Tổng hợp plugins cần thiết nhất cho website WordPress cập nhật 2017

2
831

Xin chào các bạn !

WordPress có hỗ trợ hàng trăm ngàn plugin, khó có thể để biết cái nào tốt cái nào không tốt để cài đặt cho site của bạn. Nếu bạn là người mới, bài viết này sẽ giới thiệu sơ qua các plugin cơ bản nhất mà bạn nên sử dụng cho trang WordPress của bạn.

Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ các plugins WordPress cần thiết nhất cho website.

Mặc dù là những plugin đã được phát triển từ lâu, tuy nhiên tới nay, chúng vẫn phát huy đầy đủ sức mạnh dành cho trang wordpress. Đây đều là những plugin wordpress cơ bản mà bạn nên cài đặt đầu tiên cho website.

1Plugin WordPress Yoast SEO

Đứng ở vị trí đầu tiên gần như không thể thiếu với bất cứ trang wordpress nào là Plugin WordPress Yoast SEO.

Với Yoast SEO, bạn có thể tối ưu nội dung của website đạt chuẩn SEO nhất. Plugin này hỗ trợ một cách tối đa các kỹ thuật SEO website: on-page và off-page.

Bản thân WordPress đã tối ưu SEO rất tốt nhưng không có nghĩa là bạn không cần cải thiện nó.

Yoast SEO hỗ trợ SEO mạnh mẽ và hoàn toàn miễn phí được phát triển bới Team Yoast, hiện đã có hơn 5 triệu lượt cài đặt. Tuy nhiên nếu cần các tính năng cao cấp, bạn có thể mua bản trả phí.

Các tính năng chính của Yoast SEO:

  • Tối ưu bài viết với từ khoá mà bạn cần SEO và kết quả là bạn sẽ có được một bài viết đạt chuẩn SEO.
  • Chấm điểm cho bài viết với từ khoá mục tiêu và hướng dẫn bạn các bước để tối ưu từ khoá đã chọn.
  • Tối ưu các thẻ tiêu đề, mô tả, tạo XML sitemap, hỗ trợ Social Media,…
  • Tối ưu tiêu đề & description của các thành phần trong website.

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều hướng dẫn để cài đặt plugin này một cách chính xác nhất trên google.

Các plugin hỗ trợ SEO tương tự bạn có thể tham khảo:

2Contact Form 7

Trang web của bạn không thể thiếu mục contact. Contact Form 7 là plugin hỗ trợ tạo form liên lạc từ đơn giản đến chuyên nghiệp.

Hiện tại, nó được đánh giá là plugin tạo form có khả năng tuỳ biến vượt trội.

Bạn có thể nhanh chóng tạo 1 form liên hệ, sau đó copy shortcode và chèn vào bất cứ vị trí nào bạn muốn. Thông thường bạn nên tạo 1 trang contact riêng với Contact Form 7.

Plugin tương tự:

3Akismet

Khi quản trị một website thì chắc chắn bạn phải đối mặt với nạn spam bình luận. Rất nhiều kẻ đang sử dụng các công cụ tự động để spam bình luận (spammer). Akismet là plugin miễn phí vô cùng hiệu quả do Automattic phát triển, giúp chống spam cho website rất hiệu quả hiện nay.

Plugin tương tự:

4Advanced TinyMCE

Đây là plugin hỗ trợ soạn thảo WordPress mà bạn nên sử dụng. Khi soạn bài viết nếu chưa cài Plugin này, bạn sẽ thấy có gì đó thiếu thiếu, ví dụ không có chỗ chọn kích thước chữ, không có nút gạch chân,…

Advanced TinyMCE sẽ giải quyết vấn đề này của bạn. Ngoài ra nó còn hỗ trợ bạn 1 số chức năng nâng cao như tạo bảng, thêm 1 số lựa chọn khi tạo list, thêm tùy chọn kiểu chữ, cỡ chữ….

5Jetpack

Jetpack là 1 plugin được phát triển bởi chính WordPress và rất đa dạng tính năng. Tính năng mình sử dụng thường xuyên nhất là xem thống kê truy cập, pageview, nguồn traffic.

Khi cài đặt xong, plugin này cần liên kết với tài khoản WordPress.com mới có thể kích hoạt, nếu bạn chưa có tài khoản có thể vào để đăng ký, rất đơn giản.

