Chào các bạn,

Hôm nay mưa bão lớn quá. Mà bão lại đi trực tiếp vô Thanh Hóa mới chết chứ.

Thôi thì nằm nhà tranh thủ update bài viết cho Tự Học MMO vậy.

các trang blog dạy kiếm tiền trên mạng hay nhất

Nếu mới bắt đầu tham gia kiếm tiền trên mạng mình dám cá 100% bạn sẽ lục tung trên Google để tìm các kiến thức về các chủ đề WordPress, SEO, MMO, Marketing Online, Affiliate Marketing, Google Adsense,v.v…

Đại loại:

Hướng dẫn kiếm tiền online

Các hình thức MMO uy tín nhất hiện nay

MMO là gì ? Kiếm tiền online như thế nào ?

Việc tìm kiếm các trang blog chia sẻ kiến thức thủ thuật kiếm tiền MMO là việc bạn phải làm hàng ngày để update kiến thức.

Trên mạng có rất nhiều cao thủ MMO và họ sở hữu các trang blog chia sẻ kiến thức rất chất lượng.

Bạn có thể follow/ subscribe họ và theo dõi các bài viết từ các blog này để học hỏi áp dụng cho blog của bạn.

>> Xem thêm: Hướng dẫn các bước kiếm tiền MMO – Lên ý tưởng – SEO

Trong bài viết này, mình sẽ list ra các trang blog Việt Nam mà mình đánh giá là bổ ích và hay nhất – chúng có thể giúp bạn học được nhiều điều.

Các blog này có trang chuyên về kiếm tiền trên mạng và cũng có trang sở hữu các kiến thức liên quan WordPress, SEO,… mà bạn có thể follow tham khảo và học hỏi.

Tiêu chí đánh giá được dựa vào số lượng, chất lượng của các bài viết được chia sẻ trên blog, độ uy tín của blog cũng như danh tiếng của tác giả.

Ngoài ra, mình còn dựa vào sự tương tác giữa tác giả và độc giả trên mỗi blog (số lượt comment và views) cũng như qua thứ hạng Rank Alexa. (đa phần Rank Alexa Việt Nam dưới 5000).

Lưu ý: Danh sách này được mình đưa ra chứ không phải do một cơ quan hay tổ chức nào đưa ra nên có thể chưa chính xác hoàn toàn. Nếu có sai sót, các bạn hãy để lại comment bên dưới để mình cập nhật lại danh sách nhé!

1Thạch Phạm

các trang blog dạy kiếm tiền trên mạng hay nhất

Thạch Phạm là một thương hiệu đã quá quen thuộc trong cộng đồng WordPress Việt Nam.

Bắt đầu phát triển từ 2012, đến nay thachpham.com đã trở thành lựa chọn số 1 với các kiến thức chia sẻ chuyên về WordPress.

Tại đây bạn có thể tìm thấy những kiến thức WordPress từ cơ bản đến nâng cao thông qua những series bài viết hướng dẫn step-by-step rất hay, và có thể nói, bạn chỉ cần học theo series đó là có thể trở thành thoải mái vọc vạch rồi.

Với lượng truy cập lên đến 1.3 triệu/ tháng, không sai khi nói rằng thachpham.com là trang số 1 Việt Nam về mảng kiến thức WordPress.

Mục tiêu chính của blog chính là chia sẻ đến người học những thông tin hữu ích, thủ thuật thú vị về WordPress.

Ngoài ra những kiến thức về PHP, JavaScript, HTML/CSS cũng được đề cập khá nhiều.

Cộng đồng ở Thach Phạm cũng khá active.

Khi bạn có vấn đề cần trợ giúp với các thắc mắc có liên quan tới bài viết của blog, bạn sẽ được giải đáp thỏa đáng, từ chính tác giả của blog hoặc các cộng tác viên, các member sinh hoạt chung.

Tuy nhiên, hiện nay trang blog Thạch Phạm khóa comment cũng như ít cập nhật bài viết do Thạch Phạm tập trung cho công ty AZDIGI.

