.

Không giống như AdSense bởi mỗi quảng cáo có thể thay đổi từ 0.05-5$/click tùy theo đánh giá của Google.

4. Thanh toán

Bạn có thể nhận tiền thanh toán Google Adsense từ Google qua 4 cách:

 • WU Western Union: hình thức phổ biến nhất cho phép bạn nhận thanh toán AdSense bằng tiền mặt sử dụng dịch vụ chuyển tiền của Western Union (WU) trên toàn thế giới.
 • WT Wire Tranfer: đối với khoản thanh toán trên 4k$ thì bắt buộc dùng phương thức WT, còn những ai đạt ngưỡng thanh toán tối thiểu 100$ thì nên dùng  Western Union đơn giản và nhanh chóng.
 • Séc
 • Rút về ngân hàng: cách phổ biến tại Việt Nam bên cạnh WU.

Nếu đủ 10$ thì bạn sẽ bắt đầu được phát mã PIN để xác minh tài khoản và đạt ngưỡng thanh toán tối thiểu 100$ thì có thể rút tiền về thông qua các hình thức mà Google Adsense hỗ trợ.

Với kiếm tiền tiếp thị liên kết, 2 hình thức thanh toán phổ biến nhất là qua tài khoản PayPal hoặc thẻ/tài khoản Payoneer.

Sau đó, bạn có thể rút tiền về tài khoản ngân hàng tại Việt Nam.

Xem thêm:

5. Support

AdSense được quản lý bởi Google trong khi thị trường Affiliate được đầu tư bởi rất nhiều các công ty lớn nhỏ khác nhau, mang tới sự cạnh tranh, quyền lợi và hỗ trợ tối đa tới người tham gia.

C. Nên chọn kiếm tiền Affiliate Marketing hay kiếm tiền Google Adsense?

Bên trên mình đã đưa ra một số điểm so sánh giữa 2 loại hình kiếm tiền này.

Việc lựa chọn hình thức nào dựa trên quyết định của bạn.

Mình sẽ đưa cho bạn một số lời khuyên khi nào nên kiếm tiền Google Adsense, khi nào bạn nên theo hướng Affiliate Marketing, hay là kết hợp cả 2.

Google Adsense thích hợp với các trang blog/ website dạng tin tức, giải trí, vì thường thu hút được nhiều khách truy cập, lượng traffic lớn. Với Google Adsense, càng có nhiều khách truy cập thì bạn càng có nhiều tiền.

Lượt truy cập càng lớn đồng nghĩa có nhiều lượt click vào quảng cáo hiển thị, và bạn càng có được nhiều tiền.

Nếu bạn có 1 Fanpage lớn hoặc có những mẹo riêng điều hướng người truy cập từ Facebook hay bất cứ nguồn nào thì có thể làm website kiếm tiền với Google Adsense.

Bạn phát triển tin tức hàng ngày bằng tiếng Việt cũng được mà tiếng Anh thì càng tốt, vì lượt click từ các quốc gia phát triển như Mỹ, Anh, các nước châu Âu rất cao khi lên tới vài USD cho mỗi click hợp lệ.

Kiếm tiền Affiliate Marketing thì sao ?

so sánh kiếm tiền affiliate hay google adsense
Blog ngocdenroi.com là một trang chia sẻ kiến thức viết blog kiếm tiền thành công tại Việt Nam hiện nay.

Lý do đầu tiên mà Affiliate Marketing thuyết phục người làm MMO so với Google AdSense đó là website của bạn không cần lượng traffic khủng.

Chỉ với một vài ngàn người truy cập vào website thường xuyên, bạn vẫn có thể tạo ra thu nhập khá đến cao từ Affiliate Marketing.

Nếu bạn giỏi hoặc có kiến thức về 1 lĩnh vực, chủ đề nào đó thì bạn nên xây dựng blog với chủ đề nội dung đó.

Các blog này thường ít thu hút nhiều traffic so với các trang tin tức, giải trí, vì vậy kiếm tiền với Google Adsense là không tiềm năng.

>> Xem thêm: 15 chủ đề viết blog kiếm tiền trên mạng hot nhất

Nếu bạn xây dựng blog theo lĩnh vực nhất định (Authority Site, Niche Site) và website có traffic ổn định, bạn nên kiếm tiền tiếp thị liên kết.

Tuy rằng, bạn vẫn có thể kiếm tiền với Google Adsense nhưng theo mình Affiliate sẽ tiềm năng hơn và sẽ mang lại cho bạn thu nhập tốt hơn.

Lượt truy cập ít nhưng có đặc thù riêng đó là độc giả tìm đến blog của bạn bởi nhu cầu “kiến thức” họ đang tìm kiếm chứ không phải nhu cầu giải trí, và bạn hoàn toàn có thể dựa trên nhu cầu của họ để kiếm tiền.

Độc giả có thể đọc bài viết của bạn, tin tưởng những gì bạn giới thiệu để phục vụ nhu cầu của họ về lĩnh vực mà họ đang tìm hiểu.

Bạn hoàn toàn có thể được nhận mức hoa hồng khủng nếu chọn lọc sản phẩm kỹ càng.

Bạn không chỉ mang lại giá trị cho độc giả bằng cách giới thiệu tới họ những sản phẩm phù hợp mà trong quá trình đó bạn cũng kiếm được tiền nữa.

Vậy chẳng phải đôi bên cùng có lợi sao?