Đây có lẽ là Plugin WordPress mà mình cài đầu tiên khi bắt đầu một trang web bằng WordPress. Không cần giải thích nhiều chắc các bạn cũng biết plugin này mang các tính năng từ WordPress.Com xuống cho chúng ta. Với hơn 30 chức năng giúp cho trang web WordPress của bạn trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều.

6W3 Total Cache

plugin cần thiết cho wordpress

Việc sử dụng bộ nhớ đệm sẽ giúp tăng tốc độ tải trang cho website của bạn. Nó làm việc bằng cách lưu lại cache cho những traffic đã vào site bạn, từ đó giúp tốc độ tải trang cho những lần truy cập sau của người đọc trở nên nhanh chóng hơn rất nhiều.

W3 Total Cache là plugin tạo cache giúp tăng tốc độ WordPress giúp tối ưu hiệu suất làm việc của máy chủ và tạo ra bộ nhớ đệm (các file tĩnh). Việc sử dụng bộ nhớ đệm sẽ giúp giảm đến 70% gánh nặng cho máy chủ từ đó giảm đáng kể thời gian tải trang. Đặc biệt, W3 Total Cache làm việc rất tốt với Cloudflare.

W3 Total Cache thực sự là một plugin tối ưu hiệu suất WordPress khá hữu ích và hiệu quả. Tuy nhiên nó lại là một Plugin thích hợp với những bạn có kiến thức một chút và hơi khó đối với người mới.

7Plugin Ithemes Security

iThemesSecurity là một lựa chọn tin cậy hàng đầu trong việc bảo mật website.

iThemes Security (hay Better WP Security) là một trong những plugin bảo mật rất tốt dành cho WordPress.

Chẳng ai muốn trang WordPress của mình bị hack, và đó là lý do chúng ta nên dùng Itheme Security. Đây là một plugin rất hữu dụng, có rất nhiều lựa chọn bảo mật cho bạn trong cài đặt. Dường như plugin này đã tổng hợp được toàn bộ các mẹo bảo mật cho một website làm bằng WordPress về một chỗ có tên là plugin Itheme Security nên bạn hoàn toàn có lý do để dùng nó.

Plugin bảo mật bạn nên tham khảo:

8Disqus Comment System

Disqus là một trong những sự thay thế tốt nhất cho hệ thống bình luận mặc địch của WordPress. Disqus hỗ trợ comment bằng Facebook, Google+, Twitter.

Plugin hay nên tham khảo:

9AdRotate

AdRotate là một plugin tuyệt vời để giúp bạn chèn quảng cáo miễn phí tốt nhất với rất nhiều tính năng:

  • Quảng cáo tự thay đổi nội dung khi được refresh.
  • Quảng cáo nhảy sau một khoảng thời gian định trước mà ko load lại trang.
  • Quảng cáo theo nhóm.
  • Theo dõi, thống kê số liệu hiệu quả.
  • Hỗ trợ chèn quảng cáo mọi nơi, giới hạn hiển thị.

10Pretty Link Lite

Pretty Link Lite là 1 plugin mạnh mẽ giúp bạn có những đường link rút gọn đẹp hơn và ưu việt hơn, đặc biệt nó hoàn toàn miễn phí. Nếu bạn là một blogger đang tham gia mạng lưới kiếm tiền với tiếp thị liên kết thì không thể bỏ qua Pretty Link.

Nó cho phép bạn dễ dàng quản lý các link affiliate trong blog WordPress. Bạn có thể nhanh chóng chèn link vào các bài viết, ẩn link, tự động chèn link.

Plugin tương tự:

Lời kết

Trên đây là những plugin wordpress cơ bản nhất mà mình khuyên các bạn nên cài đặt cho website của mình.

Hãy nhớ rằng bạn không nên sử dụng quá nhiều plugin cùng hỗ trợ. Việc cài nhiều plugin sẽ làm trang web tải chậm.

Có thể còn có những plugin khác hữu hiệu hơn mà mình chưa đề cập, bạn có thể chia sẻ tới độc giả bằng cách để lại comment nhé.

Chúc bạn thành công!

Tổng hợp plugins cần thiết nhất cho website WordPress cập nhật 2017
5 (100%) 11 votes

Tham gia bình luận

Please enter your comment!
Vui lòng điền tên của bạn

2 bình luận