2Kiếm Tiền Center

các trang blog dạy kiếm tiền trên mạng hay nhất

Blog kiemtiencenter.com được thành lập bởi Thế Khương – một bạn khá trẻ tuổi nhưng rất nổi tiếng trong cộng đồng MMO Việt nam.

Trang kiemtiencenter này có rank khá cao ở Việt Nam: 538.

Kiếm Tiền Center được thành lập năm 2013 bởi Thế Khương và chuyên về mảng kiếm tiền online MMO.

Mỗi tháng, trung bình blog này có đến 500.000 traffic và không ngừng tăng cao hơn.

Một con số mà Tự Học MMO của mình phải nỗ lực phấn đấu dài.

Hiện nay, những bài viết trên kiemtiencenter được cập nhật hàng ngày bởi team cộng tác viên giàu kinh nghiệm. Không có lý do gì để bạn bỏ qua nó cả.

Nội dung các bài viết trong blog là kinh nghiệm quý báu của tác giả về các kiếm tiền online như: Freelancer, Affiliate Marketing, Facebook, SEO,…

3WP căn bản

Được đổi tên từ eBooksvn.com, wpcanban.com của Trung Hiếu là 1 blog rất bổ ích về thiết kế WordPress, Youtube, kiếm tiền online.

Không chỉ được đọc tin, học cách làm việc mà sự tương tác khá nhanh từ cộng đồng Wpcanban sẽ giải đáp thắc mắc khá nhanh những khó khăn mà bạn gặp phải.

Tại đây, có rất nhiều series về WordPress, YouTube, kiếm tiền online.

Admin ở đây cũng khá tích cực phản hồi. Hỏi phát đáp luôn.

Theo mình đánh giá thì chất lượng của Wpcanban khá tốt. Mình hay tìm hiểu kiến thức về WordPress ở đây bên cạnh blog Thạch Phạm.

4Kiếm tiền trên mạng az

các trang blog kiếm tiền trên mạng hay nhất

Trang blog này tập trung vào kiến thức kiếm tiền online, đặc biệt có các series dạy kiếm tiền từ A-Z như bán áo thun, Affiliate marketing,…

Nội dung bài viết trên website thì khỏi phải bàn cãi về content cũng như phản hồi tích cực của độc giả.

kiemtientrenmangaz.com được thành lập khá lâu từ 2012, từ những ngày đầu rộ lên MMO ở Việt Nam nên bạn có thể theo dõi được sự biến động qua bài viết theo từng thời kỳ.

Admin là anh Danny Nguyễn – một MMOer đình đám trong làng MMO.

Cũng như lamnguyenz.com, kiemtientrenmangaz là một site rất bổ ích nếu bạn muốn kiếm tiền trên mạng.

Những người tham gia kiếm tiền online với mảng tiếp thị liên kết thường xem kiemtientrenmangaz là một kim chỉ nam bởi vì những kiến thức được chia sẻ trên đây rất dễ hiểu.

5Cộng đồng Isocial

các trang blog kiếm tiền trên mạng hay nhất

Từ những ngày đầu, Cộng Đồng Isocial đã quen thuộc với các bài viết hữu ích liên quan đến Marketing.

Tổng hợp từ những bài viết chất lượng nhất từ đủ các lĩnh vực trong ngành như: content, customer insight, Digital Marketing, Facebook, Google, SEO….

Blog congdongisocial.com này đã làm thay đổi rất nhiều cuộc đời vì định hướng ngành nghề rõ ràng.

Ngoài ra từ các mạng xã hội liên quan, bạn sẽ tìm ra được rất nhiều nhân tài thực tế để học hỏi và cơ hội việc làm nếu mới vào nghề.

Mục đích chính mà Cộng Đồng Isocial muốn mang lại đó là lưu trữ lại những bài viết tâm huyết, dốc tâm dốc sức với kinh nghiệm xương máu mà tác giả trải nghiệm về lĩnh vực Marketing cho người mới, người cần.

6Ninh Đôn

các trang blog kiếm tiền trên mạng hay nhất

Quá nổi tiếng với các bài viết sâu sắc, những bài viết chia sẻ dốc tâm sức của Ninh Đôn đã giúp không ít độc giả vực lên với những kiến thức marketing tuyệt vời.