Ví dụ: blog của bạn là blog du lịch, chắc chắn người vào đọc có thể đang hoặc sắp đi du lịch đang vào tìm hiểu nên đi chỗ nào hoặc chỗ họ định đến có gì để chơi, thì bạn hoàn toàn có thể đăng ký làm affiliate cho các khách sạn, hoặc đặt vé máy bay, tour du lịch,…

Hoặc blog của bạn thuộc lĩnh vực chia sẻ kinh nghiệm làm website và thủ thuật WordPress, bạn hoàn toàn có thể làm affiliate cho các nhà cung cấp hosting, domain, các giao diện và plugin trả phí,…

Bạn cũng có thể thấy những blog xây dựng thương hiệu cá nhân, có nội dung chất lượng sẽ không bao giờ đặt google adsense, mà hầu như là họ làm affiliate hoặc bán sản phẩm, dịch vụ của cá nhân, PR cho thương hiệu của họ,…

Bạn giỏi về SEO, bạn giỏi về WordPress, bạn giỏi về Video Marketing, Content Marketing, Designer, bạn là 1 chuyên gia về chạy bộ, fitness, làm đẹp, ẩm thực,..…và bạn đang viết 1 blog để hướng dẫn, chia sẻ kiến thức của bạn cho mọi người ?

Ví dụ: thachpham.com là 1 blog chuyên về WordPress, máy chủ, thường có những bài trải nghiệm, đánh giá nhận xét và nhiều bài trong số đó sẽ khuyên dùng dịch vụ chất lượng để kiếm tiền với affiliate

Ngoài việc viết blog, website thì Affiliate Marketing có rất nhiều chiến lược để người tham gia có thể kiếm tiền qua: Email Marketing, chạy quảng cáo Google, Facebook Ads,…

Rõ ràng, Affiliate Marketing sẽ có đa dạng hướng để bạn tham gia hơn Google Adsense.

Lời kết

Nhìn chung là kiếm tiền Google Adsense hay kiếm tiền Affiliate Marketing đều là các hình thức kiếm tiền online uy tín và bền vững bạn có thể lựa chọn khi làm MMO.

Việc so sánh giữa Affiliate Marketing và Google Adsense chỉ là tương đối, cách thức bạn thực hiện kiếm tiền trong thực tế ra sao sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn từng loại hình.

Mình không thể đưa ra câu trả lời tuyệt đối rằng người mới nên chọn Google Adsense hay Affiliate Marketing. 

Việc làm tốt hay không, biết cách tối ưu hóa doanh thu hay không là do bạn quyết định, không phải do hình thức.

Hai phương pháp kiếm tiền ở trên đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, nếu bạn có thể kết hợp cả 2 thì sẽ là một lựa chọn thông minh.

Chúc bạn thành công!

4.9/5 - (16 votes)
Subscribe
Nhận thông báo
guest

21 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments
đỗ minh toàn
đỗ minh toàn
4 năm trước

gồ ngày càng khó xơi, khó đăng ký, mình thấy cứ làm affiliate là tốt nhất

Mạnh
Mạnh
5 năm trước

mình hiện nay cũng đang làm affiliate và cố gắng để đăng ký được GA, chắc sẽ kiếm cả 2 ^^

BloghocPiano.Com
BloghocPiano.Com
5 năm trước

Bác ad ơi, nếu blog về âm nhạc có kênh nào làm aff không nhỉ?

Hùng
Hùng
5 năm trước

đúng là view việt bèo quá admin ơi ! mà thị trường quốc tế thì mình lại k biết tiếng anh, bạn có lời khuyên gì không ?

Team Việt Dev
5 năm trước

Xin chào, ở đây có bạn nào viết ứng dụng Android hay iOS để kiếm tiền online không?

Hoàng Hưng
6 năm trước

Bây giờ Google Adsense nghiêm ngặt hơn trước nhiều quá

Hoàng Hoa Thám
6 năm trước

Để Google Adsense chấp thuận đơn đăng ký của mình. Cần một chút máy mắn thôi, còn lại là tự thân vận động.
Nếu bạn nào cần tư vấn thì cứ liên hệ với mình theo địa chỉ
Mình sẽ chỉ một cách nhiệt tình hết mức và Free luôn!

Hoàng Hoa Thám
6 năm trước

Thực ra cả hai thể loại này đều có những ưu, nhược điểm riêng. Mình đã và đang chơi cả hai mảng này. Nói chung chúng đều khó., khó ở đây là làm sao tạo ra thu nhập cao. Hàng nghìn, chục nghìn $ mới khó. Chứ lèo tèo thì nhiều ngowif làm đc

hai le
hai le
6 năm trước

đăng ký cái google ad mãi chẳng đc chấp nhận

hai le
hai le
6 năm trước
Phản hồi tới  Huy Lê

toàn báo site chưa đủ điều kiện.. chắc đợi đến già quá 🙂

Sabo
Sabo
6 năm trước

Hóng bài viết về Youtube hehe, mình chưa làm Aff nhưng sau kiểu gì cũng làm 😀

Gia Phương
Gia Phương
6 năm trước

Mình thấy làm adsense đặc biệt là cho thị trường VN thì hơi khoai. Cùng 1 lượng traffic nhưng nếu là Affiliate thì có khi ra được tiền gấp 2 so với adsense.

Gia Phương
Gia Phương
6 năm trước
Phản hồi tới  Huy Lê

Mình làm 1 mình nên cũng chỉ chọn 1 ngách để đẩy thôi, chứ làm thêm các bên khác thì sợ ko kham được. Trước mắt là vậy đã.