Tại blog ninhdon.com này tác giả sẽ chính tay viết nên những bài case study thực tiễn và những cách kiếm tiền sát thực mà anh đã làm.

Mình biết đến ninhdon.com đầu tiên là trong mảng kiếm tiền Youtube.

Hiện nay site đã mở rộng nội dung tổng hợp cả trong mảng tiếp thị liên kết, Internet Marketing, WordPress, SEO và các vấn đề liên quan MMO.

​Theo Ninh Đôn, mục tiêu đề ra của blog không phải là tổng hợp kiến thức mà là những casestudy thực tiễn nhất anh từng trải nghiệm.

Tuy nhiên, trang này không rõ lí do vì sao mà được bảo trì suốt và cập nhật suốt nên mình không đánh giá cao.

7Lâm Nguyễn z

blog kiếm tiền trên mạng

Blog lamnguyenz.com là blog của Lâm Nguyễn, một bậc thầy chuyên về Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết).

Anh từng có nhiều kinh nghiệm với nhiều loại mặt hàng khác nhau và không ít bài học xương máu.

Blog này là nơi chia sẻ những thủ thuật chi tiết cũng như các Case Study về affiliate marketing chất lượng khó gặp ở một nơi thứ 2.

Đặc biệt mảng Niche siteAuthority site là mảng mà mình thấy anh Lâm cung cấp các bài viết rất chất lượng với content cực kì ấn tượng.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ được trải nghiệm những bài học đắt giá có kèm show thu nhập từ anh Lâm Nguyễn đấy !

8Jam Việt

các trang blog kiếm tiền trên mạng hay nhất

jamviet.com là blog chia sẻ các thủ thuật về WordPress và SEO nhiều nhất.

Với người học, đó là blog tuyệt vời với những bài viết dược cập nhật nhanh chóng.

Đến đây bạn sẽ được học những kiến thức thực tế nhất theo ý nghĩ của tác giả – một chuyên gia về các thủ thuật Internet.

Tuy nhiên gần đây, lượng độc giả và dân SEO len lỏi vào khá nhiều nên chất lượng bài viết có phần giảm sút.

Nếu chỉ quan tâm đến kiến thức WordPress và Seo thì bạn hoàn toàn nên học hỏi từ Blog này. Blog của anh ấy rất riêng biệt, viết theo ý nghĩ, viết theo thực tế

9Ngọc Đến Rồi

blog kiếm tiền trên mạng

Blog ngocdenroi.com của tác giả Nguyễn Anh Ngọc.

Tuy mới ra mắt chưa được bao lâu từ 2015, blog của anh Ngọc đã khá nổi tiếng và được nhiều người biết đến là blog chuyên chia sẻ kiến thức về kiếm tiền online dành cho những người mới bắt đầu.

Đặc biệt, rank của trang này tăng thứ hạng khá nhanh trên Alexa – một điều mà mình đánh giá anh Ngọc làm SEO rất tốt cho trang này.

Ngocdenroi sở hữu các bài viết giàu giá trị – chia sẻ các kinh nghiệm quí báu về viết blogkiếm tiền online dành cho các bạn mới bắt đầu kiếm tiền trên mạng.

Tuy không chuyên sâu về những kiến thức nâng cao nhưng blog này lại tập trung vào những kiến thức cơ bản và truyền cảm hứng cho độc giả.

Nếu bạn là người mới, khi bạn ghé blog này sẽ bắt gặp rất nhiều người chung ước mơ với bạn đấy.

10Canh Me

các trang blog kiếm tiền trên mạng hay nhất

canhme.com (tiền thân là chiasecoupon.com) 1 cái tên chơi chữ khá thú vị “canhme” – là một site nổi tiếng trong lĩnh vực Affiliate Marketing ở Việt Nam của Luân Trần.

Giống như lời giới thiệu, đây là một trang blog cá nhân cung cấp thông tin khuyến mại, coupon giảm giá dành cho tên miền, hosting, VPS/Server và WordPress.

Với các bạn mới bắt đầu tạo dựng website thì khó thể bỏ qua canhme được, quá nhiều coupon giảm giá luôn.

>> Xem thêm: Khám phá canhme.com xem cách Luân Trần kiếm tiền như thế nào

Được đánh giá khá tốt về chất lượng bài viết với tính hữu ích cao cho các lập trình viên, trang canhme.com chia sẻ các kiến thức về làm web, tạo blog trên nền tảng WordPress.

Ngoài ra những thông tin cần thiết cho một website hoạt động như đăng ký tên miền, shared host, VPS… đều được hướng dẫn rất rõ cho người dùng.

canhme.com không chỉ là một blog chia sẻ kiến thức thông thường, bài viết tại đây còn được tác giả Luân Trần update hàng ngày, hàng giờ một cách nhanh chóng, chính xác nhất.

Đặc biệt, hoạt động bình luận tại canhme.com diễn ra vô cùng sôi nổi – 1 điểm mà mình rất thích.

11Ngọc Chính

các trang blog kiếm tiền trên mạng hay nhất

Tác giả Ngọc Chính là một chuyên gia trong lĩnh vực Marketing Online, ngocchinh.com của anh ấy chứa đựng những kiến thức vô cùng bổ ích, đôi khi kèm theo đó là tính hài hước trong một số bài viết.

Hãy ghé thăm blog của anh ấy để cảm thấy sự khác biệt với các blog khác nhé.

Tác giả của blog này là Trần Ngọc Chính, anh hiện đang là CEO của VietProtocol Corporation, DGM VietNam, TNC CO. Ltd, và nằm trong BOD (Board of Directors) của một số công ty khác.

Blog ngocchinh.com ra đời giống như một cuốn nhật ký của anh về cuộc sống cũng như kiến thức với Marketing, kiếm tiền trên mạng.

Những gì Ngọc Chính chia sẻ đều được cộng đồng mạng ủng hộ rất nhiệt tình và có lượng người theo dõi rất lớn.

12Trung Đức

blog kiếm tiền trên mạng trungduc.net – Rank Việt Nam: 3565

Anh Trung Đức hiện nay đang là Giám đốc điều hành tại MediaZ Corp cung cấp các dịch vụ công nghệ số và truyền thông khá tiếng tăm trên thị trường Việt.

Trungduc.net là một blog cá nhân anh lập ra với mục đích chia sẻ những thứ hay ho từ đời sống cho đến công việc, đặc biệt là với những thứ anh học được qua hàng chục năm gắn bó với Marketing.

Cộng đồng biết đến trungduc.net như một cuốn từ điển về những thứ cần thiết hoặc tool đáng dùng hay nhật ký cuộc sống của tác giả.

13Freetuts

các trang blog kiếm tiền trên mạng hay nhất

Là blog được thành lập năm 2014, Freetuts.net nhận được đông đảo sự quan tâm từ những người trong ngành với nhiều mảng kiến thức khác nhau từ lập trình web đến kiếm tiền online.

Hơn 1000 bài viết đã chứng minh sức mạnh với cộng đồng mang lại nhiều kiến thức bổ ích.

Blog có lịch trình ra bài khá chu đáo được ghi dưới chân trang cho người quan tâm đến lĩnh vực của mình tiện theo dõi.

Mục tiêu mà Freetuts đặt ra là khi đã ra nội dung mới thì phải hữu ích, được nhiều người quan tâm, đặc biệt với 3 lĩnh vực: affiliate marketing, lập trình, kiếm tiền online.

14Cheng.vn (trước là MXH Việt)

blog kiếm tiền trên mạng
mxhviet.com là nơi chia sẻ những kiến thức, thủ thuật về Internet – Facebook – Youtube – Web – SEO hữu ích.

Các bài viết đều do chính tác giả blog viết với tâm huyết và kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực marketing.

​Lượng traffic mà blog này thu hút được hầu hết là từ cộng đồng SEO.

Bạn có thể nhận được những bài viết cập nhật mới nhất của google về các thuật toán, cách làm việc với các công cụ hữu ích về marketing.

Ngoài ra còn rất nhiều site mà hiện nay cũng đang hoạt động với cùng chủ đề chia sẻ kiến thức WordPress, SEO, kiếm tiền trên mạng…

  • tuhocmmo.com
  • namngo.net
  • huuthuan.net
  • sonzim.com
  • vuihocweb.com
  • khuetran.com
  • nganson.com
  • dinhtrang.com
  • langthangweb.com

Hiện tại đây là những blog mình đang theo dõi và thấy bổ ích nhất cho các bạn muốn nâng cao trình độ.

Thực tế còn rất nhiều các blogger rất giỏi trong lĩnh vực kiếm tiền trên mạng.

Mỗi blog đều có một nét rất riêng biệt do cảm hứng cũng như cách truyền đạt nội dung của mỗi tác giả là khác nhau.

Điểm chung của các blog này là đều sử dụng nền tảng WordPress, và yếu tố nội dung, kiến thức chia sẻ đều rất chất lượng.

Hy vọng qua bảng xếp hạng này, bạn có thể biết thêm những blog hay và có cảm hứng để tạo nên một blog cá nhân mang phong cách riêng cho chính mình.

Nếu bạn biết trang nào bổ ích thì chia sẻ đến mình bằng cách comment bên dưới nhé!

Chúc bạn thành công!

4.6
28

12

Comment của bạn:

Lưu ý:
- Không dùng keyword (từ khóa trong mục 'Tên của bạn'.
- Bạn nên sử dụng tên thật và Email chính xác (email đang hoạt động).
- Bạn vui lòng bình luận, nhận xét bằng tiếng việt có dấu.
- Để tránh tình trạng spam, bình luận không đúng quy định, chủ đề bài viết nên tất cả các comments đầu tiên sẽ được kiểm duyệt cẩn thận. Mọi bình luận, nhận xét không đúng quy định sẽ bị xóa đi.

avatar
800
6 Comment threads
6 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
9 Comment authors
Hùngkiemtienchuan.comquang truong voLê HuyHùng Recent comment authors
  Subscribe  
Nhận thông báo
kiemtienchuan.com
Khách
kiemtienchuan.com

bổ sung gtvseo cũng là địa chỉ blog học hỏi rất hay mà mn nên tham khảo

Hùng
Khách
Hùng

gtvseo đúng là nhiều kiến thức seo bổ ích thật

quang truong vo
Khách
quang truong vo

Có nhiều em died lắm

Hùng
Khách
Hùng

AD làm bài giới thiệt mình một số bloger, website này của mmoer về makt uy tín, chất lượng, cập nhật thường xuyên đi, nhiều blog ad giới thiếu k còn cập nhật nữa mà bài viết cũng k có chất lượng

Andrea
Khách

Hello!

My name is Andrea, an affiliate program manager for InstaForex Group.
We would like to offer you the affiliate program cooperation that allows you getting $15-53 from every standard market lot of your customer. If you are interested, please contact me and I will provide the details.

InstaForex provides all the partners with the following opportunities:

SUB-IB Program – attract the partners and get the commissions from attracted by them clients;
the widest range of promotional materials;
free content for your web-site;
advanced referral link statistics in your Partner Cabinet;
free ready-made website for your convenience;
coupon bonuses to encourage traders;
the campaign – “$500 Affiliate Reward!”;
the gifts to partners: raffle of the mobile gadgets (iPad, iPhone, Blackberry, or Samsung Galaxy Tab);
wide choice of payment systems for account replenishment and funds withdrawal;
the support and the individual approach to every partner.

Become an affiliate right now and get the informational materials for your web-site with the integrated affiliate link!

Looking forward to hear you soon. Please reach me through skype id andrea.partners.ifx or email partners@mail4.instaforex.com. We will be glad to establish mutually advantageous cooperation with you.Thank you.

Sincerely yours,
Andrea

Partner Relations Department
InstaForex Group
Skype ID : andrea.partners.ifx
https://www.instaforex.com
InstaForex Partners Facebook Page

Sơn Zim
Khách

Rất hay, chỉ tiếc là 1 số blog k chia sẻ về mmo mà cho lên đầu, trong khi đó blog mình rate hơn 1k, sát chủ đề hơn mà xếp gần dưới cùng :D. Xl hơi nặng lời 😀

Hữu Thuần
Khách

Bài viết này khá hấp dẫn đó em 😀